Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Giới thiệu sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người – Tác giả Trí

Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Em biết không, “thời gian là liều thuốc màu nhiệm chữa lành mọi vết thương”. Nhưng thời gian cũng khắc nghiệt lắm. Vết thương lành nhưng vết sẹo thì vẫn còn mãi. Mỗi khi trở trời, có ai đó vô tình chạm nhẹ vào những nơi được đóng gói kĩ lưỡng và cất giữ lâu năm, bỗng-sặc-mùi-thương-nhớ.

Đúng như tên gọi của nó, Tự thương mình sau những năm tháng thương người là cuốn sách chứa đầy tâm sự của những người đã từng tổn thương trong tình yêu, đã dành quá nhiều thời gian để chữa lành những vết thương ấy, và giờ đây chỉ muốn “tự cầm ô che chắn cuộc đời mình”. Người ta không thể dùng những vết cứa của tình yêu để lại để đong đếm nông sâu của tình yêu ấy, nhưng chắc chắn không một ai từng đi qua một mối tình sâu đậm mà không từng đau lòng, không từng chịu tổn thương.

Và bởi thế, người ta luôn có thể bắt gặp mình đâu đó trong cuốn sách. Bởi chúng ta có thể rất khác nhau, nhưng nỗi cô đơn khắc khoải trong đêm của những kẻ chênh vênh giữa ngưỡng cửa trưởng thành, những ngón tay cứ chực chờ nhấp dòng tin nhắn gửi cho người cũ rồi lại ngập ngừng xóa đi, hay nỗi buồn của những ngày sau chia tay… có lẽ đều day dứt như vậy.

Cuốn sách đến từ một tác giả nam, nhưng lại khắc họa sâu sắc những nỗi niềm hoang hoải của người đàn bà, những người đã trải qua vài mối tình và mang đầy những vết sẹo để lại. Đọc “Đàn bà và những mảnh vỡ”, “Tuổi 28, chỉ cần bình yên”hay “Cô đơn là điều em chọn”, ta thấy trong đó hình ảnh những người đàn bà ba mươi vẫn đi kiếm tìm ý nghĩa của tình yêu, vẫn chưa tìm thấy một bến đỗ bình yên cho cuộc đời mình, nhưng sự hoang mang, bối rối của tuổi 20 khi đi từ cuộc tình này đến cuộc tình khác không còn nữa, nỗi cô đơn cũng không còn cuộn trào mà dần lắng lại, để tĩnh tại tìm lấy sự bình yên trong chính tâm hồn mình.

Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người
  • Công ty phát hành: Người Trẻ Việt
  • Tác giả: Trí
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 248
  • SKU: 2511844229321
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

2. Đánh giá Sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Đánh giá Sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Đánh giá Sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

1. Một Quyển Sách Tuyệt Vời

“Sau những tháng năm dốc kiệt vốn liếng yêu thương để dành cho một người, chúng ta chợt nhận ra, mình đã bỏ bê bản thân, đã không quan tâm đến cảm xúc của chính mình, đã tự làm mình thương tổn bấy lâu nay. Vậy nên, hãy dừng lại những chuỗi ngày hoang phí, dừng lại thứ tình cảm trao đi mà chưa một lần được đáp đền, hãy tự thương mình, tự chăm lo cho chính mình, trân quí quý chính mình. Duyên là của trời, hạnh phúc là tùy duyên. Đừng cố níu giữ những thứ đã không còn là của mình nữa!”

Tôi thích văn phong của Trí, nhẹ nhàng, tinh tế, dễ đi vào lòng người, nó khiến người ta day dứt về chuyện cũ. Nhưng qua quyển sách lại khiến người ta mạnh mẽ hơn những chuỗi ngày tiếp theo! Cảm ơn tác giả!
Chúc tác giả sẽ có nhiều tác phẩm hay hơn nữa!

2. Một Cuốn Sách Đáng Để Đọc !!

Đến 1 khoảnh khắc nào đó bạn sẽ nhận ra cái gì nên dừng lại thì dừng lại, nên từ bỏ thì từ bỏ.

Yêu, chia tay, đau khổ rồi lại yêu. Nếu mệt mỏi rồi thì không cần tiếp tục.
Sau những đau thương, những dang dở, những năm tháng chữa lành vết thương thì cũng đã đến lúc “tự cầm ô che chắn cuộc đời mình”. Chúng ta có thể khác nhau nhưng chắc hẳn nỗi nhớ, day dứt của chúng ta về điều đã qua là giống nhau. Cuốn sách dễ gây đồng cảm với những ai đã từng trải qua tình yêu nhưng không có được một kết thúc hạnh phúc

3. Đáng Đọc Cho Tuổi Trẻ Đầy Khó Khăn Và Trưởng Thành.

Sách rất hay khi viết về chính những con người sau đổ vỡ sẽ đứng lên và tập sống một cuộc sống không có người đó cạnh bên. Thật sự rất để xem..

4. Hay

Mình chẳng thất tình, cũng chẳng yêu ai, nhưng sao đọc cuốn này thấy hợp ghê. Đây là tập thơ – tản văn rất tuyệt vời, cả về nội dung lẫn hình thức. Trong Thương mình sau những tháng năm thương người có một câu thế này: “Chúng ta đến thế giới này cô độc và ra đi cũng cô độc. Vậy hà cứ chi phải vì ai đó khóc cạn những đau thương”. Hẳn rằng ai đó sẽ vỡ ra, học được nhiều điều khi đến với tản văn của Trí, rồi tự trách ta những thời ngây ngô ấy, có khi lại ngồi cười một mình cũng nên ấy chứ! Chắc hẳn Trí đã phải đi rất nhiều, tìm đến với nhiều người, lắng nghe tâm sự của họ thì mới có đủ vốn liếng tạo ra “Tự thương mình sau những tháng năm thương người”. Tự thương mình sau những tháng năm thương người còn là những đoạn tâm sự đứt đoạn, có thể của một ai vô danh, hoặc giả của chính tác giả. Điều khiến mình tâm đắc nhất ở tập tản văn của Trí có lẽ từ chính những bài thơ xen tản văn. Tựa đề của các câu chuyện đôi khi chỉ gói gọn trong một, hai từ,như: Buông, Quên, Sợ, Chia tay, Ly hôn, Cô đơn, Cảm ơn, Đàn ông, Nắm tay, Ừ-thôi,… Trí ơi là Trí! Sao mà sâu sắc quá.. Càng đọc càng buồn man mác… Ta thương người rồi, bây giờ ta tổn thương thì ta phải thương lấy mình thôi! Em biết không, “thời gian là liều thuốc màu nhiệm chữa lành mọi vết thương”. Nhưng thời gian cũng khắc nghiệt lắm. Vết thương lành nhưng vết sẹo thì vẫn còn mãi. Mỗi khi trở trời, có ai đó vô tình chạm nhẹ vào những nơi được đóng gói kĩ lưỡng và cất giữ lâu năm, bỗng-sặc-mùi-thương-nhớ. Đọc xong gấp sách lại, bắt gặp cái bìa mà cũng buồn rười rượi

5. Năm tháng ấy, biết cất nổi buồn vào đâu?

Vào ngày nào đó trước đây, tôi từng nói với một người rằng “Hôm nay là ngày đầu tiên em tập quên anh, cũng là ngày đầu tiên em tập thương bản thân mình.” đó là lí do vì sao khi thấy bìa sách này tôi đã mua ngay lập tức dù câu chuyện đã trôi qua lâu rồi.

Đây là cuốn sách từ một nam tác gải nhưng lại khắc sâu nỗi đau của một người còn gái, một người đàn bà. Không hiểu sao, càng đau người ta lại càng muốn tìm cách dày vò,cứ mãi ôm đám xương rồng để rồi tự thu mình lại.
Tôi muốn được nói lên cảm xúc của mình khi đọc cuốn sách này nhưng thật sự làm không được. Vì nó chính là những gì chân thật nhất trong trái tim tôi mà người ta thường khó có thể trải lòng mình ra, đặc biệt là những người nội tâm, thật sự, thật sự đấy.

Bạn hãy thử đọc nó, hãy thử cảm nhận nỗi đau của Trí rồi sẽ có lúc bạn thấy thật khâm phục Trí, khâm phục bản thân mình ngày ấy dẵ vượt qua nỗi đau. 

Review sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Review sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Review sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người

Đâu phải chỉ những cuốn sách chuyên ngành mới cho ta nhiều kiến thức, những kỹ năng cần thiết! Trong cuộc sống đầy chông chênh và gập ghềnh sỏi đá này, chúng ta lại có thể tự học vô vàn thứ từ những cuốn truyện, những tập thơ hay tản văn. Hôm nay tôi mời các bạn cùng tôi lật mở những trang tản văn đầy cảm xúc của Tự thương mình sau những tháng năm thương người của tác giả Trí.

Tự thương mình sau những tháng năm thương người là một trong những tập thơ – tản văn hút độc giả nhất, thời điểm xuất bản và tái bản lần 1 năm 2016. Bạn đọc có thể tự học, rút ra rất nhiều những suy nghĩ, chiêm nghiệm của cuộc sống với 248 trang tản văn được tác giả trẻ Trí chắp bút.

Trong quãng thanh xuân của mình, bạn đã bao lần tự làm tổn thương chính mình, hy sinh vì hạnh phúc của người khác? Đã bao lần bạn khóc trong đau đớn vì bị phản bội chưa? Tủi hờn tự biến mình thành kẻ thứ ba đáng ghét trong mối quan hệ? Tự xỉ vả bản thân khi đã làm tan vỡ một cuộc tình? Hay có khi nào bạn bị đánh gục chỉ bằng một lời nói từ người bạn yêu thương nhất? Rồi có bao giờ, bạn tự học, tự ngẫm ra bao điều cay đắng sau những đau thương ấy?

Ngay trong trang mở đầu của tạp tản văn, tác giả Trí đã nhắn gửi tới người đọc một câu như thế này: “ Tự thương mình sau những tháng năm thương người – Dành cho những trái tim đang học cách kiên cường”. 248 trang gói trọng 108 những ghi chép, những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, trong tình yêu, mà qua đó, ta lại thấy bóng dáng mình thấp thoáng đâu đó.

Không phải tự dưng Trí lại đặt cho tập tản văn này một cái tên dài như vậy. Trong những câu chuyện trong tác phẩm, ta có thể bắt gặp hình ảnh người phụ nữ tan vỡ trong hôn nhân, người đàn ông đau khổ trong một mỗi quan hệ không rõ ràng, những đau khổ khi ai đó nhớ về người yêu cũ. Điểm chung của tất cả những số phận trong tập tản văn của Trí là, sau tất cả những đau thương, ngần ấy con người đều tự suy ngẫm, học được nhiều điều trên con đường họ đi, để rồi từ đó tự mình đứng dậy sau vấp váp, tự thương lấy bản thân mình.

Tự thương mình sau những tháng năm thương người còn là những đoạn tâm sự đứt đoạn, có thể của một ai vô danh, hoặc giả của chính tác giả. Điều khiến mình tâm đắc nhất ở tập tản văn của Trí có lẽ từ chính những bài thơ xen tản văn. Tựa đề của các câu chuyện đôi khi chỉ gói gọn trong một, hai từ,như: Buông, Quên, Sợ, Chia tay, Ly hôn, Cô đơn, Cảm ơn, Đàn ông, Nắm tay, Ừ-thôi,…

Trong cuốn sách có một câu thế này: “Chúng ta đến thế giới này cô độc và ra đi cũng cô độc. Vậy hà cứ chi phải vì ai đó khóc cạn những đau thương”. Hẳn rằng ai đó sẽ vỡ ra, học được nhiều điều khi đến với tản văn của Trí, rồi tự trách ta những thời ngây ngô ấy, có khi lại ngồi cười một mình cũng nên ấy chứ! Chắc hẳn Trí đã phải đi rất nhiều, tìm đến với nhiều người, lắng nghe tâm sự của họ thì mới có đủ vốn liếng tạo ra Tự thương mình sau những tháng năm thương người.

Một điều nữa khiến mình thích thú khi đến với tập tản văn này là trong mỗi câu chuyện, lại có những triết lý được vỡ ra, có khi ở ngay đầu tác phẩm, có khi ở cuối kết thúc, hoặc ở cả hai khi mở đầu và kết thúc tác phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà rút ra đươc những triết lý hay và ý nghĩa như thế, người viết sách phải đọc – học – chắt lọc những gì tinh túy nhất của những mảnh chuyện để ghép thành những câu nói hay như vậy!

Có thể khi đọc cuốn sách này khiến bạn trở nên yếu đuối hơn, tủi hờn hơn, nhưng đó chỉ là nhất thời; có thể bạn sẽ khóc, đừng cố ngăn dòng lệ, hãy khóc thành tiếng để rồi tự lau nước mắt mỉm cười ngông nghênh với đời, mạnh mẽ trưởng thành hơn, tự mình làm chủ cuộc đời của chính mình.

Nếu bạn đang trong giai đoạn mất phương hướng trong cuộc sống, hay đang tự cuốn mình trong những mối quan hệ lập lờ không rõ ràng và đau khổ, mình tin rằng Tự thương mình sau những tháng năm thương người sẽ là liều thuốc tinh thần dành cho bạn! Còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trên tay tập thơ – tản văn, ngẫm nghĩ về cuộc đời, học từ ai đó – học từ chính cảm xúc của bản thân!

9 trích dẫn hay trong Tự thương mình sau những tháng năm thương người

“Vốn dĩ tình yêu là “mù quáng”. Bởi vậy khi yêu ai cũng trở nên “ngu muội”. Vì khi ấy trong con tim mình, trong mắt mình chỉ cần có người mình yêu là đủ.

Người ta giận mình- mình buồn đến phát khóc.

Người ta vui – mình cứ bật cười hạnh phúc.

Người ta đau- lòng dạ mình như vạn mũi kim đâm.

Người ta đi hướng đông mà mình có lỡ rẽ hướng tây, cũng nhanh nhanh quay đầu đuổi theo.

Người ta có làm sai – lòng mình vẫn cho là đúng.

Vậy nên những ai đứng ngoài cuộc tình của mình, có nói vạn điều khuyên bảo cũng không bằng một câu người mình đang yêu nói một câu.

Đúng vậy phải không? Bạn đã từng như thế chưa?”

“Có những thứ tình cảm mà người ta biết ngay khi bắt đầu đã sai, hoặc giả người nhận không xứng đáng nhưng vẫn nhất quyết không từ bỏ. Có những người đã làm ta tổn thương đến nát lòng, làm ta khóc đến nỗi mọi thứ diễn ra như một thói quen. Vậy mà chẳng thể buông”.

Anh lấy cơn mơ mà người để lại bắt em mang chếnh choáng cả cuộc đời

Cớ gì anh lại nhẫn tâm làm thế

cuộc đời em

trái tim em

giấc mơ em.

Anh – là cả cuộc đời… ở đó?

Người ta nói nỗi đau luôn nằm phía sau

người nào yêu sâu là người đau nhiều nhất

người nào phản bội

cả một đời phải chịu kiếp chia đôi

Thế còn em

có bao giờ dửng dưng chưa một lần lưng chừng

Vậy tại sao?

Tại sao?

“Sáng nay đông về trên mái ngói”

gió lùa qua kẽ tóc

rụng vỡ tim em

Sáng nay em biết niềm đau là có thật

bàn tay nhỏ

bỏ mãi vẫn không buông”..

“Chấm dứt một mối quan hệ không đáng sợ, mà đáng sợ chính là những ngày tháng bạn phải một mình, ôm một mớ thói quen về ai đó đã ăn sâu tận tâm can. Bạn tự phải sắp xếp lại cuộc sống thường nhật, chấp vá vài không gian thiếu vắng họ bằng công việc, tạo cho mình sự bận rộn để dần quên đi”.

” Sài gòn những ngày NẮNG, em về cất nỗi buồn vào mây, những đợt lững lờ trôi. Em dang tay cho yêu vào mây, những đợt lững lờ trôi. Em dang tay cho yêu thương xưa cũ rớt vội trên niềm tin chếnh choáng.

Sài gòn những ngày MƯA, em ước có ai đó cho em mượn bờ vai để tựa vào hát vu vơ mấy câu tình ca qua ngày giông bão.

Sài gòn những ngày ĐÔNG, em thèm một cái ôm từ phía sau lắp đầy những loang lổ, mong manh.

Sài gòn những ngày VẮNG ANH, em chênh vênh, em tựa đầu vào ký ức để một lần nào đó mơ hồ nhớ anh, có chăng cũng chỉ là cảm giác.

Sài gòn những ngày CUỐI NĂM. Em. Anh.Người ta. Và một dãy nỗi nhớ chất chồng mà chẳng thể nào đập tan.

Sài gòn. Em tìm mình giữa những chơ vơ- lịm tắt”.

“Chúng ta dù muốn dù không cũng phải sống, sống cho mình và cho người. Rồi mọi chuyện sẽ qua, rồi hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai, em – anh sẽ trở thành người cũ cho người sau sẽ đến. Chúng ta hãy cảm ơn cuộc đời đã cho mình gặp nhau, thương nhau trên đoạn đường của con đường nhân gian”.

“Chúng ta sẽ không nghĩ rằng mình lại quên mất một cái tên, một khuôn mặt tưởng chừng như đã trở thành một phần cuộc sống của chính mình, cho đến khi có một người xuất hiện”.

“Đã đi qua hơn một phần ba cuộc đời, đã trải qua hết tháng ngày thanh xuân, giờ chẳng cần một con đường dài huyễn hoặc. Chỉ cần thật lòng và yên bình trên đoạn trường cuộc đời là đủ”.

“Hay chúng mình đừng yêu nữa

chỉ ngồi nghe nhạc, uống trà và hát tình ca.

Trong vài ba câu chuyện

mình mỉm cười

an nhiên…

Cuộc đời bão giông quá

sá gì những thương đau”. 

Mua sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người” khoảng 52.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người Fahasa” tại đây

Đọc sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người ebook pdf

Để download “sách Tự Thương Mình Sau Những Tháng Năm Thương Người pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

2 Comments
  1. Cảm ơn Sach86.com

  2. Cảm ơn sach86.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86