Những Vùng Đất Trường Thọ

Giới thiệu sách Những Vùng Đất Trường Thọ – Tác giả Dan Buettner

Những Vùng Đất Trường Thọ

Tác giả sách bán chạy, chuyên gia về tuổi thọ và nhà thám hiểm của National Geographic Dan Buettner báo cáo về sức khỏe, thể chất, chế độ ăn uống và lão hóa, dựa trên nghiên cứu của anh từ các cộng đồng sống thọ trên toàn cầu.

Buettner đã đưa ra một sáng kiến lớn về sức khỏe cộng đồng dựa trên các nguyên tắc từ cuốn sách này. Những “đơn thuốc” của anh về lối sống, dinh dưỡng, triển vọng và các phương pháp đối phó với căng thẳng sẽ thêm những năm tháng tốt đẹp vào cuộc đời và tuổi thọ của bạn.

Một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh không phải là một điều ngẫu nhiên. Nó bắt đầu với những gen tốt, nhưng nó cũng phụ thuộc vào những thói quen tốt. Theo các chuyên gia, nếu bạn áp dụng một lối sống phù hợp, rất có thể bạn có thể sống lâu hơn đến một thập niên. Buettner đã dẫn dắt các nhóm nghiên cứu trên toàn cầu – từ Costa Rica đến Sardinia, Ý, đến Okinawa, Nhật Bản và hơn thế nữa – khám phá bí mật của những Vùng Xanh (những vùng đất trường thọ). Anh phát hiện ra rằng công thức cho sự trường thọ gắn bó sâu sắc với cộng đồng, lối sống và tâm linh. Mọi người sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn bằng cách áp dụng một vài thói quen đơn giản nhưng mạnh mẽ, và bằng cách tạo ra cộng đồng phù hợp xung quanh mình.

Trong Những vùng đất trường thọ, Buettner đã pha trộn công thức lối sống của mình với nghiên cứu tuổi thọ mới nhất để truyền cảm hứng cho sự thay đổi hành vi lâu dài và thêm nhiều năm vào cuộc sống của bạn. Theo từng khu vực, Buettner tiết lộ “bí mật” của tuổi thọ thông qua những câu chuyện về các chuyến đi của anh và các cuộc phỏng vấn với một số người sống lâu đáng chú ý nhất – và hạnh phúc nhất trên hành tinh. Không phải ngẫu nhiên mà cách họ ăn uống, tương tác với nhau, giải tỏa căng thẳng, tự chữa bệnh, tránh bệnh tật và nhìn nhận thế giới của họ lại mang lại cho họ nhiều năm sống tốt đẹp hơn. Những “phương pháp hay nhất” và dễ thực hiện của Buettner và danh sách các lựa chọn lối sống lành mạnh từ Những vùng đất trường thọ sẽ giúp độc giả sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và trọn vẹn hơn.

Trích đoạn hay:

Khi Juan Ponce de León cập bến bờ biển phía đông bắc Florida vào ngày 2 tháng 4 năm 1513, người ta nói rằng ông đang tìm kiếm Suối nguồn tươi trẻ – một suối nước huyền thoại có thể ban tặng sự sống vĩnh cửu. Các nhà sử học giờ đây biết rằng có nhiều điều hơn nữa trong câu chuyện đó. Lý do mà nhà thám hiểm Tây Ban Nha đặt ra để điều tra các vùng đất phía bắc Bahamas có lẽ là vì Tây Ban Nha đã bổ nhiệm con trai của Christopher Columbus là Diego làm thống đốc quân sự, thay thế vị trí của Ponce de León. Tuy nhiên, huyền thoại đằng sau chuyến đi của Ponce de León vẫn còn là bí ẩn.

Ý tưởng về việc khám phá ra một nguồn ma thuật giúp sống lâu vẫn còn rất hấp dẫn cho đến ngày nay, 5 thế kỷ sau, những tên lang băm và những kẻ ngốc vẫn tiếp tục thực hiện cùng một nhiệm vụ, cho dù nó đến dưới dạng một viên thuốc, chế độ ăn kiêng hay thủ thuật y tế. Trong một nỗ lực hết mình để xóa sổ các lang băm mãi mãi, nhà nhân khẩu học S. Jay Olshansky thuộc Đại học Illinois tại Chicago và hơn 50 chuyên gia về tuổi thọ hàng đầu thế giới đã đưa ra một tuyên bố vào năm 2002 thẳng thừng hết mức có thể.
“Cách nói của chúng ta về vấn đề này phải rõ ràng. Không có thay đổi lối sống, phẫu thuật, vitamin, chất chống oxy hóa, hormone hay các kỹ thuật di truyền hiện đã được chứng minh nào là có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hóa”.

Thực tế phũ phàng về sự lão hóa là nó chỉ có bàn đạp ga. Chúng ta vẫn chưa khám phá ra liệu phanh có tồn tại cho con người hay không. Vấn đề là không nhấn chân ga quá mạnh khiến chúng ta đẩy nhanh quá trình lão hóa. Tuy nhiên, những người Mỹ ngày nay, bằng cách theo một lối sống nhanh và vội vã, đã nhấn bàn đạp ga đó quá mạnh và quá nhiều.

Cuốn sách này nói về việc khám phá các phương pháp tốt nhất trên thế giới về sức khỏe và tuổi thọ và áp dụng chúng vào cuộc sống của chúng ta. Hầu hết chúng ta có nhiều quyền kiểm soát thời gian sống nhiều hơn chúng ta nghĩ. Trên thực tế, các chuyên gia nói rằng nếu chúng ta áp dụng một lối sống phù hợp, chúng ta có thể thêm ít nhất mười năm tốt đẹp vào tuổi thọ của mình và chỉ mắc một phần nhỏ các căn bệnh khiến người ta chết yểu. Điều này có thể có nghĩa là thêm một thập niên cuộc sống chất lượng!

Những Vùng Đất Trường Thọ
Những Vùng Đất Trường Thọ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Những Vùng Đất Trường Thọ
 • Mã hàng 8935270703318
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả: Dan Buettner
 • Người Dịch: Ngọc Nguyên
 • NXB: NXB Khoa Học Và Kỹ Thuật
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì: 23 x 15 x 1 cm
 • Số trang: 332
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

Về tác giả:

Dan Buettner là một nhà nghiên cứu, nhà thám hiểm và tác giả được quốc tế công nhận. Công ty của anh, Blue Zones, chuyên giáo dục mọi người về sức khỏe và hạnh phúc, dựa trên nghiên cứu khoa học toàn cầu, khoa học xã hội và tâm thần học mới nhất thông qua các sáng kiến sức khỏe cộng đồng quy mô lớn. Ngoài các bài thuyết trình đáng chú ý tại hội nghị TED và hai lần xuất hiện trên Oprah, anh còn là khách mời trên Fox and Friends, CNN và Dr.Oz.

2. Đánh giá Sách Những Vùng Đất Trường Thọ

Đánh giá Sách Những Vùng Đất Trường Thọ
Đánh giá Sách Những Vùng Đất Trường Thọ

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

4 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Những Vùng Đất Trường Thọ

Review sách Những Vùng Đất Trường Thọ
Review sách Những Vùng Đất Trường Thọ

Nhiều bài học đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ mà Dan Buettner, nhà thám hiểm và cây bút của National Geographic Explorer, đúc rút trong cuốn “Những vùng đất trường thọ” có thể sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.
Thấy gì ở “những vùng đất trường thọ”?

Trong cuốn sách này, Dan Buettner đã dẫn dắt độc giả đi theo chân các nhóm nghiên cứu trên toàn cầu tìm hiểu và khám phá bí mật của những vùng đất trường thọ trên thế giới – từ Costa Rica, Sardinia – Italia, đến Okinawa – Nhật Bản.

Theo từng khu vực, Buettner tiết lộ “bí mật” của tuổi thọ thông qua các cuộc phỏng vấn với một số người sống lâu đáng chú ý nhất và hạnh phúc nhất trên hành tinh. Ông phát hiện ra rằng, không phải ngẫu nhiên mà cách họ ăn uống, tương tác với nhau, giải tỏa căng thẳng, tự chữa bệnh, tránh bệnh tật và nhìn nhận thế giới đã mang lại cho họ nhiều năm sống tốt đẹp hơn. Có thể nói, công thức cho sự trường thọ liên quan chặt chẽ tới cộng đồng, lối sống và tâm linh. Và mỗi người đều có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn bằng cách áp dụng một vài thói quen đơn giản nhưng mạnh mẽ, và tạo ra cộng đồng phù hợp xung quanh mình.

Bạn sẽ học được cách không chỉ sống lâu hơn mà còn tránh được lo lắng, phiền muộn và giữ được sự minh mẫn cho đến tận những năm tháng của tuổi già. Một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh không phải là một điều ngẫu nhiên – nó bắt đầu với những gen tốt, nhưng nó cũng phụ thuộc vào những thói quen tốt.

Cuốn sách này mang tới cho bạn đọc rất nhiều kiến thức bổ ích về lão hóa, cơ hội sống tới 100 tuổi hay có hay không một loại thuốc có thể kéo dài sự sống?

Lão hóa chính xác là gì?

GS.BS Robert Kane – GĐ Trung tâm Lão hóa và Trung tâm Giáo dục Lão khoa Minnesota: Đó là một câu hỏi rất sâu sắc. Thứ nhất, lão hóa bắt đầu ngay từ khi chào đời. Hãy thử suy nghĩ mà xem, tất cả các loài đều phát triển không ngừng. Ta có thể coi quá trình này là sự cân bằng giữa cá nhân và môi trường. Về bản chất, chúng ta có thể coi lão hóa là sự mất đi cơ chế thích ứng, một sự thất bại trong việc duy trì tính cân bằng và khả năng kiểm soát tự thân.

Chúng ta khởi đầu là những đứa trẻ, và dần dần chúng ta tích lũy những thay đổi khác nhau thành đặc điểm của mình. Trẻ em dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường và phải được bảo vệ. Trong trường hợp của con người, chúng ta có thể phát triển đến mức đỉnh cao vào giữa những năm 20 tuổi. Chúng ta duy trì tình trạng này trong một thời gian, rồi đến một lúc nào đó, có lẽ là giữa những năm 40 tuổi, chúng ta bắt đầu suy yếu. Một số người nói rằng chúng ta thực sự bắt đầu suy yếu ở tuổi 30, điều đó phụ thuộc vào hệ cơ quan mà anh ta đang nói tới.

Tuổi già là một giai đoạn khác khi cán cân nghiêng về phía môi trường; người lớn tuổi cần được giúp đỡ để bảo vệ bản thân. Sự yếu nhược mà chúng ta gắn với tuổi già về cơ bản là sự mất tự chủ, mất khả năng chịu đựng những áp lực và xáo trộn từ môi trường bên ngoài.

Bạc tóc, mất collagen trong da, tất cả đều là những thay đổi liên quan đến lão hóa. Thành phần cơ thể thay đổi khi người ta già đi. Việc này rõ ràng có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ tập thể dục và ăn uống, nhưng nói chung, chúng ta mất lượng cơ và tăng lượng mỡ cơ thể. Hệ miễn dịch thay đổi theo tuổi tác và hoạt động kém hơn, nhưng nó không xuất hiện ở tất cả mọi người để có thể được coi là một đặc điểm của lão hóa.

GS Steven Austad -Trung tâm Y tế thuộc Đại học Texas tại San Antonio: Tôi định nghĩa lão hóa là sự mất dần khả năng thể chất, cho dù anh đang đề cập đến khả năng chạy hay khả năng suy nghĩ, tất cả những điều đó đều chịu ảnh hưởng. Đó là sự biến mất dần dần và lũy tiến của khả năng thể chất và tinh thần, khả năng làm những việc mà trước đây anh có thể làm. Điều đó có nghĩa là về cơ bản, anh không được thiết kế để có thể duy trì sự toàn vẹn về thể chất của mình mãi mãi.

GS.BS Robert Kane: Có một số lý thuyết về lão hóa. Một trong số đó cho rằng có những gen trong cơ thể của anh có khả năng bật tắt, để kìm hãm hoặc đẩy nhanh quá trình lão hóa. Một giả thuyết khác được gọi là “Hội chứng Đổ rác” cho rằng cơ thể anh tích tụ chất độc trong quá trình sống và lão hóa là điều tất yếu. Nhưng một lần nữa, câu hỏi anh phải đặt ra là tại sao cơ thể lại tích tụ độc tố? Chà, có khả năng anh tích tụ độc tố vì một số cơ chế nội bào đã ngừng hoạt động tại một thời điểm nào đó. Vậy, liệu các chất độc thực sự là một dấu hiệu của lão hóa hay chỉ đơn thuần là đi kèm với sự thay đổi của một số quá trình sinh học vốn có lẽ được điều khiển bởi một loại đồng hồ di truyền nào đó tồn tại bên trong cơ thể? Thực lòng, chúng ta không biết.

Cơ hội sống tới 100 tuổi là bao nhiêu?

BS Jack Guralnik – Viện Lão hóa Quốc gia tại Bethesda, Maryland: Chà, rất nhiều khả năng đó là nhỏ, có thể dưới 1%. Xin nhắc lại, việc xác định phụ thuộc vào độ tuổi hiện tại. Ước tính tuổi thọ của một đứa bé mới sinh sẽ khác so với của một người đã bước sang tuổi 80. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng đóng một vai trò lớn. Khi nhìn lại, hầu hết những người trăm tuổi đều khá khỏe mạnh ở tuổi 80.

BS Tom Perls: Tôi từng so sánh việc sống trăm tuổi với chọn trúng cả năm con số trong tờ vé số: Tỉ lệ khá nhỏ. Nếu các thành viên khác trong dòng họ của anh có tuổi thọ cao kết hợp với các thói quen lành mạnh, cơ hội sống thọ của anh sẽ lớn hơn.

Có hay không loại thuốc kéo dài sự sống?

BS Robert Kane: Có rất nhiều liệu pháp lạ thường nhưng chẳng đáng tin cậy. Chẳng thứ nào thậm chí đạt được gần tới mức độ được thử nghiệm nghiêm ngặt, mọi thứ từ hormone tăng trưởng của người đến chất oxy hóa. Mỗi khi một ai đó nghiên cứu chúng ở bất kỳ mức độ nghiêm ngặt nào, họ đều không thu được kết quả gì. Nói như vậy không có nghĩa là những khám phá mới vẫn nằm ngoài tầm với, nhưng hiện tại thì đó có lẽ không phải là phương pháp phù hợp.

BS Tom Perls: Một khởi đầu tốt để có thêm những năm tháng tốt đẹp trong cuộc sống chính là loại bỏ những chiêu trò lừa lọc về chống lão hóa.

Một số kẻ đã đưa ra quan điểm tồi tệ và sai lệch về người cao tuổi để khiến anh lo lắng về việc già đi. Những người này nói rằng mình có thể dừng – và thậm chí đảo ngược – quá trình lão hóa. Anh sẽ thấy một loại người tự xưng là bác sĩ hoặc nhà khoa học và nói rằng quá trình lão hóa có thể được ngăn chặn hoặc đảo ngược. Còn tôi sẽ nói với anh rằng những nhà khoa học thực sự không thể làm điều ấy, vậy điều gì khiến công chúng nghĩ rằng những người này có thể?

Chủ yếu là do chiêu trò kinh doanh và lừa bịp. Chúng sẽ khiến anh tốn rất nhiều tiền vào những thứ không hiệu quả, và trong một vài trường hợp, chúng có thể gây hại. Vì vậy, hãy tránh xa. Những kẻ này chỉ đang cố gắng bán hàng…

Trong suốt 7 năm đi vòng quanh thế giới, tác giả Dan Buettner nhận ra rằng, cư dân trường thọ của mỗi vùng lại tiết lộ công thức riêng biệt để kéo dài tuổi tác, nhưng nhiều thành phần cơ bản thường giống nhau. Những thành phần chung này, hay những bài học để kéo dài tuổi thọ, đã ăn sâu vào các nền văn hóa mà ông và các cộng sự đã nghiên cứu. Bạn có thể nói rằng nhiệm vụ của họ là tìm kiếm một suối nguồn tươi trẻ thực sự, mặc dù nguồn nước này không khởi sinh từ lòng đất mà đến với chúng ta qua hàng thế kỷ thử thách gian nan.

Mua sách Những Vùng Đất Trường Thọ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Những Vùng Đất Trường Thọ” khoảng 103.000đ đến 108.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Những Vùng Đất Trường Thọ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Những Vùng Đất Trường Thọ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Những Vùng Đất Trường Thọ Fahasa” tại đây

Đọc sách Những Vùng Đất Trường Thọ ebook pdf

Để download “sách Những Vùng Đất Trường Thọ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *