Phàm Tâm Đại Động

Giới thiệu sách Phàm Tâm Đại Động – Tác giả Khốn Ỷ Nguy Lâu

Phàm Tâm Đại Động

Thế gian này rộng lớn lắm, bỏ lỡ nhau một lần, cũng là bỏ lỡ một đời…

Trương Triệu Huyền là thần tiên trên trời, sống đã trăm ngàn năm tuổi. Còn Diệp Thanh chỉ là một chàng thanh niên người phàm lại đem lòng ái mộ vị thần tiên cao xa vời vợi kia. Nhưng lời chân tình chưa kịp tỏ bày, đã bỏ lỡ nhau suốt ba trăm năm. “Duyên phận đều được định sẵn trong số mệnh. Nếu vô duyên ắt sẽ lướt qua vai nhau, đôi bên chẳng hề hay biết. Hoặc như những kẻ gái trai si tình trên thế gian, dẫu cho đau khổ quằn quại, sau cùng cũng chẳng gặt hái được kết quả gì.”

Nhưng đời người nào có được cái trăm năm, chứ đừng nói đến là ba trăm năm.

Lần nữa gặp lại, người vẫn là vị thần tiên vô ưu vô lo năm nào. Còn Diệp Thanh liệu có còn là chàng thanh niên năm ấy? Từ bỏ thân phận người phàm, nói lời từ biệt quá khứ để sa vào yêu đạo, chỉ để đổi lấy cơ hội gặp lại người, nói với người một câu: “Ta thích người”.

Thử hỏi, bất chấp tất cả đổi lấy đau khổ chờ đợi nhiều năm như vậy chỉ vì một tình yêu liệu có đáng chăng? Có lẽ… đáng chứ! Một đời một kiếp chỉ một lần duy nhất động tâm, nếu ý trời đã không thể đem đến hạnh phúc mà ta mong muốn, vậy thì ta chỉ có thể tự kiếm tìm bằng chính nỗ lực của mình thôi.

Phàm tâm đại động – một câu chuyện nhắn nhủ với ta rằng duyên phận có thể do trời cao sắp đặt, nhưng hữu duyên hay vô duyên lại do tâm người quyết định. Cái kết ngọt ngào của Trương Triệu Huyền và Diệp Thanh chính là thành quả gặt hái được sau biết bao khó khăn đau khổ, của hai trái tim kiên định cùng một tình yêu trường tồn với thời gian.

Phàm Tâm Đại Động

Phàm Tâm Đại Động

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phàm Tâm Đại Động
 • Mã hàng 8935325001277
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu
 • Người Dịch: Red de Ed
 • NXB: NXB Hà Nội
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 279
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 x 1.2 cm
 • Số trang: 222
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Phàm Tâm Đại Động

Đánh giá Sách Phàm Tâm Đại Động

Đánh giá Sách Phàm Tâm Đại Động

1 Bìa đẹp, bookmark siêu dày nha. Truyện của Khốn Ỷ Nguy Lâu nên chắc chắn là ngược rồi nhưng bộ này ngược khá nhẹ, câu chuyện diễn ra cũng nhẹ nhàng. Bản dịch siêu hay nha, câu từ siêu mượt, nhiều đoạn dịch đỉnh ghê luôn đó!!! Ngoài cp chính ra mình thích nhất là đoạn có Bích Linh tiên quân nha mong chờ câu chuyện của ảnh và yêu miêu lắm luôn đó.

2 Phàm tâm đại động!! Tâm mình cũng đại động a. lúc thấy sách thì đã nghĩ là sách dày lắm. cứ mường tượng như vậy nên đã ngỡ ngàng khi thấy sách mỏng. cứ nghĩ là còn mấy tập nữa không đó. lật trang cuối xem ngoại truyện mình cười tủm tỉm vì một câu nói. “Ta là yêu miêu Lưu Ngọc, người mà ngươi thích”.

3 Truyện đóng gói ko đc chắc chắn lắm, thùng bị rác nhưng còn nguyên seal và sách và postcard coming soon bị cấn, mua xong hôm nay phát hiện nó giảm giá nữa.

4 Nội dung khá hay, tiếc là không có H. Hợp cho những bạn thích đoản văn ngược hơi hơi và thanh thủy văn. Sách được đóng gói khá tốt không bị sứt mẻ gì hết.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Phàm Tâm Đại Động

Review sách Phàm Tâm Đại Động

Review sách Phàm Tâm Đại Động

“Ba trăm năm trước trên núi Lạc Hà, lần đầu tiên Trương Triệu Huyền gặp gỡ chàng thanh niên áo trắng đi hái thuốc nọ, người ấy tướng mạo thanh tú, nụ cười như làn gió xuân.
Ba trăm năm sau, người đó trở thành yêu ma vì y, nào đâu ngờ được khi trùng phùng, đôi bên đã hoá người xa lạ.

Trong ba trăm năm, cảnh còn người mất, nhưng người ấy vẫn luôn chờ đợi y.”

Ba trăm năm trước, Diệp Thanh lên núi hái thuốc gặp được Trương Triệu Huyền, hai người trò chuyện kết bạn, rồi vô tình nối liền tơ duyên.
Năm ấy Diệp Thanh chỉ là một chàng thanh niên bình thường, có một cuộc sống bình thường, lại bởi vì gặp được Trương Triệu Huyền mà cuộc sống bình thường ấy của hắn phút chốc bừng sáng, thế rồi tình yêu bén rễ nảy mầm lúc nào chẳng hay.

Có điều Trương Triệu Huyền là thần tiên, mà đã là thần tiên thì không được vướng vào thất tình lục dục.
Diệp Thanh chỉ là người phàm, nào dám mơ tưởng xa vời sẽ được Trường Triệu Huyền đáp lại. Những ngày tháng ấy, chỉ cần được gặp Trương Triệu Huyền, đối với Diệp Thanh màn nói, đã là một chuyện vô cùng tốt. Ấy vậy mà một ngày nọ, khi hắn lên núi tìm Trương Triệu Huyền theo thói quen, mới hay y đã không từ mà biệt, chẳng biết lại đã ngao du nơi đâu.

Diệp Thanh vừa hối hận, vừa oán hận. Hắn hận thần tiên vô tình, cũng hận bản thân quá yếu ớt, nhỏ bé. Trương Triệu Huyền đi rồi, thế nhưng gian nhà mà y ở năm xưa vẫn luôn sạch sẽ, bởi Diệp Thanh vẫn ngày ngày tới đó quét dọn. Hắn cứ ở mãi ngọn núi ấy, ôm ấp tình cảm sâu đậm mà cũng quá đỗi nặng nề của mình, hi vọng rằng Trương Triệu Huyền sẽ trở về, hắn sẽ lại gặp được người có nụ cười như ánh mặt trời ấy.
Thế nhưng Diệp Thanh đợi mãi, đợi mãi…
Trương Triệu Huyền vẫn không trở về.
Người phàm không thể thoát khỏi sinh lão bệnh tử, Diệp Thanh biết nếu cứ như thế, hắn sẽ già yếu xấu xí, rồi chết đi trước cả khi gặp được người ấy.
Vì thế, hắn nhập ma.

Hắn muốn có dung mạo trẻ mãi không già, công lực hùng hậu, hắn quyết chí rời khỏi ngọn núi kia để đi tìm người trong lòng.

Ròng rã ba trăm năm, cuối cùng hai người lại một lần nữa tương ngộ, nhưng Trương Triệu Huyền của ba trăm năm sau đã chẳng còn nhớ Diệp Thanh là ai.

Có điều với Diệp Thanh, vậy cũng hề gì. Nỗi đau bị lãng quên này cũng chẳng kém gì nỗi đau của ba trăm năm đằng đẵng đợi chờ kia. Nguyện vọng duy nhất của Diệp Thanh lúc này, chỉ là nói ra lời của ba năm trăm trước chưa có cơ hội thổ lộ, cho Trương Triệu Huyền biết được tình cảm mà mình vẫn luôn chôn sâu trong lòng.

“Ta muốn gặp lại người một lần, chính miệng nói cho người biết mình từng thích người biết bao.”
“Nếu thế gian này không có người, dẫu ta thành ma thì có ích gì?”
“Ta tình nguyện chết hơn ngàn vạn lần, cũng chẳng nỡ thấy một nét mày nhăn của người.”

Trương Triệu Huyền là thần tiên, hơn nữa còn là boss là nữ phụ một vị thần tiên vô cùng vô tư tùy hứng. Năm xưa cơ duyên xảo hợp, y nhặt được một cuốn sách cũ rồi nhờ nó mà phi thăng. Từ đó về sau, Trương Triệu Huyền luôn mang theo cuốn sách ấy bên người.

Cuốn sách ấy quả thực đã giúp ích cho y nhiều lắm. Y không giống những thần tiên khác, phất tay một cái là có thể triệu hoán pháp thuật thần thông quảng đại, thậm chí ngay một câu thần chú đơn giản Trương Triệu Huyền cũng cứ nhớ nhớ quên quên, luôn phải lật giở cuốn sách ấy ra xem thần chú đọc thế nào. Người ta tu tiên càng ngày càng tiến bộ, mỗi y là càng tu càng thụt lùi, may chăng có cuốn sách nọ, y mới giống thần tiên hơn một chút.

Là một thần tiên không thuộc câu chú, lúc nào cũng kè kè cuốn sách cũ bên cạnh, ham ăn đồ ngọt, vừa xuống núi là bay nhảy khắp nơi, khiến đủ việc rắc rối xảy ra. Nếu tính theo tuổi con người, Trương Triệu Huyền đã già lắm rồi, thế nhưng vì là thần tiên nên vẻ ngoài của y vẫn cứ mãi trẻ trung tươi sáng như thế, rực rỡ chẳng khác nào ánh mặt trời.

Mà ánh mặt trời là y, ba trăm năm trước đã in dấu trong lòng một người phàm tên là Diệp Thanh.

Băm trăm năm sau gặp lại Diệp Thanh, hắn đã chẳng còn là thanh niên lên núi hái thuốc nọ. Vẫn vẻ ngoài tuấn tú, ôn nhã như ngọc, song bàn tay đã nhuốm đầy máu tươi. Thế nhưng bàn tay ấy đối với Trương Triệu Huyền lại vô cùng dịu dàng, tỉ mẩn chỉ sợ làm tổn thương y.

Trương Triệu Huyền cũng không hiểu vì sao người tên Diệp Thanh này lại đối xử tốt với y như vậy, dù chính mắt y đã thấy nhắn tàn nhẫn ăn tim của một yêu quái khác. Nhưng cũng chính con người trông có vẻ tàn nhẫn ấy lại là người hết sức nhẫn nại, chiều chuộng y. Hắn đưa
y đi thăm thú cảnh đẹp khắp thành, mua cho y bánh hoa quế y thích ăn nhất, khoảnh khắc cận kề hiểm nguy cũng không nề hà mà giúp y che chắn.

Một người như thế, khiến Trương Triệu Huyền không biết yêu là gì, phút ấy cũng phải rung động.

Những yêu đương thầm kín khi xưa và nguyên do của chuyện lỡ làng hơn ba trăm năm trước lần lượt được vén màn. Khi ấy là ai yêu ai, ai nợ ai, ai chờ ai, người trong cuộc đã quên những gì, đã bỏ lỡ những gì…

Ba trăm năm trước, Diệp Thanh vì Trương Triệu Huyền mà đọa ma.

Vậy ba trăm năm sau, y cũng sẽ vì Diệp Thanh mà tự vứt bỏ tư cách làm thần của mình.

“Duyên phận đều đã được định sẵn trong số mệnh. Nếu vô duyên ắt sẽ lướt qua vai nhau, đôi bên chẳng hề hay biết.”

“Mệnh ta là do ta chứ chẳng phải do trời định đoạt, thứ như duyên phận thì có sá gì? Nếu ta thật lòng muốn có một ai thì mặc người đó vô duyên hay có duyên, cuối cùng một ngày cũng sẽ thuộc về ta.”

“Phàm tâm đại động” kể về một người phàm vì yêu mà nhập ma, lang thang khắp chốn để tìm người trong lòng, một vị thần tiên vì bị tư cách làm thần trói buộc mà vô tình bỏ lỡ tình yêu, tuy nhiên sau bao cố gắng và sóng gió, chung quy những người có tình thì vẫn sẽ về bên nhau. Diệp Thanh và Trương Triệu Huyền chính là minh chứng cho câu nói này.
Trương Triệu Huyền là một người rất vô tư. Y thích đồ ngọt, thích đi chơi, có vẻ như là một người không tim không phổi, thế nhưng một khi đã yêu, y cũng sẽ hi sinh tất cả cho nửa kia của mình. Tuy nhiên, đôi khi mình thấy thiết lập của Trương Triệu Huyền có hơi ngốc nghếch và EQ thấp quá đà, đây cũng là bạn thụ có thiết lập ngốc manh đầu tiên mà mình đọc của Khốn Ỷ Nguy Lâu, vì giai đoạn sau tác giả hầu hết đều xây dựng nhân vật thụ là người tâm cơ, kiên cường.

Diệp Thanh thì đúng chuẩn si tình công, không quản gian khó khổ cực, hai tay đầy máu để tìm được Trương Triệu Huyền, năm ấy khi y không từ mà biệt, hắn cô đơn ở lại ngọn núi kia cũng chưa hề nghĩ đến việc hận Trương Triệu Huyền. Hắn có trách y, nhưng không hề hận, đơn giản vì Diệp Thanh không nỡ.

Truyện có nút thắt và một chút plot twist, dù mình đánh giá plot twist của truyện yếu và không bất ngờ, một số tình tiết cũng chưa xử lý ổn thỏa lắm, tuy nhiên với dung lượng chỉ mười chương thì cũng có thể thông cảm được.

Nói chung, “Phàm tâm đại động” là một câu chuyện tuy giản đơn, nhưng có lẽ cũng sẽ gieo vào lòng bạn những cảm xúc nhất định, bởi những câu chuyện tình yêu mà bị chia cắt rồi bỏ lỡ, trải qua bao khó khăn gian nan mới được trùng phùng thì thường luôn là câu chuyện khiến người ta phải suy nghĩ mà. ^^

Mua sách Phàm Tâm Đại Động ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phàm Tâm Đại Động” khoảng 92.000đ đến 105.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phàm Tâm Đại Động Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phàm Tâm Đại Động Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phàm Tâm Đại Động Fahasa” tại đây

Đọc sách Phàm Tâm Đại Động ebook pdf

Để download “sách Phàm Tâm Đại Động pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86