Đồng Tiền Hạnh Phúc

Giới thiệu sách Đồng Tiền Hạnh Phúc – Tác giả Ken Honda

Đồng Tiền Hạnh Phúc

Đồng tiền hạnh phúc là tinh hoa của vốn kiến thức mà Ken Honda đã dạy và học được từ rất nhiều người suốt những năm qua. Cuốn sách là lời giải đáp cho những câu hỏi mà chúng ta luôn trăn trở: Tôi có thể giải quyết các vấn đề về tiền bằng cách nào? Tôi đang kiểm soát tiền hay bị tiền kiểm soát? Liệu tôi có thể bình yên khi còn sống không? Tôi cần làm gì để có được cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn, giàu sang và ý nghĩa?

Những trải nghiệm thú vị trong cuốn sách này chắc chắc sẽ giúp bạn thay đổi mối quan hệ với tiền bạc và là khởi đầu cho cuộc sống với đồng tiền hạnh phúc của bạn.

Đồng Tiền Hạnh Phúc
Đồng Tiền Hạnh Phúc

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đồng Tiền Hạnh Phúc
 • Mã hàng 8935095629664
 • Tên Nhà Cung Cấp Huy Hoang Bookstore
 • Tác giả: Ken Honda
 • Người Dịch: Nguyễn Thị Linh
 • NXB: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Trọng lượng: (gr) 280
 • Kích Thước Bao Bì: 13.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 258
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Đánh giá Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc
Đánh giá Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

1 Shop siêu đáng yêuu luôn íii, thời gian giao hàng cũng nhanh, đóng gói chắc ơi là chắc mở mãi mới được tại sợ xước bìa.

2 Mình không phải chuyên gia tài chính, nhưng mình luôn thích nghe, nói và đọc về tiền. Nếu vượt qua cám dỗ của hành vi tiêu xài thì con số mong ước tuy có chậm một xíu nhưng nó bền vững.

3 Mình băn khoăn về tiền nên đã mua khá nhiều sách về tiền. Cuốn này thì đào sâu gánh nặng tinh thần liên quan đến tiền bạc, cả khi quá ít tiền và cả khi quá nhiều tiền. Ai cũng thích tiền. Nhưng tiền có thích chúng ta không? Có vẻ chúng ta đã sống quá lợi dụng đồng tiền nên chúng ko còn thích chúng ta nữa không? Có phải tiền sẽ giúp bạn có được bất kỳ điều gì chúng ta muốn hay không? Hay nó là 1 trở ngại ngăn cản ta đến với những ước mơ? ☺️ Thật ra, tiền bạc không phải là vấn đề, chính chúng ta mới là vấn đề. Tôi đã mắc kẹt nhiều năm về đồng tiền. Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi đã thôi không tìm hiểu về tiền nữa, mà quay sang giải quyết các vấn đề của bản thân mình nhiều hơn. Câu chuyện trong sách rất đáng để chúng ta lựa chọn 1 lối đi riêng để thay đổi cuộc sống hiện tại.

4 Biết ơn sách, tác giả và tiền đã mang sự hiểu biết mới về Đồng tiền hạnh phúc. Sách rất hữu ích cho các bạn gặp stress trong chuyện tiền bạc đấy ạ. vừa đọc vừa giảm stress và vừa có thêm hiểu biết và phương pháp thực hành ngay.

5 Sách cơ bản dành cho người chưa từng học các khoá chuyên sâu về tiền. Có thể dành tặng cho những người mới quan tâm tới tài chính cá nhân và cách quản lý. Sách viết về năng lượng của đồng tiền. Đồng tiền hạnh phúc và biết cười, cũng có đồng tiền đau khổ và biết khóc. Cảm ơn tác giả, dịch giả và nxb.

Review sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Review sách Đồng Tiền Hạnh Phúc
Review sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

3 ĐIỀU MÀ MÌNH ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG CUỐN SÁCH

1. Mọi vấn đề về tiền, dường như đều bắt đầu từ chính chúng ta

Trước lúc đọc sách, mình luôn cảm thấy lo lắng, bất an về tiền dù mình có một dòng tiền khá ổn, một quỹ dự trữ tiền cũng khá đủ đầy nhưng chưa bao giờ mình thấy hạnh phúc. Vậy nên kì vọng của mình sau khi đọc xong cuốn sách là mình có thể hiểu về bản thân của mình hơn, hiểu hơn về những motip, cách vận hành giữa mình và những cảm xúc mà mình gán lên tiền.

Mình nhận ra là hầu hết các cảm xúc về tiền của chúng ta, như lo sợ, bất an… đều bắt nguồn từ một vấn đề khác trong cuộc sống.

Như nếu bạn lo lắng không đủ tiền hoặc sợ một ngày sẽ mất hết số tiền bạn kiếm được, có phải thật ra bạn đang lo lắng về năng lực của mình trong tương lai, liệu mình có thể duy trì được dòng chảy của tiền như bây giờ không?
Hay nếu bạn đang không thể chia sẻ chuyện tài chính với người yêu của mình, không tin tưởng những người trong nhà khi có các vấn đề liên quan đến tiền, thì vấn đề cốt lõi có phải là do cách giao tiếp giữa bạn và người yêu của bạn, niềm tin giữa bạn và những người khác trong cùng gia đình không?
Hãy nhìn những vấn đề mà bạn nghĩ liên quan đến tiền, sâu hơn một bậc, để có thể nhận ra vấn đề cốt lõi phía sau nó là gì.

2. Đồng Tiền Hạnh Phúc – Đồng Tiền Buồn Bã

Mình thấy rất ấn tượng, cảm thấy rất chạm khi đọc được câu hỏi này trong cuốn sách:

“Tại sao cùng là những người giàu có, nhưng có người cảm thấy hạnh phúc, có người lại cảm thấy không?”

Có thể vì lúc này tâm trạng mình cũng đang tương tự. Mình có một khoảng tiền khá ổn sau 1-2 năm làm lụng tích góp, nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy mình thực sự kết nối với tiền. Mình cảm thấy bản thân mình trống rỗng, tuy vậy càng trống rỗng mình càng lao vào kiếm tiền hơn. Mình nghĩ mình cần tiền để lấp đi khoảng trống đó. Nhưng hình như không phải vậy, hình như đó không phải cách để giải quyết vấn đề, vì dù có bao nhiêu tiền thì sự trống rỗng vẫn còn.

Tác giả chia sẻ thêm về 2 nhóm người giàu có ở câu hỏi trên:

Nhóm hạnh phúc luôn có mối quan hệ tuyệt vời với những người xung quanh và làm việc trong lĩnh vực họ yêu thích.
Ngược lại, nhóm không hạnh phúc luôn nghĩ cách để tăng tiền và tăng giá trị ròng của bản thân. Họ luôn tìm cách xây dựng những doanh nghiệp mới, lợi dụng người khác, đối xử tệ với nhân viên và đối xử tốt với những người đưa họ dẫn trước, đưa họ tiền.
Vậy lý do nào dẫn đến điều này, sự khác biệt nào tạo ra 2 nhóm?

Dường như giữa tiền luôn truyền tải một năng lượng nào đó, có khi làm người khác hạnh phúc, có khi lại làm người khác bất hạnh, từ đó cũng sinh ra Đồng Tiền Hạnh Phúc và Đồng Tiền Buồn Bã. Dễ hiểu thì

Thông qua Đồng Tiền Hạnh Phúc, chúng ta cảm thấy sự hạnh phúc lan tỏa, như khi chúng ta dùng tiền để mua quà tặng người nào đó mình yêu thương, dùng tiền để tự thưởng cho chính mình sau một dự án vất vả nào đấy, dùng tiền để có thêm những trải nghiệm mới thú vị trong cuộc sống. Hay khi chúng ta làm việc vất vả sau một tháng rồi nhận được những đồng tiền xứng đáng được tương thưởng từ sếp, từ công ty… Dù cho hay nhận, chúng ta đều có thể tạo nên Đồng Tiền Hạnh Phúc.
Trái với đồng tiền hạnh phúc, Đồng Tiền Buồn Bã đến từ việc chúng ta làm những công việc mình không yêu thích, nhận tiền từ một khách hàng không hài lòng, trả những khoản lãi suất tín dụng cao ngất ngưỡng hay khi chúng ta trộm cắp tiền từ ai… Khi tiêu hay nhận những đồng tiền này, chúng ta sẽ có những cảm xúc tiêu cực như khó chịu, buồn bã, giận dữ… Đó là khi những Đồng Tiền Buồn Bã được tạo ra.
Sau khi hiểu được điều này, mình nghĩ mình hiểu được ý nghĩa của tiền hơn một chút. Mình bắt đầu suy nghĩ về cách kiếm tiền và tiêu tiền của bản thân.

Mình chọn làm những việc khiến mình vui, và đem lại giá trị thật cho người nhận thay vì chỉ làm và quan tâm đến làm sao kiếm được nhiều tiền nhất có thể mà bỏ qua các vấn đề khác. Mình chọn trao đi những điều ý nghĩa khi sử dụng tiền, có thể là cho mình những trải nghiệm mới, hay những món quà nhỏ cho người mình yêu thương.

Trước đây mình cũng khá ngại trong việc chi tiêu do ảnh hưởng hệ tư duy từ bố mẹ, tư duy sợ chi tiêu phung phí – đây cũng là tư duy mà phần lớn giới trẻ chúng ta được thừa hưởng từ bố mẹ, những người đã được thừa hưởng lại từ ông bà chúng ta, những người gặp rất nhiều khó khăn trong thời chiến, nên việc tiết kiệm cho cái ăn cái mặc luôn là quan trọng trên hết.

Nhưng rồi hiểu hơn về Đồng Tiền Hạnh Phúc, mình nhận ra cho đi cũng là cách để khiến mình hạnh phúc hơn, mình tập quan sát và mở lòng dần. Như chị Hiếu nói, miễn khoản chi đó làm em cảm thấy hạnh phúc là được, không có đúng không có sai. Làm em cảm thấy hạnh phúc có nghĩa đó là một khoản chi đúng đắn.

Việc hiểu ra những điều này cũng giúp mình khơi thông dòng chảy cho – nhận của mình hơn, điều mà mình có từng viết chi tiết ở bài Kết Nối Với Tiền. Thường chúng ta hay mắc kẹt, gặp khó khăn ở việc cho, hoặc việc nhận, điều này làm tắc nghẽn dòng chảy. Khi hiểu được ý nghĩa Đồng Tiền Hạnh Phúc, mình nghĩ điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khơi thông.

3. Cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn

Đó là bài học quan trọng nhất mà tác giả học được từ thầy mình – Wahei Takeda. Cảm ơn chính là cách đơn giản, dễ dàng nhất để thực hành kết nối với tiền. Khi bạn nói cảm ơn bạn, bạn đã gián tiếp trao đi đồng tiền hạnh phúc.

 • Bạn cảm ơn có nghĩa là bạn công nhận giá trị mình nhận được từ người khác.
 • Bạn cảm ơn nghĩa là bạn đã cảm thấy được sự đủ đầy, biết ơn trong cuộc sống.
 • Bạn cảm ơn cũng có nghĩa là bạn đang cảm thấy được sự hạnh phúc trong mình.

KẾT

Mình nghĩ đây là một cuốn sách rất hay mà các bạn nên đọc thử nếu muốn có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân với tiền. Mình nghĩ sự gắn kết này thực sự cần thiết và quan trọng trong cuộc sống. Vì tiền luôn vận hành và tồn tại trong cuộc sống chúng ta.

Mua sách Đồng Tiền Hạnh Phúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đồng Tiền Hạnh Phúc” khoảng 61.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đồng Tiền Hạnh Phúc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đồng Tiền Hạnh Phúc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đồng Tiền Hạnh Phúc Fahasa” tại đây

Đọc sách Đồng Tiền Hạnh Phúc ebook pdf

Để download “sách Đồng Tiền Hạnh Phúc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *