Mẹ, Thơm Một Cái

Giới thiệu sách Mẹ, Thơm Một Cái – Tác giả Cửu Bá Đao

Mẹ, Thơm Một Cái

Anh nằm dư một tuần trong bụng mẹ, bởi không chịu rời khỏi mẹ,

tôi nằm thiếu một tuần trong bụng mẹ, bởi muốn sớm nhìn thấy mẹ

Thằng út nằm trong bụng mẹ không thiếu ngày nào bèn nhảy ra, bởi đã hẹn với mẹ.

Ba anh em, từ trong bụng mẹ, đã yêu thương mẹ theo cách của riêng mình.”

Không cần nhiều lời hoa mỹ, lòng yêu thương mẹ của Cửu Bả Đao đầy ắp những trang anh viết trong giai đoạn bên giường bệnh người mẹ. Tình cảm thiêng liêng đó vốn chẳng riêng ai, thật dễ lan truyền tới mỗi chúng ta, nên mỗi khi mở cuốn sách này ra, tim ta lại rung lên những nhịp xốn xang về Mẹ.

Nhận định

“Ba yếu tố của một cây bút: Tình cảm, nguồn cảm hứng và động lực. Trong cuộc đời tôi, tình yêu mà mẹ dồn cho tôi có đủ ba thứ đó.”

“Tôi từng là một hình ảnh của nhiệt huyết, một totem đã được công nhận, nhưng khi ai cũng nói đến nhiệt huyết, thì tôi hiểu rằng, đến lúc phải đi tìm những trận chiến khác.” 

Mẹ, Thơm Một Cái

Mẹ, Thơm Một Cái

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Mẹ, Thơm Một Cái
  • Mã hàng 8935235219458
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Cửu Bá Đao
  • Người Dịch: Nguyễn Xuân
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng (gr): 300
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 253
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mẹ, Thơm Một Cái

Đánh giá Sách Mẹ, Thơm Một Cái

Đánh giá Sách Mẹ, Thơm Một Cái

1 Đọc quyển này mình như được đồng hành cùng tác giả trong những tháng ngày đó lắng nghe những lời tâm sự vui, buồn. Mình khá thích giọng văn của Cửu Bả Đao vừa giản dị vừa hài hước nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Sau khoảng thời gian chiến đấu cuối cùng mẹ của Cửu Bả Đao cũng đã chiến thắng được căn bệnh quái ác. “Mẹ, thơm một cái.” thể hiện được rất rõ tình yêu của tác giả dành cho mẹ. Bên cạnh đó khi đọc quyển này mình cũng rất ấn tượng với tình cảm mà tác giả dành cho chú chó tên Puma. Đây thật sự là một quyển sách dễ thương, gần gũi và ấm áp về tình cảm gia đình. Khi đọc xong “ mẹ, thơm một cái.” liệu có ai tự hỏi : mình sẽ ra sao nếu chẳng còn mẹ.

2 Cứ nghĩ Mẹ, thơm một cái là quyển truyện dài về mẹ, rộng hơn là tình cảm gia đình, cho đến khi thực sự mở sách ra. Đây không phải là tiểu thuyết, cũng không phải một tập truyện ngắn, Mẹ, thơm một cái, chính xác là quyển Nhật ký đồng hành cùng mẹ của Cửu Bả Đao, được ghi lại trong quá trình chăm sóc mẹ. Năm 2004, mẹ Đao mắc bệnh ung thư máu, phải nhập viện điều trị, quyển nhật ký này ra đời trong những ngày Cửu Bả Đao luân phiên cùng anh cả và em út chăm sóc mẹ, là quyển thứ 14, cũng là quyển cuối cùng khép lại quãng thời gian đồng hành cùng mẹ ở bệnh viện Chương Cơ.Khoảnh khắc bị thông báo mắc bệnh ung thư máu, đúng là nhớ mãi không quên. Vẫn nhớ hôm đó, một mình đối diện bác sĩ, hai mắt đỏ hoe, đạp xe, về đến nhà còn thấy mình rất dũng cảm. Ai ngờ chồng ở nhà đã đầm đìa nước mắt từ lâu, nhìn thấy tôi thì gần như suy sụp, tôi không còn kiềm chế được nữa, khóc oà ngay trong tiệm thuốc.” Mở đầu bằng lời tựa của mẹ Đao, chỉ vỏn vẹn 2 trang giấy, không hiểu sao đọc đến đây mình đã thấy hơi rơm rớm nước mắt.Mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất, quan trọng nhất trên đời, suốt thời gian mẹ bệnh, ba anh em Cửu Bả Đao phải thích nghi với nhịp sống mới để luôn được cận kề chăm sóc mẹ, chạy đi chạy về từ Đài Bắc – Chương Hoá, anh cả hoãn cả việc học tiến sĩ để tập trung tinh thần chăm sóc mẹ. Thế mới đúng lời Cửu Bả Đao ‘mẹ đẻ ba đứa là có lý do riêng’.

3 Vậy nên nói về quyển này mình chỉ biết là nó có lối viết chân thành và dí dỏm, tác giả không cố dựng nên điều gì lớn lao, chỉ là lạch cạch gõ phím bên cạnh mẹ mình, ghi lại vô vàn cảm xúc lúc là đồng đội với mẹ trong trận chiến chống lại ung thư, mộc mạc truyền tải những suy nghĩ sâu sắc về cuộc đời và chia sẻ đi những kỉ niệm chỉ ông mới hiểu rõ giá trị của nó (vì có một số đoạn mình đọc vài câu đầu đã skip qua vì thấy kh muốn đọc). Viết ngắn phần trên là muốn chừa đất cho mẹ mình, vì hôm bữa mẹ hỏi đọc cuốn này có gì hay, đã cao hứng trả lời "để coi người ta viết về mẹ ra sao mai mốt con còn viết cho má nữa " . Tài năng chưa có để viết gì hay ho nhưng vẫn sẽ kể linh tinh về mẹ để sau này không có hối tiếc vì thất hứa.

4 Nghe bạn bảo hay nên mua về, nhìn sách xinh đẹp thích lắm mọi người.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Mẹ, Thơm Một Cái

Review sách Mẹ, Thơm Một Cái

Review sách Mẹ, Thơm Một Cái

Tiếng gọi mẹ thân thương có lẽ với chúng ta đã vô cùng quen thuộc. Nhưng đã có mấy người dám nói với mẹ rằng Con yêu mẹ hay bày tỏ hành động như là thơm mẹ một cái hay chưa? Chắc hẳn là không phải ai trong số chúng ta cũng làm được. Đọc sách ” Mẹ, thơm một cái” để dành những điều tuyệt vời nhất cho mẹ.

“Mẹ, thơm một cái” không hẳn là một câu chuyện mà chỉ là những ghi chép tản mạn của Cửu Bả Đao về quá trình cùng mẹ chống lại bệnh tật và những kí ức về người mẹ tuyệt vời này. Đúng vậy, mẹ của Cửu Bả Đao là một người mẹ tuyệt vời và đương nhiên mỗi người mẹ đều tuyệt vời theo cách của riêng mình. Bà gần như cả đời không được nghỉ ngơi vì mải lo cho gia đình, đột nhiên cái cơ hội được nghỉ ấy lại đến trong một tình huống hết sức oái ăm và đau đớn – bà mắc phải căn bệnh máu trắng. Nhưng người phụ nữ cả đời vất vả ấy lại rất thành công: bà được mẹ chồng tin tưởng, coi trọng; được chồng yêu thương hết mực; và trên hết, bà đã nuôi dạy được ba người con trai thành đạt và chúng đều hết lòng kính trọng và yêu bà. Đọc đến đoạn cuối, mình thấy vui cho gia đình họ vì cuối cùng sóng gió cũng đã qua, một ngày mai tươi sáng hơn đang chờ họ ở phía trước.

Với lời văn giản dị , chân thực, không cần nhiều lời hoa mĩ, lòng yêu thương mẹ của Cửu Bả Đao đầy ắp những trang anh viết trong giai đoạn bên giường bệnh người mẹ.

“Vài tiếng đồng hồ trước, thằng út nói một câu rất láo: ‘Mẹ à cả đời mẹ chưa bao giờ được ngủ một giấc ngon, nhân cơ hội này nghỉ ngơi đi mẹ.’ Chẳng hiểu sao nữa, lúc đó rất muốn bảo nó câm miệng, tuy rằng đó là sự thật.”

Đọc sách đến đoạn này chắc hẳn người đọc sách đều giật mình ngơ ngác. Đó đúng là sự thật. Mẹ mất ngủ vì chăm lo cho bố, mẹ ngủ không ngon vì chứng chuột rút lúc mang thai chúng ta, mẹ thức đêm canh cho chúng ta giấc ngủ tròn vành và không bị đói lúc nửa đêm, mẹ vất vả nuôi chúng ta khôn lớn, chập chờn với những đêm dài lo toan cho ngôi nhà nhỏ và tương lai của con cái sau này…

“Làm một người mẹ tốt đã rất khó khăn, muốn kiêm cả một vợ tốt và con dâu tốt lại càng khó.

Vậy thì đừng có khó khăn thế nữa.

Nếu thời gian có quay ngược lại, tôi thà mong mẹ gây gổ với sự thiếu quan tâm của ba nhiều hơn,…

Mẹ chẳng có phương pháp nuôi dạy gì đặc biệt, lúc đánh phạt cũng chẳng đau tí nào, chỉ một lòng hy sinh cống hiến. Hy sinh đến mức độ làm anh em chúng tôi thấy xót xa.”

Mẹ một lòng hy sinh vì con cái, vì chồng, vì giữ cho gia đình ấm êm hòa thuận.

Tình cảm thiêng liêng đó vốn chẳng riêng ai, thật dễ lan truyền tới mỗi chúng ta, nên mỗi khi mở cuốn sách này ra, tim ta lại rung lên những nhịp xốn xang về mẹ. Mỗi trang sách là lời gửi gắm tâm tình, tình yêu thương của con giành cho mẹ cũng như nỗi niềm của người mẹ giành cho con.

Theo chân tác giả, chúng ta cứ đi trọn vẹn hành trình chống chọi bệnh tật của mẹ anh Đao với căn bệnh ung thư máu, càng đọc càng xúc động, tình cảm không thể kiềm chế nỗi.

Những câu chuyện đơn sơ, chân thật, những lời thủ thỉ tâm tình giữa ba người con trai trong nhà anh Đao với mẹ; những dòng tâm sự ngoài lề, những kỉ niệm ấm áp như nắng mai… đã làm trái tim tôi rung lên những nhịp đập đầy thương nhớ, kí ức về mẹ cứ ăm ắp như dòng suối mát lành. Mẹ dạy ta đọc chữ, học toán, rèn ta viết chữ, dắt ta đi giữa trời mưa bằng chiếc áo khoác dày của mẹ khoác lên người ta còn mẹ lạnh run vì ngấm nước; mẹ thức đêm chăm ốm, đôi mắt thâm quầng chẳng thể giấu giếm đi.

“Mẹ, thơm một cái” cứ như lời khuyên răn nhỏ nhẹ của tác giả qua những câu chuyện đơn giản để thôi thúc tất cả những người đọc sách biết yêu mẹ nhiều hơn, biết quý trọng thứ tình cảm thiêng liêng nhất của một đời người, biết giữ chữ tình – tình mẫu tử cho tròn với tấm lòng khoan dung đầy bao la của mẹ.

Càng đọc chúng ta càng bị lôi cuốn đầu tiên đó chính là câu chuyện tinh nghịch rồi sau đó là những khoảng lặng, nốt trầm khi mẹ bị bệnh. Khi gấp cuốn sách lại chính là “Mẹ thơm một cái, thơm cái nữa rồi lại thơm cái nữa”.

Mua sách Mẹ, Thơm Một Cái ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mẹ, Thơm Một Cái” khoảng 52.000đ đến 57.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mẹ, Thơm Một Cái Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mẹ, Thơm Một Cái Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mẹ, Thơm Một Cái Fahasa” tại đây

Đọc sách Mẹ, Thơm Một Cái ebook pdf

Để download “sách Mẹ, Thơm Một Cái pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86