Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn

Giới thiệu sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn – Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến

Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn

Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn là cuốn sách tập hợp các bài viết thể hiện quan điểm, suy ngẫm của tác giả Nguyễn Ngọc Tiến về lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam trong quá khứ cũng như trong hiện tại.

Trong bài viết “Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn”, tác giả kể lại một lần đặc biệt khi có cơ hội được nghỉ lại trong Hoàng Thành Huế và tác giả đã chọn nằm nghỉ ngay trên nền điện Càn Thành. Nền điện này xưa kia từng là cấm cung sang trọng và lộng lẫy, dùng làm chỗ nghỉ của các vua nhà Nguyễn, nhưng nay chỉ còn là một nền đất hoang lạnh. Trong bối cảnh và không gian đặc biệt đó, tác giả có cơ hội suy ngẫm về lịch sử, từ đó liên tưởng và suy ngẫm về hiện tại, về thế thái nhân tình.

Nguyễn Ngọc Tiến viết về Hà Nội nhiều và hay, điều đó nhiều người đã biết và phong cho ông danh xưng nhà Hà Nội học. Nhưng Nguyễn Ngọc Tiến còn viết rộng hơn thế, ông viết về đất nước mình cũng phong phú và thú vị không kém. Đất nước trên trang viết của ông có khi nhọc nhằn và đau khổ theo chân những người đồng bào chạy dịch Covid từ Nam ra Bắc, lại có khi phong tình quyến rũ trong hương vị của “mắm Nghệ, lòng giòn, rượu ngon, cơm trắng”. Đất nước trong suy tư của Nguyễn Ngọc Tiến có những vang bóng và suy tàn của những giá trị văn hóa, có những huyền thoại của lịch sử anh hùng và bao điều nhũng loạn của thời buổi rối ren.

Tập tản văn “Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn” là chắt lọc những trải nghiệm và suy tư về đất nước của ông, ở đó lắng đọng niềm trăn trở của một khách phong trần nặng tình núi sông

Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn
Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn
  • Mã hàng 8935235238992
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến
  • NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng (gr) 500
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1.5 cm
  • Số trang 318
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn

Đánh giá Sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn
Đánh giá Sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn

1 Sách thiết kế bìa đẹp điên, giá rất tốt. Luôn hài lòng với sách của Nhã Nam

2 Sản phẩm giống ảnh, shop bọc cẩn thận và ship nhanh. Cảm ơn shop và chúc shop luôn may mắn, thành công

3 Tuy giọng văn bác này không hợp gu tôi lắm nhưng nhìn chung là vẫn hay nha ạ

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn

Review sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn
Review sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến kể lại một lần đặc biệt khi có cơ hội được nghỉ lại trong Hoàng thành Huế, đã chọn nằm nghỉ ngay trên nền điện Càn Thành.

Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội năm 2023, Nhã Nam tổ chức buổi giao lưu Làng làng phố phố Hà Nội, giới thiệu 2 tập sách của nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến: Hà Nội còn một chút này và Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn.

Tại sự kiện, nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến đã chia sẻ với độc giả những thông tin thú vị về Hà Nội xưa và nay, những điều mà chính ông thắc mắc rồi tìm câu trả lời cho chính mình và độc giả.

Buổi giao lưu Làng làng phố phố Hà Nội đã đón nhận rất nhiều câu hỏi và sự trao đổi sôi nổi từ phía độc giả, những người yêu quý Hà Nội và trân trọng những câu văn, lời tâm tình của tác giả Nguyễn Ngọc Tiến.

Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn – Lần đặc biệt nghỉ lại Hoàng thành Huế – 1
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến (bên trái) trong buổi giao lưu tối 8/10 (Ảnh: Nhã Nam).

“Hà Nội còn một chút này”

Hà Nội là một cái tên, một vùng đất, một đề tài thật đặc biệt: người ta nói mãi, viết mãi mà dường như vẫn không hết chuyện, không thấy chán.

Nhưng có lẽ Hà Nội không sống bền bỉ được như thế nếu thiếu đi những người kể chuyện có tài. Nguyễn Ngọc Tiến là một người kể chuyện hay và hấp dẫn về Hà Nội.

Mỗi khi cầm bút viết về Hà Nội, ông luôn tâm niệm: phải viết điều gì độc đáo, kể những câu chuyện khiến người khác muốn nghe.

Vẫn là những phố ấy, những nhân vật, sự kiện ấy, nhưng ông không bao giờ viết lại những điều đã biết, nói lại những điều người ta nghe đã nhàm. Tất cả đều hiện lên mới lạ dưới sự quan sát tỉ mỉ và lối viết hóm hỉnh của ông.

Góc nhìn của tác giả về Hà Nội bao quát từ lịch sử, địa lý, văn hóa cho đến những câu chuyện nhỏ nhặt trong đời sống, nếp sống của dân thị thành.

Quan sát ở cả bề rộng lẫn chiều sâu, kết hợp những trải nghiệm thực tế của một người hàng ngày gắn bó với Hà Nội với những điều tra, khảo tả trong thư tịch, sách vở, Nguyễn Ngọc Tiến cho thấy một Hà Nội thú vị và phong phú biết bao.

“Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn”

Đây là cuốn sách tập hợp các bài viết thể hiện quan điểm, suy ngẫm của tác giả về lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam trong quá khứ và hiện tại.

Nguyễn Ngọc Tiến kể lại một lần đặc biệt khi có cơ hội được nghỉ lại trong Hoàng thành Huế, đã chọn nằm nghỉ ngay trên nền điện Càn Thành. Nền điện này xưa kia từng là cấm cung sang trọng và lộng lẫy, dùng làm chỗ nghỉ của các vua nhà Nguyễn, nhưng nay chỉ còn là một nền đất hoang lạnh.

Trong bối cảnh và không gian đặc biệt đó, tác giả có cơ hội suy ngẫm về lịch sử, từ đó liên tưởng và suy ngẫm về hiện tại, về thế thái nhân tình.

Ads (0:04)
Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn – Lần đặc biệt nghỉ lại Hoàng thành Huế – 3
Bìa sách “Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn” (Ảnh: Nhã Nam).

Đọc sách của Nguyễn Ngọc Tiến, điều thú vị là nó luôn mang phong vị của cả khảo cứu lẫn tùy bút, có cái khách quan của người làm báo, nhưng cũng có cả cái đa tình của người viết văn. Trong trang sách của ông bao giờ cũng có dáng dấp của một con người đi và viết.

Tập tản văn Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn là chắt lọc những trải nghiệm và suy tư về đất nước của ông, ở đó lắng đọng niềm trăn trở của một khách phong trần nặng tình núi sông.

Mua sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn” khoảng 90.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn Fahasa” tại đây

Đọc sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn ebook pdf

Để download “sách Qua Đêm Ở Nhà Các Vua Nguyễn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 22/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *