Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Giới thiệu sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung – Tác giả Spencer Johnson

Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Cuốn sách giúp bạn trút bỏ những niềm tin cũ và khám phá những điều bất khả thi.

Cuộc sống vốn dĩ không ngừng thay đổi. Dù là ai, thuộc tôn giáo nào, giàu hay nghèo, thì từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi, ta nhất định sẽ phải đối mặt với những thay đổi lớn trong công việc và hoàn cảnh sống. Làm cách nào để ta thích nghi nhanh và dễ dàng hơn, từ đó tìm tới hạnh phúc và thành công?

“Đào thoát khỏi Mê Cung” chứa đựng những “thần chú” giúp hoá giải những niềm tin cũ – trở ngại lớn nhất trong mọi sự chuyển hoá.

Cuốn sách là phần tiếp theo của “Ai lấy miếng pho mát của tôi” – ấn phẩm từng làm mưa làm gió trên toàn thế giới với hơn 28 triệu bản được bán ra. Trong cái kết câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng trên, Ù Lì là nhân vật người cuối cùng bị bỏ lại trong một mê cung đã cạn kiệt pho mát, những người bạn khác của cậu đã tìm tới nơi có pho mát mới.

“Đào thoát khỏi Mê Cung” kể về cuộc hành trình của Ù Lì sau đó. Ở đầu truyện, Ù Lì vẫn sống ở kho pho mát cũ với tư tưởng mọi thứ xung quanh sẽ luôn luôn giữ nguyên, và nếu có thay đổi thì một ngày nào đó mọi thứ cũng sẽ trở về nguyên thuỷ như ban đầu. Ngày qua ngày, cậu vẫn mãi quanh quẩn tìm pho mát trong mê cung cũ với chiếc bụng đói.

Tư duy của Ù Lì chỉ dần thay đổi khi cậu gặp Hy Vọng – người bạn sống ở một “kho trái cây” bên cạnh, với tư tưởng hoàn toàn trái ngược với Ù Lì: Tư duy vượt ra khỏi giới hạn (think outside the box), sẵn sàng tìm kiếm những giải pháp mới để giải quyết vấn đề.

Nhờ vào những ý kiến mà Hy Vọng đưa ra, Ù Lì đã ngừng chờ đợi trong vô vọng, bắt đầu chấp nhận đương đầu với thử thách, làm những gì mình từng cho là vô bổ. Cậu cũng đối diện với những nỗi sợ cố hữu: Sợ ăn loại thức ăn mới ngoài pho mát, sợ thế giới bên ngoài mê cung, sợ phải bỏ lại những thói quen và niềm tin từng là một phần của mình.

Mê cung trong “Đào thoát khỏi Mê Cung” là một hình ảnh ẩn dụ, đại diện cho những ngục tù của niềm tin cũ mà chúng ta luôn cần tìm cách thoát khỏi trong một thế giới vốn thay đổi không ngừng. Suốt cuộc hành trình đào thoát khỏi Mê Cung của Ù Lì và Hy Vọng, bạn đọc thấm nhuần những tư tưởng chuyển đổi niềm tin: Nhận biết điều mình tin; Đừng tin tất cả những gì mình nghĩ; Không thể bắt đầu nhiệm vụ mới với hành lý cũ; Đôi khi ta phải tin trước khi ta thấy…

Liệu đến cuối cùng, U Lì có tìm thấy nguồn thức ăn nuôi sống mình, thoát khỏi mê cung, gặp lại những người bạn cũ và tìm đến hạnh phúc?

Tác giả Spencer Johnson kết cuốn sách bằng lời động viên đến bạn đọc: “Ngoài mê cung còn có nhiều điều tuyệt vời lắm!”. Dành cho bất cứ ai đang tìm kiếm hạnh phúc, “Đào thoát khỏi Mê Cung” sẽ giúp độc giả vượt qua bất cứ điều gì đang níu giữ bản thân, để tạo nên một tương lai hạnh phúc và mãn nguyện hơn.

Được viết cho mọi lứa tuổi, “Đào thoát khỏi Mê Cung” tốn của độc giả chưa đến 1 giờ để đọc, nhưng những giá trị mà nó mang lại sẽ theo họ đến hết cả cuộc đời.

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ “ĐÀO THOÁT KHỎI MÊ CUNG”?

“‘Đào thoát khỏi Mê Cung’ là một cuốn sách mỏng và ngọt ngào như pho mát, có thể đọc rất nhanh chóng và thư giãn. Người ta sẽ rất cần công cụ tích cực và dễ tiếp cận này khi bắt đầu nghĩ về sự thay đổi”.

– The Financial Times

“Câu chuyện này dành cho tất cả những ai đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn trong cuộc sống.

‘Đào thoát khỏi Mê Cung’ thực sự có thể giúp bạn trút bỏ những hành trang cũ và khám phá ra những điều bất khả thi bằng cách chọn một niềm tin mới”.

– Florida Times-Union

Về tác giả

Spencer Johnson (1938 – 2017) được bình chọn là một trong những cây bút có ảnh hưởng lớn và cũng là một trong những tác giả được yêu thích nhất. Trên 40 triệu cuốn sách của Spencer Johnson đã được dịch ra 42 ngôn ngữ và xuất bản trên toàn thế giới.

Những tác phẩm của Spencer Johnson thường xuyên được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông như CNN, Today Show, Time, BBC, Bussiness Week, New York Times, Reader’s Digest, Wall Street Journal, Fortune, USA T Ông có khả năng đề cập tới chủ đề phức tạp bằng phong cách đơn giản, dễ dàng chạm đến trái tim người đọc. Những câu chuyện của ông được đánh giá như “liều thuốc tinh thần” cho con người thời hiện đại, từ đó giúp họ có thái độ sống tích cực hơn, khám phá hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

Spencer Johnson tốt nghiệp khoa tâm lý học của đại học Southern California, sau đó tiếp tục học ngành y tại đại học y khoa Hoàng gia, nghiên cứu tại bệnh viện Mayo và đại học Harvard.

Các tác phẩm khác của ông đã được First News – Trí Việt phát hành bản tiếng Việt gồm: “Ai lấy miếng pho mát của tôi?”, “Vị giám đốc một phút”, “Quà tặng diệu kỳ”, “Phút nhìn lại mình”…

Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Đào Thoát Khỏi Mê Cung

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đào Thoát Khỏi Mê Cung
 • Mã hàng 8935086853832
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả: Spencer Johnson
 • Người Dịch: Uyển Linh
 • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Trọng lượng: (gr) 120
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 13 cm
 • Số trang: 102
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Đánh giá Sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Đánh giá Sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung

1 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

3 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Review sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Review sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung

Hầu hết chúng ta đều đang mắc kẹt trong một mê cung nào đó, khiến chúng ta loanh quanh một chỗ, bế tắc và không thể tiến lên thêm. Ngay lúc này, vì đại dịch và thiên tai, thế giới đã và đang chứng kiến những đổi thay với tốc độ chưa từng thấy, “vòng an toàn” êm ấm của rất nhiều người và nhiều ngành nghề đã thay đổi và trở nên không còn an toàn. Không còn ai, không còn điều gì có thể giữ được trạng thái “ổn định” và do đó, mê cung của những bất an, bế tắc đang kìm hãm chúng ta. “Đào thoát khỏi Mê Cung” của tác giả Spencer Johnson dành cho bất cứ ai không muốn bị bỏ lại phía sau trong tuyệt vọng và bế tắc như Ù Lì từng trải qua.

Xuyên suốt cuốn sách là những chỉ dẫn thoát khỏi mê cung rắc rối bằng cách chuyển đổi niềm tin, mà chỉ riêng việc nhận thức được chúng cũng sẽ tác động đáng kể tới cách ta tiếp cận cuộc sống. Chẳng hạn: Ta không cần phải tin vào mọi điều ta nghĩ, không có giới hạn nào cho điều ta có thể tin vào, đôi khi ta phải tin trước khi ta nhìn thấy… “Đào thoát khỏi Mê Cung” (tựa gốc: Out of the Maze) là phần tiếp theo của cuốn “Ai lấy miếng pho mát của tôi?” – tác phẩm kinh điển về sự thay đổi nhận thức từng làm mưa làm gió trên thế giới với 28 triệu bản bán ra. Khởi nguồn của cuốn sách bestseller này là câu chuyện ngụ ngôn về 4 nhân vật trong một mê cung, cùng sử dụng pho mát làm thức ăn. Mọi thứ trôi qua êm đềm cho đến một ngày, pho mát tự nhiên biến mất. Chỉ có 3 nhân vật tìm được đến nơi mới chứa pho mát mới, người còn lại tên là Ù Lì, vì quá chậm chạp và ngại thay đổi nên còn sót lại một mình trong mê cung cạn kiệt thức ăn. Thông điệp về sự thích nghi trong câu chuyện này được đón nhận bởi độc giả mọi lứa tuổi, được áp dụng tại nhiều trường học, tổ chức và tập đoàn lớn.

Nếu câu chuyện trong cuốn sách đầu tiên truyền cảm hứng và chỉ dẫn cho bạn đọc phương hướng thay đổi thì “Đào thoát khỏi Mê Cung” cung cấp công cụ cụ thể và cốt lõi nhất, để bắt đầu quá trình thích ứng với những biến cố bất ngờ của đời sống. Những công cụ này đặc biệt cần thiết với những ai vốn “chậm chạp” hoặc quá bảo thủ, cố chấp, không quen thích nghi, như nhân vật Ù Lì.

Trong hành trình Ù Lì vượt thoát khỏi mê cung và đi tìm nguồn thức ăn mới, niềm tin đóng vai trò cốt lõi. Mở đầu truyện, Ù Lì vẫn giữ nguyên những niềm tin cũ. Cậu tin rằng pho mát là thứ duy nhất cậu có thể ăn được, rằng những ngõ ngách khác trong mê cung rất nguy hiểm, nhiều góc tối và ngõ cụt. Cậu cũng tin rằng những dụng cụ cũ mà cậu đã cùng đồng đội tìm pho mát ngày nào, hiện nay vẫn còn hữu dụng.

“Cứ bám vào những niềm tin cũ sẽ không thể nào dẫn chúng ta tới được kho pho mát mới”, tác giả Spencer Johnson nhấn mạnh.

Trong “Đào thoát khỏi Mê Cung”, cùng với sự động viên của người bạn mới quen mang tên Hy Vọng, Ù Lì bắt đầu tư duy khác đi và tin vào những điều mới. Hóa ra pho mát không phải là thứ duy nhất cậu ăn được, trái cây cũng rất ngon và ngọt ngào. Hóa ra phía sau ngõ cụt đáng sợ có thể là một vùng đất tuyệt vời. Và hóa ra, những điều cậu từng khăng khăng là “bất khả thi” lại hoàn toàn có thể thực hiện được.

Tác giả Spencer Johnson liên tục nhấn mạnh về quyền năng của niềm tin. Trước mọi yêu cầu thay đổi của thời đại, để không giậm chân tại chỗ và bị tụt lại phía sau, tính muôn mặt của niềm tin chính là chiếc chìa khóa quyền năng để bất cứ ai cũng có thể “chuyển mình” thích ứng. Chúng ta sẽ không thể đạt được điều gì mới mẻ với những niềm tin cũ. Quan trọng là cách chúng ta tin và hiểu được bản chất cốt lõi của lực đẩy mang tên niềm tin.

“Điều bạn tin giúp bạn phát triển hay kéo bạn thụt lùi? Điều bạn tin có giúp bạn thoát khỏi mê cung không, hay chỉ khiến bạn chạy lòng vòng một chỗ?”, tác giả đặt câu hỏi. Và chắc hẳn, bất cứ độc giả nào đọc đến đây cũng sẽ giật mình, nhưng ai cũng cần chút can đảm để đối diện với những câu hỏi và câu trả lời thành thật.

“Đào thoát khỏi Mê Cung” lọt vào danh sách bán chạy của New York Times, Wall Street Journal, USA Today. Tác giả Spencer Johnson vốn nổi tiếng với những câu chuyện đặc biệt đơn giản, dễ hiểu nhưng có tác động mạnh mẽ đến bạn đọc. Đó là điều một lần nữa được lặp lại trong “Đào thoát khỏi Mê Cung”.

Không chỉ giúp độc giả thích ứng tốt hơn trong công việc và cuộc sống, ấn phẩm trao cho ta niềm hy vọng, rằng ta có thể vượt qua bất cứ điều gì đang níu giữ mình để tìm đến một tương lai hạnh phúc hơn. “Sẽ chẳng bao giờ quay lại như cũ đâu, nhưng tớ cho rằng mọi thứ có thể trở nên tốt hơn trước nhiều”, lời của Hy Vọng vẫn vang vọng trong tai người đọc khi bạn gấp cuốn sách lại.

Biết đâu, những thay đổi bạn đang trải qua sẽ mở ra một thế giới mới, tốt đẹp không ngờ để bạn sống, trải nghiệm và tận hưởng?

Mua sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đào Thoát Khỏi Mê Cung” khoảng 45.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đào Thoát Khỏi Mê Cung Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đào Thoát Khỏi Mê Cung Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đào Thoát Khỏi Mê Cung Fahasa” tại đây

Đọc sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung ebook pdf

Để download “sách Đào Thoát Khỏi Mê Cung pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86