Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Giới thiệu sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh – Tác giả Cú Mèo của Lão Dương

Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Hồi còn nhỏ, khóc là tuyệt chiêu để giải quyết vấn đề. Sau khi trưởng thành, cười là vũ khí để đối mặt với hiện thực.

Khả năng diễn xuất của bạn không tồi, đặc biệt là giả bộ vui vẻ, bạn mang đến cho mọi người ấn tượng rằng “bạn trưởng thành bằng sự đáng yêu”. Bạn dùng vỏ bọc đáng yêu một cách thản nhiên, lạnh lùng cười vang “ha ha ha”. Bề ngoài bạn vâng vâng dạ dạ làm một “người tốt”, nhưng trong thâm tâm lại là “vua cãi lại”. Ngoài miệng thường nói: “Ừm” và “Tùy”, nhưng trong lòng lại nghĩ “Như thế sao được?”. Ấn tượng về bạn trong mắt mọi người là “Vui vẻ giúp đỡ”, nhưng trong lòng lại đang kêu gào “Có chán không chứ?!”.

Bạn cảm thấy trưởng thành vô cùng buồn tẻ, lèo tèo vài câu chuyện mới lạ, những việc hao tâm tổn trí lại tầng tầng lớp lớp. Bạn phát hiện ra những việc vui vẻ vốn không vui vẻ như vậy, những việc không vui cũng không đến mức không vui như vậy.

Chỉ e rằng, miệng nói “Tôi phải yêu thương bản thân mình” là bạn, gắng hết sức đẩy bản thân mình xuống vực sâu cũng chính là bạn. Nắm chặt nắm đấm muốn quyết một phen với cả thế giới là bạn, vừa nhập cuộc đã ngoan ngoãn buông súng đầu hàng cũng chính là bạn.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của trưởng thành là học cách tự cởi trói cho mình, chứ không phải là cưỡng ép bản thân. Việc quan trọng nhất để giữ sự điềm tĩnh là học cách hòa giải với bản thân, chứ không phải đi đối đầu với cả thế giới.

Khi trong lòng có chuyện, bạn hãy xin nghỉ phép. Khi trong lòng có bệnh, bạn hãy xin nghỉ ốm. Cho phép bản thân đau lòng một chút, nhưng sau đó vẫn phải tiếp tục tỏa sáng!

Vận mệnh vốn dĩ như thế này: có thể nhìn thấy chân thiện mỹ, cũng có thể bắt gặp giả xấu ác. Có những ấm áp không hẹn mà gặp, cũng có những chia ly không lời từ biệt. Có những quan tâm cầu mà không được, cũng có những rung động đã mất đi nay lại quay trở về.

Nhân sinh vốn dĩ như thế này: có người yêu mến bạn, sẽ có người căm ghét bạn. Có người để tâm đến bạn, sẽ có người coi thường bạn. Có người tán dương bạn, sẽ có người phê bình bạn.

Sinh ra là một con người, bạn không thể để thế giới này phấp phỏng lo âu vì bạn.

Sinh nhật và năm mới, không chúc bạn vui vẻ, chỉ chúc bạn sau khi đã trải qua những quanh co lắt léo của sự trưởng thành và tròng trành vất vả của cuộc sống, vẫn cảm thấy “nhân gian đáng sống”.

Mong bạn chịu đựng mọi gian khổ, mong bạn giành được thành quả mình mong muốn.

Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh – Cuốn sách như một lời nhắn nhủ với mỗi chúng ta “Trưởng thành là một việc chẳng mấy vui vẻ, nhưng mong bạn mỗi ngày đều có thể điềm tĩnh mà đối mặt với nhân gian”.

Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh
 • Mã hàng 8936186546242
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Cú Mèo của Lão Dương
 • Người Dịch: Thúy Ngọc
 • NXB: NXB Văn Học
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 380
 • Kích thước: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 352
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Đánh giá Sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Đánh giá Sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

1 Có lẽ, ngay từ tựa đề “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” thì quyển sách này đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả. Quyển sách gồm 5 phần tất cả, mỗi phần lại có những đề mục gồm những nội dung liên quan đến chủ đề của phần ấy. Đối với một độc giả hơi khó tính một tí như mình, bố cục từng phần đều khá chặt chẽ, liên kết với nhau. Phải nói là ít có quyển tản văn nào lại làm mình có cảm tình chỉ bởi tựa đề cùng với phần mục lục của nó. Không hiểu tại sao, đọc những dòng này, bản thân mình lại cảm thấy nỗi sợ về những tháng ngày tương lai khó khăn phía trước dường như đã vơi đi hơn một nửa. Và một câu hỏi chợt hiện ra trong đầu mình: “Trưởng thành là gì ? Liệu có ai định nghĩa nổi hai từ ấy hay không?” Thực tế mà nói thì trưởng thành là một quá trình mà chỉ mỗi chúng ta sau khi đã trải qua quá trình ấy mới tự hiểu rõ được. Bởi thế, có lẽ ai cũng không thể tránh khỏi những phút giây lạc lõng, chán chường trong chính giai đoạn lột xác khỏi chiếc kén của chính bản thân mình. Ngay bản thân mình đây, khi đang một giai đoạn khó nhắn nhưng cũng đầy những điều thú vị và hấp dẫn như thế này, mình cũng cảm thấy lo lắng một tí, đôi lúc khó chịu một tí, nhưng mỗi ngày qua đi, mỗi điều mà mình học được cùng những con chữ như đi vào lòng của Cú Mèo của Lão Dương phía trên, mình dần nhận ra trưởng thành thật ra không hề nghiêm trọng như mình đã hằng tưởng tượng ra.

2 Giao hàng nhanh, sách đẹp, cực thích lun, đóng gói hàng kĩ.

3 Hình thức đẹp, nội dung oke.

4 Sách hay và ý nghĩa, mua đúng đợt sale thích thế.

Review sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Review sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Review sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Tôi không biết cuộc sống của các bạn ra sao, vì mỗi người đều có cho mình một cuộc sống của riêng họ, người không tiếp xúc, người không ở bên sẽ chẳng bao giờ biết được rằng họ đã trải qua những gì, họ đã hạnh phúc ra sao, gánh lấy nỗi đau như thế nào. Vì thế nếu có một người không liên quan đến tôi, không liên quan đến cuộc đời tôi mà lại mở miệng đánh giá lối sống tôi thế nào, tôi nhận được cái này, nhận được cái kia là việc đáng có hay không thì tôi thật sự sẽ rất tức giận và cho rằng bọn họ thật tồi tệ, dù những người xung quanh họ chỉ là người lắng nghe, tôi vẫn sẽ cảm thấy chán ghét mà đánh đồng họ với nhau. Không cần biết ai ra ai, ở chung với người tôi ghét thì tôi cũng sẽ ghét.

Nhưng đó suy cho cùng cũng là một ý nghĩa, một quan điểm lệch lạc đi sai vấn đề của tôi cho đến khi tôi tìm được cho mình một chìa khóa giải đáp mọi thắc mắc của mình bấy lâu. Chiếc chìa khóa ấy là một cuốn sách mang tên “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh.“

Khi vừa nghe tên sách, tôi đã cảm thấy rất thích và có thiện cảm rất nhiều vì tôi có cảm giác nó như đang nói đến mình vậy, nên tôi đã cho ngay cuốn sách vào giỏ hàng. Và khi đọc nó, tôi hiểu ra được nhiều điều mới mẻ và có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

“Đừng bởi chưa đợi được tia nắng mặt trời ấm áp, mà cho rằng thế gian này lạnh lẽo.“

Đây là một câu nói nẳm trong đề mục sách mà tôi rất thích. Vì trước kia tôi không phải kiểu người quá nhiệt tình hay là quá vui vẻ mà thay vào đó tôi giống kiểu người hướng nội, lại khó tính. Vì thế nếu tôi ghét ai, tôi sẽ làm đúng theo câu nói : “Ghét ai ghét cả đường đi lối về.“ và ghét luôn cả người ở bên cạnh bọn họ. Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này, tôi gần như thay đổi mọi quan điểm và nhận ra được cái suy nghĩ sai lầm của mình về mọi người.

Người ta nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.“ nhưng cũng không hẳn là không có ngoại lệ. Những người ở bên cạnh người ghét tôi cũng không hẳn là sẽ hùa theo mà ghét tôi. Thay vào đó có thể họ chỉ vô tình đứng ở đó, ở ngay bên cạnh, lắng nghe một người chỉ trích một người một cách vô ý. Tôi không thể đánh đồng mọi người là cùng một hạng người với nhau chỉ vì ghét bỏ một trong số đó. Ai cũng có tính cách của riêng mình, trên thế gian này bên cạnh những người xấu cũng có những người tốt. Chưa tiếp xúc làm sao biết được họ thật sự là tốt hay xấu? Có thể là chưa tiếp xúc nhiều với nhau nên vẫn chưa thật sự hiểu nhau. Nhưng những con người cứ mãi đánh giá người khác sống thế nào, ghen tị, dè biễu cuộc đời của người khác mãi thì mình cũng chẳng tốt hơn được. Họ ghét mình cũng chẳng thay đổi được cuộc đời của mình, nhưng mình ghét họ, nói những điều không hay về họ lại mang nghiệp về cho chính bản thân.

Vì thế tôi đã rút ra được một điều là, nếu chưa tiếp xúc thật sự với nhau thì không thể vội đánh giá họ là người thế nào, không nên quá quan tâm đến những người đối với mình chỉ toàn là sự ghen ghét với ánh nhìn sắc bén. Mình là mình, hãy sống một cuộc sống mà mình muốn, đừng vì những người qua đường mà khiến cho hành trình của chúng ta bị ngừng lại.

Vậy thay vì cứ luôn phải lo lắng suy nghĩ xem làm sao khiến người đó thích mình, chi bằng “hãy làm những việc bạn cảm thấy cần thiết, đi trên những con đường bạn cho rằng đó là con đường lương thiện.” Hơn nữa, tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của “Cú Mèo của Lão Vương”, rằng “Nếu bạn dồn toàn bộ sự chú ý vào những người mà bạn không yêu thích, như vậy sẽ vô cùng bất công với những người yêu mến bạn.”

“Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh“ còn có thêm rất nhiều bài học có ý nghĩa và đáng giá qua từng lời văn trong trang sách.

Đoạn trích hay

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, một đứa trẻ ba tuổi sẽ không có bất kỳ nỗi buồn phiền nào.

Cho tới khi có người kể với tôi rằng anh ấy từng bắt gặp một cô bé vai đeo cặp sách, ngã nhào khi đang vội vã để kịp đón chuyến xe buýt của trường. Cô bé đã không khóc, cũng không gây chuyện mà tự đứng dậy, vừa dùng tay phủi đám bụi đất bám trên người vừa dẩu môi nói: “Sao không ngã nằm còng queo đi chứ? Như thế chẳng phải mình sẽ không cần tới trường mẫu giáo nữa ư?”

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, một người ở độ tuổi trung niên có thu nhập ổn định, gia đình hòa thuận sẽ sống một cách rất thoải mái.

Cho tới khi có người nói với tôi rằng anh ấy từng chứng kiến một người đàn ông trên ba mươi tuổi đứng trong hành lang của một nhà hàng sang trọng, vừa cấu mạnh vào đùi mình vừa cung kính nghe điện thoại. Sắc mặt của anh ta vô cùng khó coi nhưng giọng điệu lại hết sức mềm mỏng nhẫn nại.

Thật vậy, “Chẳng có ai là dễ dàng cả.”

Hóa ra, những người nhìn bề ngoài có vẻ bình thản, thực chất con người của họ lại bền bỉ hơn bất kỳ ai.

Dù bên trong con người họ chứa đầy đau thương hoặc thất vọng, họ cũng vẫn có thể giữ tâm trạng điềm tĩnh, hệt như một nắp chai đã được vặn chặt, không để rớt một giọt nước.

Sau đó, họ hòa mình vào đám đông một cách vô hại, thản nhiên đón nhận mọi gian nan vất vả trong cuộc đời.

Việc quan trọng nhất trong quá trình trưởng thành là: dừng bộc lộ, học cách che giấu bản thân.

Đừng nghĩ đến việc làm thế nào để thay đổi hay cứu giúp thế giới, chỉ cần không gây thêm rắc rối cho thế giới này, bạn đã rất phi thường rồi.

Không có sự việc gì không thể giải tỏa bằng một tiếng thở dài, nếu có, hãy thở dài hai tiếng, cũng giống như không có ổ bụng nào không thể chứa được một hơi thở, nếu có, hãy ra sức hít!

Mua sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh” khoảng 90.000đ đến 103.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh Fahasa” tại đây

Đọc sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh ebook pdf

Để download “sách Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment

Leave a reply

Siêu thị sách 86