Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Giới thiệu sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án – Tác giả Robert Van Gulik

Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Năm 666, Địch Nhân Kiệt được bổ nhiệm làm thẩm phán tại Hán Dương, một thị trấn nhỏ nằm cách kinh thành 60 dặm về phía tây bắc. Nơi đây ẩn trong núi cao và là một nơi cô lập ít người lui tới.

Tại đây có một cái hồ bí ẩn mà những truyền thuyết từ xa xưa đã kể về những vụ mất tích bí ẩn tại hồ này mà thi thể không bao giờ được tìm thấy nhưng bóng ma của họ vẫn lảng vảng xung quanh hồ. Tuy nhiên cái hồ này lại nổi tiếng với những chiếc “thuyền hoa” , một nhà chứa trên mặt nước mà khách có thể dùng cơm với những kỹ nữ xinh đẹp và ở lại qua đêm trên thuyền.

Địch Nhân Kiệt được mời tới dự một bữa tiệc tại thuyền hoa và trong bữa tiệc này một kỹ nữ tiết lộ cho ông về một âm mưu phản loạn được tiến hành tại Hán Dương. Ông chưa kịp hỏi lại thì người kỹ nữ này đã bị giết chết. Ai là thủ phạm trong những vị khách trên thuyền.

Một cô dâu bị giết chết trong đêm tân hôn và người cha chồng bị tố cáo là thủ phạm hiếp dâm và giết người diệt khẩu, phải chăng sự thật là như thế?

Xác chết của cô dâu trong quan tài đột nhiên biến mất và được thay thế bằng xác chết của một người đàn ông, hai cái chết này có liên quan gì với nhau?

Trong khi điều tra về những vụ án này ông thấy mình lạc vào một mê cung của những mưu đồ chính trị tham lam và bẩn thỉu. Liệu ông có thoát ra được những rắc rối này hay không?

Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong truyện “Thuyền hoa án” của tác giả Robert van Gulik.

Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án
  • Mã hàng 9786049633188
  • Tên Nhà Cung Cấp Phuc Minh Books
  • Tác giả: Robert Van Gulik
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Kích Thước: Bao Bì 13 x 20.5
  • Số trang: 408
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Đánh giá Sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Đánh giá Sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

1 Tình tiết truyện rất ly kỳ và có tính logic cao, không gượng gạo. Cốt truyện có nội dung pha lẫn huyền bí, có những tình tiết hài hước đan xen khiến người đọc không có cảm giác nặng nề như khi đọc những tiểu thuyết trinh thám khác. Văn phong tác giả vừa dễ hiểu vừa lôi cuốn tạo được cảm giác "sống" trong nhân vật. Mình đã đọc 3 cuốn rồi thì đây là cuốn hay nhất trong loạt truyện mình được đọc. Khi đọc xong tập 2 bị thất vọng nhiều nhưng nhờ đọc tập 3 này mà mình lấy lại được niềm tin để đọc các tập tiếp theo. Riêng về sách thì bìa đẹp, loại giấy ngà dịu mắt, trình bày tạm chấp nhận nhưng biên tập vẫn còn một số lỗi chính tả, mong nhà xuất bản khắc phục trong đợt tái bản tới.

2 Trong các tác phẩm trinh thám thì có lẽ tôi ấn tượng nhất với series Địch Công kì án mà trong đó thoe tôi dánh giá hay nhất là tập 3-Thuyền Hoa Án. Hỏi tại sao tôi ấn tượng với cuốn này khác có lẽ bộ này có tình logic cao nhất so với 2 quyển trước mình đọc, hơn thế nữa qua giọng văn của tác giả người đọc như theo chân, như sống cũng những nhân vật trong truyện. Ngoài ra bìa sách cũng là một trong những lý do mình đánh giá cuốn này cao nhất, với giấy có màu ngà ngà nhẹ tốt cho mắt. Tuy nhiên điểm trừ làm mình khá buồn oử bản này là có quá nhiều lỗi chính tả, việc thêm từ thiết từ khiến nhiều đoạn bị hụt cảm hứng. bàn về nội dung thì như mình nói thì truyện rất hay kể về nàng vũ nữ Hạnh Hoa, trong con người nàng chứa rất nhiều bí mật, có lẽ vì thế mà nàng bị sát hại ngay từ những trang đầu. Vụ án rơi vào tay của Địch Công, trên đường phá án ông đã thu nhân rất nhiều người thông minh tài giỏi trợ giúp mình phá án và kéo bức màn bí mật che dấu một bí mật kinh thiên động địa mà hung thủ không muốn ai biết. Ngoài ra điều mình khá thích ở truyện của tác giả Robert Van Gulik là ông thường kể các vụ án lồng ghép với nhau tạo ra một cú lừa, một sự bất ngờ cho độc giả đến phút cuối cùng khi gấp lại trang sách

3 Tôi khoái Địch Công. Không biết tại sao. Chắc tại cái cách phá án đậm chất phương Đông của ông. Thuyền hoa án là tác phẩm thứ 2 của series Địch Công kỳ án mà tôi đọc. Điểm ngộ của tôi là đọc ngược, từ 4 nhảy về 3 và sắp tới sẽ là vạch xuất phát. Điều đó không sao nha bởi nội dung các tập có thể xem là độc lập, không phụ thuộc vào nhau nếu bỏ qua mốc thời gian. Gấp lại mỗi tập là vụ án cũng phá xong và không chút kéo lê qua tập mới. Vẫn gần như là motif ấy, các vụ án lồng ghép chặt chẽ với nhau, vụ án sau chèn vào vụ án trước. Nội dung li kì, huyền bí, đan xen những tình tiết gây cười, lại thêm chút thân tình trong cách xử lí của Địch đại nhân. Đọc qua 100 trang đầu cứ ngỡ là hung thủ đã chắc chắn nằm trong suy đoán nhưng không, có những chuyện không như mình đã tưởng, chơi trò suy đoán với tác giả quá ư là khó nhằn. Nhân một nữa tiệc diễn ra trên thuyền hoa, nàng vũ nữ Hạnh Hoa xinh đẹp chưa kịp tiết lộ bí mật có vẻ to lớn nào đó thì đã bỏ mạng. Vụ án này kéo dài đến cùng và song hành cùng một thứ kinh thiên động địa đằng sau đó. Trên đường đi tìm ánh sáng, Địch Công đã thu nạp được quân sư Đào Cam đầu óc nhanh nhẹn, kèm theo đủ thứ tài vặt, và cũng nhờ vào đó mà một điểm mấu chốt ông nghĩ mãi không hiểu đột nhiên trôi ra. Theo đánh giá của tôi, nội dung tập 3 này đặc sắc, gây hứng thú hơn, các vụ án mạng theo đó cũng phức tạp hấp dẫn hơn tập 4.

4 Thuyền Hoa Án là cuốn thứ 3 trong series Địch Công kì án của Van Gulik. Án chính trị. Quy mô và độ phức tạp của kỳ án này tương đối lớn so với 3 tác phẩm còn lại… Như mọi khi 3 án trong một kỳ án nhưng 2 vụ án con không có tác dụng gây nhiễu mà bổ trợ cho quá trình phá vụ án mẹ – âm mưu tạo phản. Dù vậy, yếu tố trùng hợp tác giả lồng vào đây mình lại không thích lắm vì có vẻ thiếu logic… Tuy nhiên, điểm tâm đắc ở đây là vị quan án của chúng ta sau khi phá vụ án phản loạn lại không được khen ngợi mà thiếu điều suýt chút nữa bị cắt chức vì "phát hiện muộn". Thế mới thấy nét quan liêu trong bộ máy hành chính sự nghiệp nhà Đường. Theo mình đây là cuốn trong những cuốn đáng đọc nhất series này.

5 Cốt truyện có nội dung li kì pha lẫn huyền bí, có những tình tiết hài hước đan xen khiến người đọc không có cảm giác nặng nề như khi đọc những tiểu thuyết trinh thám khác.

Review sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Review sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Review sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án

Tuy đã đọc bản dịch cũ của truyện này – với tựa đề “Vụ án trên chiếc thuyền hoa” – nhưng vì câu truyện quá hay và ấn tượng nên khi cuốn này được dịch lại và xuất bản thì Biển vẫn mua sách giấy. Bìa nhìn cũng được nhưng hơi lộn xộn, dễ khiến độc giả thích “nhìn bề ngoài” sẽ bị mất hứng trước cả khi bắt đầu đọc nội dung bên trong.

Bối cảnh của “Thuyền hoa án” diễn ra vào năm 666, là cột mốc thứ ba trong sự nghiệp quan án của vị quan Địch Nhân Kiệt. Lúc này ông đang là Huyện lệnh Hán Nguyên, một huyện nhỏ hẻo lánh tọa lạc phía Bắc kinh thành. Trong một buổi tiệc trên chiếc thuyền hoa giữa cảnh sông nước sáng rực ánh đèn, vũ nữ xinh đẹp tài năng nhất bị giết chết ngay sau khi nàng thì thầm những lời nghiêm trọng với Địch Công. Vụ án này còn đang trong quá trình điều tra sơ bộ thì một vụ án khác đã được đưa lên chốn công đường: một tân nương bị phát hiện chết ngay đêm tân hôn, tân lang bỏ trốn. Bên cạnh đó, việc sống trong một huyện không có tường thành bao quanh khiến Địch Công bất an, vì ông cho rằng huyện không có tường bao khiến nha phủ không thể kiểm soát được những người ra vào, và ai biết được những tội ác nào sẽ diễn ra trong bóng tối của những khu vực xa xôi hẻo lánh. Bầu không khí nóng bức đè nặng xuống cuộc sống của mọi người, khiến Địch Công mơ hồ linh cảm về những âm mưu đen tối có khi đang diễn ra ngay dưới những mái nhà trong vùng đất ông đang cai quản.

“Thuyền hoa án” là một trong những cuốn Biển luôn giới thiệu khi có ai hỏi ‘Những cuốn nào nên đọc nhất trong bộ Địch Công kỳ án?’. Ngoài ra còn có “Bí mật quả chuông”, “Thiết đinh án”, “Tứ bình phong”. Theo ý kiến cá nhân Biển thì chỉ có hai cuốn “Hầu tử và lão hổ” + “Địch gia bát án” là kém hay trong số 16 cuốn đã xuất bản. Cũng như những cuốn “Địch Công kỳ án” khác, các vụ án trong “Thuyền hoa án” vừa mang yếu tố cổ điển quen thuộc thường bắt gặp trong các bộ phim thần thám Trung Hoa vừa mang những nét mới mẻ do sự sáng tạo tài hoa của tác giả Robert Van Gulik. Có một số cuốn thì các vụ án khá dễ đoán, nhưng trong cuốn này thì số lượng nhân vật khá nhiều, các vụ án tuy không quá thảm khốc nhưng nhiều chi tiết lắt léo đan xen nhau nên khó đoán hung thủ và động cơ. Bên cạnh yếu tố trinh thám, tác giả đưa vào những đoạn tả cảnh rất nên thơ và những câu diễn giải tâm lý con người một cách sâu sắc, khiến độc giả hơi hơi khó tính như Biển rất thích thú.

“Ta khoan khoái tận hưởng khung cảnh hữu tình xung quanh, bên tả là những cây hạnh đào nở hoa từng cụm trắng muốt, hương thơm ngào ngạt lơ lưởng trong khí trời mùa xuân ấm áp, bên hữu là mặt hồ trải rộng lấp lánh ánh bạc dưới trăng”.

Cũng cần nhớ là thời đại đó chưa hề có các kỹ thuật khoa học như lấy dấu vân tay hay xét nghiệm máu, nên các vị thám tử (Địch Công và Bao Công là hai trong số đó) phải hoàn toàn vận dụng tố chất của bản thân + các quy định theo vương pháp để tra án. Trong phần ghi chú cuối sách do chính tác giả viết, có ghi rõ rằng những vị quan án có thể “công khai và chính thức sử dụng mọi loại kỹ thuật thẩm vấn như tra tấn và các biện pháp phát hiện nói dối”. Nhưng họ không được lạm dụng những điều đó để ép cung sai trái hoặc xử án tắc trách. Nếu một vị quan huyện bị phát hiện lạm dụng vương pháp để làm việc xấu, tư lợi bản thân, không chăm lo cho bách tính dưới sự cai quản của mình, thì vị quan đó sẽ bị các cấp cao hơn xử ngay tại công đường như một thường dân.

Dù rất mê thể loại trinh thám cổ đại nói chung và bộ ‘Địch Công kỳ án’ nói riêng, khi đọc cuốn “Thuyền hoa án” lần 2, Biển mới nghĩ ra rằng vậy tất cả những vị quan trong bộ máy hành pháp của các triều đại cần có đều tố chất và kỹ năng thám tử, vì bên cạnh những việc như quan – hôn – tang – tế thì Huyện lệnh còn phải điều tra, giải quyết rốt ráo và công bằng tất cả các vụ án. Dù đã trải qua quãng thời gian học hỏi rèn luyện mọi kỹ năng XH trước khi trở thành Huyện lệnh nhưng đâu phải Huyện lệnh nào cũng có kỹ năng tra án. Làm quan thời xưa thật là khó, mà hình như nếu luôn tâm niệm câu “Quyền lực càng cao, trách nhiệm càng nhiều” thì làm quan thời nào cũng khó..

Sau khi đọc mười mấy trang và tán thưởng cách dịch cũng như văn phong của dịch giả, Biển giở bìa trước để xem và bắt gặp tên tuổi quen thuộc: anh Lê Đình Chi. Cảm ơn anh Đình Chi đã chuyển ngữ cuốn này thật xuất sắc, dễ đọc dễ hiểu. Trừ bìa trước hơi xấu (đã chê ở đầu review), tổng thể trình bày ổn, in ấn rõ ràng, có vài lỗi đánh máy không đáng kể, [hình như] không có lỗi chính tả. Đầu sách có phần giới thiệu nhân vật, cuối sách có phần ghi chú của tác giả cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng và lý thú liên quan đến nội dung truyện, rải rác trong sách là những hình ảnh minh họa do tác giả tự vẽ theo phong cách tranh khắc gỗ thời Minh. “Thuyền hoa án” là một trong những cuốn trinh thám Biển sẽ mãi luôn yêu thích.

Mua sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án” khoảng 59.000đ đến 63.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án Fahasa” tại đây

Đọc sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án ebook pdf

Để download “sách Series Địch Công Kỳ Án: Thuyền Hoa Án pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86