Giới thiệu sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Tác giả Robin Sharma

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài
  • Tác giả: Robin Sharma
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 228

2. Đánh giá Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đánh giá Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đánh giá Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Một cuốn sách giúp nhắc nhở chúng ta nhiều điều, sách được viết giới dạng từng câu chuyện nhỏ, hoặc các trích dẫn những câu nói tạo nguồn cảm hứng. Trong cuộc đời mỗi người mỗi ngày mới đều mang đến những cơ hội mới, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể lạm dụng món quà mà cuộc sống trao tặng và hãy biết ơn và tận dụng nó để tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và người khác. Vấn đề ở đây không hẳn là tuổi đời của mỗi người mà bạn đã sống một cuộc đời như thế nào. Nếu cứ mãi lạc hướng, kiếm tìm hạnh phúc trong thứ phù phiếm không bền vững, trong khi hạnh phúc chỉ là những điều nhỏ bé đơn giản xung quanh ta như một nụ cười của ai đó, được vuốt ve một chú mèo, hay chơi đùa cùng một chú chó, tản bộ trong môtn khung cảnh yên bình.Nhung nếu bản thân không tập trung sống trọn trong từng giây phút hiện tại thì, con người dần lãng quên và bỏ qua những điều đó. Sách viết về nhiều khía cạnh, như tình yêu, công việc, tình thân, giống như các mảnh ghép tạo thành cuộc sống đa sắc màu.

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Tôi tìm đến sách như một thú vui giải trí, xem đọc sách như là một phần của cuộc sống mình. Tôi ít khi nào đưa ra đánh giá về một quyển sách nào, hay cụ thể hơn là cái việc review như tôi đang làm đây. Nhưng lí do mà tôi dành thời gian ra để viết về quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma đơn giản chỉ là vì : Quyển sách này xứng đáng với những lời ca ngợi.

Tôi không phải là một nhà phê bình văn học chuyên nghiệp, tất cả những gì tôi sắp viết dưới đây hoàn toàn là cảm nhận chủ quan. Tôi rất nhấn mạnh điều này!

Chúng ta sẽ cùng bàn về quyển sách này theo trình tự từ ngoài vào trong, từ hình thức tới nội dung nhé. Nhưng trước hết, hãy để tôi nói sơ qua về vị tác giả Robin Sharma trước đã. Tôi vừa tìm kiếm tên ông ta trên google để bổ sung thông tin vào bài viết giúp các bạn đây, dĩ nhiên chỉ là vài điểm sơ lược thôi vì nội dung chính bài viết này là quyển sách cơ mà. Robin Sharma nổi tiếng với vai trò là một nhà lãnh đạo, một chuyên gia đào tạo lãnh đạo người Canada, là người sáng lập nên Tập đoàn Sharma Leadership International. Phong cách lãnh đạo của ông là nguồn cảm hứng lớn cho các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới. Còn nhiều lắm các thông tin về tác giả nổi tiếng này, hãy bỏ chút thời gian tìm kiếm nếu bạn có hứng thú nhé!

Bạn thường bị gây ấn tượng bởi điều gì khi gặp một người, một kỉ niệm, một vật, hay cụ thể hơn là một quyển sách. Cá nhân tôi, với riêng quyển sách này thì đó là cái tên sách. Bạn biết không, tên sách như một lời cảnh tỉnh đập ngay vào trong lối sống nhàn hạ của bất kì ai. Tôi đang nói đến cảm giác đầu tiên khi nghe thấy cái tên sách thôi nhé! Đơn giản là vì tôi có một cuộc sống quá thảnh thơi, vô tư. Không có nghĩa là tôi không làm việc, nhưng kiểu làm đến đâu thì tới, kiểu mặc kệ ấy. Thêm nữa là, nếu xét về nghĩa đen thì than ôi, đúng quá! Tôi là một người nghiện ngủ. Tôi thường không quan tâm nhiều lắm đến những việc sắp diễn ra, tôi chỉ muốn mình thật tốt , thật vui ở hiện tại. Và khi bắt gặp quyển sách, tôi tự hỏi: Đời mình còn bao lâu nữa mà thảnh thơi thế nhỉ?

Cái tên quyển sách làm tôi tò mò. Tôi không bàn đến trang trí bìa này nọ nhé, vì đơn giản tôi nghĩ nó không quan trọng. Tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi nội dung quyển sách. Chúng ta cùng bàn về từng nội dung một nhé.

Đời ngắn đừng ngủ dài nội dung

Như thể là lời tâm sự của một người từng trải, khiến chúng ta phải không ngừng đặt ra những câu hỏi trong đầu và tự mình suy ngẫm. Như tôi vừa nói ở trên đây, không chỉ lời tựa làm tôi giật mình mà nội dung sách như một xô nước lạnh, dội thẳng vào mặt để tôi tỉnh ra, nhận thấy mình đã bỏ phí quá nhiều thời gian quý báu! Đáng trách thật! Bạn có công nhận với tôi không! Bạn có thể làm cho kim đồng hồ ngừng quay chứ có làm cho thời gian ngừng lại được đâu. Bây giờ mà còn không chịu cố gắng thì biết bao giờ mới có thể tiến bộ được.

Tôi không chỉ nhìn ra được cái sai cái xấu của bản thân mình mà còn nhận ra “thói hư tật xấu” của người Việt Nam trong ấy. Đó là gì? Là bệnh lề mề, kéo giờ, vừa làm vừa chơi… Nói tới đây thôi , tôi còn chừa phần cho các bạn cảm nhận nữa chứ.

Các câu chuyện trong sách được trình bày riêng biệt theo chủ đề nên rất tiện để theo dõi. Thú thật là nhiều lúc tôi đọc sách, đọc xong phải đọc lại thêm lần nữa vì bị loạn bố cục, không hiểu thấu hết các vấn đề được đề cập trong sách. Lối hành văn của Mr.Robin Sharma cũng khá đơn giản, lời văn không hoa mỹ, cũng không khô khan. Nói tóm lại là rất dễ để người đọc tiếp nhận.

Cuốn sách này như tôi đã nói nó là một lời khuyên bổ ích cho mọi người, đặc biệt là cho những ai có thói quen “ngủ dài”, có thời gian thức tỉnh để bắt đầu một cuộc hành trình mới, thật sự toàn tâm cho phần đường còn lại của mình.

Tôi là ai? Tôi đã và đang làm được gì? Tôi muốn trở thành người thành công hay mãi là người tầm thường? Đó là tất cả những gì tôi nghĩ khi đọc cuốn sách này. Thật ra tôi có thể trả lời được câu hỏi này, theo cái cách trước khi tôi đọc quyển sách. Câu trả lời của tôi là: tôi không cần quá thành công, chỉ cần tôi thỏa mãn và tôi không bao giờ muốn là người tầm thường! Còn sau khi tôi đọc quyển sách, đây là điều tôi nghĩ: tôi chỉ cần làm việc hết khả năng của tôi, phát huy từng ngày, ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Đó chính là thành công lớn nhất!

Chủ đề chính của sách

Cuốn sách với 101 câu chuyện nhỏ xoay quanh rất nhiều chủ đề nhưng nhìn chung đều xoay quanh 3 chủ đề lớn và cũng là ba chủ đề quan trọng nhất của cuộc sống.

Gia đình:

Tác giả tin rằng, gia đình là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế đã ban tặng cho loài người. Gia đình là nơi ta được sinh ra, là nơi để ta chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng có đôi khi những người thân thương nhất, gần bên chúng ta nhất lại chính là những người chúng ta thường dễ bỏ rơi nhất? Chúng ta vì những lí do bên ngoài mang tên công việc, bạn bè, người yêu mà bỏ lỡ bữa cơm gì đình. Thú thật với lòng mình đi, bạn đã từng như vậy chưa? Chúng ta thường có suy nghĩ là gia đình thì mãi là gia đình của mình, dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn luôn ở bên mình nên đôi khi có cảm giác hời hợt vô tâm. Nhưng bạn biết không, bạn làm sao biết được ngày mai sẽ như thế nào, có chắc là gia đình sẽ mãi bên bạn hay không?

Trong những câu chuyện nhỏ của mình, có những câu chuyện được nhà lãnh đạo kể về những lần đi dạo cùng con của mình. Cái làm ông cảm thấy tự hào không phải vì ông là một nhà lãnh đạo mà chính là thời gian ông làm một người cha tốt. Gia đình hay tổ ấm là một tổ chức cần được xây dựng, yêu thương và củng cố từng ngày.

Sức khỏe:

Chúng ta thường quý những ngày khỏe mạnh khi bất ngờ bị bệnh, biết yêu những ngày tự do chạy nhảy khi có một ngày nằm bất động trên giường bệnh. Chúng ta thường chỉ biết quý sức khỏe khi đã mất đi nó hoặc cảm nhận được nó đang dần mất đi. Ông không nói ra trực tiếp, nhưng xuyên suốt quyển sách, ông không ngừng để cập đến những lời khuyên chúng ta biết trân trọng và giữ gìn sức khỏe của mình.

Hãy dành ra ít phút mỗi ngày để chạy bộ hay chơi một môn thể thao nào đó bạn yêu thích hoặc đã từng thích. Nếu bản thân bạn không muốn thực hiện hoặc không nghĩ ra được mình thích cái gì thì hãy nghĩ đến hai điều. Một là tiêu cực nhất: rằng là bạn sẽ chết sớm nếu chỉ có ăn mà thôi. Bạn có muốn chết sớm không? Hai là tích cực nhất: Tôi sẽ làm được và tôi sẽ thành công! Bạn không biết 10 phút đi bộ mỗi ngày nạp năng lương cho cả ngày làm việc của bạn à? Tập dần thói quen tập thể dục đi! Tôi đã làm được sau khi đọc quyển sách này đấy!

Giá trị bản thân

Đây chính là điều được tác giả đề cập nhiều nhất trong quyển sách. Chắc bạn từng nghe tới những cái tên đình đám như Microsoft, samsung, chanel, YSL… rồi chứ. Đó là những thương hiệu nổi tiếng ở các lĩnh vực công nghệ, mĩ phẩm làm đpẹ, thời trang,… Và bạn có bao giờ nghĩ rằng, chính cái tên của chính mình cũng là một nhãn hiệu không? Đúng thế mà, khi nghe đến bất kì cái tên nào, trong đầu chúng ta lập tức nghĩ ngay đến một điều gì đó liên quan đến người mang cái tên đó, có đúng vậy không? Thế bạn muốn mình trở thành nhãn hiệu cao cấp hay bần hèn, phụ thuộc vào việc bạn đặt giá trị bản thân mình ở đâu!

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, tôi học được bài học mang tên: Be myself-hãy là chính mình. Muốn làm một việc gì thì trước hết cũng phải biết mình là ai chứ! Warren Buffet đã từng nói “Không bao giờ có ai giống bạn”. Chúng ta là duy nhất! Chúng ta có ước mơ riêng, tài năng riêng, hướng đi riêng cho cuộc đời mình nên không việc gì phải bắt chước làm bản sao của bất kì ai cả!

Điều thứ hai, không thể thiếu, tôi học được cách phải sống tử tế. Khái niệm tử tế thì ai cũng rõ rồi, tôi cũng không cần nhắc lại ở đây làm gì. Điều khác biệt là gì, chúng ta có muốn thực hiện hành động” tử tế” hay không mà thôi. Ngoài tử tế, còn có trung thực, vị tha, bao dung… Tất cả những điều này đều nên được áp dụng vào trong cuộc sống. Giá trị cốt õi của một cá nhân không chỉ được thể hiện qua cách sống và sự thành công của một người, mà nó còn là cách chúng ta đối xử với những người xung quang, cách chúng ta ứng biến đối với những biến cố khó khăn bên ngoài. Học cách tử tế với những khó khăn chính là bài học đắt giá tôi học được từ quyển sách này.

Điều thứ ba, sống kỉ luật-có trách nhiệm và trau dồi các kĩ năng. Cho dù bạn là ai thì bạn cũng nên có cho mình một nguyên tắc, một kỉ luật riêng để sống và làm việc. Và bạn biết điều gì làm nên kỉ luật không? Là thói quen. Hãy đặt ra cho chính mình một thói quen đơn giản và thực hiện lặp đi lặp lại mỗi ngày. Ví dụ như chạy bộ 1km từ 4h30 sáng chẳng hạn. Dĩ nhiên đây chỉ là ví dụ của tôi thôi, bạn nhé! Những thói quen này lâu ngày sẽ trở thành nguyên tắc sống của bạn đấy. Hãy nhớ rằng “Sự khác biệt giữa người tài giỏi và những người khác nằm ở thói quen. Một vài thói quen tốt sẽ tạo nên khác biệt lớn cho cuộc đời và sự nghiệp của bạn ở lúc cuối đời.”

Bài học trách nhiệm

Bài học trách nhiệm

Điều cuối cùng, tạo dựng và gắn kết các mối quan hệ. Thông qua các câu chuyện gần gũi, tác giả đã đề cập đến các cách để xác định một mối quan hệ tốt đẹp và làm sao để duy trì được những mối quan hệ này. Việc duy trì một mối quan hệ tốt đẹp không chỉ phụ thuộc vào cách bạn hiểu các lí thuyết nắm bắt tới đâu mà còn phụ thuộc vào giá trị bản thân bạn thông qua những đã được đề cập ở trên.

Còn nhiều lắm những bài học mà có thể bạn sẽ khám phá ra từ quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài đấy!. Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích, ủng hộ tôi bằng cách chia sẻ nó nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời với quyển sách này nhé.

Mua sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài” khoảng 42.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài Fahasa” tại đây

Đọc sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài ebook pdf

Để download “sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Siêu thị sách 86