Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Giới thiệu sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý – Tác giả Lori Gottlieb

Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Với vai trò là nhà trị liệu đồng thời phải tiến hành trị liệu, Lori Gottlieb trong Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý sẽ kể cho bạn những câu chuyện chân thật về những con người đang loay hoay trong vấn đề mình gặp phải. Đó là John, người đàn ông bị rối loạn nhân cách, luôn cho rằng xung quanh mình toàn lũ ngu. Là Julie, người phụ nữ mới cưới chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng thì phát hiện mình mắc bệnh nan y. Là Rita, người phụ nữ gần bước vào tuổi 70 đang chờ bản án cuối đời. Hay chính Lori, người vừa bị Bạn Trai hủy hôn…

Có một điều bạn cần biết là chúng ta trưởng thành trong mối quan hệ với người khác. Qua câu chuyện của các bệnh nhân lẫn chính bản thân tác giả trong Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý, bạn đọc dần khám phá được những góc cạnh nhân sinh lẫn trải nghiệm thực tế của mỗi cá nhân trước những mất mát, tổn thương, hay lo lắng, trăn trở trước ý nghĩa cuộc số Làm thế nào để chúng có thể đối mặt với những cảm xúc sâu kín, vượt qua thói quen tự hủy hoại bản thân và đánh thức sức mạnh bên trong?

Cuốn sách này như một tấm bản đồ tâm hồn, với lối viết chân thực, hài hước và không kém phần sâu sắc, sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về những khía cạnh trong tâm tư của con người hiện đại lẫn chính bản thân mình.

Đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng (nếu có)

Nằm trong danh mục sách bán chạy của The New York Times 8 tuần liền từ khi ra mắt

“Nếu bạn có chút hứng thú với quá trình trị liệu hay đang băn khoăn với câu hỏi là một con người như thế nào, bạn phải đọc cuốn sách này. Đây là một cuốn sách sâu sắc, ấm áp, thông minh, dí dỏm và Lori Gottlieb là một người bạn cực kỳ tốt.”

– Susan Cain, tác giả sách bán chạy theo bình chọn New York Times – Hướng nội

“Đây là một cuốn sách táo bạo, thú vị và mang đến sự thay đổi”.

– Arianna Huffington, Sáng lập tờ Huffington Post and Sáng lập và Điều hành Thrive Global

“Cuốn sách của Gottlieb có lẽ là cuốn sách đầu tiên tôi từng đọc mà trong đó giải thích quá trình trị liệu bằng những từ ngữ dễ hiểu và gãy gọn, đồng thời mang lại hy vọng cho những người hoài nghi về trị liệu như tôi, những người cho rằng những thay đổi thật sự khó có thể đạt được thông qua trò chuyện.”

– Judith Newman, New York Times

“Một số người là nhà văn vĩ đại, số khác là nhà trị liệu tuyệt vời. Thật đáng kinh ngạc, Lori Gottlieb là cả hai. Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý nói về sự kỳ diệu của con người: Không ai trong chúng ta là miễn nhiễm với những cuộc vật lộn và cách chúng ta có thể trưởng thành, thoát khỏi nhà tù cảm xúc ấy. Đây là cuốn sách hiếm hoi tôi được đọc mà nó thử thách tôi nhìn nhận bản thân dưới một ánh sáng hoàn toàn mới, cùng lúc phá lên cười trước những điều cực kỳ thú vị và hài hước.”

– Katie Couric

“Đây là một cuốn sách táo bạo, thú vị và có khả năng làm chuyển đổi bạn. Lori Gottlieb đưa chúng ta vào sâu trong những cuộc gặp gỡ thân mật nhất giữa bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân, rồi để lại trong chúng ta một sự hiểu biết mới mẻ, đầy kinh ngạc về chính bản thân chúng ta, về nhau, và tình cảnh của con người. Cô ấy sẵn sàng phơi bày những điểm mù của mình cùng bệnh nhân của cô ấy để cho chúng ta thấy rằng chúng ta không cô độc trong cuộc vật lộn của bản thân và rằng có lẽ chúng ta nên nói về điều đó nhiều hơn! Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là một cuốn sách chứa đựng đồng thời sự hài hước, lạc quan, sâu sắc và hấp dẫn.”

– Arianna Huffington, Sáng lập Huffington Post và Sáng lập & CEO Thrive Global

“Các bác sĩ tâm thần cũng giống như chúng ta, chí ít là trong Có lẽ chúng ta nên gặp bác sĩ tâm lý – cuốn tự truyện chân thành của nhà trị liệu Lori Gottlieb. Ấm áp, dí dỏm và hấp dẫn (ở đây không có bác sĩ lâm sàng đeo mặt nạ), Gottlieb không chỉ mang đến cho chúng ta một góc nhìn không tô vẽ về cuộc sống của những bệnh nhân đồng thời của chính cô ấy. Chung quy, đây là bức chân dung đáng tin cậy nhất về một nhà trị liệu tôi từng được gặp.”

– Susannah Cahalan, tác giả sách bán chạy theo bình chọn New York Times Brain on Fire: My Month of Madness

“Tôi đã đọc nhiều sách về tâm lý trị liệu trong hơn nửa thế kỷ qua, nhưng tôi chưa từng bắt gặp một cuốn sách nào như Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý: Rất can đảm và độc đáo, rất nhiều câu chuyện hay, chân thật, sâu sắc và hấp dẫn. Tôi định đọc một hoặc hai chương nhưng cuối cùng lại đọc và thưởng thức từng từ.”

– Irvin Yalom MD, tác giả của Love’s Executioner and Others Tales of Psychotherapy, Giáo sư danh dự Tâm thần học tại Đại học Stanford

“Một số người có thể hưởng lợi từ cuốn sách mới của Lori Gottlieb: Nhà trị liệu tâm lý, những ai đang trị liệu, những người đang trong mối quan hệ, những đối tượng đang trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Nói cách khác, đó là tất cả mọi người. Câu chuyện của Lori hài hước, khai sáng và hoàn toàn chân thực. Nó có giá trị hơn 50 phút của bạn.”

– A.J. Jacobs, tác giả sách bán chạy New York Times The Year of Living Biblically  

Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý
Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý
 • Mã hàng 8936158591423
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Lori Gottlieb
 • Người Dịch Quỳnh Anh, Bích Nhàn
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 15 x 1.2 cm
 • Số trang 580
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Đánh giá Sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý
Đánh giá Sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

1 – Đóng gói: sách được bọc cẩn thận và bỏ hộp giấy chắc chắn. – Hình thức: sách đẹp, giấy cũng tốt, mình lật nhiều nhưng ko bị gãy gáy hay bung giấy như nhiều cuốn khác. – Nội dung: cực kỳ hay, mình mua lần này để tặng bạn sau khi đã đọc xong cuốn của mình. Sách là hành trình của 3 thân chủ với những nỗi niềm riêng, nhưng đồng thời cũng là hành trình của chính nhà trị liệu khi đồng hành và grow cùng với họ. Recommend cho những ai học tâm lý đọc cuốn này. – Biên tập: phần cuối sách có những lỗi type, sai chính tả khá nhiều làm mình hơi khó chịu. Hy vọng lần tái bản sau sẽ chỉnh sửa cẩn thận hơn.

2 Sách hay, đọc cuốn sách là hành trình đáng giá lại bản thân

3 Giao hàng rất ư là nhanh!!! Sách mình quên chụp từ lúc bóc seal, sách còn nguyên seal được tặng thêm bookmark nữa. Sách mình rất ưng, cuốn này mình được nghe review, chạm mình khủng khiếp, quyết định mua, đã thế còn được giảm giá! Tóm lại là rất ưng!!!

4 Sau khi đọc gần nửa cuốn thì mình thấy cuốn này dễ đọc do nội dung và cách kể chuyện của tác giả gần gũi, dễ hiểu

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Review sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý
Review sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.
“Bác sĩ tâm lý mà không giải quyết được vấn đề về tâm lý, sức khỏe tinh thần của chính mình thì có lẽ cần phải xem xét lại về khả năng và trình độ của bác sĩ đó”… Nếu từng có suy nghĩ như vậy trong đầu, có lẽ độc giả nhất định phải đọc cuốn sách Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý của tác giả kiêm nhà trị liệu tâm lý Lori Gottlieb.

Trong cuốn sách này, song song với câu chuyện về quá trình trị liệu tâm lý cho một số bệnh nhân tiêu biểu, Lori Gottlieb cũng kể lại quá trình trị liệu tâm lý của chính mình một cách chân thật, lôi cuốn, tràn đầy xúc cảm và đem lại nhiều hy vọng thay đổi cho cuộc sống của những người đang gặp ít nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Là một bà mẹ đơn thân bị người bạn trai hủy hôn sau 2 năm chung sống hòa hợp, Lori đau khổ, thất vọng, khủng hoảng tinh thần ghê gớm. Cô không ngừng sỉ vả, đổ lỗi cho bạn trai; cho đến khi trải qua quá trình trị liệu với một nhà trị liệu tâm lý giàu kinh nghiệm khác, Lori mới nhận ra căn nguyên nỗi thất vọng của cô là sự lo lắng về tương lai vô định, khi bản thân cô mắc một căn bệnh cho đến nay không một bác sĩ nào có thể gọi tên.

Căn bệnh khiến cơ thể cô thường xuyên bị phát ban, nhiễm trùng, loạn nhịp tim, mệt mỏi ốm yếu. Lori lo lắng cô có thể đột ngột từ giã cõi đời và để lại người con nhỏ không nơi nương tựa. Một người bạn đời sẽ là bến đỗ yên tâm và an toàn cho cả cá nhân lẫn con trai của cô. Thế nên khi người bạn trai đột nhiên hủy hôn sau 2 năm chung sống, bởi anh ta không muốn sống cuộc sống lâu dài với một người phụ nữ có con nhỏ (đứa nhỏ khiến họ phải giảm bớt thời gian dành cho nhau), Lori không thể và không muốn chấp nhận thực tế đó.

Cuối hành trình trị liệu, Lori đã tự nhìn nhận lại vấn đề của bản thân khi nhất định coi mình là một người-vô-tội-bị-tổn-thương-điển-hình và bạn trai cô là một tên-khốn-chính-hiệu. Thực tế là người bạn trai đã cố gắng thích ứng với cuộc sống của cô bên cậu con trai, cho đến khi anh không muốn tiếp tục sống cuộc sống đó nữa.

Và với tư cách một người làm mẹ, Lori có hai lựa chọn: cho con cô một người mẹ luôn lo lắng về việc ra đi bỏ lại con côi, hoặc có thể cho thằng bé một người mẹ mà tình trạng sức khỏe không ổn định khiến cô ấy nhận thức sâu sắc hơn về khoảng thời gian quý giá còn bên nhau.

Chân thành chia sẻ câu chuyện về sức khỏe tâm thần của cá nhân, tác giả Lori cho biết, trên thực tế điều quen thuộc này chính là gốc rễ cho mối liên kết được hình thành giữa các nhà trị liệu với bệnh nhân, những người đã tin tưởng kể cho họ nghe những điều tế nhị, thầm kín nhất của mình. Lori Gottlieb viết: “Trong tất cả phẩm cách và năng lực của một nhà trị liệu, điều tôi tự hào nhất chính là tôi là một thành viên chính thức của xã hội loài người… Có câu ngạn ngữ rằng: các nhà trị liệu chỉ có thể dẫn dắt bệnh nhân đi tới chặng đường họ từng trải qua trong cuộc sống nội tâm của chính họ. Có nhiều tranh luận về ý kiến này… Tuy nhiên không có gì ngạc nhiên khi nội tâm được chữa lành, tôi cũng trở nên lão luyện hơn khi chữa lành cho người khác”.

Và từ câu chuyện của chính mình cũng như khúc mắc về mặt tinh thần của các bệnh nhân khác trong quan hệ với vợ chồng, con cái, đồng nghiệp, ham muốn cá nhân, thậm chí cả việc phải chấp nhận cái chết… tác giả kiêm nhà trị liệu Lori gửi đến độc giả thông điệp: vấn đề về sức khỏe tâm thần có thể xảy đến với bất kỳ ai kể cả những nhà trị liệu tâm lý như cô. Điều quan trọng là khi gặp những vấn đề này, mỗi người nên tìm đến các nhà trị liệu có kinh nghiệm để nhận được sự hỗ trợ, hợp lý kịp thời, để có thể tìm lại được sự bình an, niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống.

Nhà tâm thần học nổi tiếng người Thụy Sĩ Carl Jung từng nói: “Người ta sẽ làm bất kỳ điều gì, dù ngớ ngẩn đến đâu, để tránh phải đối mặt với bản ngã của chính mình”. Nhưng ông cũng nói: “Ai nhìn vào sẽ thức tỉnh”.

Trong cuốn sách Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng, tác giả Lori sẽ giải thích cho độc giả kỹ lưỡng nhưng đồng thời cũng rất dễ hiểu về quá trình trị liệu tâm lý, giúp mỗi người được trang bị những kiến thức hữu ích trong hành trình tìm lại niềm vui và ý nghĩa cuộc sống.

Tác giả Lori Gottlieb viết: “Một nhà trị liệu sẽ là chiếc gương soi chiếu cho bệnh nhân, nhưng bệnh nhân cũng có thể là chiếc gương soi chiếu cho các nhà trị liệu. Trị liệu không phải quá trình một chiều. Mỗi ngày, bệnh nhân lại đặt ra những câu hỏi khiến bản thân chúng tôi phải suy ngẫm. Nếu họ có thể hiểu bản thân rõ hơn qua ảnh phản chiếu của chúng tôi, chúng tôi cũng có thể hiểu chính mình rõ hơn qua ảnh phản chiếu của họ. Điều này xảy ra với các nhà trị liệu khi chúng tôi thực hành trị liệu cho bệnh nhân, đồng thời nó cũng xảy ra với các nhà trị liệu của chính chúng tôi. Chúng ta là những tấm gương phản chiếu, chỉ cho nhau thấy những gì chúng ta chưa nhìn ra… Và cuối cùng nhà trị liệu sẽ cùng bệnh nhân vượt qua nỗi đau buồn, cũng là ngục tù tự giam hãm chính mình. Liệu pháp trị liệu chỉ có thể thành công khi là nỗ lực chung.”

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống. Cuốn sách cũng đặc biệt hữu ích cho sinh viên, giảng viên chuyên ngành tâm lý, các bác sĩ điều trị tâm lý muốn học hỏi kinh nghiệm điều trị tâm lý, cũng như duy trì sự cân bằng trong cuộc sống từ chuyên gia tâm lý nổi tiếng nước Mỹ Lori Gottlieb.

Với hơn 1 triệu bản in được bán ra tính đến thời điểm hiện tại, cuốn sách Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý nằm trong nhiều danh sách sách bán chạy uy tín trên thế giới như: The New York Times Best Seller, Amazon’s Best Seller, The Oprah Magazine’s Best Nonfiction Book of 2019, Book Riot Most Anticipated Book of 2019… Cuốn sách cũng đang được chuyển thể thành serie phim truyền hình dài tập được mong đợi.

Mua sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý” khoảng 186.000đ đến 211.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý Fahasa” tại đây

Đọc sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý ebook pdf

Để download “sách Có Lẽ Bạn Nên Gặp Bác Sĩ Tâm Lý pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *