Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

Giới thiệu sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng – Tác giả Nguyễn Quang Thiều

Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

Cuốn sách là tập hợp những ghi chép và tiểu luận của Nguyễn Quang Thiều về những chuyến đi, những mảnh đời và những chiêm nghiệm từ những gì quan sát được.

Tác giả sắm vai một người kể chuyện, kể một cách thâm trầm mà cũng day dứt về quê hương nơi có ngôi nhà người ông cất công xây nên, người bà bị bại liệt, cậu bé mộng du đi tận sát mép nước, người lính bao nhiêu năm chưa về quê mẹ, người thổi kèn lá dứa, hội tắm sông trăng, người đầu bếp cho quân đội Pháp; về nước Anh nước Mỹ xa xôi nơi có ngôi nhà sáng tác trên ngọn đồi quanh năm không ngưng gió, người cựu binh mang trong lòng mối tình cảm không thành với một cô công nhân xây dựng Việt Nam, một thi sĩ bán thơ dạo trên phố; hay về một chuyến đi không chắc có ngày trở về. Đan xen giữa các câu chuyện là những giấc mộng – chính là những giày vò, những suy ngẫm và cả sợ hãi và cô đơn đang vây bủa, bắt ông trả lời một câu hỏi khó: “Đời sống mi đang sống có thực sự là một đời sống?” Lần lượt qua từng trang viết thể hiện vốn sống đầy đặn của tác giả, ta sẽ tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng
  • Mã hàng 8934974138792
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Nguyễn Quang Thiều
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20
  • Số trang: 322
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

Đánh giá Sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

Đánh giá Sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

1 Tác giả miêu tả về ký ức và các chuyến đi rất sống động. Phần thơ, do không phải thơ vần nên không phải dễ đọc, nhưng là những ý thơ mới lạ gây ngỡ ngàng. Khi đọc các nhà văn đã sống qua thời chiến tranh, ta luôn luôn thấy những vết thương, họ đều bị chứng PTSD không nặng thì nhẹ. Giá mà họ không phải trải qua, chắc văn họ sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều.

2 Rất thích cuốn sách này, rất thích. Rất thích hay lắm luôn ạ.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

Review sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng

Càng gần những giấc mộng đời người, Nguyễn Quang Thiều càng thấm thía câu thơ của thi sĩ Hàn Quốc Kim Kwang Kyu: Cố hương là nơi ngươi không thể rời xa/ Cố hương là nơi ngươi không thể trở về.

Cho nên, bằng mọi cách, Nguyễn Quang Thiều phục dựng cố hương qua những câu chuyện kể, thật và mộng, và miên man.

Trong tập sách Người kể chuyện lúc nửa đêm và những giấc mộng, trước hết Nguyễn Quang Thiều kể về những chuyến đi xa và dài nhất trong cuộc đời mình. Tất nhiên đó là những chuyến đi ra ngoài biên giới, có thú vị, có bất trắc và đầy ám ảnh.

Và, sự ám ảnh, không chỉ là những biến cố, mà trong biến cố đó cái nhìn của thi sĩ về tha nhân như được mở hết cỡ giác độ.

Chẳng hạn, Nguyễn Quang Thiều kể chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông là đến Campuchia cuối năm 1979, với tư cách một người lính.

Trong một ngôi biệt thự hoang tàn đầy cỏ dại, tác giả nhìn thấy một quả xoài chín vàng, như là một thứ ánh sáng cứu rỗi trong một thành phố chết, thành phố bị hủy diệt bởi quân Pol Pot. Hình ảnh quả xoài ấy khiến ông xúc cảm viết nên một bài thơ. Nhưng theo ông, đó là một bài thơ thất bại bởi ngày ấy ông không đủ “quyền lực ngôn ngữ”.

Không có một bài thơ hay, nhưng Nguyễn Quang Thiều đã có một mảnh ký ức ánh sáng và rồi sẽ có ngày bài thơ quay lại, nhưng không biết đó là ngày nào.

Đi rất nhiều, rất xa và ở rất lâu trên nhiều xứ sở. Nhưng dù ở đâu, lãng du nơi góc biển chân trời nào thì cuối cùng nhà thơ cũng quay về với con người mình, với làng quê của mình. Dường như chuyến đi kỳ vĩ nhất của ông vẫn là những chuyến đò ngang sông Đáy.

Dường như sự thảng thốt đầy xúc cảm nhất với ông vẫn là khoảnh khắc chợt nhận ra cái bóng của mình bất động trên vách tường giữa khuya khoắt vàng vọt ngọn đèn dầu.

Dường như mùi hương quyến rũ ông nhất vẫn là mùi hương làng Chùa, hay mùi Trong căn phòng của một người bại liệt, đó là mùi trầu cay, mùi thuốc bắc, mùi lá bưởi, mùi ngải cứu, mùi nước tiểu… của bà nội ông những năm cuối đời.

Trong ngôi nhà của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có một chiếc bàn to và dài, buổi tối những người bạn ở thị xã Hà Đông của ông thường ngồi ở đó, bên những tách cà phê nóng và nghe ông kể chuyện.

Nguyễn Quang Thiều thích kể và kể rất hay những câu chuyện nhân gian lẫn chuyện mộng mị ma quái.

Say sưa với câu chuyện nhưng không muốn làm người khéo chuyện. Bởi mỗi lần kể là mỗi lần Nguyễn Quang Thiều như muốn bộc bạch hết những ăn năn, sám hối, những dằn vặt ghê gớm của mình: “Cuộc sống thực sự là một chuỗi ký ức buồn bã, da diết, khổ đau đầy những suy tưởng, nhưng lúc nào cũng ngân vang cả trong bóng tối” (Ngôi nhà gỗ màu đỏ).

Nhưng cuối cùng thì kể lại hay viết ra là để được sống thanh thản và yên bình. “Sự yên bình, nói một cách đơn giản nhất, đó chính là Thiên đường”, đó là câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh mà Nguyễn Quang Thiều lấy làm tâm đắc trích trong tạp văn Chúng ta đi qua thiên đường với đôi mắt mù.

Cuối cùng, điều đặc biệt của tập sách này là sau mỗi câu chuyện, tác giả đính kèm một phụ lục thơ. Những bài thơ như được chưng cất từ men đời. Một cuộc đời không ít đắng cay nhưng lúc nào cũng bồi hồi yêu thương và độ lượng.

Mua sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng” khoảng 35.000đ đến 64.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng ebook pdf

Để download “sách Người Kể Chuyện Lúc Nửa Đêm Và Những Giấc Mộng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86