Phát Khổ Vì Cái Cổ

Giới thiệu sách Phát Khổ Vì Cái Cổ – Tác giả Nora Ephron

Phát Khổ Vì Cái Cổ

Từ những thăng trầm của chính mình, tác giả vô tư nhìn nhận và kể lại những vấn đề của phụ nữ khi đến một độ tuổi nhất định, ngày càng già nua và phải đối mặt với hàng tá vấn đề khổ não. Thẳng thắn, dí dỏm, đầy những sự thật khiến người đọc bật cười.

Phát Khổ Vì Cái Cổ

Phát Khổ Vì Cái Cổ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phát Khổ Vì Cái Cổ
 • Mã hàng 8934974159018
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả: Nora Ephron
 • Người Dịch: Nguyễn Trương Quý
 • NXB: NXB Trẻ
 • Trọng lượng: (gr) 220.0000
 • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20
 • Số trang: 208
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

Tác giả Nora Ephron.

Điều đau lòng là phụ nữ không thể phẫu thuật thẩm mỹ cho cái cổ của mình mà không đi kèm với việc nâng mặt. Bởi căng da cổ sẽ đồng nghĩa với căng da mặt. Và nếu bạn chấp nhận một khuôn mặt cứng đơ đáng thương để được một cái cổ đẹp thì điều đó thật tốt. Còn nếu không thì bạn phải chung sống với nó cả đời và cố gắng không nhìn vào gương mỗi ngày khi bạn càng ngày càng già đi.Nora Ephron sau nhiều lần cố gắng cải tạo cái cổ đã nhận ra rằng những cái cổ sẽ bắt đầu dở chứng ở tuổi bốn mươi ba. “Khuôn mặt chúng ta là lời nói dối và cổ là sự thật. Bạn phải cưa một cái cây gỗ đỏ để biết nó bao nhiêu tuổi, nhưng bạn không cần phải làm vậy với một phụ nữ, vì có thể nhìn vào cái cổ”.

Có thể Nora Ephron chẳng phải là một chuyên gia sắc đẹp được phụ nữ yêu mến, nhưng bà biết cách có thể khiến người ta trẻ ra vài tuổi bằng sự hài hước của mình qua những bộ phim và cuốn sách bà viết.

Dí dỏm và sắc sảo đến tinh quái, cuốn tản văn Phát khổ vì cái cổ của Nora Ephron sẽ đưa người đọc đi qua những suy nghĩ chân thực nhất của một người phụ nữ, về việc làm đẹp.

Nora Ephron là đạo diễn, biên kịch người Mỹ đã 3 lần được đề cử giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất. Bà được biết đến rộng rãi qua các bộ phim When Harry met Sally, Sleepless in Seattle, Julie & Julia, You’ve Got Mail… Nora qua đời ở tuổi 71 do căn bệnh viêm phổi vào năm 2012.

2. Đánh giá Sách Phát Khổ Vì Cái Cổ

Đánh giá Sách Phát Khổ Vì Cái Cổ

Đánh giá Sách Phát Khổ Vì Cái Cổ

1 Đàn ông nên đọc cuốn sách này để hiểu nửa kia của thế giới. Tin tôi đi, những điều mà các cô gái tiết lộ với anh ta chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, và phần chìm đắm thậm chí không thể tự nhận ra, chứ đừng nói đến những chàng trai trẻ. đồ ngốc Không ai trong số những người đàn ông biết cổ có thể khiến phụ nữ cảm thấy rất băn khoăn. Không có cổ, quần áo, tóc nhuộm và không nhuộm, cách các cô gái tận hưởng cảm giác gội đầu, chăm sóc da mặt và những thứ linh tinh khác. Hai anh em thường phàn nàn về thời gian chờ đợi một cô gái, về tình trạng trồng cây si hàng giờ trước nhà cô, quán trà đá trong hẻm, cây bên kia đường từ nhà cô. Nhưng bạn không biết rằng thời gian làm đẹp chiếm quá nhiều thời gian trong cuộc sống của phụ nữ đến nỗi họ thậm chí không có thời gian để làm những việc khác.

2 Thực ra, cuốn tản văn này hướng đến phái nữ và có thể đọc vào mọi ngày trong năm, bản thân mình thì đọc trong một sáng mùa thu, vào đúng ngày 20/10, tại một quán trà đá “quen” trong gần 2h đồng hồ. Nhưng Mình vẫn nghĩ đây là cuốn sách nên đọc vào ngày 11/11. Như một cách hiển nhiên là phải đọc trong cái ngày được gán cho cái biệt hiệu CÔ ĐƠN này. Những người con trai nên đọc cuốn sách này để hiểu về một nửa thế giới còn lại. Tin mình đi, những thứ mà mấy bạn nữ bộc lộ cho anh thấy chỉ là phần nổi của tảng băng, còn phần chìm xuống thì chính bản thân họ cũng không thể nào nhận biết được chứ đừng nói là mấy cậu con trai non tơ ngờ nghệch. Chẳng thế mà nào ai trong số các anh chàng biết cái cổ có thể làm cho phái nữ cảm thấy băn khoăn nhiều đến thế. Mà chẳng cần phải cái cổ, đến trang phục, đến tóc nhuộm và không nhuộm, đến cách những người con gái tận hưởng cảm giác được gội đầu, được chăm sóc da mặt và nhiều thứ linh tinh khác. Các anh hay than phiền về thời gian để chờ đợi một người con gái, về cái trạng thái trồng cây si nhiều giờ đồng hồ trước cửa nhà nàng, quán trà đá đầu ngõ, cái cây bên kia đường nhà nàng. Nhưng các anh đâu biết thời gian làm đẹp chiếm nhiều thời gian trong đời người phụ nữ nhiều đến độ họ còn chẳng có thời gian làm những việc khác. Hãy quen dần với việc đó, hãy coi đó là một chuyện hiển nhiên, hãy thấu hiểu và hạnh phúc về điều đó. Chúng ta luôn cần một bà chị (đừng nên là một người mẹ, tuyệt đối không phải là người bà) biết đến cái ghế sweetbox cần thiết với mấy cặp đôi ra sao và cách một người con gái coi trọng một cuộc hẹn sẽ biểu hiện ra thế nào. Nhưng nếu chúng ta không có may mắn có một bà chị như thế, hãy mua lấy ngay cuốn sách đáng yêu này và đọc nó, may ra có gấu vào giáng sinh, tất nhiên, đó là lý thuyết! *** Thực ra mình thích cách Nora Ephron nói về những quan điểm đầy nữ tính, nữ quyền hơn, mình mà là một quý cô, mình sẽ học ngay ấy chứ: Mỗi người chỉ có một cách sống Mua, chứ đừng thuê Đừng bao giờ cưới một người đàn ông mà bạn không muốn ly dị Đừng mua thứ gì 100% len ngay cả khi nó dường như sẽ vô cùng mềm mại và hề gây ngứa lúc bạn sờ thử trong cửa hàng Không thể làm bạn với người gọi điện sau 11h đêm. Chặn ngay bất cứ ai như thế Nếu đi giày thử trong cửa hiệu mà không vừa, nó sẽ chẳng bao giờ vừa đâu Chẳng có gì là bí mật cả.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Phát Khổ Vì Cái Cổ

Review sách Phát Khổ Vì Cái Cổ

Review sách Phát Khổ Vì Cái Cổ

Bằng giọng văn dí dỏm tinh quái, Nora Ephron sẽ đưa người đọc qua những suy nghĩ chân thực của một người phụ nữ trong cuốn sách “Phát khổ vì cái cổ”.

Phụ nữ thường gắn với việc làm đẹp. Phụ nữ thì đương nhiên muốn đẹp, đó là nhu cầu của bản thân họ và cả những người đàn ông xung quanh, ấy vậy nên người ta mới gọi phụ nữ là “phái đẹp’’.

Theo như Nora Ephron – đạo diễn, nhà biên kịch nổi tiếng của Hollywood – chia sẻ trong cuốn tản văn Phát khổ vì cái cổ & những suy tư về việc là phụ nữ, có hai kiểu làm đẹp.

Kiểu thứ nhất là kiểu mà mọi người hay nghĩ khi nhắc đến hai từ “làm đẹp” như thẩm mỹ, nâng mặt, bơm môi… hay theo cách Nora gọi thì đó là những nỗ lực thảm thương để quay ngược lại đồng hồ. Bình thường kiểu này sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào tiềm lực tài chính và mong muốn riêng của mỗi người phụ nữ.

Đó là việc mà phụ nữ luôn luôn phải để ý nhưng thường đầu óc trên mây và quên béng đi mất, để rồi một ngày bước ra khỏi cửa đi siêu thị và đụng phải một anh từng từ chối họ, và họ buộc phải nấp sau kệ đồ hộp chỉ vì quên không đánh son hoặc đầu bết chưa kịp gội.Còn kiểu thứ hai được gọi là bảo dưỡng hiện trạng, tức là những thứ phụ nữ phải làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Bản thân Nora cũng là một phụ nữ, và bà tôn trọng quyền làm đẹp của mỗi người, nhưng bà cũng chỉ trích một cách châm biếm khi phần đông phụ nữ dành quá nhiều thời gian cho “những thứ hàng ngày cần làm để giữ cho bạn giống ai đó mà chẳng ai ngó ngàng đến nữa.’’

Tóc nhuộm làm thay đổi mọi thứ

Nora Ephron cho rằng công cuộc làm đẹp hàng ngày của phụ nữ bắt đầu từ mái tóc. Một người bình thường sẽ chỉ cần gội đầu hai ngày một lần, hoặc thậm chí có thể dài hơn. Vậy nên bà không thể hiểu được có những người gội đầu hàng ngày vì điều đó là hoàn toàn không cần thiết. Nó sẽ tiêu tốn một giờ mỗi ngày, bảy giờ một tuần chỉ để gội và sấy khô tóc, nghĩa là 365 giờ mỗi năm, tương đương với chín tuần làm việc!

Bà viết: “Có thể điều này có ý nghĩa lúc chúng ta còn trẻ khi số thời gian chúng ta làm cho bản thân trông dễ nhìn có tương ứng với số giờ chúng ta dùng để quan hệ tình dục (thứ rốt cục là một trong những lý do chúng ta tiêu quá nhiều thời gian đến vậy cho việc chải chuốt)”.

Thời gian làm đẹp của phụ nữ, dù với mục đích gì, theo nghiên cứu cũng tương ứng với số giờ quan hệ tình dục của họ.

Sự ra đời hàng loạt của những tiệm làm tóc những tưởng sẽ khiến cho thời gian gội đầu của phụ nữ được rút ngắn lại, thì hóa ra lại không phải vậy. Nghĩ mà xem, trong lúc những người thợ sấy tóc thì ta có thể đọc báo, lướt web, trả lời email hoặc lên mạng xem đồ thì trong vòng một năm bà chỉ bỏ ra ít nhất 80 tiếng để giữ cho tóc sạch và được ép phẳng. Ấy vậy mà tóc nhuộm đã làm thay đổi tất cả.

Tóc nhuộm ra đời khiến phụ nữ trẻ hơn. “Nó là vũ khí quyền năng nhất mà phụ nữ lớn tuổi có để chống lại văn hóa của giới trẻ, và vì nó thực sự thành công trong việc dừng đồng hồ lại (ít nhất khi màu tóc còn chưa phai), nó làm phụ nữ cởi mở tiếp cận những thủ thuật quyết liệt hơn (như nâng mặt)”.

Nhưng đi nhuộm tóc lại là một việc chiếm thời gian khủng khiếp. Bạn bước chân vào một tiệm tóc với mục đích ban đầu chỉ là muốn một màu tóc mới tươi trẻ hơn, nhưng người thợ làm tóc sẽ khéo léo gợi ý cho bạn thêm các công đoạn uốn xoăn, uốn cụp, dập xù, hoặc thậm chí cả gảy highlight. Vậy là bạn sẽ mất cả ngày chủ nhật chỉ để ngồi ê mông ở tiệm tóc và chờ đợi thuốc nhuộm ngấm vào tóc, hoặc chờ được tẩy tóc và nhuộm chỉ vài sợi highlight sáng màu.

Chăm sóc da cũng là một công trình cầu kỳ khác. Ngày nay, các sản phẩm chăm sóc da có nhiều tên gọi với nhiều công dụng khác nhau: kem mặt, kem bôi tay, kem toàn thân, kem chân, kem mắt… chứ không còn là “kem dưỡng da” đơn thuần nữa.

Những lọ kem mặt dần được hét lên với giá cắt cổ để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của chị em. Dù biết đắt, nhưng trong một khoảnh khắc lóe sáng ngắn ngủi, phụ nữ tin chúng sẽ là câu trả lời cho mọi chuyện. Và nhiều tháng sau, thương thay khi một nửa trong số chúng vẫn đang nằm im sau tủ kính hoặc trên bàn trang điểm của các chị em.

Những cái cổ xệ xấu xí

Nếu khuôn mặt của bạn có vết nhăn, hay tàn nhang, hay mụn thì đừng quá lo lắng, vì ít nhất vẫn có cách để cải thiện nó. Nhưng nếu bạn có một cái cổ xệ thì thật chia buồn, chẳng có cách nào để che giấu nó ngoài việc đeo khăn và mặc áo cao cổ.

Bài viết của Thu Hoài

Mua sách Phát Khổ Vì Cái Cổ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phát Khổ Vì Cái Cổ” khoảng 39.000đ đến 72.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phát Khổ Vì Cái Cổ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phát Khổ Vì Cái Cổ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phát Khổ Vì Cái Cổ Fahasa” tại đây

Đọc sách Phát Khổ Vì Cái Cổ ebook pdf

Để download “sách Phát Khổ Vì Cái Cổ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86