Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Giới thiệu sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết – Tác giả Nakamura Kou, Nakata Eiichi

Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

“Những tưởng mọi thứ sẽ tiến triển thuận lợi, nhưng lại không phải vậy. Đó mới chính là cuộc sống.”

Mười bốn tuổi, cậu bé mọt sách Takahashi Kotaro đã bắt đầu dùng câu chữ để vẽ ra thế giới tưởng tượng của mình, với tình yêu dành cho gia đình là nguồn cảm hứng bất tận. Nhưng bí mật gia đình cậu bị phơi bày khiến cảm hứng tan biến, mọi thứ sụp đổ. Kotaro khao khát viết lại, nhưng không đủ dũng cảm để cầm bút.Những tưởng tình yêu viết lách đã chết đi trong lòng cậu, nhưng bước vào cấp ba, Kotaro bất ngờ gặp một người con gái, và niềm đam mê văn chương mà bấy lâu cậu chôn sâu tận đáy lòng phút chốc ùa về.

Nhẹ nhàng tựa những rung động đầu đời, Tôi không thể viết tiểu thuyết là cuộc hành trình tìm lại niềm cảm hứng sáng tạo cùng dũng khí vứt bỏ những vỏ bọc, chấp nhận tổn thương để đối diện với sự thật vàtha thứ.

Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết
 • Mã hàng 8935235215672
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Nakamura Kou, Nakata Eiichi
 • Người Dịch: Mai Khanh
 • NXB: NXB Hà Nội
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14 cm
 • Số trang: 290
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Đánh giá Sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Đánh giá Sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

1 Mình đang đọc dở và khá thích cuốn sách này. Màu hồng nhé! Rất dễ thương. Bìa đẹp, nhấc em ấy lên thôi cũng đã thấy vui vẻ rồi. Nội dung ổn, cốt có vui, có buồn, nhân vật rất sinh động, tuy không quá đặc sắc nhưng cũng vừa đủ. Đôi khi cũng thấy truyện khá hài hước.

2 Giáy trắng mik ko thik lắm và nó hình như là văn học, truyện chứ ko phải kiểu tự học cho lắm.

TÔI KHÔNG THỂ VIẾT TIỂU THUYẾT đưa ra hai luận điểm: chấp nhận con người không có năng lực trong mình, duy trì đam mê và suy nghĩ vấn đề một cách khoa học, lập ra một trật tự logic. “Tôi nghĩ rằng, ngay cả khi không có tài đi chăng nữa thì bất kể ai cũng có quyền được viết. Và, thật đáng mừng vì trên thế giới này người không thể từ bỏ mơ ước của mình như tôi lại rất nhiều. Là như vậy đấy. Phân nửa thế giới này được tạo nên bởi những con người chẳng có năng lực gì giống tôi, và những người đó đang vận hành xã hội này..”“Đối với những người không có tài thì chỉ còn cách mượn công cụ để mở đường mà thôi.” Và: tin vào tài năng ẩn dật trong mình, không ngừng khơi dậy nó.Không cần biết người khác nói gì, cậu chỉ cần tin vào năng lực của mình là được. Khi viết văn, có lúc cậu sẽ thấy bất an. Cũng có lúc cậu lạc lối và thấy đau khổ. Thế nhưng cho đến khi hoàn thành tác phẩm của mình, hãy cứ tiếp tục tin tưởng vào thứ ở bên trong cậu. Đó là điều duy nhất mà một người viết văn có thể làm được.” Bên cạnh đó còn là tình cảm gia đình, lòng vị tha và những rung động đầu đời trong trẻo. Thật tiếc vì mình chẳng có những năm tháng ấp 3 rực rỡ, nếu không đây hẳn là câu chuyện thanh xuân yêu thích của mình.

4 Với tớ thì đây là một cuốn nhẹ nhàng, có chút vui vẻ và dễ đọc, nhưng không hời hợt hay vô nghĩa. Điều tớ yêu thích là, trong câu chuyện về con đường tìm lại niềm đam mê sáng tác của một cậu bé mang trong mình sự tổn thương, tác giả còn gửi gắm rất nhiều ý nghĩa. Về gia đình, về lòng vị tha, về tình người và cả sự dũng cảm buông tay thả đi những nỗi đau trong quá khứ để hướng tới một tương lai tốt đẹp nữa. Hình ảnh cậu bé vượt qua những mặc cảm trong lòng để bắt đầu viết sách lại thực sự là một hình ảnh tớ rất yêu thích, vì không chỉ chứa đựng sự mạnh mẽ vượt lên chính bản thân mình, nó còn chứa đựng sự thứ tha, thấu hiểu những người mà cậu yêu thương. Cuốn sách nói về hành trình tìm lại cảm hứng viết lách của Kotaro, và nhắc đến hai con người với hai cách viết sách khác nhau. Một là theo lí thuyết áp dụng để viết ra một câu chuyện, và cho rằng người không có tài năng cũng có quyền được viết và theo đuổi ước mơ của bản thân, và rằng thay vì than trách mình không có tài năng thì hãy suy nghĩ thực tế và tiến bước bằng viết luyện tập. Một thì lại nghiêng về cảm xúc, cái thiên tài trong người viết, thiên về tính nghệ thuật trong mỗi câu chuyện, rằng phải chờ đợi ‘cơn gió’ đem đến cảm hứng sáng tác, và chú trọng sự hoàn hảo của một tác phẩm. Chung quy lại thì ai cũng đều có cái lí riêng, và có lẽ mọi thứ sẽ tốt nhất nếu cân bằng được lí trí và cảm xúc.

5 Ít có cuốn sách nào mà có hai tác giả, bởi khó trong việc đồng điệu về giọng văn, về ý tưởng có thể khai thác không sâu và không đúng ý, nhưng “Tôi không thể viết tiểu thuyết” lại thuộc vào phần thiểu số đó. Câu từ không hấp dẫn, mà có phần hơi rời rạc, đọc gần hết cuốn sách, tôi dường như không thể phân biệt được là nhân vật đang lạc lối, hay chính tác giả mới là kẻ lầm đường. Có thể là do sự khó khăn của việc 2 tác giả cùng viết, cũng có thể là do ý đồ của tác giả, nhưng vô hình làm cho độc giả hơi đuối. Sự yêu thích hay chán ghét một cuốn sách có thể chỉ bắt nguồn từ một từ, một đoạn, hay một chương sách, và ở trong cuốn “Tôi không thể viết tiểu thuyết này, ban đầu tôi không thực thích nhưng ở cái kết lại làm tôi trót yêu thương nó. Một cái kết có chút ngọt ngào, hơi dễ đoán, nhưng sự mượt mà trong câu từ, trong những đoạn “truyện lồng truyện” lại khiến tôi say mê.

Review sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Review sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Review sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết

Đâu Đó Thanh Xuân của Tuổi Học Trò
Takahashi Kotaro cậu trai đam mê viết lách. Rồi một ngày kia cậu quyết định từ bỏ đam mê của mình vì phát hiện một bí mật: cậu không phải là con trai ruột của bố cậu hiện giờ do mẹ cậu một phút yếu lòng đã ngoại tình cùng người đàn ông khác.
Tình yêu gia đình, nền tảng đam mê chợt vụt tan biến cậu trở nên nhút nhát và cách biệt với mọi người khi cậu lên cấp 3. Rồi một ngày kia, Nanase học trên Kotaro một lớp, chiêu dụ cậu vào câu lạc bộ văn học vì lí do duy nhất nếu CLB văn học không có thành viên mới sẽ bị tan rã.
Đóm lửa đam mê ngỡ tàn nhưng vẫn còn âm ỉ cháy và cậu quyết định tham gia CLB với sự thuyết phục từ người sư tỷ khi thẳng thắn nhận xét tác phẩm còn bỏ dở của cậu thuở bé.
Không biết bắt đầu viết từ đâu và viết như thế nào để rồi cậu nhận được những lời khuyên, tuyệt chiêu có khi hoàn toàn trái ngược nhau từ thành viên CLB văn học. Có người viết về chủ để BL (Boy Love) đồng tính, có người viết truyện kinh dị rồi truyện dã sử, ngôn tình nhẹ nhàng kể cả ấp ủ một tuyệt tác dài 9800 trang làm nên một hội đam mê viết lách buồn tẻ lẻ loi.
Theo thời gian cậu trai rụt rè ngày nào lại nảy sinh tình cảm với sư tỷ mà đã dẫn dắt cậu, rồi oái ăm thay sư tỷ ấy lại yêu anh lớp trên hồi đó trong khi anh lớp trên hồi đó lại có người thương đính ước sẽ cưới vào năm sau. Tình yêu vòng vèo, đau khổ thương yêu gọi cái tên Crush đơn phương lắm chứ.
Hội học sinh trường quyết định giải thể CLB Văn Học nếu ngày hội trường CLB không có quyển tạp chí nơi mà mọi thành viên phải có sáng tác trình làng trước mọi người.

“Chị Nanase này, em thích chị.”
Cuối cùng thì phi công trẻ đã cất tiếng thương trước máy bay khi quyển tạp chí cuối cùng được bán hết. Dũng khí ấy lại được truyền từ sức mạnh của người cha đã nuôi nấng cậu bấy lâu nay sau khi cậu quyết định hỏi ra bí mật về sự phản bội của mẹ cậu.

TÔI KHÔNG THỂ VIẾT TIỂU THUYẾT, nhẹ nhàng như cơn gió ban mai làm run rẩy cành lá còn đọng sương long lánh tinh khiết, là những rung động nhẹ nhàng của những chàng trai cô gái trước crush của mình. Không chỉ có vậy, Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết còn là hành trình tìm lại đam mê, bước qua đêm tối của những suy nghĩ tiêu cực để một lần trực diện đối mặt và sống lại một cuộc đời mới- cuộc đời cũng những thứ tha, cảm thông và biết thương yêu nhau.

Mua sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết” khoảng 66.000đ đến 71.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết Fahasa” tại đây

Đọc sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết ebook pdf

Để download “sách Tôi Không Thể Viết Tiểu Thuyết pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 08/10/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86