Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

Giới thiệu sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm – Tác giả Dr. Sherrie Campbell

Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm – Hàn Gắn Tổn Thương Từ Gia Đình

Sinh ra trong một gia đình độc hại không có nghĩa là bạn sẽ chịu bất hạnh cả đời.

Gia đình là nơi chúng ta có những bài học trưởng thành đầu tiên. Và với nhiều người, đó là những bài học khắc nghiệt hơn người khác. Nhưng nó không có nghĩa rằng bạn sẽ phải mang theo những tổn thương thơ ấu và sống trong bất hạnh cả đời. Thoát khỏi sự ràng buộc của gia đình độc hại và kết thúc nỗi đau thế hệ là một hành trình khó khăn, nhưng cũng ngập tràn hy vọng mang đến sự chữa lành và phát triển thực sự.

Tất cả những vấn đề tâm lý về gia đình độc hại sẽ được giải đáp trong “Khi gia đình không còn là mái ấm” (tựa đề gốc: But It’s Your Family: Cutting Ties with Toxic Family Members and Loving Yourself in the Aftermath) – cuốn sách nằm trong top 30 sách bán chạy nhất mảng tâm lý gia đình của Amazon.

Trong cuốn sách này, Tiến sĩ Tâm lý học Sherrie Campbell sẽ trò chuyện với bạn về:

Tìm hiểu về nguyên nhân và biểu hiện của gia đình độc hại: nguồn gốc sâu xa của những nỗi đau thế hệ, sự hình thành tính nam và tính nữ độc hại trong gia đình,

Cách bảo vệ bản thân trước những ảnh hưởng trong gia đình độc hại: xây dựng lòng tự tôn, tạo ra ranh giới cá nhân, tạo ra những mối quan hệ lành mạnh bên ngoài, tìm kiếm sự giúp đỡ…

Tìm hiểu góc nhìn tôn giáo và tâm linh về nghiệp quả gia đình: hiểu về sự vận hành của nghiệp quả, giải phóng tư tưởng,

Gia đình độc hại thực chất chỉ là tập hợp những con người phải chịu nhiều nỗi đau thế hệ mà không thể tìm cách hóa giải. Nói cách khác, họ chỉ là những con người chưa được nuôi dưỡng đúng mực bằng trí tuệ và tình thương. Vậy thì cách chúng ta có thể yêu thương gia đình mình, dù là một gia đình độc hại, là có đủ trí tuệ và tình thương, để chữa lành cho chính mình và để nỗi đau thế hệ kết thúc nơi mình.

Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm
 • Mã hàng 8935325018640
 • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
 • Tác giả Dr. Sherrie Campbell
 • Người Dịch Nhân
 • NXB Dân Trí
 • Năm XB 2024
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 340
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1.6 cm
 • Số trang 320
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

Đánh giá Sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

Đánh giá Sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

1 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

2 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

4 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

5 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

Review sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

Review sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

Review sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm

Người con cả – đứa trẻ có thể phá bỏ các khuôn mẫu của gia đình độc hại!

Hầu hết chúng ta trở thành cha mẹ khi chưa thực sự trưởng thành về mặt tâm lý. Vì vậy, đứa con cả thường là đứa trẻ “thử nghiệm”. Đứa trẻ này trải qua những cảm xúc “lần đầu” của cha mẹ, thành công cũng như sai lầm của cha mẹ. Có thể nói, người con cả trưởng thành cùng cha mẹ như một người bạn.

Chính vì những ảnh hưởng này, người con cả thường có hai xu hướng phát triển tính cách.

Một là trở thành đứa trẻ “ngoan”, “trợ lý” của cha mẹ, gánh vác những nghĩa vụ gia đình và tiếp tục mang theo nỗi đau thế hệ (nếu gia tộc đó có nhiều vấn đề). Họ không sống vì bản thân. Họ là thành tích của cha mẹ, là niềm tự hào của gia đình, nhưng là kẻ thù lớn nhất của chính mình.

Khả năng thứ hai là đứa trẻ này sẽ “nổi loạn”, làm ngược lại những điều cha mẹ đòi hỏi. Chúng sẽ trở thành những cô gái chàng trai không thèm kết hôn, không làm “công việc ổn định”, không chấp nhận “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, chống lại người cha/mẹ độc hại, chấm dứt tư tưởng gia trưởng,… Đứa trẻ nổi loạn sẽ khiến cha mẹ tức giận, buồn phiền, thậm chí muốn chối bỏ.

Nếu bạn là đứa trẻ “nổi loạn” đó, đừng quá đau buồn hay tự trách bản thân. Hãy hiểu rằng lựa chọn của bạn là một tự do ý chí.

Có một câu nói đau lòng nhưng đúng sự thật tâm lý, đó là: Cô gái có tuổi thơ bất hạnh sợ nhất ba điều. Một là lấy nhầm phải người đàn ông giống bố, hai là phải sống cuộc đời cam chịu giống mẹ, ba là để con cái phải trải qua tuổi thơ giống mình.

Đa phần người trưởng thành đều từng có tuổi thơ không hoàn toàn hạnh phúc. Những tổn thương thời thơ ấu đã ít nhiều ảnh hưởng tới cách chúng ta nhìn nhận bản thân, xây dựng mối quan hệ với người khác, đặc biệt là trong cách chọn người yêu/bạn đời và nuôi dạy con cái…

Kiểu gia đình nào tệ hơn: cha mẹ bỏ mặc con cái, hay cha mẹ kiểm soát con cái?

Theo Sherrie Campbell, tác giả cuốn sách “Khi gia đình không còn là mái ấm”, có hai kiểu cha mẹ độc hại điển hình: Cha mẹ vô tâm và Cha mẹ vướng mắc.

Cha mẹ vô tâm, ít quan tâm đến con mình, thậm chí nhiều người bỏ mặc luôn con cái. Họ thường là những người bị ép buộc, hoặc vô tình trở thành cha mẹ khi chưa sẵn sàng, vậy nên họ không coi việc nuôi dưỡng con cái là trách nhiệm. Khi có con rồi, họ vẫn chỉ dành thời gian cho những thú vui của bản thân, hoặc đi làm kiếm tiền bên ngoài, để mặc những đứa trẻ gần như “tự sinh tự diệt”. Thi thoảng họ dành thời gian cho đứa con, hay cho chúng tiền để xem như bù đắp, nhưng đều không phải theo cách một đứa trẻ cần.

Cha mẹ vướng mắc lại xem mình như người cộng sinh với con cái. Do coi con cái là “ngoại truyện” của mình, họ cố gắng chỉ đạo cuộc sống của con, kiểm soát lựa chọn của chúng, không cho chúng sự tự do để có thể độc lập lớn lên thành những người khỏe mạnh, độc đáo, tự cường, tự tin. Các bậc phụ huynh có kỳ vọng rõ ràng về mức độ thành công, nổi tiếng và hình ảnh bên ngoài của con cái. Họ nêu ý kiến của mình về mọi thứ, từ việc chúng mặc bộ quần áo nào, hẹn hò với ai, ăn cái gì, đến việc chọn trường đại học nào, nên xây dựng sự nghiệp ra sao, thậm chí can thiệp vào cả các quyết định về hôn nhân và kế hoạch hóa gia đình. Những bậc cha mẹ như vậy sẽ phá bỏ các quy tắc nuôi dạy hoặc phương pháp kỷ luật con cái để có thể tiếp tục thao túng cảm xúc của thế hệ tiếp theo.

Và cũng theo những nghiên cứu, thực nghiệm của bà, việc tránh xa các bậc phụ huynh vướng mắc sẽ khó hơn tránh xa các bậc phụ huynh vô tâm, bởi khi chúng ta bị vướng mắc trong đó ta không nhận ra mình đã chìm sâu trong đó tới mức nào.

Mua sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm” khoảng 101.000đ đến 108.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm Fahasa” tại đây

Đọc sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm ebook pdf

Để download “sách Khi Gia Đình Không Còn Là Mái Ấm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 18/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86