Sương Mù Tháng Giêng

Giới thiệu sách Sương Mù Tháng Giêng – Tác giả Uông Triều

Sương Mù Tháng Giêng

Xoay quanh những mối quan hệ nhiều bất trắc của vương triều nhà Trần ở giai đoạn kháng chiến chống quân Nguyên Mông, tác giả đã xây dựng nên không khí một thời đại hào hùng của nước Đại Việt. Những nhân vật lịch sử như Trần Khánh Dư, công chúa Thiên Thụy, vua Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông hay Quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo hiện lên với tâm tư, tình cảm của những con người cụ thể, họ mang những nỗi niềm của dòng tộc mâu thuẫn với lợi ích quốc gia, và thậm chí cả những sân si dục vọng của con người thông thường. Vì nguyên tắc đạo đức và rường mối triều chính, nhà vua phải trừng trị kẻ thông dâm với công chúa, nhưng vì xã tắc, nhà vua vẫn để tướng tài Trần Khánh Dư được sống để sau đó lập công chống giặc. Vì sự hưng vong của quốc gia, Hưng Đạo vương phải bỏ qua hiềm khích đời trước để phụng sự hai vua đánh thắng giặc hai lần.

Cuốn tiểu thuyết đan xen giữa giọng điệu hào sảng của sử thi với những trang viết phản ánh nội tâm con người cá nhân, để kể về một thời đại con người vẫn chưa hoàn toàn lệ thuộc vào khuôn khổ Nho giáo cứng nhắc, thời nước Việt vẫn là của những người khảng khái, lẫm liệt mà đầy đam mê, khao khát.

Sương Mù Tháng Giêng

Sương Mù Tháng Giêng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sương Mù Tháng Giêng
  • Mã hàng 8934974132929
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Uông Triều
  • NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì: 13×20
  • Số trang: 288
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sương Mù Tháng Giêng

Đánh giá Sách Sương Mù Tháng Giêng

Đánh giá Sách Sương Mù Tháng Giêng

1 Cuốn sách đã gây cho mình khá nhiều bất ngờ, và là những bất ngờ tích cực. – Lối viết rất hiện đại, mới lạ so với những cuốn sách mình từng được đọc qua. Dù vậy, tác giả không hề làm mất đi dù chỉ một chút tính cổ kính của câu chuyện. – Mỗi chương mình đọc qua đều đúc kết được nhiều bài học về đối nhân xử thế, đạo làm người, nghĩa vợ chồng.. qua những tình huống và tâm sự của từng nhân vật. – Đều mình thích nhất ở cuốn sách là nhân vật lịch sử đều được tác giả khắc họa một tính cách rất riêng, tâm tư, giọng điệu của mỗi người mỗi khác, thể hiện khí phách của riêng mình. Tuy nhiên, khuyết điểm là bị lỗi chính tả, và mình nghĩ không phù hợp với lứa tuổi dưới 16 để đọc. Chung quy lại là rất hay, mình khâm phục tác giả trẻ tuổi này.

2 Nhân Huệ vương Trần Khánh Dư là một chiến tướng có nhiều công lao thời Trần, nhưng cũng bị lịch sử sau này “phán xét sai” trong nhiều vấn đề. Nổi bật nhất là quyết định “tiền trảm hậu tấu”, kháng lại lệnh triệu hồi về kinh thành của vua, để ở lại chiến trường, bày mưu tính kế đánh tan đoàn thuyền chở quân lương của giặc Nguyên Mông. Nhờ đó làm thay đổi cục diện cuộc chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược. Tác giả đã trở về quá khứ, viết lại câu chuyện được Nhân Huệ vương kể lại. Cuốn sách có lối tiếp cận lịch sử khá độc đáo như vậy. Hơn nữa tác giả lại là một người còn khá trẻ. Đây là điều đáng quý vì những người còn trẻ thường ít viết về chủ đề lịch sử. Sách được in đẹp. Tuy nhiên bìa sách dường như chưa thể hiện được cốt truyện bên trong và giá của nó có vẻ hơi đắt!

3 Đây là một quyển sách rất hay. Giọng văn chính trong tác phẩm là độc thoại nội tâm, nhưng mạch văn liên tục, khi thì mạnh mẽ, dứt khoát, khi thì nồng nàn, xót xa. Đọc và cảm nhận, hiểu thêm các nhân vật, tâm tư tình cảm của họ, không hề buồn ngủ. Cách kể chuyện mới mẻ, thật mà hư, hư mà thực, vừa có tính lịch sử, vừa có tính ma mị, vừa có tính nhân văn sâu sắc. Vẫn còn một số hạn chế và lẽ ra mình chỉ cho 4 sao thôi, nhưng vì có người đánh giá chưa đúng về tác phẩm nên mình sẽ cho 5 sao để khẳng định đây là tác phẩm đáng đọc.

4 Cuốn sách đã gây cho mình khá nhiều bất ngờ, và là những bất ngờ tích cực. – Lối viết rất hiện đại, mới lạ so với những cuốn sách mình từng được đọc qua. Dù vậy, tác giả không hề làm mất đi dù chỉ một chút tính cổ kính của câu chuyện. – Mỗi chương mình đọc qua đều đúc kết được nhiều bài học về đối nhân xử thế, đạo làm người, nghĩa vợ chồng.. qua những tình huống và tâm sự của từng nhân vật. – Đều mình thích nhất ở cuốn sách là nhân vật lịch sử đều được tác giả khắc họa một tính cách rất riêng, tâm tư, giọng điệu của mỗi người mỗi khác, thể hiện khí phách của riêng mình. Tuy nhiên, khuyết điểm là bị lỗi chính tả, và mình nghĩ không phù hợp với lứa tuổi dưới 16 để đọc. Chung quy lại là rất hay, mình khâm phục tác giả trẻ tuổi này.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Sương Mù Tháng Giêng

Sương Mù Tháng Giêng

Sương Mù Tháng Giêng

Là cây bút có thế mạnh về truyện ngắn lịch sử, lần này nhà văn Uông Triều phát huy sở trường ở thể loại tiểu thuyết lịch sử qua “Sương mù tháng Giêng”.

Tiểu thuyết Sương mù tháng Giêng xoay quanh những mối quan hệ nhiều bất trắc của vương triều nhà Trần ở giai đoạn kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Những nhân vật như Trần Khánh Dư, công chúa Thiên Thụy, vua Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông hay Quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo hiện lên với tâm tư, tình cảm của những con người cụ thể, mang nỗi niềm của dòng tộc mâu thuẫn với lợi ích quốc gia. Bởi nguyên tắc đạo đức và rường mối triều chính mà kẻ thông dâm với công chúa phải bị nghiêm trị, nhưng vì xã tắc, nhà vua vẫn để tướng tài Trần Khánh Dư được sống để sau đó lập công chống giặc. Vì sự hưng vong của quốc gia, Hưng Đạo Vương đã bỏ qua hiềm khích đời trước để phụng sự hai vua đánh thắng giặc.
Cuốn tiểu thuyết đan xen giữa giọng điệu hào sảng của sử thi với những trang viết phản ánh nội tâm con người, khắc họa thời kỳ mà con người vẫn chưa hoàn toàn lệ thuộc vào khuôn khổ Nho giáo cứng nhắc.

Trong tiểu thuyết, tác giả có những thể nghiệm độc đáo về mặt kết cấu với bốn màn kịch ngắn, hai truyện ngắn và nhiều đoạn cắt dán mang dấu ấn hậu hiện đại. Lối viết đa điểm nhìn và hầu như không có nhân vật trung tâm, trong đó mỗi nhân vật có một cách nhìn, một quan điểm độc lập với tác giả. Những yếu tố huyền ảo, ma quái xuất hiện dày đặc, những bóng ma vô hình ám ảnh, những binh sĩ tử trận đau đớn với những vết thương trần thế, những cuộc nhập xác đổi hồn…

Với quan điểm viết những gì “lịch sử có thể xảy ra”, tác giả dành nhiều chương cho các nhân vật được coi là khuất lấp trong lịch sử, để họ tự do đưa ra tiếng nói cá nhân của mình. Trần Ích Tắc được khắc họa với những bi kịch về tham vọng và tài năng. Công chúa An Tư kể lại chuyện nàng phải hiến mình cho Thoát Hoan và cuối cùng không tránh khỏi cái chết. Thiên Thụy đến cuối đời vẫn ân hận, day dứt vì mối tình ngang trái với Trần Khánh Dư. Thoát Hoan dằn vặt vì hồn ma An Tư trong khi Hốt Tất Liệt căm tức bởi mộng bá chủ tan vỡ vì mấy lần đánh Đại Việt không thành.

Sương mù tháng Giêng là bản giao hưởng nhiều bè, nhiều giọng điệu, nhiều tâm trạng với một âm hưởng chung là nỗi buồn man mác về thế sự hòa cùng sự hào sảng của không khí chiến trận. Tác giả đưa các anh hùng dân tộc về gần hơn với đời thường, bên cạnh những chiến công vĩ đại là những đau thương, bi kịch của đời mình. Các nhân vật không phải chỉ đứng ở xa để chiêm bái mà có thể lại gần họ để quan sát, thấy cả cuộc sống, tâm hồn bình dị và đời thường của các bậc vĩ nhân.

Mua sách Sương Mù Tháng Giêng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sương Mù Tháng Giêng” khoảng 91.000đ đến 92.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sương Mù Tháng Giêng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sương Mù Tháng Giêng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sương Mù Tháng Giêng Fahasa” tại đây

Đọc sách Sương Mù Tháng Giêng ebook pdf

Để download “sách Sương Mù Tháng Giêng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86