Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Giới thiệu sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới – Tác giả Kyoichi Katayama

Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Socrates In Love là câu chuyện về tình yêu học trò trong sáng, thanh thuần, sống động và chân thực của tuổi mười bảy.

Socrates In Love không có những khoảnh khắc bùng nổ của cảm xúc, cũng không có những ghen tuông hờn giận dữ dội của tình yêu, lại càng không có tính toán so đo được mất. Socrates In Love nhẹ nhàng như dòng suối mát trôi lững lờ trong mỗi cuộc đời với mối tình đầu đẹp đẽ, với những rung động tuy nhỏ, nhưng chứa đầy sự ngây ngô của tuổi trẻ lần đầu biết yêu.

Không gian của truyện trong trẻo, vương một nỗi buồn man mác với cái kết trắc trở. Tất cả e thẹn, băn khoăn, thậm chí lời tỏ tình non nớt, ngượng ngùng đều chỉ là quá khứ – một quá khứ tưởng như thật xa mà cũng như thật gần, vì Aki đã đi rồi, bệnh ung thư đã đoạt mất Aki của Saku, và còn lại, là hồi ức của một trái tim yêu, của tiếng gọi tình yêu còn đang vang vọng trong cuộc sống.

Socrates In Love thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà trong không gian yên tĩnh, để ta cảm nhận những khoảnh khắc rung động mà mỗi người đều đã trải qua nhưng không mấy ai còn nhớ. Rung động ấy, tiếng gọi ấy có thể mờ nhạt, có thể tiếc nuối, có thể đầy ám ảnh nhưng đều là tình yêu.

©

Cuốn sách kể lại những ký ức sống động, ngọt ngào nhưng đau đớn của Sakutaro với người bạn gái thời trung học. Mối tình đầu giữa Sakutaro và Aki đến tự nhiên như trời định, họ sinh ra để bên nhau, thành đôi thành lứa. Họ khởi đầu như đôi bạn cán sự của lớp học, là hai học sinh được chọn đóng Romeo và Juliet, cùng chia sẻ cuốn nhật ký… cho tới khi nhận ra rằng tình yêu trong sáng đã bắt đầu từ khi nào chẳng rõ. Tình cảm quyến luyến của họ hiển nhiên như bảng đen và bình hoa trong lớp, êm đềm trôi theo năm tháng học trò… Nhưng, thần nụ cười không cho họ đi tới trọn con đường, Aki đã mãi mãi dừng lại ở tuổi mười bảy, và Sakutaro bước tiếp – chỉ còn lại một mình…

“Có đôi lúc, vào một buổi sáng, ta bỗng vô tình tìm thấy thứ mà mình đã đánh mất từ rất lâu ở đúng chỗ trước kia. Trông nó thậm chí còn mới hơn cả trước khi bị đánh mất. Tựa như có một người không quen biết cẩn thận cất giữ nó giùm ta. Liệu có khi nào linh hồn của Aki sẽ quay trở về đây tựa như cách ấy không?”

Socrates in love đưa người đọc tới thế giới kỷ niệm đầy ắp những cung bậc cảm xúc – lãng mạn và chua xót, tha thiết và day dứt của Sakutaro – và ở đó, người ta có thể thấy tình yêu đã vượt qua danh giới của sự sống và cái chết, hiện tại và tương lai…Không chỉ là cuốn sách lãng mạn dành cho độc giả mới lớn, Socrates in love là câu chuyện giản dị, sâu sắc, xúc động về tình yêu và hành trình vượt qua những nỗi đau đầu đời.

Em đang nói bên tai tôi. Bằng cái giọng thẹn thùng quen thuộc ấy. Trái tim dịu dàng của em đâu mất rồi? Những gì đẹp đẽ, cao thượng và tinh tế trong cái con người có tên Aki đâu mất rồi? Phải chăng chúng vẫn đang lao đi vô định dưới những vì sao lấp lánh tựa như đòan tàu lướt trên một bình nguyên phủ đầy tuyết trong đêm? Theo một phương vị mà mọi chuẩn mực của thế giới này không thể đo đếm được?

Socrates In Love - Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới
 • Mã hàng 8935235220027
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Kyoichi Katayama
 • Người Dịch: Minh Châu, Uyên Thiểm
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 18
 • Số trang: 227
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Đánh giá Sách Socrates In Love - Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Đánh giá Sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

1 Đọc quyển sách này, lòng mình trầm hẳn xuống và cảm thấy trống rỗng. Mối tình của Sakutaro và Aki trong trẻo nhẹ nhàng như khí trời. Cùng bên nhau những năm tháng thanh xuân, trải qua biết bao niềm vui tuổi trẻ, có vui tươi, có giận hờn, có hẹn ước tương lai…., nhưng số phận không cho họ trọn vẹn, mà lại chia cách hai người hai ngả_Sakutaro tiếp tục bước đi trên dòng chảy thời gian, Aki thì vĩnh viễn ở lại tuổi mười bảy. Ngay từ những trang đầu tác giả đã viết cái kết thúc rồi, phần nội dung của cuốn sách kể lại những tháng ngày thanh xuân có nhau của hai bạn trẻ, niềm vui khi được ở cạnh nhau, nỗi đau khổ khi Aki bắt đầu phát bệnh, sự cố gắng vùng vẫy trong tuyệt vọng của Aki, nỗi đau của Sakutaro khiến mình rớt nước mắt. Mình thấy đồng cảm với Sakutaro, khi mất đi Aki rồi, Sakutaro như một con người khuyết hẳn linh hồn, cậu đã phải vật lộn với sự trống vắng thiếu Aki ấy suốt một khoảng thời gian dài, dài lắm…., cho đến tận những ngày tháng trưởng thành. Mối tình thanh xuân quả đúng là mối tình để lại nhiều sâu đậm nhất trong mỗi người.

2 Mình từng gặp những người trở nên khoẻ mạnh hơn, tươi tắn hơn kể từ khi người thân yêu của họ ra đi, và họ dằn vặt bản thân vì việc đó. Họ nói rằng đáng lẽ họ phải đau khổ vì cái chết của người thân, chứ không phải sống bình yên như vậy. Mình cũng chẳng biết phải đáp lại ra sao ngoài việc đưa cho họ câu quote này. Thực ra thì, ai cũng có thể sẵn sàng chết, sẵn sàng đau khổ vì một người, nhưng cái cậu cần làm là sống vì một ai đó cơ, đó mới là điều quan trọng. Về cuốn sách này, bản thân nó không chỉ là một câu chuyện nhẹ nhàng và buồn về tình yêu. Nó còn là câu chuyện của chàng trai si tình Sakutaro và cách anh vượt qua nỗi đau mất người mình yêu – Aki, cũng như cách anh học cách chấp nhận một cuộc sống mới không có cô bên cạnh. Có lẽ vì thế, ta vẫn có thể cảm nhận được những mảng màu tươi sáng, tích cực phảng phất đâu đó giữa mạch buồn của câu chuyện.

3 Đó là bởi, xét về vẻ bề ngoài, tình yêu của ông có thể giống với thứ tình yêu mà người ta thường nhắc tới nhưng xét về bản chất thì lại khác nhau." Dạo gần đây tớ hay nghĩ, tớ nghĩ rằng tình yêu thì không có lý thuyết, không có định nghĩa cụ thể nào cả. Đến một lúc nào đó, mỗi người trong chúng ta sẽ tự tìm ra, tự hiểu ra, tự viết ra định nghĩa cho bản thân mình. Bởi vì tớ tin, định nghĩa của tớ không giống mọi người.

4 Đây là quyển mà mình thấy lạ khi mà rõ ràng nó có kết cục buồn, hai người yêu nhau, rồi một người ra đi mãi mãi để lại một người ở lại, nhưng không hề hụt hẫng, kiểu như biết rằng nó sẽ kết vậy rồi, và nhân vật cũng xác định rằng mọi thứ sẽ kết thúc như vậy. Hai nhân vật chính là Aki ( Aki Sora <(") ) và Sakutaro, hai đứa như kiểu thanh mai trúc mã,sinh ra là dành cho nhau, cùng làm cán bộ lớp bla bla, nhật kí chung các kiểu bla bla… rồi yêu nhau. Đến khi tưởng chừng mọi thứ êm đềm thì em Aki bị bệnh tủy xương bị thoái hóa, nằm chờ ra đi, nhân vật nam chính đón nhận rất bình thản. Câu truyện vẫn kể cho đến sau khi Aki mất đi, về việc Sakutaro thực hiện ước mơ của người mình yêu và chấm hết. Nói ra thì có vẻ ngắn nhưng đúng như các cuốn khác của tác giả Nhật, tâm sự dài lê thê, diễn giải nhiều, lời thoại ít khiến cho cảm giác câu chuyện trôi rất chậm.

5 Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới có cả phim nữa. Mình đã xem phim truyền hình của bộ này rồi lúc ra nhà sách Fahasa gần nhà thấy là mua ngay. Mình đọc cuốn này lúc phát hành đầu tiên ấy. Tính ra cũng lâu lắm rồi, lúc đó mình còn không có khái niệm về novel hay light novel là gì nhưng cuốn này đọc thạt sự rất thu hút. Mặc dù tình tiết trong sách rất chậm nhưng qua đó người đọc có thể hiểu được hết suy nghĩ tâm tư tình cảm lẫn hành động của nhân vật. Điều mà khi xem phim sẽ khó mà diễn tả được hết hoặc không thể truyền đạt được trọn vẹn đến người xem. Hơn thế, đây mới đúng là phong cách quen thuộc của Nhật nhỉ. Một câu chuyện buồn, càng đọc càng buồn. Nhưng nam chính đã đón nhận nó một cách bình thản nhất. Một cuốn sách thích hợp trong những ngày thu se lạnh này.

Review sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Review sách Socrates In Love - Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Review sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới

Bi kịch tình yêu, bi kịch tuổi trẻ

Trước hết, cần phải khẳng định rằng Socrates in love thật sự là một tác phẩm viết về tình yêu thuần túy. Thứ tình yêu tuổi trẻ, tuổi học trò với đủ đầy những cung bậc cảm xúc ngây ngô, vụng dại, đam mê, sợ hãi, tò mò cùng cả sự liều lĩnh, sẵn sàng bất chấp tất cả… Nhưng đến cuối cùng, câu chuyện tình yêu trong Socrates in love không phải một chuyện tình màu hồng, dành cho những tâm hồn muốn tìm đến sự dễ dãi, đọc xong rồi quên luôn; càng không phải cuốn sách dành cho những ai yêu thích các tác phẩm tiết tấu nhanh, mạnh, dồn dập, plot twist liên tục.

Bởi Socrates in love được tạo dựng lên từ chữ bi thao thiết mang tính truyền đời, là bi kịch tình yêu và bi kịch tuổi trẻ của những dở dang không thành, của những cố gắng đi vào ngõ cụt và của những yêu thương rất nhiều nên khi chia xa, lại càng đau thấu tới tận tâm can. Đó là câu chuyện đọc để cảm nhận từng đau thương qua mỗi lời văn, câu kể được xuất phát từ một người kể chuyện, xưng “tôi” tự kể lại vết thương cậu từng trải qua. Để độc giả nhận ra, từ ngôi kể thứ nhất ấy, ta như chạm được tới và đau cùng một nỗi đau với chính nhân vật.

Bằng lối kể chuyện liên tục đan xen hai mảng thời gian: thời gian thực tại – thời gian kí ức, tác giả Katayama Kyoichi đã dẫn dắt độc giả lần lượt đi từ không gian này tới không gian kia. Đó là không gian quá khứ, không gian tâm tưởng bàng bạc trải rộng suốt hai năm, từ năm lớp 8 đến năm lớp 10 khi cậu bé Sakumoto nhớ lại những ngày cậu còn ở bên cô bạn gái Aki. Không gian đấy kéo dài từ lớp học tới ngoài lớp học, từ căn nhà của ông nội Sakumoto tới bệnh viện Aki điều trị. Và không gian trong Socrates in love còn là không gian tâm thức hiện tại, khi Sakumoto co mình lại vào nỗi đau khôn nguôi không dứt ngày Aki không còn trên cõi đời.

Đan xen liên tục hai mảng không – thời gian khác nhau, quá khứ êm đềm, tươi đẹp, hồn nhiên, trong sáng bao nhiêu thì hiện tại u ám, buồn thương bấy nhiêu, tác giả đã thực sự tái hiện và khắc sâu nỗi đau của một cá nhân vào trái tim độc giả.

Bên cạnh lối kể chuyện lớp lang, đan xen như những móc xích sự kiện ký ức cùng tình tiết thực tại; ở Socrates in love, tác giả Katayama Kyoichi còn sử dụng liên tiếp những chi tiết mang tính dự báo trước cho đoạn kết của câu chuyện.

Mối tình dở dang giữa ông nội Sakumoto với người tình thời trai trẻ, hai người yêu nhau không đến được với nhau, hẹn ước thời trẻ dở dang đến nỗi, ông đã phải nhờ cậu cháu trai, đi trộm một phần tro cốt của người phụ nữ ông yêu như níu giữ cuối cùng của ông với mối tình khắc cốt ghi tâm. Chuyện tình ấy, lần nữa lại ứng nghiệm vào người cháu trai 16 tuổi khi Sakumoto – Aki cũng cách biệt đôi bờ sinh tử và cậu bé, cũng giữ một phần tro cốt Aki như giữ lấy một phần tâm hồn cậu đã mất cùng cái chết của người con gái cậu yêu thương.

Hay chi tiết năm 15 tuổi, Aki từng đứng lên đọc diễn văn trong đám tang của một người bạn. Và một năm sau, một người bạn cùng lớp khác đã đứng lên đọc diễn văn trong chính đám tang của cô.

Ở Socrates in love, rất nhiều sự kiện vừa mang tính điềm báo, vừa mang tính truyền kiếp, cứ vận vào mỗi con người mà trở thành bi kích kéo dài không dứt. Từ đấy mà trở thành liều thuốc thử đầu tiên của một chàng trai khi phải đối diện trước nghịch cảnh, là vấp ngã đầu đời của một con người trước ngưỡng cửa trưởng thành. Bởi thế, bi kịch tình yêu trong Socrates in love còn là bi kịch tuổi trẻ của hai đứa trẻ, một người vĩnh viễn để lại tuổi xuân nơi đất lạnh và một người vĩnh viễn mang theo nỗi đau âm ỉ, dẫu trưởng thành thì đau thương ấy chỉ chìm vào ký ức mà chẳng thể lãng quên. “Không phải bởi buồn đau. Mà bởi khi chào từ biệt giấc mơ hạnh phúc để trở về với hiện thực phũ phàng, ở giữa là một vực thẳm khôn cùng, nếu không trào nước mắt thì chẳng có cách nào vượt qua được. Dẫu đến bao nhiêu lần cũng vậy mà thôi.”

Sống trọn đến hơi thở cuối cùng

Tràn ngập trong tiểu thuyết Socrates in love là những biến thể khác nhau của cái chết. Bóng hình cái chết lẩn quất trong mọi câu văn, mọi hình ảnh, trong ấn tượng của người còn sống và trong dáng hình người đã khuất. Đó là những cái chết thật sự hiện hữu: người tình của ông nội Sakumoto, người bạn năm lớp 9 hay cả cô bé Aki. Đó là cái chết trong tâm tưởng của Sakumoto khi Aki ra đi khiến cậu chỉ biết khóc vào mỗi đêm vắng. Và cái chết còn được phác họa trong những cảnh sắc tiêu điều trên trang sách: biển tĩnh lặng bủa vây ký ức con người, sa mạc trải dài bất tận dưới ánh nắng chói chang, hòn đảo chết với khu nhà nghỉ bỏ hoang ẩm thấp, bẩn thỉu, không điện, không cách liên lạc với đất liền… “Chúng tôi đã xuất phát từ nơi bốn bề tuyết phủ trắng xóa, giờ chuẩn bị hạ cánh xuống một thành phố đang oằn mình dưới nắng hè rực rỡ.”

Nhưng dẫu viết về những bi kịch đau thấu tâm can, dù cảm thức về cái chết vẫn liên tục trở đi trở lại và trở thành một thứ cảm thức ám ảnh, nhức nhối trong Socrates in love thì đến tận cùng, câu chuyện Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới ấy không phải một tác phẩm nhằm hướng người đọc tới sự tuyệt vọng. Mà tác giả Katayama Kyoichi tái hiện bi kịch cái chết để nói chuyện sự sống, lẽ sống và cách sống ở đời. Sống trọn vẹn từng giây từng phút, sống tận lực tận hiến cho tới khoảnh khắc cuối đời, sống có đam mê, có ước vọng và mãi đuổi theo khát vọng kể cả khi sức lực cạn kiệt. Sống trong hôm nay và sống trong ngày mai, sống cho bản thân và sống cho cả phần của những ai đã khuất.

Như cách cô bé Aki đã mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật như thế nào. Aki là tạo tác của chữ bi trong tác phẩm. Một cô bé xinh đẹp, hồn nhiên. 16 tuổi, cô bé ấy còn cả tương lai rộng mở phía trước. Nhưng căn bệnh máu trắng quái ác đã như đóng sầm cánh cửa ngày mai của Aki. Em gần như không còn tương lai, em chỉ còn hiện tại là mỗi ngày em đang sống. Nói Aki không buồn, thậm chí không tuyệt vọng trước căn bệnh hiểm nghèo em mắc phải là nói dối. Nhưng chính vì nỗi buồn bủa vây đó mà Aki càng thêm thấu hiểu và trân trọng việc được sống biết bao. Để cho tận tới khoảnh khắc cuối cùng, em vẫn mơ ước và nỗ lực vì mơ ước đấy. Giấc mơ sang Úc mãi là giấc mơ của Aki, nhưng đó lại chính là lời khẳng định cho sự hiện hữu của em với cuộc đời, rằng em đã sống cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy đam mê như thế nào.

Đó còn là Sakumoto, người đã đồng hành với Aki và nâng bước cho giấc mơ của em. Trong tiến trình phát triển câu chuyện, Sakumoto là sự hiện diện đầy đặc biệt. Cậu là người kể chuyện, xưng tôi, mọi cảm xúc trong câu chuyện đều được nhìn từ ánh nhìn cá nhân, chủ quan của cậu. Cậu đóng vai trò như một dấu gạch nối, nối kết câu chuyện quá khứ xa xưa giữa ông nội cậu với một người phụ nữ đã khuất, cùng câu chuyện hiện tại giữa cậu với Aki, cả câu chuyện tương lai sau này khi cuộc sống cậu vắng bóng Aki rồi. Nếu Aki là cô bé dám mơ và theo đuổi giấc mơ thì Sakumoto là chàng trai dám biến giấc mơ của Aki thành hiện thực.

Cùng Aki, Sakumoto cũng sống những tháng ngày tuổi trẻ không hề hối tiếc: làm những việc chưa từng làm, không buông bỏ kể cả khi biết rằng có thể mọi chuyện sẽ không đạt tới kết quả. Nên với Sakumoto, mất Aki, cậu cũng mất đi một phần tâm hồn. Nhưng cuộc sống vẫn chảy trôi không ngừng, con người không thể mãi chìm đắm vào tuyệt vọng. Sakumoto đứng dậy từ đau thương để sống tiếp phần của cậu và thay phần Aki, cảm nhận thế giới. “Tôi lấy từ trong túi áo khoác ra chiếc lọ thủy tinh nhỏ. Tôi đã định mang theo nó suốt cuộc đời mình. Nhưng, hẳn là tôi không cần làm vậy nữa. Thế giới này luôn có khởi đầu và kết thúc. Aki ở cả hai nơi ấy. Tôi bỗng cảm thấy như thế là đủ.”

Đi từ bi thương đến hi vọng, Socrates in love đã vượt qua ranh giới của câu chuyện tình yêu tuổi học trò, mà trở thành câu chuyện của tình yêu cuộc sống như vậy đấy.

Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới, tiếng gọi cuộc sống từ sâu thẳm tâm hồn

Socrates in love – Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới, tên tác phẩm thật sự rất gợi và mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ.

Đó có thể là tiếng gọi của Sakumoto hướng tới Aki khi cậu cùng gia đình Aki mang tro cốt cô bé tới rải ở một “thảo nguyên vàng úa” tại nước Úc xa xôi. Đó có thể là tiếng Sakumoto gọi Aki vào giây phút cậu nhận ra, Aki đang sống giữa hai bờ khởi đầu – kết thúc rồi rải lọ tro của cô theo cơn gió bay theo những cánh hoa anh đào. Và nếu coi mỗi con người là một tiểu vũ trụ, thì tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới cũng là tiếng gọi tình yêu từ trái tim, tâm hồn vang vọng.

Nhưng dù mang ý nghĩa thế nào, thì Socrates in love – Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới vẫn là tiếng gọi yêu đời, yêu sống tới cuồng nhiệt của những con người dám sống và yêu hết mình.

Mua sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới” khoảng 42.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới Fahasa” tại đây

Đọc sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới ebook pdf

Để download “sách Socrates In Love – Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 08/10/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86