Ngủ Cùng Người Chết

Giới thiệu sách Ngủ Cùng Người Chết – Tác giả Thảo Trang

Ngủ Cùng Người Chết

Sau một đêm mưa gió, cô bé sáu tuổi Phương Linh bỗng mất hết tất cả, bất đắc chí trở thành một đứa trẻ mồ côi.

Sau mười năm tận mắt chứng kiến cái chết bi thảm của cha mẹ, Phương Linh giờ đã trở thành một thiếu nữ kiên cường, và luôn đau đáu trong lòng vụ án mạng năm nào chưa có lời giải đáp. Trong một dịp tình cờ quay về căn nhà cũ, Phương Linh phát hiện bấy lâu nay vẫn luôn có một hồn ma dõi theo mình. Hồn ma đó gợi nhắc cho cô nhớ tới một người từng xuất hiện trong đêm mưa gió năm ấ Mụn nốt ruồi giữa sống mũi, đôi mắt thường trực nét u sầu, trong giấc mơ đưa cô rong ruổi khắp chốn rừng sâu, kéo theo sau là hàng loạt những biến cố liên tục ập đến, có lúc tưởng chừng đã đập tan cả ranh giới cuối cùng của sự can trường nơi cô.

Rốt cuộc hồn ma đó là ai, có liên quan gì tới cái chết của bố mẹ cô? Tại sao hết lần này tới lần khác đều xuất hiện trước lưỡi hái tử thần, dang đôi tay đổi cho cô một mạng?

Rốt cuộc đằng sau cái chết của cha mẹ cô còn ẩn giấu bí mật động trời nào mà chính cô cũng không thể mường tượng nổi?

Liệu rằng cô có thể thoát khỏi cơn ác mộng kinh hoàng này để quay trở về với cuộc sống bình yên như điều cô từng mong cầu trong lúc gần như rơi vào cảnh tuyệt vọng:

“Nhất định phải trốn thoát khỏi đây, nhất định không thể chết một cách vô nghĩa.”

Ngủ Cùng Người Chết là tác phẩm thứ hai của tác giả Thảo Trang – một trong những nhà văn trẻ nổi bật về dòng truyện kinh dị thuần Việt, tiên phong bằng tác phẩm “Tết ở làng địa ngục”.

Ngủ Cùng Người Chết
Ngủ Cùng Người Chết

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ngủ Cùng Người Chết
  • Mã hàng 9786043751871
  • Tên Nhà Cung Cấp CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA VÀ TRUYỀN THÔNG LINH LAN
  • Tác giả Thảo Trang
  • NXB Phụ Nữ Việt Nam
  • Trọng lượng (gr) 420
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm x 2
  • Số trang 400
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ngủ Cùng Người Chết

Đánh giá Sách Ngủ Cùng Người Chết
Đánh giá Sách Ngủ Cùng Người Chết

1 Nhận sách rất chỉn chu và đẹpppppp luôn, bìa nhám bóng hiệu ứng tốt cầm lên thấy mua rất đáng. Ủng hộ sách real, là cách ủg hộ tác giả tốt nhất nha mn ơi.

2 Giao hàng 2 giờ nên thời gian giao hàng thì không Bàn tới rồi chắc trời mưa hay sao á mà đóng gói kỹ lắm cốt truyện hay nha ủng hộ truyện ma Việt Nam.

3 Nội dung hấp dẫn lôi cuốn người đọc. Bìa sách ân tượng bắt mắt. In ân rõ nét.

4 Giao hàng nhanh, sách đẹp. Quà tặng sáng tạo

5 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

Review sách Ngủ Cùng Người Chết

Review sách Ngủ Cùng Người Chết
Review sách Ngủ Cùng Người Chết

Hình nhân nhà giấy lập lễ đường
Đất trời u ám hóa duyên dương
Người ở trần gian, người chín suối
Âm tào hoan hỉ đón tân nương

Ngủ Cùng Người Chết bắt đầu với nhân vật Linh. Một lần trong đêm mưa gió ở miền biên giới phía Bắc heo hút, có một gia đình vào nhà cô xin trú nhờ. Gồm ông bố bà mẹ béo mập và một đứa con trai nhỏ tuồi. Lúc ấy Linh mới có 6 tuổi đang ngủ với mẹ ở nhà trong. Lúc này trời đang mưa to gió lớn đêm cũng rất khuya rồi, nên bố mẹ cô thấy lo lắng. Bố của Linh thấy gia đình họ tội nghiệp quá nên mới đồng ý cho họ vào trú nhờ, không ngờ rằng ông đang dẫn quỷ vào nhà. Cặp vợ chồng kia nhanh như cắt ra tay hạ sát bố mẹ Linh rồi lục soát khắp nhà tìm tiền và vật quý. May mắn Linh kịp trốn phía sau thùng gạo, duy chỉ có thằng bé đi cùng cặp vợ chồng kia, thằng bé có nốt ruồi trên mũi là nhìn thấy cô. Nhưng không hiểu sao thằng bé lại không khai ra cô nên Linh sống sót. Và sau này cô cũng không thể tin nổi số phận mình lại gắn chặt với thẳng bé ấy. Chính cậu đã cảnh báo cô đừng đi chơi xa khỏi nhà, sẽ gặp phải họa sát thân, khi cậu đã biến thành hồn ma và khi Linh có khả năng nhìn thấy được người âm. Nhưng vì còn tức giận A Phong vì đồng lõa trong vụ án giết cha mẹ mình năm xưa nên Linh không nghe lời. Đại nạn ập đến với Linh trong một lần đi chơi xa cùng nhà trường, cô đã bị bọn buôn người bắt cóc 11 năm sau đó. Phải đối mặt với băng đảng buôn người tàn nhẫn, thủ đoạn Linh phải dùng hết tất cả những gì mình được học về kiến thức Hóa học cấp III, con mắt âm dương, sự giúp đỡ của những hồn ma bóng quế và nhất là A Phong luôn đi theo giúp đỡ Linh như muốn chuộc lại lỗi lầm ngày trước và cả nhờ may mắn nữa để trốn thoát thành công.

Review sách – Ngủ cùng người chết – Thảo Trang

Tác giả Thảo Trang đã chứng tỏ cô đã nghiên cứu kỹ lưỡng các thủ thuật, mánh khóe và quy trình đưa “hàng” (người) qua biên giới đến tay người nhận hàng ở tại Trung Quốc. Từng chi tiết mua bán, từng chặng đường vận chuyển “hàng”, từng chặng nghỉ trên đường đi đều được tác giả miêu tả chi tiết, rành mạch. Nhờ thế cả bức tranh buôn người qua biên giới hiện lên sống động, với những thiếu nữ trẻ trung, xinh đẹp bị móc mắt, khâu miệng lại để không tìm được đường về dương gian, với những đứa trẻ bị sát hại dã man, với những kẻ buôn người máu lạnh. Từng bước, từng bước Linh đều phải suy tính cẩn thận để vừa bảo vệ phẩm giá bản thân, vừa tìm cơ hội trốn thoát. Mình thích những đoạn Linh hóa điên giả bị ma nhập để tự cứu mình khỏi bị làm nhục, hay lúc Linh áp dụng kiến thức Hóa học để tự cứu mình. Trong cuộc chiến tưởng chừng như cô độc Linh luôn nhận được sự giúp đỡ của những oan hồn phải chết dưới tay bọn buôn người. Tình tiết truyện kể từ lúc Linh bị bắt cóc và tìm kế thoát thân hấp dẫn đến không tưởng, khiến mình liên tục phải lật trang để xem chuyện gì tiếp theo sẽ xảy đến với Linh trên đường trốn chạy.

Nhân vật nào để lại ấn tượng cho mình trong Ngủ Cùng Người Chết? Tất nhiên là Linh và Phong, mình khoái cái motif kiểu hồn ma giúp đỡ nhân vật chính chạy trốn kiểu này. Mình thích A Phong còn vì một lý do khác. Đó là cậu ta có thể tiên tri được ngay lập tức ai sắp chết, chính xác về thời gian. Đây đúng là kiểu tình tiết kinh dị mà mình thích mê. Thế nhưng nhân vật mình bận tâm nhiều nhất lại là Oanh, bà chị dâu của Linh ở gia đình đã bỏ tiền ra mua Linh về. Cô ta là vợ của anh họ chồng Linh, hơn Linh mấy tuổi. Trái ngược với Linh cô ta không hề nuôi ý định bỏ trốn khỏi gia đình đã mua mình, không hề muốn tự tìm đường quay lại với gia đình mình. Cô ta đã sống lâu hơn Linh trong cảnh sống này nên đã quen với nó mất rồi, không còn bận tâm chuyện mình chỉ là kẻ bị buôn người mà họ đã mua mình về. Cô ta tin chỉ cần mình sinh con ra thì gia đình họ sẽ cho phép cô ta về Việt Nam. Cô ta luôn miệng bảo Linh rằng hãy chấp nhận cuộc sống này, hãy chấp nhận người chồng yêu thương mình đi vì bỏ trốn thì sẽ chết. Tác giả không nói về cô ta nữa sau khi Linh bỏ trốn thành công, nhưng mình nghĩ liệu sẽ còn bao nhiêu người phụ nữ như cô ta ở đất Trung Quốc, họ tự chấp nhận số phận của mình mà không còn muốn phản kháng nữa? Ngộ nhỡ đứa con cô ta sinh ra là con gái thì sao? Đây là nhân vật khiến minh băn khoăn hơn so với các nhân vật đã chết như bà Xuân, bà Vui, 2 thằng buôn người, hay cặp vợ chồng Phạm và Sảng. Đôi lúc mình nghĩ nếu Oanh không sinh được con trai và bị nhà chồng hành hạ thì cô ta sẽ làm gì với đời mình? Liệu lúc đó cô ta có bỏ trốn không? Nhân vật Oanh xuất hiện tựa như là cuộc đấu tranh tư tưởng của Linh vậy, nên chấp nhận ở lại hay liều lĩnh bỏ trốn?

Về tình tiết kinh dị thì mình nghĩ truyện khá ổn. Với mình Ngủ Cùng Người Chết không chỉ có những cảnh jump scare mà còn kinh dị ở những cảnh nhân vật chết, kinh dị ở cách những mạng người chỉ được xem như những món hàng, cô hàng ngon, hàng lởm hay kinh dị ở chỗ những kẻ buôn người đối xứ đầy máu lạnh với những món hàng. Mình thích cái không khí này, nó kinh dị vừa đủ tạo sự hấp dẫn ở những tình tiết sau đó. Nhược điểm ở đây có chăng là tác giả cho bọn buôn người độ mê tín cao quá nên để cho Linh bình yên cho đến khi bỏ trốn về nhà. Nhẽ ra với những kẻ như vậy thì hồn ma bóng quế chẳng là cái gì, bởi bàn tay của bọn chúng vấy máu đã quen, trái tim chúng đã chai sạn máu lạnh từ lâu rồi. Với lại đường đi nước bước của Linh có vẻ như hơi bằng phẳng, hầu như chỉ găp một tí khó khăn không đáng kể trên hành trình bỏ trốn. Có lẽ điểm cộng lớn nhất ai cũng thấy là phần Ngoại truyện. Chính nó đã giúp đan dệt nốt cái tấm lưới mà tác giả đã giăng nó ra ngay từ đầu. Tấm lưới của những tệ nạn, hủ tục trọng nam khinh nữ, tấm lưới của những đường dây buôn người lan tỏa đến tận những ngóc ngách sâu thẳm nhắt của miền quê biên giới. Bầu không khí mù sương, heo hút, lạnh lẽo, thê lương của vùng quê này khiến tất cả những hồn ma bóng quê, hay những con ma-người hiện lên với đầy đủ những gì ác độc nhất, tăm tối nhất, máu lạnh nhất. Tấm lưới ấy còn là mối quan hệ chằng chéo, dây mơ rễ má giữa tất cả các nhân vật với nhau, quanh hai chữ: Buôn Người. Đọc xong cuốn sách mình cảm tưởng như tấm lưới buôn người giăng khắp cuốn sách, từng nhân vật dù vùng vẫy đến thế nào cũng sẽ không thể thoát ra. Và nó sẽ vẫn còn kéo dài mãi, kéo dài mãi…. chừng nào sương mù vẫn bao phủ miền quê, và trên cây hòe kia bóng con ma nữ hai mặt đỏ đen vẫn đang cất lên tiếng cười khành khạch. Đây là cuốn trinh thám Việt mà khi đọc xong mình thấy hay nhưng không thấy vui.

Chấm điiểm: 8/10

Mua sách Ngủ Cùng Người Chết ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngủ Cùng Người Chết” khoảng 125.000đ đến 180.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngủ Cùng Người Chết Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngủ Cùng Người Chết Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngủ Cùng Người Chết Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngủ Cùng Người Chết ebook pdf

Để download “sách Ngủ Cùng Người Chết pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 22/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *