Hát Mãi Một Mình

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Hát Mãi Một Mình – Tác giả Đỗ Phấn

Hát Mãi Một Mình

HÁT MÃI MỘT MÌNH nằm trong bộ HÀ NỘI TRONG MẮT MỘT NGƯỜI, gồm có 4 phần: Chuyện PHỐ, chuyện NHÀ, NẾP NHÀ, chuyện ĂN – CHƠI, VÀ chuyện MÙA.

Trục Hà Nội, vẫn là kể những chuyện xưa để nhìn nay, ông thư thả mô tả, kể tập tục, thói quen. Chuyện Phố nhìn từ mắt họa sĩ mang nét độc đáo riêng, giống như những bức tranh xưa cũ, cầu thang gỗ, vỉa hè gạch đỏ viền đá xanh, mái ngói thẫm nâu màu của mùa, mái hiên của phố… Nếp nhà là một con mắt dịu dàng khác, tiếp khách đến chơi nhà, trẻ con ồn ào giữa phố mưa, hay cuốn gia phả đời thứ 14 của gia đình…

” Tôi không viết để kiếm sống mà viết để sống, vẽ để chơi. Tôi sống với Hà Nội và những trang sách của mình như một kẻ tự kỉ”

Các nhà báo gọi tác phẩm về Hà Nội của ông là những lát ký ức, những trang viết đắm say về đất và người Hà Nội một thời chưa xa. Ông yêu Hà Nội, vì đơn giản, ông không còn nơi khác để yêu.

Hát Mãi Một Mình

Hát Mãi Một Mình

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hát Mãi Một Mình
  • Mã hàng 8934974162056
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Đỗ Phấn
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20
  • Số trang: 426
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Hát Mãi Một Mình

Đánh giá Sách Hát Mãi Một Mình

Đánh giá Sách Hát Mãi Một Mình

1 Sách đẹp, giá tốt, giao hàng rất nhanh, sẽ tiếp tục ủng hộ shopee.

2 Đỗ Phấn – một họa sĩ, một nhà văn đa tài, tôi biết đến ông qua cuốn tản văn “Hát mãi một mình”. Đến với tác phẩm ta sẽ bắt gặp một Hà Nội vô cùng thân thuộc được tô vẽ tỉ mỉ và sinh động qua từng trang sách. Mỗi câu chuyện trong đó kể về những con người nơi phố thị, nếp sống, nếp sinh hoạt và phong tục tập quán độc đáo nơi đây. Với những ai đã trót lòng yêu mến và đắm say cái xứ phồn hoa đô hội này, chắc hẳn sẽ không thể bỏ lỡ được cuốn “bích họa” tuyệt vời của ông. Trong chữ có hình, trong hình có chữ đó là cái tài của “bút lực Đỗ Phấn”. Hãy đọc để hiểu, để chiêm nghiệm cái mới mẻ về một Hà Nội xưa cũ. Qua đó bạn sẽ có những cảm nhận sâu sắc hơn về cái hồn nơi vùng đất Kinh Thành ngàn năm văn hiến đã từng sống, từng tồn tại theo dòng lịch sử.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách Hát Mãi Một Mình

Review sách Hát Mãi Một Mình

Review sách Hát Mãi Một Mình

Đỗ Phấn yêu Hà Nội như yêu một người tình. Ông am tường mọi ngóc ngách của Hà Nội như hiểu rõ tính cách của người mình yêu. Ông viết về mảnh đất này với những vấn đề nhỏ nhặt nhất. Bởi lẽ ông yêu Hà Nội đến tận cùng tiểu tiết. Tình yêu ấy không chỉ là lớp băng mỏng phía trên mặt nước mà còn là tầng nước sâu thẳm bên dưới. Tản văn “Hát mãi một mình” là khúc ca ngân nga về tình yêu đó.

Cuốn sách được chia làm bốn phần với bốn khía cạnh khác nhau về Hà Nội: “Chuyện phố”, “Chuyện nhà và nếp nhà”, “Chuyện ăn- chơi”, “Và mùa”. Mỗi phần là những suy nghĩ, trải nghiệm, vốn kiến thức phong phú, sâu rộng, sự am hiểu tinh tường của nhà văn đối với Hà Nội. Với tác phẩm này, tôi thêm hiểu về mảnh đất Hà Thành, đặc biệt là quá trình chuyển mình thay đổi của nó qua bao thăng trầm của thời gian.

Phần I của tác phẩm: Chuyện phố

Mỗi bài viết trong cuốn tản văn này là một tài liệu quý bởi nó không chỉ thuần văn chương mà còn có sự kết hợp với kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hoá… Sự tổng hòa kiến thức nhiều lĩnh vực đã góp phần tạo nên diện mạo của Hà Nội từ xưa cho đến tận ngày nay với những nét đẹp riêng, những đặc sắc riêng mà bất kỳ người yêu Hà Nội nào cũng trân quý.

Yêu một đất nước là yêu từng ngọn cỏ, cành cây, từng con sông, ngọn núi. Yêu một vùng đất là yêu từng ngõ hẻm, nắm bắt từng thăng trầm, đổi thay của vùng đất đó. Nói thế để biết rằng Đỗ Phấn yêu Hà Nội lắm. Những thứ nhỏ nhặt nhất trong đời sống, nhà văn cũng nắm nằm lòng và tỉ mẩn viết: Từ những loại cây trồng trong phố, những cây cột điện, những chợ bán chim, tên tuổi các cửa hiệu may nổi tiếng từ thuở xưa… Những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt, không đáng kể đến như dây phơi đồ, chiếc kéo, sợi dây chun, … cũng được tác giả đưa vào trang viết với cách kể, tả, thuyết minh chi tiết, cụ thể, rõ ràng. Càng đọc, tôi càng ngạc nhiên trước vốn kiến thức đồ sộ của nhà văn.

Không chỉ mang đến bạn đọc nguồn kiến thức hữu ích, tác giả còn kích thích sự tưởng tượng và đan cài vào lòng người đọc tình yêu dành cho Hà Nội qua biết bao dáng hình, màu sắc, âm thanh và mùi hương. Ông đem ta đến không gian đêm giao thừa với mùi đậu xanh, mỡ lợn, nếp cái, mùi củi cháy, mùn cưa. Ông tái hiện không gian ngày đông tháng giá trầm lặng mà hạnh phúc qua hình ảnh khói bếp ban chiều chờn vờn trên những mái tranh, qua mùi xào nấu quyện hòa mùi củi cháy đậm đặc. Khá nhiều đoạn nên thơ, đưa ta vào những miền cảm xúc khác nhau.

Hương vị đêm giao thừa
Đọc “Hát mãi một mình”, tôi còn biết thêm nhiều câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao cũng như gốc gác và sự thay đổi của nó theo thời gian. Chẳng hạn như:

“Ra đường sợ nhất công nông

Về nhà sợ nhất vợ không nói gì”

Nhờ sự lý giải của tác giả, tôi mới hiểu được tại sao người Hà Nội bấy giờ ra đường lại sợ công nông như vậy. Rất nhiều câu thú vị tương tự như thế đã được tác giả diễn giải hợp tình, hợp lý.

“Hát mãi một mình” là tập tản văn không đặt nặng về nghệ thuật ngôn từ mà hướng sâu vào kiến thức. Nói như Phạm Ngọc Tiến thì sách của Đỗ Phấn là “những tư liệu ngồn ngộn về Hà Nội”. Những tư liệu ấy có được nhờ “ký ức sống”, nhờ vốn sống và trải nghiệm của nhà văn. Từ những hiểu biết của Đỗ Phấn, người đọc có thể nhận ra rằng khi viết về Hà Nội, nhà văn luôn viết với một ngòi bút say sưa, với sự say mê, nhiệt thành. Tình yêu đã làm tăng thêm bút lực, chắp thêm đôi cánh cho những gì gần gũi nhất.

Mua sách Hát Mãi Một Mình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hát Mãi Một Mình” khoảng 96.000đ đến 102.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hát Mãi Một Mình Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hát Mãi Một Mình Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hát Mãi Một Mình Fahasa” tại đây

Đọc sách Hát Mãi Một Mình ebook pdf

Để download “sách Hát Mãi Một Mình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/06/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86