Những Mùa Xuân Con Không Về

Giới thiệu sách Những Mùa Xuân Con Không Về – Tác giả Nhiều Tác Giả

Những Mùa Xuân Con Không Về

Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc Chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc ở biên giới phía Bắc, Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt tập sách là những bài viết trước đây và mới đây của các tác giả là nhà văn, nhà thơ Việt Nam (Bảo Ninh, Chế Lan Viên, Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh, Nguyễn Duy, Đỗ Bích Thúy, Đỗ Phấn, Mạnh Hùng, Hà Phạm Phú, Mã A Lềnh), nhà báo (Lãng Quân, Lam Hà, Đỗ Doãn Hoàng, Mai Quỳnh Nga, Giang Thùy Linh, Lê Huyền Ái Mỹ), đặc biệt có cả sự tham gia của đạo diễn NSND Đặng Nhật Minh và nhạc sĩ Trần Tiến.

Cuốn sách được mở đầu làm đề từ bằng câu thơ của Chế Lan Viên trích từ bài thơ nổi tiếng của ông -Thần Chiến Thắng Ôi ta yêu đến đau thương Tổ quốc của mình, và kết thúc bằng chùm thơ nhỏ như một phóng sự cực ngắn của Nguyễn Duy.

Những gì đã xảy ra, sự thật kinh hoàng của chiến tranh, đặc biệt khốc liệt bởi cuộc chiến hoàn toàn bất ngờ, bom mìn hậu chiến cho đến hôm nay… tất cả đều được chứng kiến tận mắt, và ghi lại. Để nhắc rằng, mỗi khi Tổ quốc lâm nguy, Lòng Yêu Nước và Tinh thần Dân tộc lập tức được tụ hội, đoàn kết thành một khối, không sá chi gian khổ, hy sinh để giành lại độc lập, bảo vệ biên cương, lãnh thổ.

Nhắc lại cũng là một cách tôn vinh, bày tỏ xúc cảm yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã dâng cả tuổi xuân và xương máu cho Tổ Quốc.

Những Mùa Xuân Con Không Về

Những Mùa Xuân Con Không Về

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Những Mùa Xuân Con Không Về
 • Mã hàng 8934974163411
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • NXB: NXB Trẻ
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì: 20 x 13 cm
 • Số trang: 232
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Những Mùa Xuân Con Không Về

Đánh giá Sách Những Mùa Xuân Con Không Về

Đánh giá Sách Những Mùa Xuân Con Không Về

1 Đây là lần đầu mình đọc một cuốn sách về lịch sử đặc biệt là lịch sử Việt Nam. Mình rất ấn tượng với nội dung. Đây là cuốn “Kí về Cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc năm 1979” không hề khô khan như những bài học lịch sử thời trung học, là những câu chuyện, kí ức của những người lính, người làm báo đưa tin rất chân thật và đầy khốc liệt. Cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc cần được biết đến nhiều hơn nữa!

2 Đây là quyển sách hiếm hoi nói về cuộc chiến đấu chống ngoại xâm ở vùng biên giới phía Bắc mà mình tìm mãi mới thấy. Sách đẹp, chất lượng giấy tốt. Tuy nhiên, bọc bookcare lại xấu quá, mấy lần gần đây bọc bookcare đều dư dư ra thế nào ý, hơi khó chịu. Giao hàng nhanh.

3 Chiến tranh biên giới mới đây mà đã 40 năm. Chỉ một chớp mắt là quá khứ lùi lại và bị thời gian phủ lên một lớp bụi mờ. Nhưng đâu đó vẫn còn những âm ỉ đau xót, đâu đó vẫn tồn tại sự rưng rưng xúc động khi hồi tưởng. Tập kí “Những mùa xuân con không về” đã gợi lên phần nào nỗi bi thương và xót xa ấy. Qua những câu chuyện, ta thấm thía những nỗi đau, những mất mát, hi sinh của bộ đội ta. Thương làm sao cái cảnh bộ đội ăn cơm với mắm tôm, lấy một viên mắm tôm bằng đầu đũa, đặt lên than, đợi nó chín rồi ăn một miếng cơm. Họ đóng quân trên đỉnh núi, không có nước, phải đi xuống tận chân núi gùi nước lên nấu nướng. Đi một ngày mới gùi được một can nước… Ghẻ lở, hắc lào hành hạ các anh suốt ngày đêm nên có lúc chẳng ngại ngần mà tắm tiên hàng mấy tiếng. Hay cái lạnh ghê người ở chốn cao nguyên cũng là một nỗi trở ngại lớn. Cao nguyên mùa đông trời lạnh đến mức có thể xúc tuyết cho vào nồi, đun thành nước. Đắp cái chăn dài cộm cũng chẳng ăn thua gì. Lạnh đến nỗi dòng máu trong cơ thể muốn đóng băng. Một thời họ đã chiến đấu trong gian khổ và hi sinh bi tráng như thế. Hoà bình lập lại, tìm đến dấu vết xưa. Người đến chỉ còn thấy những quần áo, giấy tờ nát mủn, di cốt nát vỡ. Ai cũng rưng rưng giọt lệ. Hình ảnh trong quá khứ lại tràn về sống động. Tiếng bom đạn như còn thét gào, hình ảnh những con người anh hùng như còn sống mãi, lung linh và ngời sáng vô cùng. Là kí nên mỗi truyện đều dẫn ra những năm tháng cụ thể và những con số xác thực. Điều đó khiến tác phẩm càng có giá trị lớn lao. Cuốn sách là nỗi lòng của một lớp người đã cũ, đã đi qua giông bão cuộc đời, đã đối đầu với cái chết nên càng đắt giá.

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

Review sách Những Mùa Xuân Con Không Về

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Những Mùa Xuân Con Không Về ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Những Mùa Xuân Con Không Về” khoảng 62.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Những Mùa Xuân Con Không Về Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Những Mùa Xuân Con Không Về Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Những Mùa Xuân Con Không Về Fahasa” tại đây

Đọc sách Những Mùa Xuân Con Không Về ebook pdf

Để download “sách Những Mùa Xuân Con Không Về pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/10/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86