Tật Xấu Người Việt

Giới thiệu sách Tật Xấu Người Việt – Tác giả Di Li

Tật Xấu Người Việt

“Các cụ xưa nay vẫn cho rằng ở đời có ba việc lớn là cưới vợ, xây nhà, tậu trâu (trâu đây là sự nghiệp, vì nghiệp xưa của các cụ vốn gắn liền với trâu). Có người thì định nghĩa ‘Hạnh phúc là sáng muốn đi làm, chiều thì muốn về nhà.’ Đủ hiểu hạnh phúc hay bất hạnh ở đời cũng chỉ loanh quanh ba cái điều ấy thôi.
Người nào sáng ngủ dậy cảm thấy ngại đi làm, ấy là vì không được làm công việc mình thích, mình đam mê và sở nguyện không thỏa mãn, lại chẳng được trọng dụng, đồng nghiệp thì khó ưa, sếp thì chẳng đủ tài để mà phục. Đó đã là bất hạnh nửa cuộc đời, vì ngoài thời gian đi ngủ và đánh răng rửa mặt ra, một nửa thời gian của đời người là gắn bó với công việc. Chiều tan sở làm mà bụng cảm thấy không muốn về nhà, vì về nơi ấy chẳng có gì vui, chi bằng tấp quán bia mà dzô dzô trăm phần trăm đến tối khuya hẵng về, thôi thì gộp cả hai là bất hạnh cả cuộc đời.”

Di Li được biết đến là một cây bút đa tài, với sức viết đáng kể khi cho ra mắt hàng chục đầu sách đủ thể loại, và đặc biệt thành công với các tiểu thuyết trinh thám.

Đã xuất bản:

 • Truyện ngắn: Tầng thứ nhất (2007), Điệu Valse địa ngục (2007), 7 ngày trên sa mạc (2009), Tháp Babel trên đỉnh thác Ánh trăng (2010), Đôi khi tình yêu vẫn hay đi lạc đường (2010), San hô đỏ (2012), Khách lạ và người lái taxi (2015)
 • Tiểu thuyết: Trại Hoa Đỏ (2009), Câu lạc bộ số 7 (2015)
 • Bút ký: Đảo thiên đường (2009), Nụ hôn thành Rome (2015), Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ (2017), Bình minh ở Sahara (2018), Cô đơn trên Everest (2020)
 • Hồi ký: Nhật ký mùa hạ (2011)
 • Ký sự chân dung: Chuyện làng văn (2012)
 • Tản văn: Cocktail thị thành (2011), Adam & Eva (2013), Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt (2015), Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa (2019), Nửa vòng trái đất uống một ly trà (2019), Chuyện nhỏ đàn bà (2022)
 • Sách chuyên ngành: Kỹ năng viết trong quan hệ công chúng (2011), Tôi PR cho PR (2013)
 • Truyện dịch sang tiếng Anh: The Black Diamond (2012)
 • Truyện dịch sang tiếng Hà Lan: Cocktail (2015)
Tật Xấu Người Việt
Tật Xấu Người Việt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tật Xấu Người Việt
 • Mã hàng 8935235239500
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Di Li
 • NXB Hội Nhà Văn
 • Trọng lượng (gr) 550
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1.9 cm
 • Số trang 384
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tật Xấu Người Việt

Đánh giá Sách Tật Xấu Người Việt
Đánh giá Sách Tật Xấu Người Việt

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Tật Xấu Người Việt

Review sách Tật Xấu Người Việt
Review sách Tật Xấu Người Việt

Khen chê về ‘Tật xấu người Việt’

Tâm Anh Thứ bảy, 13/1/2024 22:16 (GMT+7)Khi đánh giá về nét tính cách không đơn thuần của riêng một cá nhân mà của một đất nước, một dân tộc, rất khó để phân định về hai thái cực rạch ròi tốt – xấu.

Cuốn sách Tật xấu người Việt ra mắt vào cuối năm 2023 đã nhận được những lời khen ngợi khi đưa tiếng nói cảnh tỉnh về nét tính cách chưa tốt của một bộ phận người Việt. Sau hơn một tháng ra mắt, sách đã được đông đảo bạn đọc đón nhận và có những ý kiến trái chiều.

Tiêu biểu trong số đó, các diễn ra tại tọa đàm “Tật xấu và Tính tốt người Việt” (diễn ra chiều 12/1 tại TP.HCM) đã đưa ra những cảm nhận, quan điểm khác nhau sau khi đọc xong cuốn sách.

Tốt – xấu còn tùy vào cách nhìn nhận

Tham gia chương trình, tác giả Di Li, nhà báo Đỗ Hương, nhà văn Nguyễn Một và đạo diễn Aaron Toronto trò chuyện, đàm luận về những thói quen, những lối hành xử cách thường được gọi chung thành tính cách của người Việt.

Các diễn giả đã bày tỏ cảm nhận về tác phẩm của nhà văn Di Li, đồng thời từ đó đàm luận về tật xấu – tính tốt trong văn hóa người Việt.

Nhà văn Nguyễn Một – tác giả của nhiều truyện ngắn, bút ký và gần đây đã đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn với tiểu thuyết Từ giờ thứ sáu đến giờ thứ chín – chia sẻ nhận định về tác phẩm của nhà văn Di Li: “Đây là cuốn sách được viết rất hay, nhưng thực tình thì tôi không thích”. Ông lý giải rằng lối hành văn cuốn hút trong tác phẩm dễ khiến ta xuôi theo và tin rằng ấy là những tật xấu của người Việt mình. Nhưng nếu khách quan nhìn lại, không chỉ người Việt mới có những tật xấu này.

Đề cập đến phần nhắc đến tính cả tin của người Việt trong cuốn sách, nhà văn Nguyễn Một cho rằng ấy không phải là tật xấu. Ông hy vọng ta sẽ không đánh mất niềm tin của mình vào cuộc đời và vào lòng nhân ái của những người khác. Ông cũng chia sẻ rằng bản thân có cái nhìn tương đối lạc quan, và các nhân vật trong sách của ông, đặc biệt là phụ nữ, hầu như không có phản diện.

Nhà báo Đỗ Hương, trái lại, đặc biệt yêu thích văn phong đậm chất “thông tấn” của Di Li. Theo bà Đỗ Hương, việc sử dụng những số liệu minh chứng cụ thể và đưa thông tin nhưng không kèm theo các bình luận hay quan điểm cá nhân sẽ khiến nhiều độc giả phải gật gù đồng tình và tìm thấy chính mình trong những trang viết. Nhiều độc giả cũng chia sẻ rằng cảm giác khi đọc sách tưởng như “đang viết về mình đấy mà”.

Khách quan nhìn nhận tốt – xấu và chấp nhận sự khác biệt

Đạo diễn Aaron Toronto – người đã sống ở Việt Nam gần 20 năm qua và làm một số phim về đời sống người Việt – chia sẻ nhận định rằng Việt Nam là đất nước có nền văn hóa phát triển sâu dày. Đặc biệt, ông kể lại trải nghiệm chứng kiến sự thay đổi chóng mặt của diện mạo người lái xe máy trên đường phố sau khi luật đội mũ bảo hiểm ra đời. Ông nhận thấy rằng xã hội Việt Nam cũng có thể biển chuyển rất nhanh cho phù hợp với thời cuộc và các quy định mới.

Từ đây, các diễn giả và khán giả tham dự tọa đàm cũng bày tỏ ý kiến cho rằng có những nét tính cách rất khó phán xét theo đúng – sai, tốt – xấu rạch ròi. Tuy nhiên, việc “bình thường hóa” khi bàn luận về những thực tế và chấp nhận những cái “xấu” này sẽ tạo dựng bầu không khí cởi mở, thấu hiểu và từ đó, có thể dẫn đến những điều chỉnh phù hợp.

Trước câu hỏi của độc giả rằng liệu khi xuất bản nhà văn Di Li có trù dự cho những tranh cãi có thể xảy ra hay không, bà trả lời rằng mình chọn lối viết hài hước để người đọc dù thấy mình trong câu chuyện cũng không khó chịu hay tự ái. Đặc biệt, tác giả không đưa ra kết luận của mình mà để độc giả tự mình chiêm nghiệm. Điều này thống nhất với cả văn phong viết sách hư cấu của Di Li, khi tác giả thường để những cái kết mở và trao quyền cho độc giả có suy ngẫm riêng.

Di Li cũng tiết lộ rằng phần 2 Tính tốt người Việt của bộ sách viết về văn hóa thị dân này của bà sẽ ra mắt, hứa hẹn là một ấn phẩm nhẹ nhàng, lan tỏa những điều tích cực đến độc giả sau phần 1 có phần cắc cớ và chừng như phê phán.

Mua sách Tật Xấu Người Việt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tật Xấu Người Việt” khoảng 120.000đ đến 130.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tật Xấu Người Việt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tật Xấu Người Việt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tật Xấu Người Việt Fahasa” tại đây

Đọc sách Tật Xấu Người Việt ebook pdf

Để download “sách Tật Xấu Người Việt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 22/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *