Một Thiên Nằm Mộng

Giới thiệu sách Một Thiên Nằm Mộng – Tác giả Nguyễn Ngọc Thuần

Một Thiên Nằm Mộng

Một thiên nằm mộng của Nguyễn Ngọc Thuần kể câu chuyện thông qua những giấc mơ thánh thiện mà ai cũng từng gặp một lần trong đời. 18 chương của cuốn sách với những cái tên ngộ nghĩnh như Ha ha ha con ma, Một đôi giàu có, Con nhện nằm đau, Nỗi buồn, Em muốn khóc… là thế giới của những giấc mơ đa cảm và thánh thiện, thế giới của những câu chuyện nhuốm màu sắc thần bí và siêu nhiên.

Một thiên nằm mộng cũng xoay quanh cuộc đời rất thực với những nỗi đau trần thế như mẹ mất con, như anh em sinh đôi dính liền phải cưa đôi thân thể… nhưng những câu chuyện không đầu không cuối qua cái nhìn của một đứa trẻ vẫn lung linh một xúc cảm đầy thơ dại. Đứa trẻ nằm mộng ấy biết yêu thương và được yêu thương nên nó dịu dàng nói về những người mẹ, những người có thể ”đi đến bất cứ chỗ nào có đứa con của mình”.

Đọc Một thiên nằm mộng ta sẽ thấy phảng phất nhiều cảnh vật và nhân vật như trong các truyện đồng dao, trong ca dao và truyện cổ tích thần tiên. Cũng có cả những câu thần chú. Ở đoạn kết của cuốn sách tác giả đã đưa người đọc đi vào một giấc mơ khác, đi về thăm chốn quê đã sản sinh ra cậu bé và câu chuyện kể.

Này là giọt sương

Gieo lên trời cao

Gieo lên mảnh đất này

Như ba điều ước hình trái tim

Một trái tim màu đỏ

Câu thần chú khép lại cuốn sách, khép lại một giấc mơ đầy yêu thương của một trái tim bé nhỏ, nhưng mở ra và đánh thức những điều giấu kín trong tâm hồn của mỗi con người.

Cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Thuần cho biết anh viết Một thiên nằm mộng cùng thời điểm thi tốt nghiệp ở Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM. Những ”giấc mơ” trong cuốn sách là sự tổng hợp, chắt chiu nhiều kỷ niệm của những cậu bé mà anh từng gặp. Và tất nhiên trong đó có cả ”thế giới” của anh trên dưới 20 năm về trước.

Một Thiên Nằm Mộng

Một Thiên Nằm Mộng

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Một Thiên Nằm Mộng
  • Mã hàng 8935244817881
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Xuất Bản Kim Đồng
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần
  • NXB: NXB Kim Đồng
  • Trọng lượng: (gr) 180
  • Kích Thước Bao Bì: 12.5 x 20.5
  • Số trang: 168
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Một Thiên Nằm Mộng

Đánh giá Sách Một Thiên Nằm Mộng

Đánh giá Sách Một Thiên Nằm Mộng

1 Tuy giai đoạn giãn cách nhưng may quá mình vẫn đặt và nhận được hàng đầy đủ, tinh tươm và nguyên vẹn!!! Cám ơn Kim Đồng nhiều.

2 Truyện mới, không bị gãy gáy, nhàu giấy hay bị gấp nếp sách nên ưng ý lắm. Mỗi tội hơi bám bụi tý. Nội dung thì review thấy hay nên rất mong chờ

3 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Một Thiên Nằm Mộng

Review sách Một Thiên Nằm Mộng

Review sách Một Thiên Nằm Mộng

Có nhiều người nói, chỉ trẻ con mới thích mơ, nhưng đọc Nguyễn Ngọc Thuần, ta thấy phấp phới bên cạnh những đứa trẻ thường mơ ấy là một người lớn đang mơ, mơ một giấc mơ trở về.

Nguyễn Ngọc Thuần từ đâu mà có thể viết nên những câu chuyện êm dịu mát lành như gió mùa hè thế, phải chăng chỉ là từ một tâm hồn, một đôi mắt luôn biết nhìn ra được những điều đẹp đẽ nhất từ đời sống bé mọn.

Một thiên nằm mộng là một truyện dài nhưng cũng có thể đọc như những tản mạn, hoặc như một bài thơ dài. Nói không có cốt truyện cũng không hẳn, nhưng đều là những truyện rất vụn vặt được kể qua lời kể của cậu bé nhân vật Em, “chàng thi sĩ”.

Chuyện bà cả Sề, chuyện con gà gáy buồn, chuyện anh em nhà thằng Tí… đặt vào trong tầm mắt của Em đều tựa như một giấc mộng. Em chạm vào những câu chuyện ấy với xúc cảm của một đứa trẻ luôn sống trong giấc mơ, tự tìm kiếm cho mình một thế giới đầy giấc mơ tốt lành.

Một đứa trẻ ngoan, một đứa trẻ có tâm hồn đẹp sẽ được đưa đến với những giấc mơ tốt đẹp. Những giấc mơ giống như truyện cổ tích, thần thoại… luôn dẫn dắt ta đến với những kết cục có hậu. Đó là cách cậu bé nằm mộng đặt niềm tin vào hạnh phúc. Đó cũng là cách mà Nguyễn Ngọc Thuần bồi đắp cho những đứa trẻ.

Ngôn ngữ văn chương của Nguyễn Ngọc Thuần vốn là ngôn ngữ đậm chất tạo hình và giàu chất thơ ca. Anh viết văn mà như vẽ tranh, như sáng tác âm nhạc. Thứ ngôn ngữ cứ êm dịu, trầm bổng, từng chút từng chút từ trong giấc mộng hiện ra đời sống thực khiến mỗi đứa trẻ trong tác phẩm của anh, từ Một thiên nằm mộng đến Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, đều vô cùng thi vị.

Ngay cậu bé trong Một thiên nằm mộng cũng được gọi tên là “chàng thi sĩ”, em thích làm thơ, thích nằm mơ, bởi em nghĩ chỉ có trong mơ, em mới được hạnh phúc. Em chỉ muốn nằm mơ cả ngày, em không thích chơi những trò chơi trẻ con, nhưng em thích nằm mơ về những giọt sương, những ngôi sao, và cả những cánh đồng. Em là một cậu bé có tâm hồn nhạy cảm, có một trái tim hồn hậu.

Cậu bé của Nguyễn Ngọc Thuần thật giống những cô bé cậu bé trong tập truyện Lũ mục đồng của tác giả Le Clezio. Trong tác phẩm đó, Le Clezio đã hướng ngòi bút của mình, tái dựng nên sinh động hình ảnh những đứa trẻ nghèo khổ, vất vả, những đứa trẻ thường bị xem là ngoài rìa xã hội, nhưng luôn giữ cho mình một tâm hồn tự do rộng mở, với những giấc mơ đầy thi vị và khát vọng của chúng.

Ở đó có cậu bé chưa bao giờ nhìn thấy biển, nhưng luôn lắng nghe được tiếng biển gọi, có một cậu bé chăn cừu thường mơ về những ngôi sao xa xôi… Những giấc mơ ấy tạo cho chúng cơ hội được đắm chìm trong những cuộc phiêu lưu đầy riêng tư.

Dấn mình vào những giấc mơ cũng chính là được tham dự vào một cuộc phiêu lưu vô cùng đẹp đẽ, vượt thoát khỏi những điều trông thấy của thế giới này để được thả hồn tự do ở thế giới của những giấc mơ, thế giới đầy những điều kì diệu, thế giới không ai biết đến ngoại trừ ta.

Độc giả có nhiều khi phải cay khóe mắt bởi cách Em đối xử với bà cả Sề hay cách Em gắn bó với anh em nhà thằng Tí. Đó là cái hạt rất tốt luôn tồn tại trong tâm hồn một kẻ ưa nằm mộng như em.

Một thiên nằm mộng rất trong trẻo, như giọt sương ban mai, óng ánh và run rẩy. Không chỉ có niềm vui mà những nỗi buồn trong cuốn sách cũng được Nguyễn Ngọc Thuần viết duyên dáng như thơ.

Viết về chuyện đau lòng bà cả Sề đi tìm con, hóa tâm thần, chạy khắp các cánh đồng hoang vắng, đến chuyện anh em nhà Tí bị dính nhau phải đưa đi phẫu thuật, và khả năng một đứa sẽ phải chết, viết về chuyện chôn con gà trống… buồn thế mà tác giả viết nhẹ nhõm thơ mộng vô cùng, nhưng cũng từ cái thơ mộng ấy mà khiến độc giả nhói lòng. Truyện trẻ con, truyện mơ mộng ấy mà hóa ra là chuyện đời ngay đây, hiển hiện đầy đủ và nguyên vẹn.

Có nhiều người nói, chỉ trẻ con mới thích mơ, nhưng đọc Nguyễn Ngọc Thuần, ta thấy phấp phới bên cạnh những đứa trẻ thường mơ ấy là một người lớn đang mơ, mơ một giấc mơ trở về. Giấc mơ trong Một thiên nằm mộng cũng tựa như cỗ máy thời gian của Doraemon đưa những người lớn trở về thời thơ bé, để đắm chìm trong thế giới nhỏ nhắn thơ mộng của mình.

Dẫu thời thơ bé ấy chỉ là một hoài niệm vời vợi thì nó vẫn là điều tồn tại sâu kín tận tâm khảm của chúng ta. Bởi thế, Một thiên nằm mộng cũng là một giấc mơ trở về của những người đã lớn. Năm nay, tác phẩm đã được tái bản lần thứ 5 trong loạt ấn phẩm chọn lọc kỷ niệm 60 năm thành lập NXB Kim Đồng.

Nguyễn Ngọc Thuần là một nhà văn có duyên với các giải thưởng. Dù sáng tác không nhiều nhưng tác phẩm của anh luôn mang lại một dư vị khác lạ cho độc giả, thu hút được rất nhiều lòng yêu mến của độc giả cũng như chinh phục được vô số giải thưởng văn học.

Một thiên nằm mộng được trao giải A trong cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi của NXB Kim Đồng năm 2001 – 2002. Trước đó, Giăng giăng tơ nhện giải 3 cuộc vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần thứ hai do báo Tuổi trẻ tổ chức. Truyện Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ đoạt giải A Cuộc thi văn học thiếu nhi Vì tương lai đất nước lần thứ hai do NXB Trẻ và Hội nhà văn TP.HCM tổ chức.

Mua sách Một Thiên Nằm Mộng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Một Thiên Nằm Mộng” khoảng 40.000đ đến 41.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Một Thiên Nằm Mộng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Một Thiên Nằm Mộng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Một Thiên Nằm Mộng Fahasa” tại đây

Đọc sách Một Thiên Nằm Mộng ebook pdf

Để download “sách Một Thiên Nằm Mộng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/12/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86