Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

Giới thiệu sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn – Tác giả Pauline Wallin, PhD

Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

“Tại sao tôi lại nói ra điều đó nhỉ?”

“Không thể tin là tôi đã hành động thiếu suy nghĩ như thế!”

Có phải bạn từng nói hoặc làm những điều mà sau đó khiến bạn thấy hối hận, nhưng rồi bạn vẫn lặp lại nhiều lần nữa? Một số nhà tâm lý học cho rằng lí do là bởi bất kỳ ai cũng có một “đứa trẻ hư” – tàn dư của tuổi thơ – bên trong mình.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ mình là một sinh vật lý trí, cư xử hợp lý và có thể tự kiểm soát cảm xúc. Sự thật là đôi lúc chúng ta hoàn toàn mất bình tĩnh, đầu hàng trước cám dỗ hoặc nói những điều khiến bản thân hối hận về sau. Khi ấy mọi người thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh, thay vì nhìn nhận lại mình.

Cuốn sách “Kiểm soát đứa trẻ hư trong bạn” sẽ khám phá từng ngõ ngách nội tâm, giải thích nguồn gốc tâm lý của những suy nghĩ và hành vi mà chính bạn không điều khiển được. Bạn sẽ học được cách thuần phục “đứa trẻ hư” và nắm quyền kiểm soát cuộc đời mình, với những chiến lược và kỹ năng cụ thể từ Tiến sĩ Pauline Wallin.

Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn
 • Mã hàng 8935325002069
 • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
 • Tác giả: Pauline Wallin, PhD
 • Người Dịch: Cỏ Mùa Thu
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 320
 • Kích Thước: Bao Bì 20.5 x 14 cm
 • Số trang: 317
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

Đánh giá Sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

Đánh giá Sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

1 Sau một thời gian đọc, nay có 1 chiếc review lại cho mọi người. Một chiếc bìa khá lạ mắt, xinh xẻo; bookmark thì cưng xỉu. Khi đọc giới thiệu đã đặt mua ngay e nó. Nội dung phù hợp với đa số mọi người, vì hẳn bên trong ai cũng sẽ tồn tại “đứa trẻ hư” mà thôi- thích đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh, nói và làm những điều sau này khiến bản thân phải hối hận. Giờ là lúc nên kiểm soát nó lại. Sách đọc nội dung mượt, dễ hiệu, dịch ok. Tiki giao hàng nhanh, sách mới. Vote 5 sao.

2 Đánh giá về dịch vụ thì sách ổn, dịch vụ giao hàng khá nhanh. Về nội dung sách mình thấy tác giả đề cập qua những trạng thái thường gặp, phân tích căn nguyên và hướng dẫn cách xử lý khá chung chung. Nhưng đâu đó mình sẽ thấy câu chuyện của mình đâu đó trong cuốn sách này và mình có đường hướng ban đầu để xem xét cải thiện vấn đề của mình. Anh chị em nên mua và nên đọc.

3 Mọi người ai cũng từng phải đối mặt với nhiều thói xấu như việc mất bình tĩnh, thói hư trì hoãn, ăn uống quá độ hoặc không tự chịu trách nhiệm việc làm sai trái của bản thân mình.. đó đều là hiện thân của “đứa trẻ hư” bên trong mỗi người. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đối phó với đứa trẻ hư đó, có lúc cần mạnh tay, có lúc cần thoả hiệp, nhưng cuối cùng là phải tìm thấy sự cân bằng và kiểm soát được nó. Cuốn sách đề cập nhiều khái niệm và nghiên cứu thú vị, rất cần thiết với những ai đang tự huỷ hoại bản thân mình với những thói hư bất kiểm soát. Và Bạn cũng có thể nhìn rõ hành vi của những người khác, khi hiểu được “đứa trẻ” bên trong họ. Một nền văn hoá phát triển tỉ lệ thuận với việc dung nạp nhiều thói hư, nên mình nghĩ cuốn sách này nên phổ cập ở các trường phổ thông và đại học.

4 Đóng gói hàng cẩn thận. Nhìn chung với giá thành thế này mình thấy ok. Sẽ ủng hộ lần sau.

5 Sách giao nhanh, đóng gói cẩn thận. Hình ảnh mang tính nhận xu.

Review sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

Review sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

Review sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn

Đứa trẻ hư là ai?

“Đứa trẻ hư” chỉ đơn giản là một cái tên để miêu tả về phần hắc ám trong mỗi con người. “Đứa trẻ hư luôn ghen tị, phẫn nộ và giận dữ. Khi không thích chuyện không diễn ra, nó bắt đầu lầm bầm, càu nhàu, và thậm chí là la hét bên trong tâm trí bạn”. Tác giả chia sẻ với chúng ta về những câu chuyện thường ngày của một người mẹ hay mệt mỏi và cáu bẳn, của người vợ Emily không thể kiểm soát cơn giận và la hét mỗi khi chồng về nhà hơi trễ, của một người đàn ông tên Dave nghiện thuốc lá mà không thể bỏ… Có thể bạn đã gặp họ ở đâu đây, trong gia đình bạn, trong khu phố của bạn, trong lớp học hay tại công ty…Sự tức giận vô cớ và cách hành xử thiếu lí trí diễn ra một cách tự nhiên đến mức, mỗi khi chúng ta lỡ thốt ra một lời tiêu cực nào đó, chỉ một giây sau chúng ta lại thấy hối hận vô cùng. Tại sao tôi lại nặng lời với anh ấy? Tại sao tôi lại đánh thằng bé? Tại sao tôi lại cư xử thiếu hiểu biết như vậy? Oán trách cũng chẳng giúp bạn rút lại lời đã nói, có chăng chúng ta cần dành thời gian để nhận thức rằng, thời điểm bạn nổi cáu và hành xử vô cớ đều xuất phát từ sự điều khiến của đứa trẻ hư bên trong bạn. “Đó là một đứa trẻ muốn những gì nó muốn vào một thời điểm nó muốn. Một đứa trẻ hư sẽ không bao giờ chấp nhận câu trả lời: “Không”. Nếu một đứa trẻ hư không được đáp ứng mong muốn của mình, nó sẽ la hét, hờn dỗi hoặc nóng nảy cho đến khi ai đó nhượng bộ”. Tác giả gọi đó là sự thôi thúc có tính đòi hỏi. Còn nhớ ngày bé, khi tôi đi siêu thị với mẹ, tôi rất hay ăn vạ mỗi khi muốn mẹ mua đồ chơi cho mình, mặc dù ở nhà đã có nhiều đồ chơi nhưng mỗi khi mẫu búp bê babie mới ra đời, tôi lại muốn có được con búp bê ấy. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu mình khóc thật to và níu áo mẹ sớm muộn gì mẹ cũng sẽ mềm lòng. Nhưng không, mặt của mẹ lạnh băng, mẹ tôi nhẹ nhàng mở túi xách ra cho tôi xem : “Con thấy không, mẹ quên ví ở nhà rồi, không mang tiền theo con ạ!”. Vậy là tôi chấp nhận nín khóc. Những lần sau khi đi siêu thị, mẹ đã thỏa thuận với tôi một cam kết như thế này: “Con sẽ được đi siêu thị cùng mẹ và xem tất cả những món đồ con thích, ngược lại con sẽ không được mua bất cứ thứ gì, mẹ thấy đồ chơi của con hiện tại đã rất đầy đủ. Một là đi với mẹ và không mua gì, hai là ở nhà. Con đồng ý không?”. Ngày ấy tôi vẫn suy nghĩ thiệt hơn, đúng là tôi có nhiều đồ chơi thật, nhưng khi đứng trước gian hàng bày búp bê rực rỡ ấy, tôi thường không kiềm chế được lòng tham. Nhớ lời mẹ dặn, dần dần tôi học được cách hài lòng với những gì mình đang có. Tôi biết ơn mẹ vì đã nghiêm khắc dạy tôi và giúp tôi hiểu rằng trưởng thành là khi bạn học được cách chấp nhận rằng thế giới không vận hành theo cách mà bạn mong muốn.

“Nếu cha mẹ không nhất quán trong việc áp đặt quy tắc và hệ quả, thì trẻ con sẽ nhận thấy rằng, bằng cách phản kháng đủ mạnh mẽ và đủ lâu, chúng sẽ có được thứ mà mình mong muốn”. Giả sử như mẹ tôi nuông chiều tôi khi tôi ăn vạ đòi mua món đồ chơi mới, tôi la hét và phẫn nộ, sau đó hí hứng ôm búp bê về nhà vì được thỏa mãn lòng tham ngay tức khắc, nhưng lần tiếp theo, tôi sẽ hiểu rằng chỉ cần la hét và làm ầm ĩ trong sự kiên trì, nhất định mẹ sẽ lại mua đồ chơi mới cho tôi. Sự đáp ứng của cha mẹ như một liều thuốc trấn an bản năng đòi hỏi bên trong tôi ngay lập tức, nhưng họ không biết rằng ở những lần tiếp theo sự phản kháng của tôi sẽ tăng lên theo một cấp độ khác, lâu hơn và cứng đầu hơn.

“Thói quen là môt thứ rất khó bỏ, đặc biệt là thói nghiện bởi chúng không chỉ liên quan tới sự thèm muốn về tâm lý mà cả triệu chứng vật lý nữa”.

Dave nghiện hút thuốc và không ý thức được thói quen cố hữu này. Đã nhiều lần cai thuốc và sử dụng các biện pháp can thiệp nhưng không có tác dụng. Anh nói rằng khi anh dừng hút thuốc, có một giọng nói trong anh văng vẳng rằng: “Chỉ một điếu thôi, không sao đâu, làm sao chết ngay được”, giọng nói gợi cho anh nhớ lại sự sung sướng khi được hút thuốc, về hương thơm của điếu thuốc và sự khoái lạc, vậy là anh tặc lưỡi “Ừ thì một điếu thì có chết ai”. Đứa trẻ hư trong Dave đã phát ra tiếng nói mè nheo và đòi hỏi anh phải đáp ứng ngay cảm giác mà nó mong muốn. Anh ấy sẽ không ngần ngại, mở bao, châm lửa và tiếp tục lặp lại thói quen khó bỏ ấy. Đó chính là tác động tiêu cực của đứa trẻ hư lên tâm trí của chúng ta.

Chúng ta thường có xu hướng hợp lý hóa những sai lầm của bản thân và coi lỗi lầm của người khác là sự khiếm khuyết trong nhân cách. Đơn giản như khi bạn làm vỡ cốc, bạn sẽ nghĩ: “Sao cái cốc này trơn thế nhỉ?”. Bạn đổ lỗi ngay cho cái cốc chứ không phải là do bạn vụng về hay bất cẩn. Tuy nhiên, nếu em trai bạn làm vỡ cốc, bạn sẽ không ngần ngại mà nói: “Mắt mũi em để đi đâu thế, có mỗi cái cốc cũng đổ”. Bạn sẽ đánh giá người em trai là bất cẩn, cẩu thả, vô trách nhiệm, trong khi bạn làm đổ cốc thì có gì đâu, đó là chuyện không may! Việc hợp lý hóa sai lầm giúp bạn bảo vệ lòng tự trọng của bản thân nhưng nếu lạm dụng quá mức nó sẽ tạo nên cơ chế từ chối chấp nhận chịu trách nhiệm.

Làm sao để hòa hợp với đứa trẻ hư trong bạn?

Có một sự thật rằng: Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn đứa trẻ hư, chúng ta chỉ có thể học cách nhận biết nó và khiến cho sự hiện hữu của nó trở nên mờ nhạt để giảm thiểu sự can thiệp của nó trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng tham khảo một số chiến lược sau đây, quy trình ba bước đơn giản sẽ giúp bạn đối mặt với đứa trẻ hư trong mình một cách hòa hợp nhất.

Quy trình ba bước:

Bước 1: Trấn an: Đừng cố gắng cãi lý với đứa trẻ hư, việc của bạn là ngồi xuống thật thoải mái, hít thở sâu, lặp lại kỹ thuật thở ba lần, tập trung vào hơi thở sẽ giúp bạn điều hòa lại tâm trí mình.

Bước 2: Lắng nghe. Đứa trẻ hư luôn muốn bạn hành động bột phát và suy nghĩ bốc đồng. Chú ý và suy nghĩ giọng nói của đứa trẻ hư sẽ giúp bạn tập trung và giành được quyền điều khiển tâm trí.

Bước 3: Giành quyền chi phối. Tác giả sẽ chia sẻ với chúng ta những điều nên làm hoặc không nên làm để giành quyền kiểm soát.

“Nếu bạn cảm thấy bản thân thường xuyên cư xử như một đứa trẻ hư, thì bạn không cô đơn đâu. Tất cả mọi người, kể cả những người có học thức, thông thái và biết điều nhất cũng hành xử ích kỷ như vậy đấy”. Điều chúng ta cần làm đó là học cách làm chủ và lắng nghe đứa trẻ hư bên trong mình, những mất mát, những tổn thương, những lời trách mắng, tất cả đều là những mảnh ghép để tạo nên chân dung của một đứa trẻ bồng bột. Bạn sẽ khó chấp nhận rằng mình là một con người khó tính, dễ cáu bẳn, bất mãn với mọi điều không như ý, nhưng bạn cần chấp nhận sự thật ấy để bắt đầu bước chân trên con đường thấu hiểu và lắng nghe chính mình. Hãy tìm đọc cuốn sách với một trái tim rộng mở và bao dung, chúng ta ít nhiều sẽ nhìn thấy mình trong đó, với một quá khứ đầy rẫy tổn thương nhưng luôn có một trái tim khao khát được yêu thương và chữa lành.

Mua sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn” khoảng 71.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn Fahasa” tại đây

Đọc sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn ebook pdf

Để download “sách Kiểm Soát Đứa Trẻ Hư Trong Bạn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment

Leave a reply

Siêu thị sách 86