Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi

Giới thiệu sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi – Tác giả Hendrik Groen

Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi

‘Lại thêm một năm nữa, và tôi vẫn không ưa đám người già. Tôi ấy hả? Tuổi mới có tám mươi ba thôi.’

Ông Hendrik Groen đúng là đã lớn tuổi, nhưng còn lâu ông mới chịu từ giã cõi đời, cũng như không có ý định sớm về với cát bụi. Cứ tạm cho là bước chân của ông già ngày một ngắn lại (vì chân không còn nghe lời người), và ông phải năng tới bác sĩ để thăm khám (điều này nằm ngoài mong muốn của ông). Nói cỡ nào thì tình trạng của ông Hendrik chỉ là có thâm niên trải đời. Cuộc sống của ông chắc chắn là không chỉ có trà lạt và chậu hoa phong lữ.

Ông Hendrik bắt đầu viết lách: một năm sống của mình tại viện dưỡng lão ở Amsterdam, quyển nhật ký đã hé lộ biết bao chuyện vui buồn – không chỉ là nỗ lực của ông cho cái câu lạc bộ náo nhiệt có tên Già-Nhưng-Không-Cỗi. Đến chừng bà Eefje – cụ bà làm ta chảy trái tim của ông Hendrik – bước vào nơi ấy, ông Hendrik bắt đầu chăm chùi giày (và răng), chải đầu, gắng tạo nên điều gì đó cho phần đời còn lại của mình, kết quả ông thu về có khi hề hước, có khi nhẹ nhàng, lắm lúc bi đát.

Ông Hendrik Groen bất bại đã trở thành hiện tượng văn hóa ở quê hương Hà Lan của ông; và giờ đây, ông cùng với hình tượng nổi tiếng của mình thực hiện hành trình chinh phục thế giới. Tác phẩm bán chạy của Hà Lan, ‘Nhật ký bí mật của ông Hendrik Groen’ sẽ không chỉ làm hài lòng độc giả lớn tuổi bằng cách viết dí dỏm và tâm lý, mà còn cuốn hút và truyền cảm hứng cho những người còn nhiều năm nữa mới phải nếm trải tuổi già.

Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi
Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi
 • Mã hàng 8934974200000
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả Hendrik Groen
 • Người Dịch Hester Velmans, NGHY
 • NXB Trẻ
 • Trọng lượng (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 x 2.4 cm
 • Số trang 480
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi

Đánh giá Sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi
Đánh giá Sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

3 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

4 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

5 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng.

Review sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi

Review sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi
Review sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi

Sách “Nhật ký bí mật của ông Hendrik Groen 83 1/4 tuổi” kể về những người già yêu đời ở viện dưỡng lão.

Nhiều câu chuyện có nhân vật là người lớn tuổi chứng minh sức hấp dẫn của mình với độc giả ở mọi lứa tuổi trên thế giới. Điển hình, trước khi trở thành hiện tượng xuất bản toàn cầu năm 2012, tác phẩm Người đàn ông mang tên Ove (A Man Called Ove) của nhà văn người Thụy Điển Fredrik Backman từng bị nhiều nhà xuất bản từ chối bản thảo vì cho rằng “không ai đọc sách về một người đàn ông lớn tuổi”, theo Goodreads.

Một số sách viết về người lớn tuổi gây tiếng vang còn có Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất, Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi. Trong đó, Ông Hendrik Groen 83 ¼ tuổi là cuốn tiểu thuyết mới nhất về đề tài này được xuất bản trong nước.

Tác phẩm xuất bản lần đầu năm 2014, xoay quanh câu chuyện của ông Hendrik, ngoài 80 tuổi, sống trong viện dưỡng lão. Hendrik lập “câu lạc bộ Già nhưng không Cỗi” và cùng các thành viên khác sống những năm cuối đời một cách tự do, thoải mái. Thái độ “vô tổ chức” khiến giám đốc viện dưỡng lão bực tức, nhưng lại làm hài lòng Eefie – cụ bà mà nhân vật chính say đắm.

Sách có đoạn: “Lại thêm một năm nữa, và tôi vẫn không ưa đám người già. Cái khung tập đi, thái độ hở chút là nôn nóng, những lời ca cẩm bất tận, trà và bánh quy, cùng bao tiếng than vãn của họ. Tôi ấy hả? Tuổi mới có 83 thôi”.

Hendrik và các thành viên câu lạc bộ đều sống tràn đầy, không e sợ, rộng lượng và vô cùng hài hước. Họ chọn đi nốt chặng đường cuối một cách tích cực, không còn ngần ngại để mạo hiểm làm điều trước đây chưa từng thử, thậm chí bày tỏ tình yêu thương. Tác phẩm đặt câu hỏi: Nếu vui sống chẳng bao giờ là điều muộn màng, vậy liệu có khi nào là quá trễ để gặp được tình yêu của đời mình?

Trong cuộc sống hiện đại, người già thấu hiểu những giá trị cốt lõi của tình yêu, tương tác và quan tâm nhau nhiều hơn. Vì giới hạn sức khỏe lẫn tiền bạc, các nhân vật tạo ra “câu lạc bộ Già nhưng không Cỗi” để gặp nhau định kỳ, cùng nấu ăn, xem phim 3D, thăm hỏi khi đau bệnh. Tác giả nhận định: Những trải nghiệm dễ dàng có được khi con người trẻ đẹp, khỏe mạnh thì trở nên đáng trân quý khi đã già.

“Tối qua, câu lạc bộ Già nhưng không Cỗi đã có buổi họp mặt đầy ngẫu hứng. Chủ đề chính: Tình trạng sức khỏe của Evert. Chúng tôi quyết định dành cho ông ấy một cuộc đón tiếp về nhà nồng hậu, có thể là vào thứ Hai hoặc thứ Ba tuần sau. Theo Edward, chuyến du ngoạn tiếp theo sẽ dành thuận lợi cho người ngồi xe lăn. Vào cuối buổi họp mặt, chúng tôi đã nâng ly vì sức khỏe của Evert, và hình như là uống quá đà một chút”, tác giả viết.

Khác với Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất lấy bối cảnh nhiều nơi thế giới, tác phẩm kể câu chuyện trong một không gian cụ thể: Viện dưỡng lão. Trong đó, những người già ở đây đều là nhân vật chính. Họ không có siêu năng lực hay mối quan hệ đặc biệt, chỉ là những người tìm cách cùng nhau trải qua tuổi già một cách lạc quan nhất có thể.

Sách không tô hồng đời sống của những người trong viện mà cho thấy họ có thể ngã xuống vì bệnh tật hay tai nạn bất ngờ. Đồng thời, Hendrik Groen bày tỏ sự lo lắng về chế độ phúc lợi cho người già, niềm nhớ mong con cháu.

….

Những người già trong viện dưỡng lão tham gia “câu lạc bộ Già nhưng không Cỗi”, bắt đầu sống những năm cuối đời một cách thoải mái. Họ cùng nấu ăn, đi xem phim 3D, thăm hỏi khi đau bệnh.

Tháng 2, Nhà xuất bản Trẻ phát hành tiểu thuyết Nhật ký bí mật của ông Hendrik Groen 83 1/4 tuổi của tác giả Hendrik Groen.

Tác phẩm kể về ông Hendrik Groen – một cụ ông hơn 80 tuổi, sống trong viện dưỡng lão, không thích làm theo quy định và cũng không thích qua đời một cách lặng lẽ.

Ông bèn lập câu lạc bộ Già nhưng không Cỗi, cùng các thành viên khác bắt đầu sống những năm cuối đời một cách thoải mái.

Thái độ “vô tổ chức” này khiến Giám đốc viện dưỡng lão bực tức nhưng lại làm hài lòng cụ bà Eefie – người làm loạn nhịp trái tim yếu ớt của ông Hendrik.

Nhật ký bí mật của ông Hendrik Groen: Sách chữa lành thế giới người già – 1
Bìa sách “Nhật ký bí mật của ông Hendrik Groen 83 1/4 tuổi” (Ảnh: Nhà xuất bản Trẻ).

Quảng cáo của DTads
Những đúc kết đến từ kinh nghiệm là một trong những nét riêng lôi cuốn của các nhân vật cao tuổi trong tác phẩm.

Khi đã đến một độ tuổi “xưa nay hiếm”, đã trải qua được – mất, thì những cảm xúc trước từng sự kiện cuộc đời dường như “cô đặc” hơn. Con người đã chấp nhận hoàn toàn bản thân, biết trân quý những gì còn lại và đồng thời đã biết coi nhẹ cái chết.

Do đó, các nhân vật đều sống tràn đầy, không e sợ, rộng lượng và đặc biệt là hài hước. Họ chọn đi nốt chặng đường cuối một cách tích cực. Họ không còn ngần ngại để thử mạo hiểm hoặc là bày tỏ tình yêu thương.

Trong thế kỷ cô đơn, người già cũng mang theo những giá trị mà thế hệ thanh niên tuy có thể không sống như vậy nhưng vẫn âm thầm quý trọng và hoài nhớ, ví như sự tương tác và quan tâm thường xuyên ngoài đời thực, thay vì những kết nối ảo.

“Tối qua, câu lạc bộ Già nhưng không Cỗi đã có buổi họp mặt đầy ngẫu hứng. Chủ đề chính: tình trạng sức khỏe của Evert. Chúng tôi quyết định dành cho ông ấy một cuộc đón tiếp về nhà nồng hậu, có thể là vào thứ hai hoặc thứ ba tuần sau.

Theo Edward, chuyến du ngoạn tiếp theo sẽ dành thuận lợi cho người ngồi xe lăn… Vào cuối buổi họp mặt, chúng tôi đã nâng ly vì sức khỏe của Evert, và hình như là uống quá đà một chút”, trích nội dung sách.

Ông Hendrik Groen kể câu chuyện trong một không gian nhỏ hẹp và thực tế tại viện dưỡng lão. Những người già trong viện đều là nhân vật chính.

Nhật ký của ông Hendrk Groen không cố tô hồng cuộc sống của người già, mà thực tế họ luôn có thể ngã xuống vì bệnh tật hay tai nạn bất ngờ, lo lắng về chế độ phúc lợi cho người già, nhớ mong con cháu.

Họ ý thức rất rõ mình là ai. Thái độ đối mặt mới là điều khiến mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

“Trong viện dưỡng lão, lúc nào người ta cũng tằn tiện! Các khoản chi tiêu chủ yếu dành cho bánh quy, chocolate, thợ làm tóc và xe buýt mini thuê riêng. Hầu như không có ai đi nghỉ. Không còn ai có xe hơi. Tôi hiếm khi nhìn thấy đồ nội thất hay quần áo đắt tiền. Ăn trong nhà hàng thì lãng phí tiền bạc và taxi là dịch vụ xa hoa. Người già tự nguyện gạt bỏ các chi tiêu không cần thiết.

… Một khi đã đến đây, chẳng ai quay trở lại sống trong căn hộ nữa. Người ta cũng chẳng ném bạn ra ngoài vì chẳng một xu dính túi. Chắc chắn, bọn trẻ sẽ phàn nàn!

Họ rất tức giận khi cha hoặc mẹ bị buộc phải tiêu hết tài sản thừa kế vốn dành cho con đến đồng xu cuối cùng. Cha mẹ sống càng lâu thì của cải để lại càng ít. Nếu điều đó rơi vào tôi, tôi sẽ bảo với chúng rằng, Con yêu quý, đó không phải là vấn đề của bố”, trích nội dung sách.

Nhật ký bí mật của ông Hendrik Groen: Sách chữa lành thế giới người già – 2
Những tác phẩm có nhân vật là người lớn tuổi đã chứng minh sức hấp dẫn với độc giả ở bất kỳ độ tuổi nào (Ảnh: Nhà xuất bản Trẻ).

Những người già tại viện dưỡng lão không có siêu năng lực hay được kỳ ngộ đặc biệt. Đơn giản họ là những người tìm cách cùng nhau trải qua tuổi già một cách lạc quan nhất có thể.

Những gì họ làm rất bé nhỏ, vì giới hạn về sức khỏe lẫn tiền bạc. Họ lập nên Câu lạc bộ Già mà không Cỗi để định kỳ gặp nhau cùng nấu ăn, đi xem phim 3D, thăm hỏi khi đau bệnh. Những trải nghiệm dễ dàng có được khi ta trẻ khỏe (và có tiền) thì trở nên đáng trân quý khi ta đã già đi.

Đây là một cuốn sách được viết hài hước, đồng thời cảm động và sâu sắc. Tuổi già dường như đi kèm với sự bất lực và tủi thân bất chợt trào đến vì một điều gì đơn giản là không còn nữa.

“Sáng nay, tôi không tìm được chùm chìa khóa của mình. Đã lục tung căn phòng, bao gồm cả cái hốc tường đặt giường ngủ, xáo lộn tung bành, chật chội như vốn dĩ.

Phải tìm kiếm cả tiếng đồng hồ mà tôi không chửi thề (chỉ suýt buộc miệng mà thôi), cuối cùng cũng phát hiện ra chùm chìa khóa nằm trong tủ lạnh. Đãng trí. Người già, giống như trẻ nhỏ, luôn luôn không tìm thấy nhiều thứ, mà họ lại không còn mẹ để bảo cho biết là phải tìm ở đâu”, trích nội dung sách.

Tiểu thuyết Nhật ký bí mật của ông Hendrik Groen 83 1/4 tuổi đã được dịch sang 20 ngôn ngữ. Nhà văn Graeme Simsion nhận xét đây là một câu chuyện mang nhiều nỗi niềm”. Trong khi tờ Daily Express cho rằng cuốn sách “chiêm nghiệm và âu lo… đầy hài hước”.

Mua sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi” khoảng 150.000đ đến 156.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi ebook pdf

Để download “sách Nhật Ký Bí Mật Của Ông Hendrik Groen 83 1/4 Tuổi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *