Ngày Mai Sương Muối

Giới thiệu sách Ngày Mai Sương Muối – Tác giả Trương Tư Tần Quỳnh

Ngày Mai Sương Muối

Ngày mai sương muối đặc biệt ngay từ khi mở đầu: nhẩn nha, chậm rãi, nhưng kỳ lạ thay, càng đọc lại càng thấy cuốn hút, bởi đã lâu lắm mới lại bắt gặp một cuốn sách viết về con người chân thực, từng trải, sâu sắc và tài hoa đến thế!

Trương Tư Tần Quỳnh đã dắt chúng ta mê man đi qua hơn 500 trang sách để ngộ ra những lý lẽ và cội nguồn phi thường của đất đai cùng những số phận lạ lùng, bi tráng. Người đọc được thích thú khám phá những câu chuyện huyền hoặc nửa hư nửa thực kỳ lạ, những đối thoại đầy ẩn dụ giữa cõi âm và cõi dương, những trường đoạn rạo rực hấp dẫn, những phân tích diễn biến tâm lý tài tình, những đoạn thoại duyên dáng đặc sắc. Phía sau trang sách, nông dân và nông thôn đã chỉ cho chúng ta thấy rất nhiều đạo lý ở đời, đặc biệt là quy luật nhân quả.

Mộc mạc, điềm tĩnh, công bằng, không thổi phồng, bi kịch hóa; đặc biệt là chất “quê như không thể quê hơn” chỉ có ở người am hiểu sâu sắc về nông dân và nông thôn, Trương Tư Tần Quỳnh đã viết bằng cái tâm thiện về một chủ đề thời sự nóng bỏng là chuyện dự án, chuyện giải tỏa đền bù đất nông nghiệp, “người nông dân hiền lành bất lực, kẻ chiếm đất thì ranh ma không từ thủ đoạn nào”. Nhưng thời lớn hơn sự rất nhiều, đó là niềm tin của người nông dân, từng là “lực lượng chủ lực đóng góp trong các cuộc chiến tranh giữ nước”, với Đảng, với chế độ. Người nông dân hôm nay hiện lên thật là… nông dân: có thô tháp thật thà, có đanh đá chua ngoa, có nhút nhát tiểu nông, có khôn ngoan tinh quái…

Làng xóm, bờ xôi ruộng mật… không phải tự dưng có. Đã biết bao mồ hôi, máu, nước mắt đổ xuống của tầng tầng thế hệ, đời nọ nối đời kia vỡ đất gìn giữ mà nên. Từ đất người ta sinh ra, duy trì nòi giống, tồn tại, rồi trở về với cát bụi. Nhỏ thì túp lều, căn nhà, vườn tược; lớn thì đồng ruộng, núi đồi, thảo nguyên; lớn hơn nữa là cương thổ quốc gia… Đất mang giá trị vật chất và tinh thần ngang nhau, đều không thể dễ dàng cho đi, đánh đổi hay tùy tiện chiếm đoạt. Cuốn sách kết thúc bằng một câu hỏi khắc khoải và ám ảnh: “Ngày mai con người sẽ đi về đâu?”

Ngày Mai Sương Muối

Ngày Mai Sương Muối

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ngày Mai Sương Muối
  • Mã hàng 8934974153030
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Trương Tư Tần Quỳnh
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 550
  • Kích Thước Bao Bì: 15.5 x 23
  • Số trang: 530
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ngày Mai Sương Muối

Đánh giá Sách Ngày Mai Sương Muối

Đánh giá Sách Ngày Mai Sương Muối

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Ngày Mai Sương Muối

Review sách Ngày Mai Sương Muối

Review sách Ngày Mai Sương Muối

Phát hiện nơi đây có mỏ nước nóng, công ty Thần linh của Hồng Đào – vợ bí thư tỉnh – kết hợp với “lực lượng chức năng” chiếm đất đồng Mơ với giá như cướp trắng.

“Mình là người dân thì mình là đất, ai mà chả giẫm chân được lên đất. Thích thì người ta vun vén gượng nhẹ…, không thích thì đào bới băm bổ cho nát nhừ ra, sâu hoắm vào, đào tận gốc trốc tận rễ. Một khi đã là đất thì chống làm sao nổi…, uất ức căm giận cũng chả đi đến đâu”.

Trải nghiệm của ông đại tá già đời chinh chiến ấy thật cay đắng!

Tầm đột quỵ nằm xuống, sau ông, những bí thư chi bộ Tĩnh, Cử, cụ Hiền, mỗi người mỗi kiểu, tiếp tục tranh đấu cho dân mất đất rồi đều trả giá bằng sinh mạng mình.

“Chúng con rất biết thân biết phận mình, có người làm quan thì phải có người làm dân”, lời khấn của Cử trong lễ cầu an thật ai oán.

Tiểu thuyết của Trương Tư Tần Quỳnh nhiều đoạn như thế. Khác hẳn những thương xót, đồng cảm xa xôi ta hằng nghe, chúng là tiếng kêu của chính những người sống nhờ đất nhiều đời “thoắt cái” không còn đất.

Thế nào là “sở hữu toàn dân” đây? Nông dân thật đông đảo và ác thay, những tiếng kêu rên của họ ít khi “thấu” tới trời, nên làng xóm ta “chủ yếu là êm ả”.

Văn học nông thôn lâu nay thường khai thác vẻ đẹp cổ điển truyền thống, sự lãng mạn bình yên, có ba đào sôi động lên thì lại là “đề tài” cải cách ruộng đất.

Ngày mai sương muối kết hợp cả hai vẻ này, lại rát bỏng với ruộng đất hôm nay, vấn đề chả biết bao giờ mới ổn thỏa. Mới là ở chỗ đó. Tác giả nương theo xung đột chiếm – giữ đất, hành động truyện bóc tách dần dần bộ mặt đạo đức, bản chất tốt hoặc xấu của mỗi bên.

Trong Ngày mai sương muối, Trương Tư Tần Quỳnh còn có nhiều “mỏ” chuyện khác hay vô cùng. Những “nhánh” rẽ ngang mà thể loại tiểu thuyết cho phép thật đáng xem, để rồi khi “vòng lại”, chúng phục vụ cho xung đột chính phong phú hơn.

Đó là bao sự tích, đức tin thô sơ, những chuyện củ tỉ về làng, núi, lòng sông bồi lở, giặc giã, dòng họ…; là hành động đốt sớ đầy bất ngờ trước lăng cụ Hồ của ông Cử.

Về mặt nhân vật, cô thôn nữ xinh đẹp Đức (người yêu cũ của Tầm) nay là bà Đức (vợ Cử) đanh đá, sắc sảo và cũng đầy nhân ái, hẳn là đầy đặn, xương thịt nhất; nhưng những Lễ, Tầm, Tĩnh… cũng không hề đơn sắc về tính cách. Không chỉ là sự quý trọng, bức xúc về nông thôn, tác giả còn rất yêu và thuộc nó.

Giọng văn từ tốn, cách chọn chữ, cân nhắc chi tiết kỹ càng khiến ta nghĩ tới những ông thợ dựng đình chùa một thuở, làm tới bao giờ ưng ý mới thôi. Cũng phải nói đến sự kể chân phương, tuần tự theo thời gian, không tân kỳ kiểu tiểu thuyết hiện đại, không vội vã luận đề để rồi rơi vào thời sự…, tất cả đều phải có tâm thế viết rất trầm ổn.

Lâu rồi mới gặp một tác giả tự tin như thế này. Lâu rồi mới được đọc một cuốn sách về đề tài nông thôn am hiểu, sâu sắc và hấp dẫn đến thế, nhất là khi vấn đề ruộng đất của nông dân ở nhiều nơi trên đất nước đang sốt sình sịch, tiềm ẩn những xung đột không dễ bề hóa giải.

Và lo cho sách hay rơi vào tay lớp người đọc bất chấp chi tiết đắt, chỉ muốn biết chuyện đi đến đâu, kết cục ra sao…

TRẦN CHIẾN – Tuổi Trẻ

Mua sách Ngày Mai Sương Muối ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngày Mai Sương Muối” khoảng 107.000đ đến 140.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngày Mai Sương Muối Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngày Mai Sương Muối Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngày Mai Sương Muối Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngày Mai Sương Muối ebook pdf

Để download “sách Ngày Mai Sương Muối pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86