Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ – Tác giả Lý Thanh

Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

“Oxford và những ngọn tháp mộng mơ” là hành trình theo dấu một cây bút phản ánh đời sống đương thời, chân thực với từng suy nghĩ của con người hiện đại.
Ở đó chúng ta bắt gặp những hình ảnh bình dị Việt Nam trong một xã hội và cảnh sắc châu Âu khi thì rực rỡ, hoa lệ, lúc lại thắm thiết tình người.
Trong một guồng quay hối hả của đời người – đời phóng viên, tác giả đã làm tròn một ý thức trách nhiệm đối với nghiệp cầm bút dù là bút ký trên tiểu luận hay truyện ngắn anh đăng tải. Đến bây giờ, cho ra đời “Oxford và những ngọn tháp mộng mơ”, Lý Thanh đã khẳng định tên mình trên văn đàn với một lối viết vừa có khí chất của một nhà hoạt động báo chí truyền thông – vừa là nhà văn với lập trường chắc nịch là quyết bám trụ hiện thực đời sống. Phải chăng có thể gọi “Oxford và những ngọn tháp mộng mơ” là một hiện tượng mới lạ khi tác giả là một người Việt – đã sinh sống hơn 30 năm ở Châu Âu mà vẫn viết và tư duy gần gũi và dung dị đến thế!

ĐÔI DÒNG VỀ TÁC GIẢ

Lý Thanh hiện sống tại Kent, vương quốc Anh. Tác giả đã đi qua nhiều thành phố trên thế giới và ngoài tham gia hoạt động truyền thông trong nước, anh còn nghiên cứu văn hóa, lịch sử các nước châu Âu.

Anh đã đăng tiểu luận, thơ, tản văn, truyện ngắn và tiểu thuyết trên các trang văn học từ nhiều năm qua ở EU, Hoa Kỳ, Việt Nam và đạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn của một báo tiếng Việt tại châu Âu năm 2019.

Lý Thanh là một ngòi bút chân thực mà không kém phần sắc sảo, đó là khi nói về anh trên báo giới. Nhưng khi trở lại với văn chương hiện đại, anh bộc trực bao nhiêu trên tiểu luận thì với những tản văn của mình, anh càng khoan thai, giản dị và chắc chắn trong lựa chọn ngôn từ, mà nhất định phải là người nắm rõ từng nơi chốn, con người và cuộc sống châu Âu mới có thể tuôn chảy tự nhiên đến thế.

LỜI CẢM ƠN

Tao Đàn Thư Quán xin gửi lời cảm ơn đến tác giả Lý Thanh, người không chỉ am tường mà còn góp tài văn chương của mình để chia sẻ những câu chuyện thú vị trên đất Âu đến với bạn đọc.

Trân trọng cảm ơn NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, NXB Hội Nhà văn, Công ty CP In Khuyến học phía Nam đã mang đến hình hài cho tác phẩm từ khâu cấp phép xuất bản, đến thiết kế và in ấn.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn thân tình đến ban Biên tập của cuốn sách này, và mong sẽ còn gặp lại quý anh chị trong những tác phẩm văn chương khác của Tao Đàn Thư Quán.

Tao Đàn Thư Quán trân trọng giới thiệu!

Lúc mới đọc bản thảo “Oxford và Những ngọn tháp mộng mơ”, cuốn sách vừa ra mắt dịp Giáng sinh 2020 của Tao Đàn Thư Quán, tôi đã ngạc nhiên khó tả bởi ba điểm:

Thứ nhất: câu văn ngắn
Thứ hai: ngôn từ đơn giản mà chắc
Thứ ba: một nước Anh rất khác

Tôi quả thực chưa từng nghĩ rằng mình sẽ khởi sự nghiên cứu lịch sử của vùng đất ấy – vương quốc Anh trước khi đọc tản văn của Lý Thanh – tác giả cuốn sách tôi vừa nhắc đến, hoặc giả những gì tôi từng biết qua thì đều mang hơi hướm tự sự trữ tình và thậm chí hư cấu trong tiểu thuyết và phim truyện không thể dùng đến để gợi những câu chuyện lý thú bên bàn trà chiều. Âu lẽ đó cũng là một cách tiếp cận lịch sử và văn hóa nhanh nhất của giới trẻ hiện đại, trong đó có tôi?
Dĩ nhiên tôi bị mê hoặc ngay với vùng đất ấy qua tiểu thuyết và phim ảnh, đất nước Anh mới xinh đẹp và cuốn hút làm sao, bởi văn học và lời thoại đã hàm chứa đủ đầy phong cảnh và văn hóa con người bản địa qua ngôn từ và các thước phim. Ít nhất là lúc đó tôi nghĩ thế. Nhưng ngay sau khi gấp lại các trang sách “Oxford và Những ngọn tháp mộng mơ”, tôi đã bắt đầu pha ấm trà và rủ rê bạn bè hàn huyên lịch sử Anh qua những gì tìm kiếm được. Thật sự thú vị khi bạn có một cuộc đối thoại ra trò về những gì mình đam mê khám phá.

Cho đến bây giờ, tôi sẽ nhìn ̣̂ ̛̛́ ̂́ ́ và hơn hết là qua con mắt, sự trải nghiệm của một nhà báo Việt đang sinh sống tại Kent; anh cũng đã chu du khắp châu Âu trong gần 30 năm của cuộc đời. Đó là một nước Anh mà có lẽ chính tác giả “Oxford và Những ngọn tháp mộng mơ” cũng không ngờ mình đang và sẽ thay đổi cách nhìn của vô số người cầm cuốn sách của anh trên tay và đi đến những trang cuối cùng. Anh viết có chọn lọc hẳn hoi những gì mà nước Anh chưa từng lộ diện qua màn ảnh hay tiểu thuyết, văn học hiện đại. Có thể, anh cũng vừa tuyên bố “tôi không muốn đi trên một lối mòn là lặp lại những gì cũ kỹ trong văn chương hiện đại về một đất nước mà triệu triệu người đã nghĩ là mình biết”. Đó là lúc này tôi đâm ra nghĩ thế về tác giả Lý Thanh với tản văn mới nhất của anh.

Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Oxford và những ngọn tháp mộng mơ
  • Công ty phát hành NXB Hội Nhà Văn
  • Tác giả: Lý Thanh
  • Phiên bản: Chính thức
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 200
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

Đánh giá Sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

Đánh giá Sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

3 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

4 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Oxford và những ngọn tháp mộng mơ” khoảng 100.000đ đến 106.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Oxford và những ngọn tháp mộng mơ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Oxford và những ngọn tháp mộng mơ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Oxford và những ngọn tháp mộng mơ Fahasa” tại đây

Đọc sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ ebook pdf

Để download “sách Oxford và những ngọn tháp mộng mơ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/10/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86