Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển

Giới thiệu sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển – Tác giả Phạm Thị Ngọc Liên

Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển

Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển

– Tập thơ mới « Trong tôi có nhiều tôi » của chị, là những chắt lọc trải nghiệm, tinh thần qua 20 năm, một hành trình dài của đời người, chị có thế chia sẻ ?

+ 20 năm là khoảng thời gian tôi ngưng lại, không in thơ nữa. Tập thơ mới của tôi không chỉ gồm những bài thơ mới mà còn tuyển thêm những bài ưng ý nhất của tôi trong những tập trước kia. Và những bài tôi nghĩ chỉ làm cho riêng m.ình. Khi đọc lại, tôi thấy dường như phụ nữ trên đời sẽ có những lúc giống nhau về cảm xúc, về nỗi đau, về sự câm nín…, nên tôi quyết định chọn đưa vào tập. Trong một stt tôi chia sẻ trên ok, tôi có nói rằng, qua tập thơ này, tôi muốn gửi đến các chị em phụ nữ, những bạn đọc đã yêu mến tôi từ trước đến giờ – một cành hoa mới mẻ, như một món quà, một cái nắm tay, một ánh mắt hạnh phúc của người đi đường xa biết nơi đích đến vẫn có những nụ cười chờ đợi m.ình.

– Vì sao chị quyết định ra mắt tập thơ trong thời gian này ?

+ Không hiểu sao tôi cứ nghĩ câu chữ của m.ình như rượu ủ đã khá lâu, đủ để tỏa hương, đủ để say đắm khi nhấm nháp và tôi muốn chia sẻ với nhiều người (cười)

– Chị chia sẻ về những gửi gắm của chị từ tập thơ?

+ Nếu ai đã từng đọc thơ tôi, ắt hiểu tôi chẳng gửi gắm gì vĩ đại ngoài cảm xúc chân thật của chính m.ình. Từ hạnh phúc, nỗi đau, sự ngốc nghếch, niềm tin, thất vọng, sự say đắm, ghen tuông, tự an ủi, tự lừa dối…, tất thảy những gì mà một phụ nữ bình thường đều có sẵn trong người. Khi đọc thơ tôi, bất cứ ai cũng có thể thấy m.ình trong đó. Tôi giống như người chấp bút giùm cho những người đàn bà có số phận không vui…

– Chị được gọi là «Người đàn bà không tuổi», không chỉ với vóc dáng tính cách trẻ trung, lối sống thường trực yêu thương, mà chị luôn giàu nhiệt thành với cuộc đời, với từng trang viết, với các mối quan hệ bạn hữu?

+ Tôi có tính cách mạnh mẽ, nhiệt thành này là do giáo dục gia đình mà nên. Bên cạnh đó, cuộc sống đem lại cho tôi vô vàn bài học khác. Nhờ thế mà tôi luôn chọn sự lạc quan trong bất cứ vấn đề trở ngại nào. Chân thành là thái độ tôi lựa chọn trong bất cứ hình thái giao tiếp bạn bè và xã hội. Có lúc tôi cũng bị phản bội bởi chính sự chân thành của m.ình. Thất vọng và buồn là lẽ đương nhiên. Nhưng sau đó, suy nghĩ lạc quan của tôi là « Ôi, m.ình sống chân thành thì không có gì phải buồn ».

– Nhưng có nhiều khi một m.ình, đối diện với cô đơn, chị cũng cần tìm cách vượt qua những trống rỗng ngay từ bên trong m.ình thế nào?

+ À, điều này rất buồn cười. Tôi luôn có cách cư xử đấm trước xoa sau với chính m.ình. Viết, trút hết buồn giận đau khổ thành câu chữ – nhờ vậy mà có thơ hoặc truyện đấy. Sau đó thì đi giải quyết sự trống rỗng cô đơn một cách rất đàn bà – ấy là đi shopping. Tôi có bài thơ Phù phiếm in trong tập, lột tả sự mua sắm giải toả nỗi buồn của m.ình, bạn đọc đi nhé. Tôi ít khi đi cà phê một m.ình ngoài phố. Ngồi một m.ình trong đám đông xa lạ chẳng khác gì tự đày đoạ, khiến m.ình càng cô đơn hơn. Tôi thích ngồi cà phê với bạn bè, tám đủ thứ chuyện trên đời. Khi phải uống cà phê một m.ình ở nhà, tôi luôn mở nhạc sôi động, kiểu Sơn Tùng MTP. Làm sao mà trống rỗng nổi ? (Cười to)

– Phải chăng với mỗi chuyến đi trở về với thiên nhiên, chị được nạp lại năng lượng sức khoẻ và tinh thần? Là người có sự kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên, chị chia sẻ khi được sống giữa thiên nhiên như thế nào ?

+ Tôi nghĩ không chỉ riêng m.ình yêu thiên nhiên đâu. Cả gia đình tôi, hễ hở ra ngày rảnh là rủ nhau đi biển hoặc lên núi. Có thể do tuổi thơ tôi gắn bó với cây cỏ, hoa lá nên cứ về chốn hoa lá, cỏ cây là có cảm giác m.ình trẻ ra cả chục tuổi. Có một điều, tôi nghĩ do mọi người thấy thân thuộc quá nên không để ý mà mặc nhiên hưởng thụ, đó là thiên nhiên không có màu sắc ảm đạm, buồn rầu. Màu xanh của lá cây là màu cuộc sống vĩnh cửu. Đến với thiên nhiên, bạn trở nên vui vẻ, sống động, ham thích nhiều điều là vậy. Tôi không khác gì mọi người đâu.

– Cả trong tập thơ mới của chị, có thể thấy thiên nhiên hoà quyện với tâm hồn của chị? Trong nhiều tác phẩm, cũng giữa thiên nhiên, chị cũng thấy được chính bản thế của m.ình, cùng nhiều «Cái tôi khác» ra sao?

+ Tôi có lần nói đùa với bạn bè rằng, có lẽ kiếp trước m.ình thuộc một giống loài nào đó trong rừng, hoặc núi. Chim chóc, hươu nai, hổ báo, cáo chồn… (Cười). Vì cứ đến những nơi ấy, cảm giác đầu tiên của tôi là suýt khóc. Như thể lâu lắm mới được về nhà vậy. Tôi không hiểu sao cứ mỗi lúc có dịp lên núi, vào rừng, dù thời gian ngắn ngủi, tôi luôn có cảm giác m.ình thuộc về nơi ấy. Phố xá chỉ là nơi vui vẻ tạm bợ, nơi ta chọn để bày tỏ sự phù phiếm của m.ình. Vì ta lỡ là người. (Cười).

– Trong cuốn «Những bà già xinh đẹp», gồm những câu chuyện chữa lành khi con người bước từ trên đỉnh cao từ từ xuống dốc cuộc đời, chị đã nhìn thấy chính chị, đã tái tạo lại sự xinh đẹp của thanh xuân chính m.ình ra sao ?

+ Ồ không. Tôi chưa bao giờ nghĩ m.ình « xuống dốc » để phải khốn khổ buồn rầu vì sự già nua mỗi ngày. Tôi luôn chấp nhận sự thật, biết rằng m.ình càng thêm tuổi, càng già đi, yếu đi vì vòng tuần hoàn cuộc sống. May mắn là khi còn trẻ, tôi đã kinh qua rất nhiều khó khăn, bươn chải và hiểu được rằng mỗi ngày sống vui, sống bằng lòng với những gì m.ình đang có là hạnh phúc. Tiếc nuối quá khứ xinh đẹp để làm gì khi tôi vẫn nghĩ ở tuổi này m.ình vẫn có vẻ đẹp riêng, vẫn có thể làm điều m.ình muốn một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Ví dụ, mặc áo đỏ và mua rất nhiều son đỏ chẳng hạn.

– Từ chị, có thế thấy, sự chữa lành nằm ngay chính bên trong, và chỉ có chị mới tự giúp bản thân được?

+ Chữa lành là hai từ theo trend mới đây thôi. Khi còn trẻ, tôi đã học được từ refresh – làm mới, và đã áp dụng nó lâu rồi. Thật sự, không ai có thể làm mới m.ình ngoài m.ình. Giống như bạn đi đâu đó, gọi là để chữa lành nhưng bạn cứ u uẩn vì vết thương cũ, cứ giam m.ình trong những nỗi đau cũ thì làm sao lành được ? Càng nát hơn thì có. Tôi luôn refresh m.ình khi có cảm giác trì trệ, mệt mỏi, không dứt ra được một suy nghĩ bi quan. Những lúc đó, tôi có đủ cách « chữa lành ». Làm mới m.ình bằng mái tóc, chiếc áo, đôi giày… là ở bên ngoài. Đi học một lớp khiêu vũ, làm gốm, xách máy ảnh đi khắp nơi, hoặc đơn giản hơn – ngồi vẽ tranh là cách chữa lành tâm hồn. Tuy phải dựa vào những hoạt động xã hội nhưng đúng là chỉ có m.ình mới refresh được m.ình.

Trong Tôi Có Nhiều Tôi - Thơ Tuyển
Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển
  • Mã hàng 9786043476651
  • Tác giả Phạm Thị Ngọc Liên
  • NXB Hội Nhà Văn
  • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
  • Trọng lượng (gr) 335
  • Kích Thước Bao Bì 20 x 20 x 1 cm
  • Số trang 197
  • Hình thức Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển

Đánh giá Sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi - Thơ Tuyển
Đánh giá Sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển

1 Sách hay nên đọc.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

4 Nội dung sách hay, bổ ích, được trình bày cẩn thận, giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận. Còn được tặng thêm quà là 01 quyển sách tự chọn. Dù là sách tặng nhưng chất lượng tuyệt vời nha

5 In ấn/màu sắc rõ nét, Khổ sách nhỏ gọn, dễ mang đi, Nội dung sách hấp dẫn, bổ ích, Trình bày/Bố cục dễ hiểu

Review sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển” khoảng 160.000đ đến 180.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển Fahasa” tại đây

Đọc sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển ebook pdf

Để download “sách Trong Tôi Có Nhiều Tôi – Thơ Tuyển pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 22/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *