Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Giới thiệu sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ – Tác giả Huỳnh Wynn Trần

Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Là quyển sách kể về hành trình cậu sinh viên chuyên Toán trường THPT Chuyên Bạc Liêu theo học Kiến trúc tại Việt Nam và tại Mỹ, đến khi quyết định từ bỏ Kiến trúc để theo đuổi con đường Y khoa – ngành học được xem là khó nhất và tốt nhất tại Mỹ. Và sau chục năm học hành miệt mài, đến nay đã trở thành một Bác sĩ ít nhiều có tiếng tăm trong cộng đồng.

Những chia sẻ từ góc nhìn của người trong cuộc sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu được quá trình thực tế cũng như những khó khăn, nỗi niềm vui buồn trong nghề. Qua đó, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực trên hành trình theo đuổi nghề nghiệp cho bạn. Dám lựa chọn, hết mình vì lựa chọn của bản thân, thành công sẽ đến.

Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ
 • Mã hàng 9786047765904
 • Tên Nhà Cung Cấp: Alpha Books
 • Tác giả: Bác sĩ Huỳnh Wynn Trần
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 312
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Đánh giá Sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Đánh giá Sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

1 Mình mua quyển này ở nhà sách chứ không mua online, ngay từ đầu đã bị tò mò bởi cái tựa của quyển sách rồi, mà tò mò rồi thì phải đọc thôi. Về nội dung thì đây là hành trình đi tìm đam mê của 1 bác sĩ tại Mỹ, với khởi đầu là 1 học sinh chuyên Toán ở Bạc Liêu, xong ra Sài Gòn học kiến trúc, và giống khá nhiều gia đình trong miền nam, đi Mỹ định cư trong khi cả nhà không biết nói tí tiếng Anh nào. Quyển sách bắt đầu bằng một ca cấp cứu bệnh nhân ngừng thở ở bệnh viện nơi tác giả làm việc, diễn biến ra sao và rồi là kiểu flashback quay ngược trở lại thời tác giả thi đại học ở Việt Nam. Rồi sau 20 năm học bên Mỹ, chú ý đã trở thành bác sĩ, hiện đang là Phó Giáo Sư. Khi đọc quyển sách này, mình cảm nhận được sự vất vả mà tác giả mô tả lại khi học Y, về guồng quay liên tụ với khối lượng công việc và áp lực lớn. Và mình thực sự sợ hãi trước sức chịu đựng của tác giả, sự bền bỉ và khả năng tiếp thu đến mức đáng sợ đó. Nói chung là siêu phẩm

2 Tôi thích cách kể chuyện, cách hành văn. Cám ơn bác sĩ đã cho tôi hiểu câu chuyện và hành trình của 1 con người giàu nghị lực và quyết tâm, cho tôi hiểu vì sao Hoa Kỳ vẫn là 1 giấc mơ với hàng vạn người. Vì ở đó có những người thầy giỏi sẵn sàng ươm mầm cho trò chăm.

3 Theo quan điểm cá nhân của mình thì các sự kiện trong đời tác giả (k có ý tọc mạch), cũng nên có một chút liên quan để cho thấy con đường chuyển đổi ngành và học Y nó ảnh hưởng đến các khía cạnh còn lại trong cuộc đời mình thế nào. Ví dụ tác giả ở những chương cuối có nhắc đến việc bố mất, nhưng không nói rõ là vào lúc nào và ảnh hưởng đến việc học ra sao (vì ban đầu tác giả nói rất nhiều đến sự ảnh hưởng của bố đến bản thân), và mình cũng tò mò về việc cưới vợ đẻ con, cả quyển sách không nhắc đến vậy phải chăng học Y 20 năm xong ế vợ rồi không? Còn một số vấn đề nữa như là cách viết của tác giả giới thiệu rất rõ về chương trình học, về bệnh viện, trường đại học nơi tác giả học và làm việc. Mọi số liệu báo cáo đều ghi nguồn đàng hoàng, mọi thuật ngữ y khoa đều được chú thích rõ ràng, chắc cũng vì tác giả là một người nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên sự dẫn chứng hơi chi tiết quá đấy đôi khi khiến mình lạc lối và quên mất là đang nói về cái gì.

Review sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Review sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Review sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ

Những “điểm sáng” của “Từ kiến trúc sư thành bác sĩ tại Hoa Kỳ”

1. Kiên trì theo đuổi nghề nghiệp mong muốn

Tác giả từ một tỉnh miền Tây, Bạc Liêu khăn gói lên Sài Gòn để theo học tại trường đại học kiến trúc, ôm giấc mơ trở thành nhà kiến trúc sư giỏi, khắc phục những điểm yếu của bản thân, không ngại hỏi những điều mình không biết, không thành thạo để ngày càng tiến bộ hơn.

Trải qua khoảng thời gian ban đầu còn nhiều khó khăn, anh dần dần lấp đầy những khiếm khuyết của bản thân, ngày càng hoàn thiện và gặt hái được kết quả tốt hơn. Ngay tại thời điểm đó, một bước ngoặt xuất hiện, anh cùng gia đình sang Hoa Kỳ định cư, đó được xem như là lần bước ra khỏi “vùng an toàn” của tác giả, để lại mọi thứ đã gầy dựng được tại trường đại học kiến trúc sang Hoa Kỳ và bắt đầu lại từ đầu.

Sang Hoa Kỳ, tiếp tục con đường theo đuổi học thuật của mình, bắt đầu từ việc học ESL (English as second language) để mài dũa kỹ năng tiếng anh, nộp đơn vào trường cao đẳng cộng đồng (community college) ở khu vực có ít sinh viên Việt Nam để tiếp xúc nhiều hơn với người bản xứ, học tập được điểm số tốt, thi các chứng chỉ cần thiết như TOEFL iBT và cuối cùng được nhận vào trường đại học Michigan, một trong những trường đào tạo nghề kiến trúc tốt nhất Hoa Kỳ. Cả một quá trình đó, tác giả đưa người đọc lần lượt vượt qua rất nhiều cánh cửa, bước qua rất nhiều vùng an toàn bằng khát khao có được nghề nghiệp mình theo đuổi.

2. Bước ngoặt chuyển nghề

Bất kể là bạn đang sinh sống và học tập ở đâu đi nữa, thì mục đích vào đại học sau cùng vẫn là có một công việc tốt, gắn bó với nó cả đời. Nhưng có những trường hợp bạn nhận ra ngành nghề mình bỏ thời gian ra để theo đuổi vài năm trời đột nhiên không còn phù hợp nữa. Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ tiếp tục chịu đựng làm công việc đó 8 tiếng hoặc nhiều hơn trong một ngày, hay mạnh dạn từ bỏ nó và bắt đầu lại?

Tác giả đã có những lần gặp mặt đặc biệt và định mệnh với những con người và tình huống trong quá trình làm một nhà kiến trúc sư, anh cũng đã tự vấn, tự buâng khuâng, tự đánh giá những gì mình đang làm và đưa ra quyết định, có thể trong mắt nhiều người, đó là quyết định táo bạo và vô cùng khó khăn: chuyển nghề, nhưng không phải là đột ngột có thể chuyển sang ngay lập tức, mà là bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc để học hành vô cùng vất vả, phục vụ cho mục đích cuối cùng là trở thành một bác sĩ.

Một đoạn trích lời của tác giả: “Sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn về nghề nghiệp trong cuộc đời, nhất là trước ngã rẽ chuyển đổi qua một nghề mới hoàn toàn xa lạ. Tôi mong cuốn sách này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh để quyết định. Hãy đi theo đam mê của mình. Vì nếu bạn dám chọn lựa, bạn sẽ dám thành công.”

3. Dám lựa chọn, dám thành công

Đây chính là một câu nói ngắn gọn nhưng đầy sức mạnh. Dù biết rằng có những lúc đưa ra quyết định trong cuộc đời, đặt biệt là vào những giai đoạn quan trọng nhất không hề dễ dàng chút nào. Nhưng cũng có câu nói “Hai mươi năm sau, bạn sẽ hối hận về những việc mình không làm hơn là những việc bạn đã làm”. Có những quyết định càng khó khăn càng thách thức lại càng có giá trị thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.

Trích sách

“Sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn về nghề nghiệp trong cuộc đời, nhất là trước ngã rẽ chuyển đổi qua một nghề mới hoàn toàn xa lạ. Tôi mong cuốn sách này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh để quyết định. Hãy đi theo đam mê của mình. Vì nếu bạn dám chọn lựa, bạn sẽ dám thành công.”

“Chỉ một thời gian ngắn, tôi nắm bệnh sử của bệnh nhân tốt hơn và không còn cảm giác lo sợ điều dưỡng nữa. Thậm chí, tôi còn giải thích cho điều dưỡng hiểu về một số bệnh lý cơ bản. Cuối mỗi tháng thực tập, tôi đều mua bánh Donut và cà phê tặng mọi người, chúng tôi chúc nhau cùng làm tốt công việc. Sau này, tôi nhận được thư khen ngợi của các điều dưỡng. Có người còn đưa tên tôi vào danh sách ứng viên hoa hướng dương của bệnh viện (dành cho những bác sĩ đối xử tốt với bệnh nhân và điều dưỡng).

Nhờ cách ứng xử này, tôi được các điều dưỡng, sinh viên, bác sĩ nội trú, và giảng viên bình chọn giải thưởng “bác sĩ nội trú giảng dạy tốt nhất” trong lúc làm bác sĩ nội trú chuyên khoa nội tổng quát. Tôi kể câu chuyện năm xưa cho em sinh viên nghe.

Nghe xong, em im lặng một lúc, rồi nhìn vào mắt tôi:

– Cảm ơn thầy. Em sẽ làm giống như vậy.

Tôi bước ra khỏi phòng, thấy vui vui trong lòng khi vừa mở thêm một cánh cửa cho một bác sĩ tương lai.

Cứ mỗi bạn sinh viên Y vào được nội trú, mỗi bài học có ích tôi dạy sinh viên, hay mỗi bài báo nhóm của tôi được đăng là tôi có thêm một niềm vui nho nhỏ.

Và cứ thế, tôi trở thành ông đồ, mỗi ngày đưa đò cho các em qua sông, thẳng tiến trên con đường Y khoa nhiều sóng gió bập bềnh khúc khuỷu. Tôi mong sau này, các em sẽ còn bay cao và bay xa hơn tôi.”

Mua sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ” khoảng 111.000đ đến 117.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ Fahasa” tại đây

Đọc sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ ebook pdf

Để download “sách Từ Kiến Trúc Sư Thành Bác Sĩ Tại Hoa Kỳ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

2 Comments
 1. Em có thể xin pdf sách Từ kiến trúc sư trở thành bác sĩ với ạ

 2. Cho mình xin link sách của dr wynn Tran với ạ

Leave a reply

Siêu thị sách 86