Julie Hay Nàng Héloïse Mới

Giới thiệu sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới – Tác giả Jean Jacques Rousseau

Julie Hay Nàng Héloïse Mới

Julie hay nàng Héloïse mới là cuốn tiểu thuyết viết dưới dạng những bức thư trao đổi, kể về câu chuyện tình giữa nàng Julie, con gái một nam tước, với chàng gia sư Saint-Preux. Không chỉ đưa ra một quan điểm mới mẻ về tình yêu và tự do luyến ái, lên án kiểu hôn nhân cưỡng ép, tác giả còn lồng ghép vào tác phẩm có kết cấu khác lạ này những giá trị triết học đặc sắc, những mô tả đậm chất trữ tình về cuộc sống bình dị mà nên thơ nơi thôn dã, khi con người hòa hợp với thiên nhiên, khi cái tôi trữ tình trong mỗi người được trở về với bản chất nguyên sơ thánh thiện trong chính mình. Ngay từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1761 và rất nhiều lần tái bản sau đó, mối tình éo le và trắc trở của đôi trai gái đã khiến nhiều thế hệ độc giả rung động và đồng cảm, bởi câu chuyện tình của họ cũng là câu chuyện về sự mong manh của những tâm hồn mạnh mẽ, khi phải lựa chọn lắng nghe trái tim hay tuân theo lý trí, để sống với tình yêu hay đầu hàng những khuôn phép, chuẩn mực khắc nghiệt của xã hội đương thời. Không chỉ là tác phẩm mở đầu cho một trào lưu văn học lãng mạn mới, Julie hay nàng Héloïse mới còn được coi là câu chuyện tình nổi tiếng nhất thế kỷ XVIII.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:

Jean-Jacques Rousseau (1712 -1778) được coi là nhà tư tưởng vĩ đại của triết học khai sáng Pháp thế kỷ XVIII, đồng thời là nhà chính trị học, nhà nghệ thuật học, nhà văn, nhà giáo dục học lỗi lạc. Do những khác biệt về tư tưởng, quan điểm và tín ngưỡng, Jean-Jacques Rousseau liên tục bị Giáo hội Cơ đốc giáo phản đối, săn đuổi, và phải sống một cuộc đời lưu lạc, thường xuyên thay đổi chỗ ở giữa Pháp và Thụy Sĩ. Sau khi ông qua đời, thi thể ông được chuyển đến Điện Panthéon tại Paris vào năm 1794. Với tư cách nhà văn, bên cạnh những giá trị về tư tưởng và triết học, Jean-Jacques Rousseau đã để lại cho nhân loại những áng văn tuyệt tác ca ngợi con người, ca ngợi tình yêu và tự do.

Julie Hay Nàng Héloïse Mới

Julie Hay Nàng Héloïse Mới

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Julie Hay Nàng Héloïse Mới
 • Mã hàng 8935235226043
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Jean Jacques Rousseau
 • Người Dịch: Hướng Minh
 • NXB: NXB Văn Học
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 720
 • Kích Thước Bao Bì: 25 x 17 cm
 • Số trang: 704
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới

Đánh giá Sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới

Đánh giá Sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới

1 Mình đã nhận được sách. Đóng gói tốt. Vận chuyển nhanh. Giá cả phải chăng.

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Mua của shop nhiều lần rồi nên an tâm về chất lượng. Bao gói cẩn thận, giao nhanh. Sẽ ủng hộ shop tiếp.

4 Sách cực kỳ dày luôn á, nội dung hơi khó đọc xúi, lại còn chữ nhỏ nhìn di dít luôn. Shopee giao hàng nhanh gọn.

5 Bọc bookcare cẩn thận, sách nặng kinh dị luôn :v Mua được giá sale xịn quá nè.

Review sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới

Review sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới

Review sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới

1. Julie hay nàng Heloise mới’ – câu chuyện tình nổi tiếng thế kỷ 18

Mối tình đẹp đẽ nhưng u buồn, nồng cháy nhưng trắc trở, đã trở thành tiếng nói say đắm của bao thế hệ độc giả trên thế giới.

Jean-Jacques Rousseau, sinh tại Geneva, là một nhà triết học thuộc trào lưu Khai sáng có ảnh hưởng lớn tới Cách mạng Pháp 1789. Ông cũng viết tiểu thuyết và đóng góp quan trọng cho trào lưu lãng mạn trong văn học.

Tiểu thuyết Julie hay nàng Heloise mới được xuất bản lần đầu tiên năm 1761, trong giai đoạn Rousseau sống ở một ngôi nhà nhỏ gần Montmorency, được gọi là Montlouis, dưới sự bảo trợ của Maréchal de Luxembourg.

Đây là giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của Rousseau. Chỉ trong 12 tháng, ông đã xuất bản ba cuốn sách có giá trị, là Émile hay là về giáo dục; Khế ước xã hội và Julie hay nàng Heloise mới.

2. Khát vọng tự do yêu đương

Đối với bất kỳ ai đã nghiên cứu Rousseau trong các tác phẩm về giáo dục, chính trị của ông, đều ngạc nhiên khi đọc tiểu thuyết Julie hay nàng Heloise. Một cuốn tiểu thuyết thể hiện quyết liệt nhất tinh thần say mê, tự do và khao khát yêu đương bùng cháy của Rousseau.

Trước tiên, cần phải tìm hiểu nàng Heloise mà ông nhắc đến trong tiểu thuyết này chính là một trang tuyệt sắc giai nhân thế kỷ 12. Heloise là cháu ruột của Fulbert, một giáo sĩ có chức sắc, giàu có và thế lực. Nàng được hưởng một nền giáo dục tốt từ nhỏ, và đến tuổi trưởng thành thì đã có trí tuệ hơn người.

Mối tình của Heloise và nhà triết học, nhà thần học người Pháp Peter Abélard (1079 – 21/4/1142) được xem là đẹp nhất mà cũng bi thảm nhất trong lịch sử loài người, đã gợi cảm hứng cho nhiều sáng tác văn học, âm nhạc, hội họa sau này.

Nhân vật trung tâm của cuốn tiểu thuyết, Saint-Preux, là một thầy tu thuộc tầng lớp trung lưu đem lòng yêu Julie, học trò thượng lưu của mình. Nàng đáp lại tình yêu của anh bằng tình cảm dịu dàng, thuần khiết và ngày càng tiến đến sự si mê. Thế nhưng, sự khác biệt về tầng lớp xã hội khiến họ không thể nào đến với nhau.

Baron d’Étange, cha của Julie đã hứa hẹn cô với một người quý tộc tên là Wolmar. Là một cô con gái ngoan ngoãn, khuôn phép, Julie chôn chặt tình yêu và kết hôn với Wolmar. Trước tình yêu tuyệt vọng ấy, Saint-Preux thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới với một người bạn, nhà quý tộc người Anh, Bomston.

Julie đã thành công trong việc quên đi cảm xúc của mình với Saint-Preux và tìm thấy hạnh phúc khi làm vợ, làm mẹ. Khoảng sáu năm sau, Saint-Preux trở về từ chuyến du lịch của mình và trở lại thành gia sư cho nhà Wolmar.

Mối tình thời trẻ của Saint-Preux và Julie giờ chỉ còn là dư âm, cất nơi sâu cùng của tâm hồn. Julie đã thành công trong việc xây dựng cuộc sống của chính mình, theo khuôn mẫu quý tộc bao đời. Cho đến tận giây phút cận kề với cái chết, Julie mới thoát ra khỏi khuôn mẫu đời sống của mình và nhận ra rằng, tình yêu của nàng đối với Saint-Preux chưa bao giờ chết.

Mối tình đẹp đẽ nhưng u buồn, nồng cháy nhưng trắc trở, đã trở thành tiếng nói say đắm của bao thế hệ độc giả trên thế giới.

3. Tác phẩm mở đầu cho trào lưu văn học lãng mạn mới

Julie hay nàng Heloise mới là cuốn sách được đọc và được ca tụng rộng rãi nhất trong sự nghiệp của Rousseau. Nó phát triển chủ nghĩa lãng mạn đã bắt đầu được thể hiện trong những tác phẩm âm nhạc trước đó của ông.

Cuốn sách đã tạo nên một dòng ảnh hưởng lớn đến thời đại lúc đó. Nó khiến những thanh niên, đặc biệt là nữ giới say đắm trong câu chuyện. Họ tin rằng tác giả đã thấu hiểu được sâu sắc nội tâm của chính mình, bởi thế, cuốn sách và tác giả của nó đều được yêu mến.

Cuốn tiểu thuyết cũng mang một phần nội tâm của tác giả, thể hiện cảm hứng say mê của ông đối với Sophie d’Houdetot, một phụ nữ quý tộc sống gần ông tại Montmorency. Chính ông đã khẳng định rằng, ông được dẫn dắt để viết cuốn sách bởi “khát vọng được yêu thương, điều mà tôi chưa bao giờ có thể thỏa mãn và bởi vậy tôi cảm thấy mình bị ngấu nghiến”.

Tình yêu của Saint-Preux bị cấm bởi luật giai cấp phản ánh kinh nghiệm của chính Rousseau. Tuy nhiên, cũng không thể nói Julie hay nàng Heloise mới là cuộc tấn công vào những quy luật đó, mà ngược lại, nó mô tả một trạng thái gần với quy luật của tự nhiên.

Các thành viên của gia đình Wolmar được miêu tả là tìm thấy hạnh phúc khi sống theo một lý tưởng quý tộc. Họ đánh giá cao cuộc sống đồng quê trong sự tận hưởng vẻ đẹp của dãy Alps và Savoyard.

Nhưng bất chấp sự tán thành về trật tự xã hội, cuốn tiểu thuyết vẫn mang tính cách mạng. Sự thể hiện cảm xúc tự do và khả năng cảm nhận tinh tế của nó đã ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của văn học.

Nó đã trở thành tác phẩm mở đầu cho một trào lưu văn học lãng mạn mới, là nguồn cảm hứng để Johann Wolfgang von Goethe viết nên tác phẩm Nỗi đau của chàng Werther.

Được viết dưới hình thức những lá thư, thể hiện rõ tinh thần tự do, phóng khoáng của một mối tình đầy say mê nhưng trên thực tế, cuốn tiểu thuyết này cũng thể hiện tất cả những ý tưởng đặc biệt của Rousseau về các vấn đề như tôn giáo, triết học, chính trị và giáo dục. Đây là những vấn đề suốt đời Rousseau trăn trở nghiên cứu.

Mua sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Julie Hay Nàng Héloïse Mới” khoảng 194.000đ đến 218.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Julie Hay Nàng Héloïse Mới Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Julie Hay Nàng Héloïse Mới Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Julie Hay Nàng Héloïse Mới Fahasa” tại đây

Đọc sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới ebook pdf

Để download “sách Julie Hay Nàng Héloïse Mới pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86