Giới thiệu sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần – Tác giả Tolly Burkan

Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn được định hướng để tin rằng chẳng có điều gì đáng giá mà không cần đấu tranh. Bản thân tôi cũng đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu về nhận định phổ biến này. Tôi chưa bao giờ để cuộc sống trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì cứ cố gắng làm mọi việc đúng theo ý mình, tôi đã tìm ra chiến lược để mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Kết quả, tôi thấy mình khoẻ mạnh hơn, hạnh phúc và giàu có hơn tôi tưởng tượng. Nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang tới cho bạn bộ khung cơ bản để bạn nhìn nhận lại chính mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu.

Đơn giản nhưng có sức tác động mạnh mẽ, những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm hàng ngày của bạn.

Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần - Tolly Burkan

Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần – Tolly Burkan

Thông tin thêm về sách 

  • Tên sách: Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần
  • Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Tác Giả: Tolly Burkan
 • Người Dịch: Nguyễn Viết Dương
 • Kích Thước: 13 x 18 cm
 • Số Trang:181 Trang

Nội dung Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần

Nội dung Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần

Nội dung Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần

1. Nói sự thật

Sự thật vốn dĩ luôn là sự thật. “Khi bạn nói sự thật như một lời cam kết cho sự phát triển cá nhân, bạn đang hướng bản thân tới một nguồn năng lượng vô biên: Sự Thật.” Khi bạn nói sự thật cũng là lúc lòng tự trọng của bạn được vun đắp, bạn cũng sẽ cảm thâý sự tôn trọng của mọi người đối với bạn khi bạn nói sự thật. Nhưng với một số sự việc mang tính chất tiêu cực thì cách nói sự thật của bạn ra sao để làm cho người nghe có cảm xúc tích cực đó mới là điều đòi hỏi sự tinh tế. Và Tolly đã tìm ra giải pháp cho điều đó: Kiểm soát lời bạn nói. Đọc xong điểm này mình mới ngẫm lại: Hóa ra từ trước tới giờ mình thật quá. Thật đến mức chân thành dẫn đến khi sự thật có tính chất tiêu cực làm người nghe mất lòng. Nhưng mình tìm thấy giải pháp sau khi đọc xong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” rồi nhé.

2. Yêu cầu điều bạn muốn

Yêu cầu ở đây chính là sự nhờ giúp đỡ. Những việc tưởng chừng như đơn giản xảy ra xung quanh đời sống thường ngày: Khi bạn làm một việc gì đó mà bạn cảm thấy chút khó khăn như: nhờ chồng bạn dắt xe cho bạn ra khỏi nhà. Nhờ chuyển đĩa thức ăn khi nó ở xa tầm tay của bạn. Sự nhờ trợ giúp này không phải là thói ỷ lại mà là một phương thức để giúp gắn kết nhau hơn. Và cũng là phương pháp để đánh giá sự tương tác giữa bạn và mọi người. Các bạn nữ hay dùng điểm quyền năng này với người yêu hay chồng mình lắm nhé. :)). Nhắn gửi các Mom là hãy tiếp tục tận dụng và các ông chồng là cứ tiếp tục phát huy sự giúp đỡ. :))

3. Giữ đúng lời hứa

Bạn làm tốt hai điểm quyền năng trên. Rất tốt, nó là điểm hỗ trợ cho điểm quyền năng thứ ba này. Nếu bạn không thành thật, không nói ra những điều bạn muốn hay cần, bạn sẽ chẳng bao giờ giữ đúng lời hứa mà bạn đã đưa ra. Lời hứa rất quan trọng. Lời hứa chính là sự cam kết thực hiện, nó dựa trên lòng tin vào người khác. Và khi sự cam kết đó bị phá vỡ người ta cảm thấy sẽ bị coi thường, buồn bực. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng giữ được đúng lời hứa, hãy nhanh chóng liên lạc với người kia và thỏa thuận lại. Và việc xử lý khi thất hứa ra sao được tác giả nêu ví dụ và giải thích rất cụ thể trong điểm 03 này của cuốn sách.

4. Chịu trách nhiệm về những việc bạn làm

Một điểm quan trọng mà bất cứ ai cũng đều phải có là sự chịu trách nhiệm. Sau khi đọc hết điểm quyền năng này bạn sẽ nhận ra trách nhiệm của mình ở những hành động nhỏ nhất. Từ trách nhiệm trong việc nói đúng sự thật, trách nhiệm trong việc giữ lời hứa và quan trọng hơn cả là nhân trách nhiệm cho những sai làm mình tạo ra. Trách nhiệm luôn song song với hành động. Tác giả đã chỉ ra phương pháp để gắn hành động với trách nhiệm của mình. Và điểm mấu chốt là nhớ lại – bóc tách cảm xúc -phản ứng theo cách tích cực. Hay quá các bạn ạ.

5. Kết nối với những người chung chí hướng

Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần. Cái tên nói lên tất cả. Đó là sự kết nối với những người cùng sở thích và niềm đam mê và bỏ xa những người luôn cho bạn những vật cản trên con đường. Xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho bạn, cùng kết nối dựa trên những điểm chung. Tới đây thấy mình đặc biệt quá. Còn trẻ mà lại yêu cây, yêu hoa. Sở thích chơi hoa lan của các cụ ông già. Mình kết nối với các Hội hoa, các ông, các bác toàn hơn tuổi mình thôi à. Mình luôn bỏ qua những lời chỉ trích vì sở thích khá lạ. Mình nhận thấy mình già trước tuổi mất nhưng tinh thần thì luôn như hoa chớm nở.

Năm điểm quyền năng này là sự kết nối mạch lạc xuyên suốt, giúp bạn cải thiện được cuộc sống. Còn bảy yêu cầu của cuộc sống:

 1. Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân;
 2. Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống;
 3. Khẳng định giá trị bản thân;
 4. Chủ động yêu thương;
 5. Thể hiện sự sáng tạo;
 6. Áp dụng lối sống tỉnh thức (cái này quá hay này)
 7. Duy trì kết nối với Đấng tối cao (Trừu tượng quá).

Bảy yêu cầu này sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân nhiều nhất có thể. Mình thích nhất câu chuyện con hổ và quả dâu trong yêu cầu 06 của phần này!

Lời kết

Lời kết Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần

Lời kết Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần

Cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” phù hợp dành cho những người bi quan và hay có suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn muốn một cuộc sống đơn giản nhưng đủ để can bằng và phát triển bản thân vốn có thì hãy đọc ngay quyển sách này. Quyển sách mới đầu đọc có vẻ rất lý thuyết và khá ít những dẫn chững cụ thể nhưng đừng vội kết luận. Hãy mở lòng đón nhận, so sánh và áp dụng vào chính cuộc sống của bạn sẽ đem lại trải nhiệm không hề tệ với bạn. Hãy luôn phấn đấu trở nên đơn giản nhất trong cuộc sống có bộn bề thứ phức tạp này.

Đánh giá Nội dung Sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần

Tôi muốn sống một cuộc đời bình thường

Nhận xét bởi Linh Trang

Đúng như tựa đề của cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”, tôi cũng nghĩ như vậy. Cuộc sống của chúng ta là do bản thân mỗi người quyết định, vậy nên nó tốt hay xấu cũng đều là do chính chúng ta mà thôi. Hiển nhiên bất cứ ai trong xã hội này đều muốn mình có được một cuộc sống tốt, vậy thì thay vì chờ đợi dòng đời xô đẩy, tại sao chúng ta không tự lực khiến cuộc sống đi theo định hướng của bạn thân? Và từ đó, cuốn sách này ra đời. Cuốn sách là những lời chỉ dẫn nhẹ nhàng, giúp mỗi người đọc nhận ra một điều gì đó, mà điều ấy chắc chắn sẽ có ích cho bản thân họ. Khi đọc cuốn “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”, bạn sẽ thấy được những kinh nghiệm của người đi trước để laị và áp dụng nó vào cuộc sống của bản thân, khiến nó trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách này vốn không dày, chỉ vỏn vẹn 181 trang với khổ sách nhỏ, nhưng trong nó lại chưa đựng kinh nghiệm to lớn mà cuộc đời của bất cứ ai đều buộc phải va chạm. Nội dung của “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” được chia làm hai phần là: Năm điểm quyền năng và Bảy yêu cầu cuộc sống.

Ở phần một, Năm điều quyền năng chỉ ra cho bạn năm yếu tố tiên quyết để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn là: nói sự thật (khi bạn luôn nói sự thật thì sẽ tạo ra cho mọi người xung quanh sự tin tưởng đối với bạn, một khi sự tin tưởng ấy lớn dần thì hiển nhiên, lợi ích bạn có là rất lớn), yêu cầu điều bạn muốn (nếu bạn muốn ai đó làm gì cho mình mà lại im lặng thì chắc chắn chẳng ai làm điều đó cho bạn cả, trong những trường hợp cần sự giúp đỡ thì thay vì im lặng bạn hãy trực tiếp yêu cầu họ, hãy nhìn thẳng vào mắt họ và nói ra điều mình cần), giữ đúng lời hứa (lời nói của chúng ta không mất tiền mua những hãy nói làm sao để lời của bạn có giá trị, để mỗi khi mà bạn nói điều gì đó, dù là vô nghĩa, thì nó cũng trở thành có nghĩa, để làm được điều đó thì bạn cần phải làm đúng những gì đã nói ra, tức là giữ lời hứa), chịu trách nghiệm về những gì bạn đã làm (làm được thì chịu được, một khi bạn đã thực hiện bất kì hành động gì thì bạn phải chắc chắn bản thân có thể gánh mội trách nhiệm về hành động đó), kết nối với những người có chung trí hướng (thay vì thực hiện ý tưởng của bản thân một mình thì sẽ tốt hơn nếu bạn tìm những người có cùng suy nghĩ và bắt tay cùng họ, hiệu quả sẽ tăng lên nhiều lần).

Ở phần hai, Bảy yêu cầu của cuộc sống sẽ đưa ra cho bạn một list với bảy gạch đầu dòng, nếu bạn thực hiện được hết bảy gạch đầu dòng đó bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói rằng, dù bạn học được gì từ cuốn sách này thì cũng đừng quá đặt nặng nó. Vì cuốn sách được viết lên từ kinh nghiệm của tác giả và dù đúng với đa số mọi người thì nếu bạn có sống khác đi nhưng vẫn hạnh phúc thì hãy cứ sống như bình thường nhé. Hãy chú ý vào tựa sách thôi “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần.”

Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Nhận xét bởi Obook Editor

Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần. Cái tên đã nói lên tất cả và hẳn bạn chủ cần đọc tên cuốn sách lên thì cũng có thế hiểu được nội dung chính của nó là gì

Điều đặc biệt khiến mình yêu thích nhất ở cuốn sách này chính là những lời khuyên của tác giả Tolly Burkan vô cùng hữu ích với mình cả trong cuộc sống lẫn học tập. Tuy là lời khuyên nhưng vô cùng ngắn gọn, hàm súc và dễ hiểu chứ không mang hơi hướng cứng nhắc. Văn phong cũng rất dễ hiểu và gần gũi, về phần này cũng nhờ một phần là khả năng dịch thuật của dịch giả Dương Việt rất tốt. Nhờ áp dụng những lời khuyên trong cuốn sách này mà mình luôn cảm thấy rất nhẹ nhõm và thoải mái. Có thể nói những bộn bề, lo toan cuộc sống và áp lực học hành đã tránh xa mình như tránh tà. Rất cảm ơn tác giả Tolly Burkan vì đã viết nên một cuốn sách tuyệt vời như thế này.

Take it easy in life

Nhận xét bởi My Nguyễn

Cuốn sách này đọc rất hay và ý nghĩa, giúp mỗi người trong chúng ta có thêm động lực sống mỗi ngày. Sống đơn giản, nghĩ đơn thuần, nắm lấy thành công. Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần là một thông điệp có giá trị cho tất cả mọi người. Mình thích cuốn sách này và nhất là ở mục số 7 trong 7 yêu cầu của cuộc sống. Mục số 6 và số 7 thật sự là rất quan trọng như tác giả diễn đạt. Nếu nắm bắt được những điều cuộc sống yêu cầu trong mục số 6 và số 7 thì hẳn là mọi người sẽ có thể “take it easy in life”. Đó là những mảnh ghép mà nhiều người sẽ cảm thấy thiếu khi mọi người có thể đã có đầy đủ như các mục khác đã nêu ở trong cuốn sách này. Hãy đọc cuốn sách này ít nhất một lần, nhất định bạn sẽ tìm được giá trị con người vốn có của mình “Giá trị bản thân là khi bạn biết bạn hoàn hảo theo cách của riêng mình và chấp nhận bản thân một cách trọn vẹn.”

Mua sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần ” khoảng 47.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần ebook pdf

Để download “sách Nghĩ đơn giản, Sống đơn thuần pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

16 Comments
 1. i want to be given this book’s pdf

 2. i want to be given this book’s pdf

 3. i want to be given this book’s pdf

  • Cám ơn bạn đã quan tâm tới cuốn “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”. Bạn có thể check email để nhận bản pdf rồi nhé

 4. chào admin, cho mình xin bản pdf cuốn ‘suy nghĩ đơn giản sống đơn thuần’ nhé. Cảm ơn Admin rất nhiều

 5. Chào admin, cho mình xin bản pdf của sách nghĩ đơn giản sống đơn thuần. Cảm ơn ad nhiều❤❤❤

 6. Nghĩ đơn giản sống đơn thuần cho mình xin pdf

 7. i want to be given this book’s pdf

 8. cho mình xin sách vs ạ cobun1012004@gmail.com

 9. Ad cho em xin file sách này nhé, Tks Ad ạ!!

 10. Trang hay, nhưng không đọc được Online!

Leave a reply

Siêu thị sách 86