Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Giới thiệu sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học – Tác giả DK, Adam Hart Davis

Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Sách kể lại câu chuyện lịch sử khoa học của con người, từ thời cổ đại cho tới kỷ nguyên công nghệ

Bên cạnh những hình ảnh mình họa rõ nét, sách còn dẫn dắt chúng ta qua từng câu chuyện hậu trường của các phát kiến hoặc phát minh quan trọng trong khoa học đối với đời sống con người, như Động cơ hơi nước, Thuyết Tương đối, Năng lượng nguyên tử, Penicillin cùng các phát hiện về cổ sinh học.

Sách dành cho đối tượng độc giả thích khám phá khoa học, đối tượng độc giả tuối thiếu nhi giàu tình hiếu kỳ hay các bậc phụ huynh tham vọng, muốn truyền cảm hứng cho con cái làm nên dấu ấn trong khoa học và công nghệ.

Ngoài ra, sách đầy ắp những thông tin cập nhật nhất, được truyền tải bằng những hình ảnh rõ nét nhất, phù hợp cho cả những chuyên gia lẫn các đối tượng độc giả nghiệp dư tham khảo về lịch sử Khoa học và Công nghệ

Về NXB gốc:

 • Dorling Kindersley (DK) là một nhà xuất bản đa quốc gia đến từ Anh, chuyên về sách tranh tham khảo cho người lớn và trẻ em, xuất bản với 68 ngôn ngữ trên hơn 100 quốc gia.
 • Được thành lập năm 1974, DK nổi tiếng với dòng sách mình họa tranh kèm nội dung chú thích bóng bẩy hấp dẫn người đọc.
 • DK được bảo trợ bởi rất nhiều các tổ chức hàn lâm cũng như nhân đạo nổi tiếng và danh giá, như Hội Làm vườn Hoàng gia, Hiệp hội Y khoa Vương quốc Anh và Tổ chức Chữ thập Đỏ Anh (Sơ cấp cứu Thường Thức, Sơ cấp cứu Trẻ em).
 • Ngoài sách truyền thống, DK còn sở hữu một lượng lớn các phần mềm giáo dục và sách điện tử tương tác có nhãn hiệu DK Online (tiền thân là DK Multimedia, 1990). Vào năm 2010, DK thành lập một chợ phần mềm điện thoại nhằm đưa các sản phẩm sách của hãng đến với đông đảo độc giả sử dụng thiết bị thông mình.
 • Hiện DK đang sở hữu hơn 400 đầu sách, 30 giải thưởng các loại cho các sách. Những đầu sách cực kỳ nổi tiếng như The Way Things Work (Vạn vật Vận hành Như thế nào?) và The Way We Work, bộ sách The Definitive Visual Guide (Thuyết mình trực quan nhất) đều được đón nhận rất nồng nhiệt và được các độc giả trên thế giới tìm đọc từ trước tới nay.

Về cố vấn nội dung:

 • Tiến sĩ Adam John Hart-Davis là tiến sĩ hóa học cơ kim (kim loại hữu cơ), tác giả, nhiếp ảnh gia, sử gia và người dẫn chương trình truyền hình.
 • Sinh ngày 4/7/1943 tại Oxfordshire, Anh, ông học tại Trường Trù bị St. Andrew rồi học Trường Eton. Ông học chuyển ngành hóa học tại Trường Merton, Oxford và lấy bằng Tiến sĩ Hóa Học Cơ Kim tại Đại học York, nghiên cứu sau tiến sĩ 3 năm tại Đại học Alberta, Canada. Ông tham gia nhà xuất bản Đại học Oxford với cương vị Biên tập viên Khoa học và sách về Cờ Vua. Ông nhận bằng Tiến sĩ danh dự tại Đại học Bath.
 • Ông rất chú trọng việc tăng nhận thức về lợi ích của khoa học trong việc tăng chất lượng sống, đặc biệt tại các nước đang phát triển.
 • Ông đã tham gia công tác nghiên cứu khoa học cho truyền hình từ năm 1977, và cũng đảm nhiệm công tác sản xuất các chương trình khoa học. Tới những năm 1990, ông bắt đầu tham gia dẫn các chương trình khoa học.
 • Các chương trình truyền hình khoa học của ông bao gồm: What the Romans, Victorians, Tudors and Stuarts, and Ancients Did For Us (Người La Mã, thời Victoria, Tudor và Stuarts cũng như Cổ đại đã làm gì cho chúng ta), Tomorrow’s World (Thế giới Ngày mai), Science Shack (Túp lều Khoa học), The Cosmos: A Beginner’s Guide (Vũ trụ: Sơ nhập), và Just Another Day (Một ngày như mọi ngày).
Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học
 • Mã hàng 8935251408096
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả DK, Adam Hart Davis
 • Người Dịch Nhiều Người Dịch
 • NXB NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 800
 • Kích Thước Bao Bì 30.1 x 25.2 cm
 • Số trang 512
 • Hình thức Bìa Cứng
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Đánh giá Sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Đánh giá Sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

1 Sách vừa mới ra thì có giảm giá 50% rồi, một cuốn sách tuyệt vời. Sách dày ngang cuốn đại dương và dày hơn cuốn lịch sử khoa học, do cùng nói về khoa học và cùng của dk nên cuốn lịch sử khoa học và cuốn khoa học một số phần khá giống nhau.

2 Mình nhận xét từ xấu tới tốt như sau: – 1 sao cho gia công gáy sách, rất dễ bung keo khi mở sách ra (đã đổi cuốn khác vẫn vậy), tự hiểu sách này phải rất cẩn thận kẻ bung keo. – 2 sao cho đóng gói của tiki, chỉ quấn màng chống trầy, sách tới mình vì thế bị móp góc. – 4 sao cho in ấn, hầu hết sách in rất đẹp nhưng tiếc chút là vài ảnh còn bị răng cưa do phóng to ảnh độ phân giải ảnh thấp. – 5 sao cho cho sự hỗ trợ của tiki vì hỗ trợ đổi sách mới cho mình rất nhanh chóng (đổi vì gáy sách bị bung keo). – 5 sao cho nội dung sách, rất hay, rất bổ ích.

3 Sách hay rất đáng đồng tiền, nhưng tiki bao bọc hàng kém quá, chỉ lót miếng giấy để bọc gói hàng à bởi vậy mấy cuốn sách bìa cứng nhưng vầy dễ bị dập góc. Nhưng đc cái tiki kia giao hàng đúng hẹn.

4 Quá hay, lịch sử khám khá khoa học bằng những hình minh hoạ và lời dẫn ngắn gọn, đầy đủ. Phù hợp cho mọi đối tượng

5 Sách dày khá nặng, đặt lên bàn mà đọc thôi chứ cầm không nổi. Trình bày đẹp, in ấn đẹp, giấy cũng đẹp.

Review sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Review sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Review sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học

Cuốn sách “Thuyết minh trực quan nhất về khoa học” kết hợp giữa thông tin và hình ảnh, nhằm mang tới kiến thức hấp dẫn.

Khoa học thường bị mặc định là bộ môn khô cứng. Sách khoa học cần phá vỡ rào cản tâm lý này, giúp độc giả có hứng khởi tiếp nhận. Cuốn sách Thuyết minh trực quan nhất về khoa học là nỗ lực phá vỡ định kiến ấy.

Sách do các nhà khoa học hàng đầu của Anh biên soạn, nhà xuất bản (NXB) DK phát hành.

Thuyết minh trực quan nhất về khoa học là tập hợp thông tin, hình ảnh được kết hợp hài hòa, mang tới bức tranh sinh động, rộng lớn về khoa học và lịch sử khoa học.

Các thông tin trong sách đề cập 6 chủ đề lớn: Toán học, vật lý, hóa học, sinh học, khoa học Trái Đất, thiên văn học, công nghệ vũ trụ.

Thuyết minh trực quan nhất về khoa học tóm gọn thông tin về từng ngành khoa học, chỉ ra mối liên kết chặt chẽ giữa các bộ môn với nhau. Sách nêu, diễn giải khái niệm, quá trình nghiên cứu, sự kiện lịch sử của mỗi ngành.

Bên cạnh đó, sách có các hình ảnh minh họa chân thật, mang tính lịch sử từ nguồn lưu trữ như: Bảo tàng Tự nhiên Mỹ, NASA, bản ghi chép của nhà khoa học (cây sự sống Darwin, bản đồ từ học Halley… giúp độc giả thêm hứng thú khi khám phá cuốn sách.

Bố cục sách chia làm 5 chương, sắp xếp theo tiến trình phát triển của lịch sử khoa học.

Chương một, Bình minh của khoa học (thời tiền sử đến năm 1.500) đề cập những phát minh sơ khai, mang tính nền tảng cho sự phát triển chung của nhân loại. Đó là việc dùng đồng để chế tạo công cụ, bánh răng để chế tạo máy, hệ thống số cổ đại, thuật giả kim…

Thời kỳ này có các phát kiến của những nhà thiên văn đầu tiên như Hipparchus (vẽ bản đồ bầu trời đêm với độ chính xác đáng kinh ngạc); các học giả như Euclid, Al-Khwarizmi đặt nền móng cho toán học.

Chương 2, Thời kỳ Phục hưng và Khai sáng (1500-1700) là những bước nhảy đột phá trong thiên văn học, y học. Giai đoạn này có những phát minh như kính thiên văn, kính hiển vi giúp con người nhìn được những thứ quá xa hoặc quá nhỏ.

Đây cũng là giai đoạn xuất hiện những bộ óc lỗi lạc như Galileo, Newton, nhà tư tưởng Descartes…

Chương 3, Cách mạng công nghiệp (1700-1890) là giai đoạn giới khoa học nghiên cứu về bản chất của nhiệt, năng lượng, hóa chất và chu trình phản ứng. Các nghiên cứu này dẫn đến phát hiện về định luật nhiệt động lực học, lý thuyết nguyên tử và bảng tuần hoàn, điện, mối quan hệ giữa điện và từ…

Ở giai đoạn này, các nhà khoa học cũng khám phá rằng con người chỉ là một loài mới xuất hiện giữa nhiều loài sinh vật khác từ rất lâu. Các nhà tự nhiên học có bước thành công trong nghiên cứu vi khuẩn, sức đề kháng, miễn dịch và tiêm chủng.

Chương 4, Thời đại nguyên tử (1890-1970) với những nghiên cứu: Lý thuyết lượng tử và thuyết tương đối Einstein, khám phá bầu trời, bức xạ, phản ứng nguyên tử, vệ tinh nhân tạo… cùng các bước nghiên cứu về nhiễm sắc thể, mã di truyền.

Chương 5, Thời đại thông tin (từ năm 1970 đến nay) là những tiến bộ trong việc khám phá vũ trụ. Tàu vũ trụ đã đáp xuống Hỏa tinh, đi đến những nơi xa nhất trong Hệ Mặt Trời. Các nhà vi sinh học đã lập bản đồ gen của mọi loài.

Các nhà vật lý cũng đạt được những đột phá nhằm mô tả tương tác của mọi hạt và lực trong vũ trụ.

Ở giai đoạn này, khoa học cũng cảnh báo hậu quả và thiệt hại mà công nghệ có thể gây ra với môi trường.

Cuốn sách có những bài tiểu sử về 18 vĩ nhân, cùng 100 bài giới thiệu phác họa những nhà tiên phong trong khoa học.

Cuối cuốn sách là 54 trang tham khảo, bao gồm tiểu sử tóm tắt của các nhà khoa học vĩ đại từ xưa tới nay, cùng nhiều sự kiện xảy ra trong khoa học.

Thuyết minh trực quan nhất về khoa học phù hợp với sinh viên, học sinh, những phụ huynh muốn truyền tình yêu khoa học đến con cái.

Mua sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học” khoảng 551.000đ đến 552.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học Fahasa” tại đây

Đọc sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học ebook pdf

Để download “sách Thuyết Minh Trực Quan Nhất Về Khoa Học pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/06/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86