Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

Giới thiệu sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý – Tác giả Lộc Dã

Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

23 thủ thuật nhìn thấu tâm lý đối phương

Một số lượng lớn hành vi và cử chỉ của con người được thực hiện một cách vô thức. Do sự vô thức đó tiệm cận với nơi sâu kín nhất trong tâm trí, nên những hành động bản năng đó sẽ thể hiện nội tâm con người một cách rõ ràng nhất. Vì vậy chỉ cần nắm bắt được ý nghĩa của những hành động đó, chúng ta sẽ chạm tới được tiềm thức, hiểu được những điều sâu kín nhất trong tâm trí đối phương.

Trên cơ sở những phát hiện mới nhất về tâm lý học ứng dụng và hệ thống thuật đọc tâm, tác giả đã chắt lọc những nội dung tinh túy và đúc rút 23 điểm then chốt giúp chúng ta dễ dàng “đọc vị” bất cứ ai trong quá trình giao tiếp hoặc đàm phán. Với cách trình bày sinh động, sâu sắc và dễ hiểu, chắc chắn bạn đọc sẽ dễ dàng tiếp thu và tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

Các đoạn hay trong sách:

– Cuốn sách này là một tài liệu thực hành về tâm lý học hành vi, lý giải trạng thái tâm lý của một người trên góc độ phân tích tâm lý, có thể vận dụng trong nhiều lĩnh vực như quản lý tổ chức, giáo dục đào tạo, giao tiếp xã hội. Cuốn sách gồm 23 chương, mỗi chương giải thích một nội dung hành vi độc lập, trong đó giới thiệu cụ thể những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để phân tích hành vi của con người. 23 phương pháp nhằm giải mã ánh mắt, biểu cảm, cử động tay, tư thế, trang phục, lời nói, thói quen và sở thí được đề cập trong cuốn sách đều đi kèm ví dụ thực tế, được trình bày rất đầy đủ và rõ ràng trước mắt người đọc.

– Cuốn sách này đã đúc rút 23 điểm then chốt, có giá trị nhất từ những nghiên cứu toàn diện và có hệ thống về thuật đọc tâm. Mỗi điểm then chốt đều chắt lọc những nội dung tinh túy, trình bày một cách sinh động, sâu sắc về thuật đọc tâm bằng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp thu và tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

– Khi nói dối người nói sẽ nhìn chằm chằm vào người nghe, vì họ biết lời họ nói không đáng tin, nên mới nhìn thẳng vào mắt đối phương để thể hiện sự “chân thành”. Do đó, khi có người “đắm đuối” nhìn chúng ta trong lúc nói chuyện, chúng ta cần xem xét cẩn thận độ xác thực trong lời nói của họ.

Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý
 • Mã hàng 8935251415117
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Lộc Dã
 • Người Dịch Phạm Thị Thanh Vân
 • NXB NXB Lao động
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 15 x 1.6 cm
 • Số trang 300
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

Đánh giá Sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

Đánh giá Sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

1 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

2 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

Review sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

Review sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý

Cơ thể chúng ta có một ngôn ngữ riêng. Muốn giải mã được nó, có lẽ bạn cần một quá trình lâu dài để hiểu rõ được ẩn ý sau hành động vô thức của những người thân quen nhất. Nhưng với cuốn sách này, 299 trang nội dung cho những sự thật ngầm hiểu thú vị giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được phần nào con người khi vừa mới gặp mặt để đưa ra những phán đoán chính xác nhất. Cuốn sách vừa mở, hành trình khám phá thế giới mới bắt đầu.

Sự tò mò thôi thúc chúng ta tìm hiểu

Chúng ta luôn có sự tò mò đối với suy nghĩ và tính cách của mọi người xung quanh. Những câu hỏi như người khác nghĩ gì về mình, họ cư xử như vậy là đang khó chịu phải không? Đôi khi lại có những hiểu nhầm ngớ ngẩn như người ta đang để ý đến mình. Mọi sự nhầm lẫn đều đưa đến kết quả tai hại. Vì vậy hiểu được tâm lý đối phương thông qua những điều hiện hữu chính là lợi thế nho nhỏ của chúng ta. Cuốn sách sẽ phù hợp với tất cả mọi người bởi ai cũng trông mặt mà bắt hình dong, và cuốn sách chính là tư liệu cung cấp cơ sở chính xác đã được kiểm chứng. Tác giả Lộc Dã là chuyên gia tâm lý học có nhiều kinh nghiệm trong việc giải đáp, tháo gỡ các thắc mắc của người dân Trung Quốc. Vì vậy sách của ông luôn được đánh giá cao bởi tính đáng tin cậy trong lĩnh vực tâm lý học.

Cuốn sách được kể theo dòng chảy logic

Nội dung cuốn sách gói gọn trong 23 chương được sắp xếp theo thứ tự hợp lý: từ ngũ quan bên ngoài vô cùng linh động như mắt mũi (điều nhìn thấy đầu tiên); sau đó đến những hành động tự nhiên của con người như dáng ngủ, cách ngồi, cử động của tay chân hay vai (sự quan sát qua thời gian); cấp độ tăng dần lên và thông qua những sở thích về âm nhạc, bộ phim truyền hình yêu thích (am hiểu về sở thích); hay đơn giản chỉ qua người thân và bạn bè thân thiết quanh họ (sự quan sát tỉ mỉ và đặt vấn đề). Từ đó ta dễ dàng đoán được họ là ai, họ như thế nào. Tổng kết cuốn sách bằng ba chương khái quát tính cách chung tự nhiên của nam và nữ, đồng thời đưa ra lập luận về cái tôi của chính mình. Dòng chảy của cuốn sách lôi cuốn người đọc bởi sự chân thật, dễ đọc, dễ hiểu cùng với bài tập tình huống hóm hỉnh ôn lại kiến thức cuối mỗi chương. Người đọc sẽ thích thú, ngạc nhiên khi thi thoảng phát hiện ý nghĩa đằng sau những hành động vô thức, qua đó hiểu thêm được tình cảnh lẫn cảm xúc của những người xung quanh.

Ánh mắt chứa đựng nội tâm

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, nó thể hiện khá rõ cảm xúc của người đối diện, cho nên được cảnh sát vận dụng để tìm ra thủ phạm thật sự. Tuy nhiên chúng ta thường hiểu lầm đằng sau các hành động vô thức của đôi mắt, một số gợi ý sau sẽ giúp bạn nắm bắt cảm xúc đối phương.

“Đôi mắt có hồn hay vô hồn”: đôi mắt thể hiện sự lờ đờ có lẽ đối phương chưa tỉnh ngủ hoặc không có hứng thú với chủ đề mà bạn đang nói, đơn giản là không hiểu những kiến thức được nhắc đến. Đôi mắt có hồn thì ngược lại, tươi tỉnh, trạng thái khá tốt, tập trung cao độ. “Người ta thường ví đôi mắt có hồn như vì sao, còn đôi mắt vô hồn như sương mù buổi sáng”.

“Độ sáng của mắt” phản ánh tính cách của đối phương. Ánh mắt mập mờ, lúc sáng lúc tối thể hiện tâm tính xốc nổi, hay đang có ý định nói dối điều gì đó. Ánh mắt có hồn nhưng không sáng lại thể hiện sự can đảm, kiên cường. Trong văn vẻ, chúng ta hay bắt gặp cụm từ đôi mắt vụt sáng, đó là biểu hiện của vui vẻ, tinh thần vô cùng hưng phấn hoặc đỉnh cao của sự giận dữ, kích động.

Một quan niệm sai lầm phổ biến được lưu truyền dân gian: khi nói dối, người ta sẽ tránh ánh mắt người đối diện. Thực tế khi ai đó nói dối, họ nhìn trực diện vào đối phương thể hiện sự chân thành, mong được tin tưởng.

“Ngoài ra hướng xoay chuyển ánh mắt khác nhau thể hiện trạng thái tâm lý khác nhau. Khi một người đảo mắt lên xuống rồi từ trái sáng phải, có thể anh ta đang sợ hãi vì nói dối, hoặc không tự tin vào quan điểm của mình. Còn nếu người chỉ liếc mắt sang trái hoặc sang phải, có nghĩa là anh ta suy nghĩ rất nhanh, hoặc đang nhớ lại thông tin.”

Sự thật thú vị: Khi người đàn ông gặp được người phụ nữ mà họ có cảm tình, họ thường không nhìn chằm chằm vào đối phương, mà sẽ quay mặt đi chỗ khác, thỉnh thoảng liếc mắt nhìn lén. Khác với đàn ông, phụ nữ khi yêu thì trong mắt chỉ có một người duy nhất.

Kiểu cười phản ánh các tâm trạng khác nhau

Cười mỉm là chỉ tâm trạng vui vẻ và nhẹ nhàng, thể hiện sự gần gũi và thân thiện. Cười hở răng thể hiện tâm trạng vui sướng. Cười điên cuồng là cấp bậc cao hơn cười hở răng, chỉ trạng thái kích động mạnh mẽ, khi quá vui mừng hay quá đau buồn. Tâm trạng của con người lúc này không ổn định, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiểu cười cũng thể hiện các đặc điểm của tính cách

Những người hay cười mỉm luôn muốn giấu tâm trạng của bản thân, không muốn người khác hiểu thấu được mình. Họ thường điềm tĩnh, ít khi bị tác động hay nổi giận.

Những người có đặc điểm hào phóng nhiệt tình lại hay cười thoải mái và vô tư. Chúng ta được truyền năng lượng tích cực khi ở cạnh họ, sự yêu đời và cả sự nhiệt huyết chính là đặc trưng làm người khác dễ mến. Họ rất lạc quan tin vào cuộc sống.

Cười lén lại là những người theo phái truyền thống, biểu hiện như cười thầm, cười lúc mọi người không để ý hay lấy tay che miệng. Họ quá xem trọng hình tượng bản thân trong mắt xã hội, khá rụt rè trong giao tiếp, nếu là con gái thì có tính cổ hủ, con trai thì có tính đàn bà.

Động tác của tay là kẻ phản bội lớn nhất

Thông qua những cử chỉ tay ta có thể biết được nhiều sự thật rất hay ho về tâm trạng của người đó hay đọc được thông tin họ muốn truyền tải. Đôi khi chỉ cần một chút tinh ý chúng ta có thể làm chủ được cuộc trò chuyện, đặc biệt hiệu quả trong những lần đàm phán với đối tác kinh doanh để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Hai tay khoanh trước ngực là hình ảnh thường thấy nhất, chúng tạo thành dấu X lớn, ngụ ý dừng chủ đề đang nói chuyện, hoặc theo vô thức tạo rào chắn bảo vệ mình.

Hai bàn tay chắp vào nhau, chụm lại là động tác cầu khấn, bên cạnh đó chúng còn biểu hiện của sự tập trung suy nghĩ. Điều đó phụ thuộc vào vị trí nơi đặt tay, nếu dưới ngực hoặc dưới cằm chính là động tác cầu khấn, còn ở dưới miệng lại là tập trung suy nghĩ.

“10 ngón tay đan vào nhau, lòng bàn tay ngửa lên hoặc xuống là động tác thể hiện thoải mái tự tin. Hai bàn tay xoa vào nhau theo vô thức đều là động tác tự an ủi bản thân.” Chúng rất hay được dùng trong trường hợp người đối diện đang nói dối và tìm cách trấn an chính mình.

Còn hai bàn tay siết chặt biểu đạt những cảm xúc tiêu cực như thất vọng, chán nản. Tinh ý nhận ra cảm xúc không ổn từ người thân chính là cơ hội để bạn chia sẻ, cảm thông. Một chút sự để ý nhỏ nhoi biết đâu lại thay đổi cả cuộc đời.

Những sự thật đằng sau tư thế hàng ngày

Hình thể chính là ngôn ngữ không biết nói dối. Ngay cả khi ta đứng yên hay ngồi, chúng cũng phản ánh tâm trạng, suy nghĩ và tính cách cố hữu của một người. Đặc biệt, sự tương tác giữa bản thân với mọi người xung quanh còn biểu hiện được mối quan hệ thân sơ, tiết lộ cả độ cảm tình của chính mình. Nắm bắt được điều ấy, chúng ta dễ dàng thành công khi thiết lập mối quan hệ mới và hiểu được bí kíp để duy trì nó.

Khoảng cách tâm lý (Khoảng cách đứng): Các khoảng cách khác nhau biểu hiện mức độ thân thiết khác nhau. Giữa người xa lạ sẽ có khoảng cách xa nhất, khoảng cách giữa bạn bè sẽ gần hơn, tiếp đó là khoảng cách giữa người thân và gần nhau nhất chính là người yêu.

Có ba phương diện chính đo lường dáng đi: tư thế bước đi, tốc độ và cách sải bước.

Nhìn chung, tư thế được chia thành 3 loại: thẳng lưng ưỡn ngực, rụt đầu rụt cổ, nhìn ngang ngó dọc. Người đi thẳng lưng ưỡn ngực có sự tự tin và dũng khí, họ tự chủ rất tốt trong cuộc sống. “Nếu muốn phát triển tình bạn với họ, có lẽ thi thoảng bạn sẽ chùn bước trước thái độ cứng rắn và phong thái ngang tàng”. Người rụt đầu rụt cổ lo ngại về hình tượng của mình khi bước đi, thậm chí sợ thành tâm điểm xung quanh. “Kiểu người này có nội tâm nhạy cảm, hay ngại ngùng, thích tự tạo nên một thế giới nhỏ bé của riêng mình và lẩn trốn trong đó”. Muốn kết bạn với họ lâu dài là điều khó khăn. Loại cuối cùng hay nhìn ngang ngó dọc, họ vô cùng tò mò. “Những người này thích quan sát, thích những thứ mới mẻ, gây kích thích. Chính vì vậy, họ khó có thể nghiêm túc làm việc nào đó, hay thường không để tâm đến hầu hết mọi chuyện”.

Tốc độ khi bước đi cũng nói lên tính cách con người. Người hay bước đi vội vàng trong tất cả hoàn cảnh thường có tính khí nóng nảy. “Lý trí của họ dễ bị tình cảm lấn át. Khi gặp khó khăn, hay vấp ngã, họ dễ ủ rũ, chán nản, không tiếp tục nỗ lực nữa. Khi gặp chuyện gì không vừa lòng cũng rất dễ nổi giận.” “Những người có thói quen bước đi lề mề tuy không có bản tính nóng nảy, song lại vô tâm với mọi việc, thậm chí là lười nhác. Kiểu người này có chủ nghĩa cá nhân cao hơn nhiều so với người bước nhanh thoăn thoắt, thậm chỉ ý thức cá nhân của họ quá mạnh vì luôn chỉ quan tâm đến bản thân.”

“Cách sải bước chính là dáng vẻ của đôi chân khi bước đi. Người sải bước dài có tính cách ngay thẳng, phóng khoáng, không bao giờ ngượng ngùng, bối rối, đối tượng khiến họ phản cảm nhất là người lề mề, chậm chạp.” Hiệu suất của họ thường khá cao. Phụ nữ thường sải bước ngắn và nhanh, họ dịu dàng nhưng chưa chắc đã giàu tình cảm. “Đừng cho rằng phụ nữ đi bước ngắn là người nhỏ nhen, thực ra họ rất rộng lượng. Cũng đừng cho rằng đàn ông đi bước ngắn và nhanh là người có tính đàn bà, chỉ là họ tinh tế trong chuyện tình cảm hơn những người đàn ông khác một chút mà thôi.” Dáng đi chữ bát chính là do di truyền, càng lớn sẽ càng có sự tương đồng lớn. “Người thích nhón chân chắc chắn là kiểu người tự đắc, một số người còn tự đắc đến mức kiêu căng. Dáng đi nhón chân thể hiện thế giới nội tâm buông thả tùy tiện. Do trong lòng họ quá chộn rộn nên ảnh hưởng đến nhịp bước chân”.

Cử chỉ nhỏ, câu chuyện lớn

Bác sĩ Sigmund Freud – người đặt nền móng cho học thuyết phân tâm học từng nói: ‘Có thể coi tâm trí của con người như một tảng băng trôi, phần nổi trên mặt nước là thứ chúng ta có thể nhìn thấy được, hay chính là ý thức mà mọi người vẫn thường nhắc tới, chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Còn phần chìm dưới nước không nhìn thấy được chiếm diện tích vô cùng lớn, là tiềm thức của chúng ta, hay còn gọi là vô thức.”

“Các cử chỉ, động tác nhỏ của cơ thể thường được thực hiện dưới sự chỉ đạo của vô thức. Do vô thức gần với nơi sâu kín nhất trong tâm trí của con người, nên những động tác nhỏ theo bản năng sẽ thể hiện nội tâm một cách rõ ràng nhất. Tuy vô thức là thứ không nhìn thấy được, nhưng lại bộc lộ qua các động tác nhỏ đó, chúng ta sẽ chạm tới được tiềm thức, hiểu được những điều sâu kín nhất trong tâm trí đối phương.”

Một trong những động tác nhỏ mà người ta thường bỏ qua nhất nhưng lại chứa đựng nhiều thông tin chính là cử động của vai. Nhún hai vai thể hiện tôi không biết gì hết hoặc sao cũng được. Tuy nhiên cần phân biệt với cả người căng cứng, hai vai nhô lên sát cổ thì cho thấy nguời đó giật mình, kinh sợ.

“Động tác nhún vai một bên thường xuất hiện trong các tình huống không có chủ đích, nhìn chung được chia thành hai kiểu: một là khi không tự tin vào lời nói của mình, nếu bạn nói dối mà để lộ cử chỉ kinh điển này thì rất dễ bị phát giác. Hai là khi phản ứng với lời nói của người khác. Cụ thể, nếu bạn nói đến một câu nào đó, đối phương bất giác hơi nhún một bên vai, chứng tỏ anh ta rất chú ý đến câu bạn vừa nói.”

Hướng mũi chân cũng là một trong những nguồn mang thông tin bổ ích và thú vị. Nếu trong cuộc trò chuyện đối phương hướng mũi chân vào nhau ở khoảng cách gần chứng tỏ họ đang rất say sưa trò chuyện và có mối quan hệ thân thiết. Nếu một trong hai quay mũi chân ra hướng khác có thể họ đã không còn hứng thú với câu chuyện hoặc có việc cần đi gấp. Còn hướng mũi chân chếch một góc nhất định ngay từ đầu thì chỉ là quan hệ xã giao bình thường.

Trang phục đã bán đứng bạn như thế nào?

Trang phục chính là cách mọi người sử dụng để thể hiện cá tính, khí chất thậm chí nhân sinh quan và giá trị quan. Phong cách, màu sắc, phụ kiện và độ sạch sẽ đều là những thông tin có giá trị để đánh giá con người.

Thoải mái, vừa vặn là phong cách yêu thích của những người quan niệm luôn đối xử tốt với bản thân, không thích sự gò bó, tôn thờ cuộc sống tự tại tự do. Họ thuộc tuýp người hướng ngoại, rất dễ nói chuyện với mọi người, nhưng vì cái tôi quá cao và đề cao sự riêng tư nên khó làm bạn với ai lâu dài.

Với những người có lối sống tiết kiệm thì quan niệm “đồ rẻ mới tốt” chính là chân lý của đời họ. Nhìn chung họ có thu nhập thấp và trung bình, theo đuổi sự tiết kiệm, mà không để tâm quá nhiều đến chất lượng sống.

Ngày nay sính hàng hiệu là thói quen mua sắm được giới trẻ theo đuổi nhiều nhất, nó xuất phát từ việc đề cao thể diện cá nhân. Họ luôn cảm thấy thiếu tự tin và tìm kiếm viện trợ từ bên ngoài. Tuy nhiên cũng không bỏ qua một số người thực sự thích chất lượng và kiểu dáng mà hàng hiệu đem lại.

“Mặc gì cũng được” không chỉ là đối với trang phục mà còn là cả thái độ sống. Ta thường bắt gặp ở các cậu con trai còn là sinh viên, ăn mặc xuề xòa, mặc đi mặc lại những bộ đã cũ. Những người như vậy thường để ý tới suy nghĩ bên trong, trực giác về trào lưu lại rất kém. Hơn nữa thái độ không để tâm cũng khiến họ dễ sai sót trong công việc, dẫn đến sơ suất, cẩu thả.

Đồ trang sức nói gì về bạn?

Khuyên tai

Những người không bấm khuyên thường có tính cách chất phác, thân thiện, làm việc gì cũng có nguyên tắc riêng, đồng thời họ cũng rất trân trọng bản thân. Những phụ nữ đeo khuyên tai nổi bật có tính cách cởi mở, hào sảng, giàu cá tính, gợi cảm. Họ rất thích mạo hiểm và dễ truyền cảm hứng đến những người xung quanh. Những người đeo khuyên tai nhỏ nhắn, tinh tế có tính cách truyền thống, thường có vẻ đẹp ôn nhu. Họ dễ mềm lòng và thu hút trước những điều nhỏ nhắn xinh đẹp. Thời đại hiện nay cũng có những người đàn ông sử dụng khuyên tai như đặc quyền của mình. Một loại là thể hiện xu hướng tính dục, đặc điểm nhận dạng là chiếc khuyên bên tai phải, ngầm thừa nhận thân phận thuộc LGBT. Loại còn lại được người trẻ tuổi, nhiệt tình, hào phóng, xem khuyên tai là sở thích cá nhân, tuy nhiên họ chưa thực sự chín chắn, trưởng thành, thích tự do và hưởng thụ, chìm đắm trong hoạt động giải trí.

Ăn uống đại diện cho tâm hồn

Mỗi người sẽ có một sở thích ăn uống khác nhau phụ thuộc vào vùng miền, tập tục, truyền thống và quan niệm ăn uống. Chúng ta có thể quy thành ba loại chính, dựa vào sức ăn mỗi bữa: ăn như mèo, ăn vừa đủ và ăn quá nhiều. Với người ăn như mèo, họ kiềm chế rất tốt nhu cầu của bản thân mình, kiên định, quyết đoán. Chúng ta rất khó thay đổi quyết định của họ, đừng nghĩ họ mỏng manh mà lầm tưởng yếu đuối, thật ra họ khá cố chấp và có chủ kiến. Loại người thứ hai (ăn có chừng mực) khá thành công trong cuộc sống bởi họ biết rõ nhu cầu và kiềm chế được ham muốn của mình trong mọi lĩnh vực. Họ có nhiều hoài bão, mong ước, tuy là tính cách truyền thống, nhưng mang năng lực lãnh đạo bẩm sinh, là mẫu người lý tưởng điển hình. Loại người cuối cùng (ăn rất nhiều) có ý chí mỏng manh. Họ hay mộng mơ những điều ngọt ngào, không có khả năng kháng cự với đồ ăn ngon và nhu cầu khác. Tuy nhiên thế mạnh là luôn yêu đời, lạc quan, dễ kết giao với bạn bè, phù hợp công việc tính chất sáng tạo, khuyết điểm là ít khi kiên trì, dễ dàng bỏ cuộc.

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

“Những người linh hoạt thường ít nhạy cảm, nhưng lại có tính hưng phấn, tính chủ động và tính linh hoạt khá cao.” Họ là những người hướng ngoại, nhiệt tình, nhạy bén, giỏi ngoại giao. Người linh hoạt thường nói rất nhanh để bắt kịp với suy nghĩ của mình. Đặc điểm giọng nói vui vẻ, sinh động và vui vẻ.

“Những người sôi nổi có tính nhạy cảm kém, nhưng tính phản ứng, tính chủ động và tính hưng phấn cao, tuy nhiên họ có phần cứng nhắc, không linh hoạt. Họ có lòng tự trọng cao, có lý tưởng, tham vọng và dễ bị xúc động. Vì thế, những người sôi nổi có thể liên tục thay đổi tốc độ nói trong lúc trò chuyện. Họ có thể nói rất chậm khi gặp chủ đề mà họ không quan tâm, còn khi gặp chủ đề thú vị hoặc tâm trạng kích động, họ sẽ nói nhanh.”

“Những người điềm tĩnh có tính nhạy cảm kém, nhưng tính chủ động cao. Họ phản ứng kém, tốc độ phản ứng chậm, tính hưng phấn trong cảm xúc cũng kém.” Đây là những người có tính tự chủ cao trong cuộc sống, họ không dễ dao động, luôn tự tin và tự trọng. Do đó họ thường ăn nói từ tốn, thong thả, ngay cả khi thuyết phục đối phương. Người điềm tĩnh có giọng nói ôn tồn, ít lên xuống giọng.

“Những người ưu tư rất nhạy cảm, cũng rất hưng phấn, nhưng tính phản ứng và tính chủ động không cao. Họ không có tâm trạng hào hứng, ngược lại còn rất u uất, phản ứng chậm chạp”. Điển hình là người hướng nội, có xu hướng rụt rè, ngại ngùng trong giao tiếp, dễ xúc động và u uất bởi những chuyện nhỏ nhặt. Giọng nói của họ trầm lắng, tốc độ cũng chậm rãi khiến người khác thấy sốt ruột, đôi khi khơi dậy được lòng thương cảm của người khác.

Nói dối thành thói quen

“Theo thống kê, trung bình cứ 10 phút thì con người lại nói dối 3 lần”. Mục đích của nói dối chỉ có duy nhất đó là đảm bảo quyền lợi của chính mình. Tuy nhiên không phải lời nói dối nào cũng gây ra tác hại to lớn. Thường thấy nhất đó là lời nói dối xã giao, như lịch sự khen bộ đồ mới này, kiểu tóc mới này xinh quá. Với những lời nói dối vậy, chúng ta được đánh giá cao bởi sự tế nhị, ứng xử duyên dáng và gây được thiện cảm với đối phương. Bên cạnh đó, những lời nói dối có hại cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi người, khi mà xuất phát từ các quảng cáo thuốc, nói quá hay làm sai lệch tác dụng mỹ phẩm, tệ hại nhất là vợ chồng nói dối khi ngoại tình. Trong những tình huống này chúng ta cần tìm hiểu kĩ thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Khi nói dối con người có một số biểu hiện như gãi cổ trong vô thức, đổ mồ hôi đột ngột, nói lắp hay thông tin không ăn khớp với nhau. Hãy cẩn thận bởi có lẽ họ đang cố lừa dối bạn đấy.

Tiền bạc phản chiếu giá trị quan

Có bốn quan niệm phổ biến về tiền bạc: thứ nhất đồng tiền là vạn năng, thứ hai đồng tiền không phải vạn năng, nhưng không có tiền thì chẳng làm được việc gì, thứ ba dù có tiền hay không cũng phải sống vui vẻ, thứ tư tiền là rác rưởi.

Những người xem đồng tiền là vạn năng luôn có tham vọng và sự quyết đoán, nhưng vì họ quá coi trọng đồng tiền, nên gần như không có bạn bè, thậm chí còn sẵn sàng trở mặt với cả người thân.

Quan niệm thứ hai là quan niệm phổ biến nhất về tiền bạc. Những người này cho rằng tiền là thứ quý giá, nhưng không đến nỗi vì tiền mà làm những việc sai trái, bất chấp tất cả. Họ không muốn chỉ vì tiền mà làm những việc có mức độ rủi ro cao, chứ đừng nói đến những việc có hại cho sức khỏe hoặc trái pháp luật. Nhưng kiểu người này rất thích tiền, họ có thể trở thành người coi đồng tiền là vạn năng.

Không có nhiều người giữ quan điểm thứ ba về tiền bạc. Chỉ những người từng trải qua sự tôi rèn của cuộc đời và năm tháng mới có được thái độ ung dung, cho nên những người có quan điểm này thường là người già, rất hiếm người trẻ tuổi giữ quan điểm dù có tiền hay không cũng phải sống vui vẻ. Còn những người trẻ tuổi mang quan niệm này đa phần là người không có chí tiến thủ.

Ngược lại những người mang quan niệm thứ tư về tiền bạc lại thường là người trẻ tuổi. Họ có quan niệm sai lệch, coi đồng tiền là thứ xấu xa, điều này thể hiện thế giới nội tâm của họ liên tục bị đả kích, cảm xúc không ổn định. Họ vốn không căm ghét tiền bạc, chẳng qua chỉ muốn trút ra sự bất mãn trong lòng.

Từ “đọc sách” đến “đọc vị người khác”

Chúng ta là những gì chúng ta đọc. Việc đọc là mảnh ghép xây đắp nên tâm hồn. Bởi vì vậy, biết được loại sách hay đọc, ta sẽ hiểu được suy nghĩ, quan điểm, lối sống cả lĩnh vực họ quan tâm, theo đuổi.

Tiểu thuyết : vùng đất cho mộng mơ

Những người thích đọc tiểu thuyết có tính cách sôi nổi, nhiệt tình, luôn lạc quan với cuộc sống. Trí tưởng tượng phong phú khiến cho cuộc sống lúc nào cũng tràn đầy màu sắc, tạo ra niềm hứng thú và cảm xúc thăng hoa. Họ là những người đơn giản, dễ thỏa mãn, đời sống tình cảm tinh tế. Với fan của tiểu thuyết phiêu lưu, họ thích cuộc sống nhiều mạo hiểm, thử thách và có tính cách không yên phận. Đặc điểm nhận dạng người thích đọc tiểu thuyết trinh thám đó là thích kích thích, họ có năng lực quan sát tốt, giải quyết vấn đề nhanh nhạy, đôi khi nảy ra ý tưởng táo bạo bất ngờ. Đặc biệt người theo đuổi cảm giác mạnh về tinh thần hay tìm đến với tiểu thuyết kinh dị, họ cho rằng bản thân dũng cảm, gan dạ nhưng thực tế chỉ bị chai sạn về cảm xúc mà thôi.

Tạp chí : Chủ nghĩa ăn nhanh

Điểm chung tạp chí có tính mục tiêu cao, nội dung mỗi bài viết độc lập và ngắn gọn. Vì vậy người thích đọc thể loại này mong có cuộc sống đơn giản thoải mái, họ lười biếng và dễ tính. Người đọc tạp chí gia đình, sức khỏe đa số là nội trợ, khá lớn tuổi bởi đã qua thăng trầm cuộc đời mà trở nên thực dụng, đôi khi hơi nhàm chán. Phụ nữ thích đọc chuyên mục thời trang rất quan tâm đến ngoại hình, họ tôn thờ đẳng cấp sống và chất lượng sống. Với sự phát triển thế giới hiện nay, cơ hội kiếm tiền từ sở thích và phong cách thời thượng cũng là một lựa chọn nở rộ trong giới trẻ.

Thơ ca : Đỉnh cao của tinh tế

“Những người thích thơ ca thường đa cảm, tinh tế, giỏi quan sát chi tiết nhỏ, biết tán dương cái đẹp. Họ thích làm việc độc lập, tự coi mình là trung tâm nên dễ mất lòng người khác ”.

Truyện tranh : Thiên đường tuổi thơ

Truyện tranh Nhật Bản và Mỹ là hai dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất. Người thích truyện tranh Nhật Bản khá ôn hòa, họ thân thiện, giàu tình cảm nhưng hướng nội, ít khi mở lòng với người khác. Fan truyện Mỹ thì khác biệt, họ thật thà, xem trọng chủ nghĩa cá nhân, theo đuổi sự dũng cảm và dấn thân.

Sách giáo dục : Thế giới tri thức

Sách giáo dục là những sách kiến thức sâu rộng trong tất cả lĩnh vực, đặc biệt khoa học, kinh tế và xã hội. Những sách này mang theo thách thức khi đọc nếu là người ngoài ngành. Tuy nhiên những ai theo đuổi loại sách này thường là người học rộng biết nhiều, đề cao sự cầu tiến, kiên trì theo đuổi mục tiêu và có năng lực chuyên môn cao.

Nhận thức cái tôi chưa biết

“Trong quá trình tự nhận thức bản thân, mọi người thường không chắc chắn về một phần nào đó của mình, phần này chính là tiềm thức ẩn giấu bên dưới ý thức con người, cũng là cái tôi chưa biết.

Cái tôi chưa biết rất thần bí, nhưng cũng không phải không có dấu vết nào để tìm kiếm, nó sẽ xuất hiện vào lúc khả năng kiểm soát của con người tương đối yếu, giấc mơ chính là một biểu hiện biến tướng của tiềm thức. Ngoài ra cá nhân có thể thông qua những nhận xét bên ngoài để nhận thức sở thích và lựa chọn của mình, nói một cách đơn giản, chính là khái quát hóa đặc trưng của sự vật, đồng thời chọn ra đặc trưng bên trong mà mình yêu thích.

Chúng ta thường nói người này có tính cách hướng ngoại, người kia có tính cách hướng nội. Vậy tính cách là gì ? Theo tâm lý học, tính cách là đặc điểm của cá nhân thể hiện cách phản ứng lại hiện thực theo thái độ và thói quen ổn định. Chúng ta có thể phán đoán tính cách của một người thông qua hành vi của người đó qua những hiểu biết về tính cách của họ. Tính cách được củng cố qua các hành vi lặp đi lặp lại. Vì vậy, để hiểu tính cách của chính mình, bạn có thể bắt đầu bằng quan sát các hành vi. Bạn cũng có thể tiến hành thay đổi hành vi nếu muốn xây dựng một loại tính cách mà mình mong muốn. ” 

Mua sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý” khoảng 96.000đ đến 104.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý Fahasa” tại đây

Đọc sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý ebook pdf

Để download “sách Giải Mã Hành Vi Bắt Gọn Tâm Lý pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 25/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86