Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Giới thiệu sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý – Tác giả Robert de Board

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta cũng có những lúc phải đối mặt với bệnh trầm cảm. Điều quan trọng là mọi người sẽ đối mặt và ứng phó với căn bệnh tâm lý ấy như thế nào.

Trầm cảm rất nguy hiểm và cần được quan tâm đúng cách. Không hề vô lý khi một thực tại đáng buồn đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, ấy là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới cái chết của những người trẻ tuổi trên thế giới chính là “trầm cảm”. Dù vậy, căn bệnh tâm lý này vẫn là một câu hỏi hóc búa đối với đại đa số chúng ta, không phải vì chúng ta chưa đề cao tầm quan trọng của việc nghiên cứu về nó, mà bởi nó quá khô khan khó hiểu, nhất là đối với những người trẻ.

“Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý” bao hàm những tri thức trong các bài giảng của Robert de Board về chủ đề tham vấn tâm lý tại Trường Đại học Quản trị Henley, chứa đựng những chân lý được chắt lọc mà ông đã rút ra từ trong thực tế, trở thành tài liệu sơ lược cho những người đang tìm hiểu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm, về tham vấn tâm lý và tham gia công tác giảng dạy.

Tác giả đã sử dụng các nhân vật trong tác phẩm “Gió qua rặng liễu” của nhà văn Mỹ Kenneth Grabam như bác Lửng, Chuột Nước, Chuột Chũi và sáng tạo nên một nhân vật mới, ông Diệc, người tham vấn đồng thời cũng là nhân vật đại diện cho chính tác giả, để dẫn dắt người đọc bằng lối kể chuyện hấp dẫn của mình. Vai trò của ông Diệc trong câu chuyện là thay những con vật ở bờ sông giúp đỡ người bạn không may của họ là Cóc đối mặt với căn bệnh trầm cảm. Qua đó, trải nghiệm tham vấn tâm lý của Cóc cũng sẽ thu hút trí tưởng tượng của lượng lớn độc giả đang gặp phải những phiền muộn, bế tắc trong cuộc sống và muốn tìm một lối đi đúng. Khi độc giả dần hiểu hơn về Cóc, họ cũng có thể thấu hiểu bản thân hơn, đồng thời được thôi thúc để bước lên con đường cải thiện và phát triển về mặt tâm lý.

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý
 • Mã hàng 8936066691604
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả: Robert de Board
 • Người Dịch: Phạm Trúc Quỳnh
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì: 19 x 13 cm
 • Số trang: 328
 • Hình thức: Bìa Cứng
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Đánh giá Sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Đánh giá Sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

1 Sách hay, dễ đọc, dễ hiểu, mọi người nên mua, giao hàng nhanh.

2 Dịch nhưng đơn này tiki lại giao rất nhanh, mà là từ Hà nội giao vào sg nữa chứ. mình chưa đọc hết sách nhưng nhìn chung là thích vì cách lấy hình ảnh ngài Cóc để kể chuyện có vẻ thú vị và lôi cuốn lắm, bìa cứng và được bọc giấy bìa trắng bên ngoài nhìn xịn lắm.

3 TikiNow giao nhanh, đặt 9h tối hôm trước, 9h sáng hôm sau đã giao. Sách có bìa cứng, khá đẹp, mình có đọc sơ qua về mục lục. Thấy cũng hấp dẫn.

4 Sách bìa cứng in đẹp. Mình mới bắt đầu đọc nên chưa cho nhận xét vè nội dung được.

5 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

Review sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Review sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Review sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước

Nhà xuất bản Thanh Niên và 1980 Books vừa ra mắt cuốn sách Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý (Counseling for Toads: A Psychological Adventure) của tác giả Robert de Board. Cuốn sách tổng hợp các bài giảng của tác giả Robert de Board về chủ đề tham vấn tâm lý tại ĐH Quản trị Henley. Nội dung sách được chắt lọc từ những nghiên cứu mà ông đã rút ra từ thực tế, trở thành tài liệu sơ lược cho những người đang tìm hiểu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm, chữa lành.

Điểm đặc biệt của cuốn sách đến từ cách diễn đạt độc đáo. Tác giả đã sử dụng các nhân vật trong tác phẩm Gió qua rặng liễu của nhà văn Mỹ Kenneth Grabam như bác Lửng, Chuột Nước, Chuột Chũi và sáng tạo nên một nhân vật mới, ông Diệc, người tham vấn đồng thời cũng là nhân vật đại diện cho chính tác giả, để dẫn dắt người đọc bằng lối kể chuyện hấp dẫn của mình.

Vai trò của ông Diệc trong câu chuyện là thay những con vật ở bờ sông giúp đỡ người bạn không may của họ là Cóc đối mặt với căn bệnh trầm cảm. Qua đó, trải nghiệm tham vấn tâm lý của Cóc cũng sẽ thu hút trí tưởng tượng của lượng lớn độc giả đang gặp phải những phiền muộn, bế tắc trong cuộc sống và muốn tìm một lối đi đúng. Khi độc giả dần hiểu hơn về Cóc, họ cũng có thể thấu hiểu bản thân hơn, đồng thời được thôi thúc để bước lên con đường cải thiện và phát triển về mặt tâm lý.

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng: Đừng trốn tránh, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình; Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước, có như vậy mới yêu thương được người khác; Tất cả những gì tạo nên hạnh phúc và bất hạnh của bạn ở hiện tại đều đến từ quá khứ và thuở ấu thơ, bởi thế, hãy nhìn thấu bản thân bằng cách hiểu rõ về quá khứ của chính mình; Thay vì đổ lỗi, hãy chịu trách nhiệm.

Một số trích dẫn tâm đắc trong cuốn sách

“Điều này có thể hơi thẳng thắn, nhưng Cóc à, chỉ có cậu mới giúp được bản thân cậu thôi. Có rất nhiều câu hỏi mà cậu nên cân nhắc. Ví dụ như Cậu có thể ngưng phán xét bản thân không?, Cậu có thể trở nên tử tế hơn với chính mình không?, và có lẽ câu hỏi quan trọng nhất trong số ấy là Cậu có thể yêu thương bản thân mình không?”.

“Chà,” ông Diệc lên tiếng. “Tôi nghĩ sẽ có ích nếu cậu thực sự suy nghĩ về nó. Suy cho cùng, cậu cũng đã đồng ý rằng đây là một trong những cảm xúc cơ bản mà tất cả chúng ta đều có khi vừa mới được sinh ra…”

“Chẳng có sự chỉ trích nào nặng nề hơn sự tự chỉ trích, và cũng chẳng có vị Thẩm phán nào khắc nghiệt hơn chính chúng ta,” ông Diệc đáp lời. “Trời đất,” chàng Cóc kêu lên. “Ý ông là chúng ta có thể tự trừng phạt bản thân sao?” “Nặng nề là đằng khác,” ông Diệc đáp. “Bao gồm cả tra tấn và trong một vài trường hợp nghiêm trọng là tử hình. Nhưng vấn đề ở đây là, cho dù mức án có nhẹ đi chăng nữa, nó cũng có thể kéo dài cả đời”.

Tình Lê

Mua sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý” khoảng 115.000đ đến 127.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý ebook pdf

Để download “sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86