Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

Giới thiệu sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ – Tác giả Kawashita Kazuhiko

Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

“Thành công không phụ thuộc vào công nghệ tiên tiến hay vốn tư bản dồi dào, thành công phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn và thực chất những mối quan hệ đó”.

Mỗi người sinh ra và lớn lên trong những hoàn cảnh khác nhau. Điều đó có nghĩa là ngay từ đầu cuộc đời đã không công bằng. Tuy nhiên, dù có ghen tị hay phê phán những người có “mối quan hệ” cũng không tạo ra được “mối quan hệ” cho bản thân mình và mình cũng chẳng được hạnh phúc hơn. Vì vậy, tốt hơn hết là đừng tiếp tục cho rằng “mối quan hệ” đồng nghĩa với không công bằng, mà hãy tự tạo ra “mối quan hệ” cho chính mình. Có được “mối quan hệ” thì có thể bạn sẽ có được công việc như mong muốn, có thể đến được những nhà hàng nổi tiếng. Và có thể thắng được dự án!

Cho dù bạn dị ứng với “con ông cháu cha”, nhưng ai cũng phải thừa nhận rằng chúng ta nên có những mối quan hệ, mối liên kết với mọi người và các tổ chức. Vì vậy, quan điểm của cuốn sách này là chúng ta không cần thiết phải phủ định hoàn toàn về “mối quan hệ”. Một khi có được các mối quan hệ, bạn có thể có được sự trợ giúp khi cần làm những việc mà bản thân chưa có kinh nghiệm. Một khi có được các mối quan hệ, bạn có thể có được sự trợ giúp khi thử sức làm những việc mà lẽ ra một mình bạn thì không làm được.

Tất cả chúng ta đều cần xây dựng các mối quan hệ công việc hữu hảo với những người có thể hỗ trợ mình tại công sở. Không chỉ là quan hệ với cấp trên trực tiếp mà cả những đồng nghiệp trong phòng, các nhà cung cấp, phân phối và khách hàng. Những mối quan hệ này sẽ bảo đảm sự liên kết và hợp tác hiệu quả khi xuất hiện nhu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh hay trục trặc trong công việc.

Tuy nhiên, các mối quan hệ của bạn cần phải tập trung và có các mục đích rõ ràng. Người cần xây dựng mối quan hệ có thể là: cá nhân đóng vai trò quan trọng trong công việc của bạn; người đang giúp đỡ bạn trong sự nghiệp hoặc cũng có thể là một người bạn đơn thuần. Để xác định được mục đích của việc tạo dựng mối quan hệ là điều không dễ dàng nhưng lại rất cần thiết.

Việc thiết lập và xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất. Đây cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự tồn tại của tổ chức. Một cá nhân, tổ chức thành công sẽ phải luôn luôn có tầm nhìn chiến lược trong việc xây dựng và phát triển các mối quan hệ của mình. “Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ” sẽ giới thiệu đến các bạn cách để tạo những mối quan hệ có lợi cho công việc, dựa trên những trải nghiệm của chính bản thân tác giả, đưa ra những chỉ dẫn để các bạn có thể thiết lập được những mối quan hệ thực sự có ý nghĩa cho bản thân. Khi kết hợp những chỉ dẫn này cùng với kinh nghiệm và sự đào sâu của riêng bạn, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc đời hạnh phúc hơn.

Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ
 • Mã hàng 8936066688543
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả: Kawashita Kazuhiko
 • Người Dịch: Độc Lập
 • NXB: NXB Lao Động
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 13 cm
 • Số trang: 192
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

Đánh giá Sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

Đánh giá Sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

1 Sự tinh tế của người Nhật thể hiện ngay từ cách họ xây dựng các mối quan hệ. Trong môi trường cạnh tranh và dễ biến đổi ngày nay, việc xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng lớn và vững chắc càng trở nên quan trọng. Bằng trải nghiệm thực tế của một người có nhiều năm kinh nghiệm làm tổ chức sự kiện và sở hữu mạng lưới quan hệ đáng nể, tác giả Kawashita Kazuhiko trình bày chi tiết phương pháp để những người ngại giao tiếp nhất cũng có thể gắn kết tốt với các cá nhân xung quanh mình. Mạng lưới quan hệ (networking) càng mở rộng và có chiều sâu, bạn càng đạt được nhiều lợi ích và dễ vươn tới thành công trong cả cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp.  Một số trích dẫn hay trong cuốn “Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ”: 1. “Khi đã có các mối quan hệ rồi, bạn có thể sử dụng để giúp ích cho người khác. Khi làm vậy, các mối quan hệ sẽ càng tăng thêm và bạn có thể làm những việc một mình không thể. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ để có thể giúp người khác ở những vấn đề lớn hơn. Khi đó, các mối quan hệ của bạn sẽ càng phong phú hơn. Kết quả là, bạn có rất nhiều các mối quan hệ chất lượng, đồng thời sẽ làm cho năng lực bản thân nâng cao hơn. Đây chính là vòng tuần hoàn ‘Cống hiến’, ‘Thành tựu’ và ‘Trưởng thành’”. 2. “Để có thể thành công trong công việc và được mọi người yêu mến, điều quan trọng là ‘Tuyệt đối không lợi dụng người khác, mà hãy dành tình cảm chân thành cho họ’”.

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

4 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

5 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

Review sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

Review sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

Review sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ

Tôi từng nghĩ rằng: “Chỉ cần bản thân tạo càng nhiều mối quan hệ càng tốt”. Nhưng tôi đã nhầm, nhiều bạn không mang lại kết quả gì cả, đặc biệt, khi tôi gặp khó khăn, nhìn lại có mấy ai còn ở bên tôi cùng tôi vượt qua những trở ngại.

Từ cuốn “Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ”, tôi đã nhận ra “Thà ít mà chất còn hơn nhiều khi cần chả có ai”. Cuốn sách là những trải nghiệm thực tế của Kawashita Kazuhiko và những kinh nghiệm của ông trong suốt 15 năm. Thông qua cuốn sách, mục tiêu mà tác giả muốn hướng tới “giúp mọi người có thể thiết lập được những mối quan hệ thực sự có ý nghĩa với bản thân và có một cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn”.

Sách được chia thành ba phần chính: phần chỉ dẫn, phần chuẩn bị và phần thực tiễn. Mỗi phần dạy cho ta biết “thế nào mới là người có quen biết rộng?”, “Cần chuẩn bị những gì để trở thành người có mối quan hệ rộng?” hay “ bản thân phải áp dụng như thế nào trong thực tiễn?”.

Trong phần giảng giải, bảy chỉ dẫn giống như những người chỉ đường đưa ta về đích. Chỉ dẫn đầu tiên đã giúp tôi hiểu rằng “nếu bạn biết chia sẻ mối quan hệ mà bạn đang có với người khác thì bạn có thể nhận lại được nhiều mối quan hệ hơn”. Và chúng ta có thể thấy khi làm bất kỳ việc gì để đạt hiệu quả, chúng ta thường phải xác định rõ mục đích và đối tượng. Và với việc tạo và duy trì mối quan hệ thì cũng như vậy. Dù mục đích của bản thân bạn là gì nhưng hãy luôn nghĩ đến lợi ích của người khác để hai bên có sự kết nối qua lại bằng tấm lòng vị tha và có sự chia sẻ với nhau. Trong mọi mối quan hệ, việc tin tưởng đối phương khá cần thiết, bởi chỉ khi tin tưởng nhau,việc tạo các mối quan hệ khác sẽ trở nên suôn sẻ và khăng khít hơn. Dù làm điều gì, bạn đừng bao giờ hỏi bản thân “mình sẽ nhận lại được gì?”, thay vì thế hãy nói với bản thân “Thật vui khi giúp đỡ họ”. Bởi thành quả luôn có sau và chúng ta sẽ không biết nó xảy ra khi nào.

Chúng ta đã đi được một phần ba chặng đường, và điểm đến lần này là việc xây dựng mối quan hệ. Bạn đã từng lo lắng khi bản thân không giỏi tạo mối quan hệ, hay như chính tôi, tôi là người đặc biệt không giỏi giao tiếp với người khác. Hóa ra tác giả của cuốn sách này cũng từng như vậy, điều đó như truyền cho tôi sức mạnh rằng “họ đã từng như vậy, và biến đổi chúng tốt hơn thì mình cũng có thể”. “Khi tạo mối quan hệ, bạn phải ý thức rằng sẽ phải là “hẹp mà sâu” chứ không phải “rộng mà cạn”. Nếu là người bạn tin tưởng, thì dù chỉ hai, ba người cũng là đủ”. Việc tạo mối quan hệ là việc bạn có thêm những người bạn mà khi cần họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ. “Một người bạn chí cốt còn hơn 100 người theo dõi”. Việc thêm bạn, chúng ta cũng cần có sự chọn lọc và tập trung, bởi khi đó bạn mới sử dụng hữu ích tài sản của bản thân( thời gian, sự giúp đỡ, lòng tin,..) dành cho người đó.

Do vậy, chúng ta chọn lọc các mối quan hệ theo mục đích sẵn sẽ giúp chúng ta trân trọng mối quan hệ đó hơn. Mối quan hệ nào cũng cần có sự tin tưởng và chia sẻ với nhau thì mối quan hệ ấy có thể bền vững và lâu dài. Cuốn sách đưa cho bạn những ví dụ về mục đích của việc xây dựng mối quan hệ.

Điều tôi khá thích ở cuốn sách là thường cho ví dụ minh họa từng phần giúp bản thân hình dung ra và cách làm của tác giả cũng rất cụ thể. Tuy nhiên, lời văn khá trừu tượng, nhiều ngôn từ tôi chưa hiểu rõ ý. Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ, tôi sẽ dựa vào nó và áp dụng chúng vào thực tế trong cuộc sống để tạo thêm được những mối quan hệ giá trị và luôn trân trọng.

Mua sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ” khoảng 65.000đ đến 88.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ Fahasa” tại đây

Đọc sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ ebook pdf

Để download “sách Cách Người Nhật Xây Dựng Mối Quan Hệ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86