Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Giới thiệu sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa – Tác giả Gary Paul Nabhan

Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Một khám phá không thể đúng lúc hơn về sự đồng tiến hóa giữa các cộng đồng và thức ăn bản đị Thông qua sự hòa quyện giữa kiến thức khoa học và giai thoại, Nabhan lập luận một cách thuyết phục rằng sức khỏe bắt nguồn từ chế độ ăn uống phù hợp về mặt di truyền, gắn liền với vùng đất và nền văn hóa lành mạnh.” – Publishher Weekly

“Nabhan đã đưa người đọc lần theo dấu vết một cuộc thám hiểích thích tư cuốn sách này rất đáng đọc, vì nó sẽ gây ra một cuộc tranh luận quan trọng về những gì tạo nên sự thích nghi và nhạy cảm trong chế độ ăn uống.” – Nature

“Gary Nabhan là một trong những tác giả chuyên viết về thức ăn quan trọng nhất mà chúng ta từng có. Trong cuốn sách đầy thuyết phục và hấp dẫn này, ông chỉ ra vì sao thức ăn và văn hóa của chúng ta lại có cội nguồn gốc rễ từ đất đai và nền nông nghiệp của chúng ta.” – Alice Water, sở hữu nhà hàng nổi tiếng Chez Panise.

Về tác giả

Gary Paul Nabhan là một tác giả, nhà sinh thái học nông nghiệp, nhà thực vật dân tộc học. Các công trình của ông tập trung chủ yếu vào mối tương tác giữa đa dạng sinh học và đa dạng văn hóa ở vùng biên giới Tây Nam khô cằn. Ông được xem là người tiên phong trong phong trào ăn thức ăn địa phương và khuynh hướng giữ gìn những loại cây trông truyền thống.

Ông là tác giả của:

 • Gathering the Desert (1986)
 • Coming Home to Eat: The Pleasures and Politics of Local Food (2002)
 • The Desert Smells Like Rain: A Naturalist in O’odham Country (2002)
 • Why Some Like It Hot: Food, Genes, And Culture Diversity (2004)
Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa
 • Mã hàng 8936144200445
 • Tên Nhà Cung Cấp Phanbook
 • Tác giả: Gary Paul Nabhan
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
 • Số trang: 237
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Đánh giá Sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Đánh giá Sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

1 Em xin chân thành cảm mơn công ty Ti ki Nin Ja Van J èn T ịt rét vẫn luôn cố gắng vận chuyển hàng cho em dù dịch bệnh chỉ thị mười sáu khắp nơi.

2 Nên tham khảo các ă của người Việt Nam về các món cay. Tiki đóng gói sách rất đẹp.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Review sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Review sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa

Hiếm có nhà sinh thái học nông nghiệp nào xuất bản nhiều sách như Gary Paul Nabhan. Ông sinh năm 1952, được xem là nhà thực vật dân tộc học giàu chuyên môn. Các công trình của ông tập trung chủ yếu vào mối tương tác giữa đa dạng sinh học và đa dạng văn hóa ở vùng biên giới Tây Nam khô cằn nước Mỹ.

Ông được xem là người tiên phong trong phong trào ăn thức ăn địa phương và khuynh hướng giữ gìn những loại cây trồng truyền thống. Nhận xét về tác giả này, cây bút kiêm đầu bếp nổi tiếng Alice Water nhận định: “Gary Nabhan là một trong những tác giả chuyên viết về thức ăn quan trọng nhất hiện nay. Những khám phá rất đúng lúc của ông chỉ ra sức khỏe của chúng ta có quan hệ mật thiết với nền văn hóa nông nghiệp của tổ tiên mình”.

Trong hơn 30 cuốn sách về sinh thái học, văn hóa bản địa và thói quen uống của Gary Nabhan, Food, Genes, and Culture (Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa) được đánh giá khá cao bởi tác phẩm mang đến cho người đọc một thực tế khó chối cãi: Có từ 3-4 tỉ người trên hành tinh này đang chịu đựng các bệnh liên quan tới dinh dưỡng. Nguyên nhân sâu xa là do tách khỏi nguồn thực phẩm mà cơ thể họ đã thích nghi ở mức tối đa.

Lần theo những bản ghi chép nhân học dinh dưỡng mà ông thu thập được từ các vùng văn hóa, từ châu Mỹ, Địa Trung Hải, châu Phi cho đến Java… sự kỳ công của Gary Nabhan ở tác phẩm này rất lớn. Bởi vì, ông dành thời gian khảo sát nhiều thời kỳ, từ đồ đá đến thế giới hiện đại để từ đó, có thể đưa người đọc khám phá các điều kiện tự nhiên của nguồn thực phẩm, phong tục ăn uống ở các vùng miền. Trong suốt hành trình này là những dẫn giải vì sao trong thế giới hiện đại, có những loại bệnh lại phát sinh nơi này mà không phải là nơi khác.

Bên cạnh những kiến thức thú vị về nguyên liệu thực phẩm, tác giả cũng đưa ra nguyên lý chung của sự chọn lọc thực phẩm tự nhiên, tương quan của nguồn gen với thực phẩm và văn hóa, đồng thời cho thấy một ẩn họa lớn với con người hiện đại: Việc tiêu thụ nguồn thực phẩm lạm dụng hóa chất, phá bỏ chế độ ăn uống phù hợp với di truyền thì sẽ dẫn đến những tổn hại cho sức khỏe, gia tăng bệnh tật.

Bằng lối hành văn mạch lạc, gần gũi, sau khi khám phá lịch sử ẩm thực được mã hóa trong cơ thể qua các chương đầu, ở những chương cuối tác giả cung cấp kiến thức để người đọc có thể loại bỏ các nguyên nhân bệnh tật từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như cách chọn lọc thực phẩm cho bản thân và gia đình.

Gợi mở một khái niệm mới, “dinh dưỡng về nguồn”, Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa chính là bản đồ hướng dẫn những người hiện đại có thể sống khỏe, lành mạnh. Tuy nhiên, vượt qua giá trị về mặt kiến thức dinh dưỡng, tác phẩm còn đưa người đọc đến một nhiệm vụ lớn hơn: “Con người cần được ăn đúng chỗ, ăn như các bậc tổ tiên và ăn những món phù hợp với các gen và bản sắc văn hóa”. Đây chính là thông điệp lớn về tôn trọng sự đa dạng văn hóa trong bối cảnh toàn cầu. Vì sự hữu ích này mà Publishers Weekly đánh giá, Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa là một khám phá không thể đúng lúc hơn về sự đồng tiến hóa giữa các cộng đồng và thức ăn bản địa.

Mua sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa” khoảng 135.000đ đến 136.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa Fahasa” tại đây

Đọc sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa ebook pdf

Để download “sách Thức Ăn, Gen Và Văn Hóa pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 08/10/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86