Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Giới thiệu sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác – Tác giả Nguyễn Ngọc Tư

Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Tiếp theo Ngọn đèn không tắt, Giao Thừa, Cánh đồng bất tận, Gió lẻ và 9 câu chuyện khác vẫn là những câu chuyện về những thân phận con người với cái nhìn đau đáu xót xa dưới ngòi bút của cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Tư.

Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác
  • Mã hàng 8934974151609
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 260
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20
  • Số trang: 166
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Đánh giá Sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Đánh giá Sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

1 Khác với nhiều tác giả trẻ hiện nay thường viết khá nhàm và sáo rỗng, Nguyễn Ngọc Tư lựa chọn đề tài viết về con người và cuộc sống đầy lam lũ, khó khăn cũng như những nỗi đau trong tâm hồn con người. Chủ đề này không mới, nhưng qua ngòi bút của Nguyễn Ngọc Tư, những thân phận , những câu chuyện trở nên mặn mà, sâu sắc khó quên. Tiếp nhịp thành công của rất nhiều cuốn sách trước đó :”Gió lẻ” ra đời đã thổi thêm một ngọn gió lẻ loi vào chặng đường sáng tác của cô. Lật giở hết hơn chín câu chuyện, tôi bắt gặp bao mảnh đời éo le, nhiều trắc trở. Đằng sau những cái kết đầy ám ảnh ấy lại là những tha thiết mong mỗi người có thể chọn cho mình một lối sống có ý nghĩa, một người thương bên cạnh, một gia đình ấm áp…. những điều chúng ta tưởng dễ mà khó, những hạnh phúc ta theo đuổi đôi lúc lại khó tìm đến vậy. Nhận xét thêm về chất lượng sách, mình thấy không chỉ nội dung xuất sắc mà giấy in, trình bày bìa đến cách đóng gói ,giao hàng, fahasa đều đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

2 Đọc tác phẩm này của chị, mình được lọt vào những mảnh đời khác nhau, rất hiện thực phản ánh những thực trạng của cuộc sống, từ chuyện gia đình, ly hôn, con cái, khát vọng sống, mục đích sống và có cả những chuyện tình đơn phương, chuyện tình lệch tuổi, cái đắng ngắt của nghèo,… Với chất văn giản dị, mộc mạc, … mang đậm dấu ấn của Nam bộ, những bức tranh hiện thực của cuộc sống được lột tả trên cái nền chủ đạo: “Sầu”; nhưng chỉ dừng lại ở “Sầu” thì có lẽ không phải là đích đến mà nhà văn trẻ này muốn gửi đến. Đọc tác phẩm của chị, mình vẫn cảm thấy một khát vọng vươn lên khỏi cái “Sầu” của hiện thực. Trách làm sao được, sầu ấy, đạp lên mà tiến về niềm ước mong.

3 Để kể đến thì có Tình Thầm: về một cô gái lái xe cho anh chủ trẻ, người đau khổ tìm kiếm tình yêu chân thành, từ hết cô này đến cô khác, đến khi “niềm tin tình yêu đang phát phù nhóm lửa trong anh” thì nó vẫn là vô vọng, Tình thâm là tình của cô tài xế và một tình khác nữa ở cuối truyện. Sầu Trên Đỉnh Puvan: về chuyến leo núi tìm ngắm cây sầu chỉ trổ hoa khi cơn mưa đầu tiên đến sau 13 tháng hạn, cuộc đi gồm một anh chàng sầu muộn, dắt theo một cô gái điếm và thằng nhóc chăn để chỉ còn mỗi một con cái, ai sẽ lên đến đỉnh đầu, ai sẽ ở ai sẽ đi. Và Gió Lẻ, một truyện dài. Câu nhiều lôi cuốn bởi ba nhân vật bí ẩn cùng ngồi chung xe tải: một ông Buồn, một anh Tìm Nội và một cô gái câm vì lâu quá không nói tiếng người, quá khứ và số phận họ sẽ được hé lộ dần theo hành trình của xe. Quyển sách buồn đều, đọc chậm từ từ để cảm nhận những hình ảnh ẩn dụ nếu bạn thích.

4 Một cuốn sách hay được xuất bản với gần 200 trang cho 10 câu chuyện ngắn đọc trong những ngày “Chán sách” là một ý tưởng không tồi; nhưng có lẽ khi không có tâm trạng tốt thì tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư như con dao hai lưỡi có thể kéo bạn đi lên hoặc là dìm bạn sâu trong vũng lầy của cảm xúc. Đọc tác phẩm này của chị, mình được lọt vào những mảnh đời khác nhau, rất hiện thực phản ánh những thực trạng của cuộc sống, từ chuyện gia đình, ly hôn, con cái, khát vọng sống, mục đích sống và có cả những chuyện tình đơn phương, chuyện tình lệch tuổi, cái đắng ngắt của nghèo,… Với chất văn giản dị, mộc mạc, … mang đậm dấu ấn của Nam bộ, những bức tranh hiện thực của cuộc sống được lột tả trên cái nền chủ đạo: “Sầu”; nhưng chỉ dừng lại ở “Sầu” thì có lẽ không phải là đích đến mà nhà văn trẻ này muốn gửi đến. Đọc tác phẩm của chị, mình vẫn cảm thấy một khát vọng vươn lên khỏi cái “Sầu” của hiện thực. Trách làm sao được, sầu ấy, đạp lên mà tiến về niềm ước mong.

5 Lời đề từ của truyện cũng rất đặc biệt: ” Tại sao người ta không nhìn thấy mình khi mình còn sống ? Lời của một con ma say rượu”. Cái sự đặc biệt ấy đã hé lộ thân phận bị cô lập của nhân vật chính. Đó là một cô gái không rõ tên bị vùi dập đến độ khước từ quá khứ, khước từ cả tiếng nói và thế giới loài người. Nỗi đau của quá khứ đè nặng lên em, đến độ cứ mỗi lần nghe thấy một lời nói dối, em lại nôn thốc nôn tháo. Em là con “ma sống” trôi giữa biển đời, lay lắt như một cơn gió lẻ quạnh hiu giữa trời…. “9 câu chuyện khác” cũng rặt những nỗi buồn. Mỗi truyện là một góc cạnh của cuộc sống luôn chất chứa những đau đớn tột cùng… Trong đó, mình ấn tượng truyện “Chuồn chuồn đạp nước”- kể về sự đau đớn của người cha sau khi trợ giúp sai một câu hỏi của gameshow truyền hình cho con gái mình. Đọc nó, mình đã nhận thấy sự dằn vặt ăn mòn tâm hồn con người đến thế nào.

Review sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Review sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Review sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác” khoảng 46.000đ đến 47.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác Fahasa” tại đây

Đọc sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác ebook pdf

Để download “sách Gió Lẻ Và 9 Câu Chuyện Khác pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86