Ba Nghìn Thế Giới Thơm

Giới thiệu sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm – Tác giả Nhật Chiêu

Ba Nghìn Thế Giới Thơm

“Mùi hoa mơ ơi

Con đường núi mọc

Bỗng nhiên mặt trời”

Như một thiền ngôn xưa, trong hạt cải nhỏ xíu bao hàm cả nhật nguyệt, trên đầu sợi lông dồn tụ cả càn khôn. Từ xưa, người Nhật tin rằng thơ ca có năng lực linh thiêng gọi là ngôn linh.

Có hồn linh trong những câu thơ.

“Như cỏ mùa hạ héo

Bóng hình ai rũ buồn

Mong chờ và mơ tưởng

Núi đồi ơi cúi xuống

Cho ta nhìn người thương”

Thiên nhiên và con người quyện vào nhau trong thơ waka.

Và nếu như loại bỏ cái đẹp ấy, thơ ca Nhật chỉ còn lại hư khô”

(Nhật Chiêu)

Ba Nghìn Thế Giới Thơm

Ba Nghìn Thế Giới Thơm

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ba Nghìn Thế Giới Thơm
  • Tác giả: Nhật Chiêu
  • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  • Công ty phát hành: Zenbooks
  • Số trang: 447
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm

Đánh giá Sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm

Đánh giá Sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm

1 Mê văn hóa Nhật nên đây là quyển sách không thể thiếu đối với mình. Kỳ in này sách có bìa đẹp, giấy láng sờ rất thích, tuy có hơi nặng (Mình thích giấy xốp Phần Lan hơn). Sách in những bài thơ và lời bình ngắn, dễ đọc và dễ cảm, không nhất thiết phải đọc hết một lần mà có thể để dành đọc dần, như một kiểu chiêm nghiệm cùng thời gian bên tách trà. Thầy Chiêu dịch thơ Nhật thì mượt thôi rồi, cứ mỗi lần đọc thơ thầy dịch là mình cũng muốn làm thơ theo.

2 Sách có thiết kế dày, mặt ngoài mịn, chữ in rõ ràng, không lem. Về nội dung thì khỏi bàn cãi, những bạn nào mê văn học Nhật thì đừng bỏ qua nó nhé. Một thế giới với những hương thơm ngào ngạt tỏa ra qua từng câu từng chữ, từng hình ảnh. Riêng cách đặt nhan đề cũng khiến mình khá thích thú, vì nó khá là lạ ” Ba nghìn thế giới thơm”. Nhìn chung thi mình đánh giá cao sản phẩm này, thơm từng câu văn, lối diễn đạt. Thơm ở đây không bó hẹp trong phạm vi hương, mà là nét sạch của cách hành văn.

3 Nhờ công trình nghiên cứu đồ sộ sâu sắc, đầy tâm huyết của nhà văn Nhật Chiêu mà tôi mới có thể hiểu khái quát lịch sử của thơ Haiku Nhật Bản. Hơn nữa, nội hàm, ý nghĩa sâu xa, triết lý nhân sinh hay những câu chuyện rất đời hay những mẩu chuyện cổ tích nên thơ được tác giả lồng ghép tinh tế, giải thích cặn kẽ nhưng không hề khô khan hay rập khuôn.

4 Biết đến thầy tình cờ khi tìm đến những bản dịch những bài haiku của Basho và Issa nên lần đầu tìm thấy ấn bản cũ tác phẩm này của thầy trong thư viện trường em đã mượn ngay lập tức dù không thể đọc hết trong một buổi, vì phòng đọc không cho mượn về nhà. Cuốn sách là tập hợp những cảm thức thi ca của những nhà thơ Nhật, nhất là về cảm thức thiên nhiên và ảnh hưởng của Thiền. Em đặc biệt thích mục “đom đóm đồng không”, và những bài waka, thầy không sắp xếp theo tác giả mà theo chủ đề, theo dòng cảm xúc chứ không phân loại. Hi vọng sắp tới sẽ có nhiều những nghiên cứu về văn học Nhật Bản của thầy được tái bản lại.

5 Mình rất mê văn học Nhật cũng như tác giả Nhật Chiêu nên khi Ba Nghìn Thế Giới Thơm vừa xuất hiện ở Tiki là đặt mua liền. Sách có thiết kế đẹp, dày dặn, giấy mịn, chữ in rõ ràng, giản dị mà thanh nhã. Là một cuốn phê bình văn học nhưng không hề nhàm chán mà đầy những kiến thức thú vị. Cuốn sách giống như một ly trà ướp hương mai thơm mát, đầy ý vị thiền cảnh, thanh lọc tâm hồn con người. Nhờ cuốn sách này mà tôi hiểu thêm về các thể thơ cũng như các nhà thơ nổi tiếng của Nhật, vốn đều là những tác phẩm tuy ngắn mà cực kỳ sâu xa khó hiểu.

Review sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ba Nghìn Thế Giới Thơm” khoảng 74.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ba Nghìn Thế Giới Thơm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ba Nghìn Thế Giới Thơm Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ba Nghìn Thế Giới Thơm Fahasa” tại đây

Đọc sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm ebook pdf

Để download “sách Ba Nghìn Thế Giới Thơm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/05/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86