Gene Atlantis

Giới thiệu sách Gene Atlantis – Tác giả A G Riddle

Gene Atlantis

Khát khao thoát khỏi bóng ma quá khứ vẫn từ lâu ám ảnh, bác sĩ Kate Warner quyết tâm rời California để đến Jakarta, dồn hết tâm huyết nghiên cứu gene Atlantis – một mã gene bí ẩn nắm giữ chìa khóa lý giải sự tiến hóa của loài người, hy vọng tìm ra liệu pháp mới chữa trị cho trẻ em mắc chứng tự kỷ. Nhưng liệu pháp đó, hóa ra, lại nguy hiểm và quyền năng hơn gấp bội so với những gì cô có thể tưởng tượng. Một cánh cửa dẫn đến bước tiến hóa tiếp theo của loài người và viết lại lịch sử của giống loài có thể mở ra, nhưng đồng thời, nếu lọt vào tay Hội Immari – tổ chức cổ xưa đã 2000 năm lịch sử – đó cũng chính là sự kết thúc cho nhân loại…

Cùng David Vale, đặc vụ của tổ chức tình báo Tháp Đồng Hồ, Kate phải chạy đua với thời gian, giải đáp vô số bí ẩn về nguồn gốc loài người, xâm nhập vào những ngóc ngách khuất nẻo nhất của thế giới, đào bới đến tận cùng những quá khứ đã từ lâu bị chôn vùi…

70000 năm trước, loài người đã sống sót qua nguy cơ tuyệt chủng.

Nhưng giờ đây, nhân loại liệu có còn cơ hội?

Gene Atlantis

Gene Atlantis

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Gene Atlantis
 • Mã hàng 8935235217355
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: A G Riddle
 • Người Dịch: Lê Minh Đức
 • NXB: NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng: (gr) 600
 • Kích Thước Bao Bì: 15 x 24
 • Số trang: 596
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Gene Atlantis

Đánh giá Sách Gene Atlantis

Đánh giá Sách Gene Atlantis

1 Đóng gói tốt. Giao hàng nhanh

2 Tôi không hề bất ngờ khi biết thông tin tiểu thuyết “Gene Atlantis” của tác giả A.G.Riddle đang được chuyển thể thành phim, bởi tác phẩm hội tụ đủ các yếu tố để làm nên một bom tấn điện ảnh phiêu lưu, hành động, kịch tính, hấp dẫn. Tôi tò mò tìm đọc “Gene Atlantis” bởi “Atlantis” là từ khóa tôi tìm ra khi giải một câu đố. Câu đố thế này: Thuyết Âm – Dương là thuyết bao trùm vạn vật, biểu thị sự vận động của sinh vật, tự nhiên, vũ trụ. Biến thể của thuyết Âm – Dương là thuyết Ngũ Hành. Thuyết Ngũ Hành quan niệm vũ trụ được hợp thành bởi 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tương ứng với 5 màu sắc cơ bản là Trắng, Xanh, Đen, Đỏ, Vàng. Trên thế giới có người da Trắng (ở Châu Âu), người da Đen (ở Châu Phi), người da Đỏ (ở Châu Mỹ), người da Vàng (ở Châu Á). Vậy người “da Xanh” ở đâu? Bằng phương pháp vạch vẽ trên bản đồ thế giới, tìm đọc tài liệu, chắp nối các sự kiện từ thời trước Hồng Thủy, tôi mạo muội đưa ra một “thuyết Âm Mưu” rằng: người “da Xanh” chính là người Atlantis, di sản của họ hiện được bảo vệ ở vùng lạnh giá Tây Tạng. Vừa hay tiểu thuyết của A.G.Riddle viết về Gene Atlantis bí ẩn, tác nhân dẫn đến Bước đại nhảy vọt về di truyền của nhân loại, khiến nhân loại tách hẳn ra khỏi phần còn lại của tự nhiên, thống trị thế giới, cũng có hẳn một phần về Tây Tạng, “tư tưởng gặp nhau” khiến tôi không thể bỏ qua tác phẩm này. Gene Atlantis là phần 1 trong trilogy Atlantis của nhà văn A.G.Riddle. Tác phẩm giả tưởng có nội dung xoay quanh tổ chức Immari bí ẩn, bị ám ảnh bởi tư tưởng “thanh lọc thế giới”, tạo ra một chủng tộc mới bằng cách gây ra một thảm họa quy mô toàn cầu, kích hoạt Gene Atlantis, tạo ra Bước đại nhảy vọt thứ 2 về di truyền. Với một nội dung tầm cỡ như vậy, độc giả đòi hỏi tác phẩm phải có kẻ phản diện xứng tầm, A.G.Riddle đã làm được điều đó (tôi để ngỏ cho bạn đọc tự khám phá). Bố cục của Gene Atlantis liên tục chuyển đổi qua lại giữa các nhân vật và các vùng địa lý khác nhau, giúp nhịp độ và kịch tính của câu chuyện luôn được đẩy lên cao, lôi cuốn đọc giả. Bố cục đặc biệt này cũng gây ra một cảm giác rằng: có một thứ gì đó đang chuyển động và nó đang dẫn động một thứ gì đó lớn hơn rất rất rất nhiều đang từ từ chuyển động theo. Gene Atlantis hấp dẫn, kịch tính và… dễ dọc, nhân vật chính lôi cuốn, thông minh, xử lý tình huống gọn gàng, hợp lý. Phe phản diện hấp dẫn, lối xây dựng kiểu “chính tà khó phân” khiến nội dung rất có chiều sâu.

3 Một quyển sách quá xuất sắc khiến mình không biết review thế nào. Một cách xúc tích thì: – Hai nhân vật chính rất ngầu, chemistry trong phần này chưa rõ ràng lắm tuy nhiên những pha support nhau vô cùng sống động! – Phe phản diện được xây dựng rất hứa hẹn và xứng tầm. – Nội dung truyện xoay quanh một thí nghiệm về hạt nhân và cuộc phiêu lưu nhằm phơi bày sự thật của một bác sĩ và một điệp viên. Các quyển sách về chủ đề khoa học, phiêu lưu, kì bí như này của Nhã Nam chưa bao giờ làm mình thất vọng! – Mạch truyện được đẩy rất nhanh và gây cấn tuy nhiên không vì vậy mà trở nên qua loa, hời hợt. – Các thông điệp xã hội nhức nhối hiện nay như dân số, môi trường được lồng ghép tuy không quá tác động đến mạch truyện chính nhưng vẫn để lại khá nhiều dấu ấn cho mình.

4 Lúc đầu đọc văn án thấy hấp dẫn nên mới mua. Đọc một nửa đầu cũng hay, ổn nhưng càng về sau càng diễn biến kì ảo, thiếu cơ sở khoa học. Một cuốn truyện khá dày, hơn 590 trang, nếu thực sự không cuốn hút thì dễ gây nản ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cuốn hút đầu tiền là bìa sách, cuốn hút thứ hai là cốt truyện vừa có chất khoa học giả tưởng, vừa trinh thám, vừa thuyết âm mưu, được tác giả khéo léo lồng ghép các sự kiện lịch sử và các nghiên cứu khoa học có thật khiến không để dứt được. Tuy nhiên vẫn có đôi chỗ cảm thấy dài dòng làm giảm mạch truyện nhưng nhìn chung đánh giá đây là cuốn khá hấp dẫn. So với các tác phẩm của Dan Brown thì cuốn này không xuất sắc bằng, nhưng thôi cũng tạm ổn.

5 Cuốn sách như dự đoán được tương lai vậy. Dịch cúm Corona từ Trung Quốc ra, có khi nào nó từ hội Immari phát tán để loại bỏ Gen yếu giữ lại Gen mạnh không . Haha. Cuốn sách này giống như một lời Sấm Truyền á. Đọc tới đâu nổi da gà đến đó.

Review sách Gene Atlantis

Review sách Gene Atlantis

Review sách Gene Atlantis

Có thể thấy được sự sáng tạo vô bờ trong cách mà tác giả giới thiệu nội dung truyện ngay từ những chương đầu tiên. Kate Warner là bác sĩ tại một phòng thí nghiệm khoa học đang nghiên cứu về bệnh tự kỷ ở trẻ em. Gene Atlantis, một mã gen được cho là sẽ chữa được chứng bệnh này đang được cô nghiên cứu. Và cũng từ đây, nội dung câu truyện được mở rộng ra với tầng tầng lớp lớp những nội dung nhỏ hơn nữa. Gene Atlantis hóa ra không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà đằng sau nó là cả một thế giới diệu kỳ, nơi mà con người chưa từng biết tới. Nó ẩn chứa vô số những bí mật vô giá, một cánh cửa có thể giúp loài người khám phá ra bí ẩn của sự tiến hóa cũng như sự tồn tại của mình.

Đây là một tác phẩm có sức hút rất cao ngay từ những trang đầu tiên bởi yếu tố trinh thám hành động cực rõ nét và sống động. Các pha chém giết, rượt đuổi, đọ súng, trốn chạy, suy luận, giải mã, đấu trí,… được diễn tả rất chi tiết và bài bản khiến cho người đọc có cảm giác như đang xem một bộ phim hành động thực sự. Tôi đã không thể rời mắt khỏi phần I của truyện. Nó quá gay cấn, hồi hộp và bất ngờ. Một khởi đầu hoàn hảo để khiến người đọc dính chặt vào câu truyện và theo chân nó cho đến những trang cuối cùng!

Về bố cục

Cá nhân tôi thấy bố cục truyện hợp lý với các phần được phân chia rõ ràng, chúng ta có thể thấy rõ điều đó. Phần I dành trọn vẹn cho yếu tố trinh thám pha hành động. Tôi cực thích phần này. Phần II bắt đầu có thiên hướng phiêu lưu, trinh thám được lồng ghép kèm theo, nội dung chính của truyện bắt đầu hiện ra rõ nét, yếu tố giả tưởng cũng đã chi tiết hơn không mập mờ như phần I. Phần III thì là một cuộc phiêu lưu thực sự, trò chơi trinh thám giải mật mã đã không còn nữa mà tấn kịch được phô bày thực sự, các bí mật dần được vén màn, yếu tố hành động ở phần này lại một lần nữa được tận dụng triệt để với những cảnh đổ máu, giết người được tác giả bung hết ra. Cảnh chiến đấu cuối cùng của truyện, kết thúc khép lại với một sắc màu đen tối, sắc màu của sự chết chóc, không khí u ám bao chùm lên truyện như được giải phóng hoàn toàn. Độc giả thật sự bị choáng ngợp!

Về nhân vật

Đổ máu quá nhiều. Những nhân vật tưởng như then chốt cứ thế lần lượt ngã xuống. Tác giả đặc biệt hay khi tạo cho người đọc cảm giác như phe thiện mất hết tia hy vọng, liên tiếp bị dồn vào đường cùng cho đến khi chỉ còn lại 2 nhân vật chính. Tất cả đã sụp đổ. Cú twist đánh lừa độc giả về Tháp đồng hồ khá hay với nhân vật Keegan được xây dựng sắc nét, là tiền đề cho các sự kiện về sau. Kate vẫn vậy, hình ảnh của cô giống như đa phần nữ chính khác trong các tác phẩm cùng thể loại. Tôi không hứng thú lắm với nhân vật David này. Có vẻ gì đó như bất lực và yếu đuối. Nói chung là điểm nhấn về nhân vật của cuốn này không thuộc về phe thiện mà là về phe ác. Dàn nhân vật phản diện được xây dựng bằng tất cả những thứ xấu xa và điên cuồng nhất của loài người. Sự ma lanh, lắt léo đến lạnh lùng tàn ác được khắc họa rất rõ. Nó tạo ra cái cảm giác rờn rợn, gai gai người như có một nỗi sợ vô hình đang phảng phất quanh đây.

Về tình tiết

Truyện có phần mở màn dồn dập. Giống như một cuộc đua marathon với diễn biến nhanh chóng. Các nhận vật chính phụ lần lượt xuất hiện ngày càng nhiều và chết cũng ngày càng nhiều. Có lẽ đó là chủ ý của tác giả, tạo ra những cái chết để tăng độ kịch tính. Những nút thắt liên tục được tạo ra và được giải mã một cách đầy táo bạo và khéo léo. Ở đoạn giữa truyện mọi thứ bắt đầu chậm lại, lúc này thì những sợi dây với nút thắt lớn nhất mới được tháo gỡ. Và chính khi đó, sợi dây ấy bắt đầu được kéo căng dần ra. Đó chính là lúc phần 3 bắt đầu.

Gene Atlantis là một tác phẩm mà bất kỳ ai cũng có thể đọc được. Đặc biệt là những người thích truyện trinh thám bởi sự tài tình trong cách diễn tả đến siêu thực của tác giả với các tình huống hành động, suy luận. Logic mà phi logic. Tôi chỉ có thể nói vậy. Ở phần cuối các sự kiện xảy ra cùng với dòng thời gian bị đảo lộn theo tôi tác giả diễn đạt chưa thực sự được trơn tru nên hơi khó hiểu làm cho độc giả cảm thấy bị rối.

Thú thực là khi thấy cuốn này tôi cũng chưa định mua ngay mà để sau đã vì đọc nội dung thấy có nhiều thể loại trong cùng một cuốn nên cũng hơi lo vì nghĩ đọc sẽ bị bão hòa và không rõ ràng nhưng cho đến bây giờ sau bài review này các bạn có thể thấy rằng tôi đã nhầm. Đây thật sự là một series rất rất đáng đọc. Tôi đang rất mong chờ Nhã Nam sẽ mua thêm bản quyền những series khác nữa của tác giả này vì nghe nói A.G.Riddle còn có serie The Extinction Files nữa rất hay và tôi nghĩ nó có triển vọng để phát triển được tại Việt Nam.

Mua sách Gene Atlantis ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Gene Atlantis” khoảng 140.000đ đến 144.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Gene Atlantis Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Gene Atlantis Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Gene Atlantis Fahasa” tại đây

Đọc sách Gene Atlantis ebook pdf

Để download “sách Gene Atlantis pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86