Sài Gòn Trăm Bước

Giới thiệu sách Sài Gòn Trăm Bước – Tác giả Nguyễn Ngọc Dũng

Sài Gòn Trăm Bước

Lắng nghe Sài Gòn, lắng nghe thời gian chậm. Một nhánh sông, một góc phố, một con đường, một gánh hàng khi tĩnh lặng, khi nhịp sống giãn ra nửa đêm về sá bỗng nghe Sài Gòn thở. Nhịp đều, nhịp đều thong dong không hối hả, không sợ ngày mai thì sẽ muộn. Sài Gòn muôn đời vẫn còn đó, với tất cả những gì rất đặc trưng của “Hòn ngọc Viễn Đông” một thời, dù cho vật đổi sao dời, Sài Gòn không thể khác.

Bạn có nghe gì không? Con chim bồ câu gù trên gác mái nhà thờ Đức Bà. Bạn có thấy gì không? Bến cảng Nhà Rồng xôn xao sóng nước. Bạn có ước gì không? Những đại lộ thênh thang đông tây trải dài đến tận chân trời. Sài Gòn bề thế, Sài Gòn xênh xang phát triển. Tận hưởng cái mới với những ai yêu Sài Gòn, nhưng đôi khi vẫn thao thức, mơ về một hồn Sài Gòn muôn niên cũ.

Không chỉ là ông đồ bên câu đối đỏ trên góc đường Phạm Ngọc Thạch mỗi khi xuân về. Không chỉ là tiếng còi tàu u u trên bến Bạch Đằng báo hiệu những chuyến đi và về của những chuyến tàu mang theo bao khát vọng. Mơ một Thành phố quy hoạch sang trọng, đẹp đẽ, đúng chuẩn Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh năng động, đầu tàu cả nước. Với những gì thành phô’ đáng được có và đáng được hưởng.

Phố dài với những ngôi nhà – khu nhà công tư, kiến trúc đủ sức vượt qua thăng trầm năm tháng, chấp luôn những thành phố hút hồn cư dân bốn biển năm châu. Đường lớn thênh thang không cần thiết phải hàng hàng lớp lớp biệt thự đủ màu đủ kiểu khoe tiền khoe sắc. Dòng sông Sài Gòn và những nhánh sông, kênh rạch Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Tàu Hủ, Bùng B sẽ giữ được hồn ào ạt nước như xưa, để không phải bị mặc định bằng cống hộp, để không phải vô tình biến phố thành sông. Cây xanh Sài Gòn sẽ phải được đầu tư trồng mới, và quay về, quay về như một chứng nhân không thể thiếu trên những con đường đúng chuẩn đúng mực. Những gì cần giữ lại, phải được giữ lại và tôn tạo đúng mức. Những gì cần làm mới, phải được làm trong sự hài hòa hợp lý của một Sài Gòn muôn mặt mà không hề đánh mất cái riêng. Rất sẽ sàng, rất thao thức như một người con tha thiết yêu Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh, tôi đã cảm được cái tình của kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Dũng sau khi đọc “Sài Gòn trăm bước” của anh.

Đọc đi. Sài Gòn trăm bước. Để nghe tôi thở, anh thở và tất cả chúng ta cùng thở. Vì Sài Gòn. Mơ một Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh ngày càng mạnh mẽ, giàu đẹp gấp bội phần hiện nay. Đọc đi. Sài Gòn trăm bước. Để không quên một thời Sài Gòn lóng lánh “Hòn ngọc Viễn Đông” trong mắt bạn bè các nước khu vực. Mơ được không? Sao lại không! Được quyền mơ không? Được chứ! Hy vọng sẽ mặc định được rằng, chúng ta đã – đang và luôn luôn có một Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh tha thiết giữ hồn xưa, không ngừng phát triển, bản lĩnh và bản sắc.

“Sài Gòn thở…” – Nhà văn Thu Trân

Sài Gòn Trăm Bước

Sài Gòn Trăm Bước

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sài Gòn Trăm Bước
  • Mã hàng 9786049539787
  • Nhà Cung Cấp Cty Bán Lẻ Phương Nam
  • Tác giả: KTS Nguyễn Ngọc Dũng
  • NXB: NXB Thông Tấn
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 21 x 21
  • Số trang: 226
  • Hình thức: Bìa Cứng
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Sài Gòn Trăm Bước

Đánh giá Sách Sài Gòn Trăm Bước

Đánh giá Sách Sài Gòn Trăm Bước

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

Review sách Sài Gòn Trăm Bước

Review sách Sài Gòn Trăm Bước

Review sách Sài Gòn Trăm Bước

Những ghi chép ngắn gọn qua cuốn “Sài Gòn trăm bước” khiến TP.HCM hiện lên chân thực, sống động từ cảm nhận của kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Dũng.

Cuốn sách trên do NXB Thống Tấn phát hành, là một trong bốn tác phẩm của kiến trúc sư (KTS) Nguyễn Ngọc Dũng có mặt trong buổi giao lưu “Lang thang phố thị”, được tổ chức sáng 10/1 tại Đường sách TP.HCM. Bộ sách gồm 4 tác phẩm: Đồng bằng sông Cửu Long, Sài Gòn trăm bước, Bước chậm bên dòng Hương Giang và Miền di sản.

KTS Nguyễn Ngọc Dũng là tác giả được biết đến với cái duyên viết du khảo vùng miền. Ở các tác phẩm của mình, ông đưa người đọc đan xen xúc cảm từ những bài viết được quyện cùng những bức vẽ dày công, tâm huyết.

Đến với tác phẩm này, độc giả sẽ được bước chậm lại giữa nhịp sống đô thị hối hả của địa phương sôi động bậc nhất phía Nam với hai phần: “Trăm bước lạ và quen” và phần “Bước chậm với thời gian”. Những câu chuyện rất đời, rất người trở nên trực quan, sống động cùng ký họa của tác giả.

Qua cuốn sách, vùng đất hơn 300 năm tuổi quen thuộc, gần gũi với hai mùa mưa nắng trong đới khí hậu riêng có của phương Nam như những cảm nhận cụ thể, hiện hữu của người trong cuộc:

“Sài Gòn rất nóng, bụi, ồn vào đầy mùi xăng dầu, khói xe nhưng con người vẫn phóng khoáng, hiếu khách, dễ gần. Những chiều mưa thật đẹp, thành phố mờ sương trong làn mưa bụi, bóng người trú mưa dưới hiên nhà, những thiếu nữ khuôn mặt trắng ngần lấm tấm hạt mưa”.

Thành phố cũng thật quen với những món ăn đường phố đa dạng, khoái khẩu của đủ mọi lớp người như bò bía, bánh tráng Tây Ninh, tàu hủ, bánh giò… cho đến bún riêu, bánh mỳ, cơm cháy hay cà phê hẻm…

Và có những “đặc sản đô thị” chỉ riêng có ở thành phố mà nếu không yêu, không thấm cái hồn nơi đây thì chẳng dễ cảm được những khác lạ. Khác lạ ở những con đường Trường Sa, Hoàng Sa, Lê Văn Sỹ chạy dài suốt ba, bốn quận; khác lạ khi nơi đất đô thị, vẫn còn đó Cần Giờ, Bình Chánh, Hoóc Môn, Củ Chi êm ả tiếng dế kêu. Thủ Đức ồn ã của thanh âm chợ đầu mối, xe đầu kéo, còn Gò Vấp, Tân Phú là tiếng máy bay lên xuống…

Những quen những lạ ấy, nếu không có giây phút tĩnh tại, ngơi nghỉ bên ly cà phê, tách trà…, dễ gì thấu cảm được trong sự hối hả của nhịp sống hiện đại.

Qua phần “Bước chậm với thời gian”, độc giả đến với những di sản văn hóa, hành chính của thành phố từ thuở mở đất cho đến ngày nay.

Những câu chuyện về khách sạn Continetal hơn 130 tuổi cho đến chùa Vĩnh Nghiêm, chợ Bến Thành… được kể lại ngắn gọn, súc tích qua những chấm phá và có hồn với những ký họa màu nước của chính tác giả.

Chẳng hạn, chuyện về chợ Tân Định ở quận 1 được biết đến là vựa kinh doanh vải vóc lớn và rẻ nhất thành phố. Chợ được xây dựng năm 1926, là chợ nhà giàu dạo đó với giá bán thường cao hơn chợ khác. Kiến trúc là nét chấm phá riêng với 4 cửa chính, mang vẻ đẹp hiện đại, đường nét ngang dọc cách điệu tối đa về kiến trúc châu Âu. Mô hình của chợ được dựng lại tham dự đấu xảo tại Paris năm 1931…

Cũng ở phần này, những vấn đề về giáo dục, văn hóa, lễ hội được kể qua các câu chuyện về những công trình như trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tức trường Petrus Ký) hay Nhạc viện TP.HCM cho đến Thảo Cầm Viên, lễ hội lăng Ông Bà Chiểu, Tết Nguyên tiêu…

Mua sách Sài Gòn Trăm Bước ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sài Gòn Trăm Bước” khoảng 227.000đ đến 268.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sài Gòn Trăm Bước Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sài Gòn Trăm Bước Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sài Gòn Trăm Bước Fahasa” tại đây

Đọc sách Sài Gòn Trăm Bước ebook pdf

Để download “sách Sài Gòn Trăm Bước pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86