Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Giới thiệu sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình – Tác giả Phạm Sỹ Thanh

Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Thử ngẫm lại xem, cuộc sống của chúng ta có xoay quanh vòng luẩn quẩn này không?

– Gặp ai đó vô cùng khó ưa, thích khoe mẽ, nhưng bên ngoài lại vẫn tỏ ra thân thiết, thậm chí tâng bốc người ta.

– Cực kỳ chán ghét những người “chỉ tay năm ngón”, nhưng không phản kháng, ngoài mặt vẫn xởi lởi nói cười, qua loa cho xong việc.

– Đôi khi chăm chỉ check-in tăng ca tại công ty, ngụy tạo một cuộc sống bận rộn, thành công, trong khi hiệu quả làm việc chẳng ra gì và còn có nguy cơ bị sa thải.

Rõ ràng theo bản năng, ai cũng muốn được công nhận, được nổi bật, được thoải mái. Tuy nhiên, thay vì cố gắng làm việc, phấn đấu để đạt được những điều đó, không ít người lại tự tô vẽ những hình ảnh đẹp đẽ để làm thỏa mãn nhất thời cái gọi là “hữu danh vô thực”.

Chúng ta – không có ngoại lệ – ai cũng rất dễ trở thành “số ít” mang cái mặt nạ giả dối ấy. Bởi sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối lại giống như ánh chiều tươi đẹp, là cái mà số đông muốn nhìn, là những điều người khác muốn nghe và muốn tin.

Nhưng rõ ràng, dù giả vờ cố gắng để gạt người tốt đến đâu, lời nói dối có ngọt ngào cỡ nào, chúng ta vẫn rất khó để phỉnh lừa được chính mình.

Với lời văn đanh thép, phơi bày một phần thực trạng xã hội – “Chết bởi giả tạo” của Phạm Sỹ Thanh (tác giả cuốn “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” từng là sách bán chạy được rất nhiều bạn trẻ tâm đắc) sẽ giúp chúng ta:

– Hiểu được căn nguyên của sự giả tạo trong xã hội.

– “Gỡ bỏ” chiếc mặt nạ giả dối để sống đúng với bản thân.

– Trân trọng giá trị của chính mình nhưng không ngạo mạn, bởi càng hiểu biết thì càng khiêm nhường.

“Bạn có biết điều gì khiến mình thua kém người khác không? Chắc chắn không phải vì bạn không có mấy tấm hình check-in ở nước này nước nọ, cũng không phải bạn không có nhà đẹp xe sang. Bạn chỉ thua kém người khác vì không biết mình đáng giá bao nhiêu. Vì không định giá được, bạn mới sẵn sàng bán rẻ bản thân cho những chuẩn mực mà ai cũng hướng tới.” (Trích từ “Chết bởi giả tạo”)

Chết bởi giả tạo – hãy đọc để ngưng “sống mòn”. Đã đến lúc bạn cần “thức tỉnh” và sống sao để đến khi về già, ít đi những lần hối hận, tự tin chứng minh bạn chưa từng đánh mất chính bản thân mình!

Chết Bởi Giả Tạo - Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình
  • Mã hàng 8936186547348
  • Tên Nhà Cung Cấp Skybooks
  • Tác giả: Phạm Sỹ Thanh
  • NXB: NXB Hà Nội
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 20 x 13 cm
  • Số trang: 248
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Đánh giá Sách Chết Bởi Giả Tạo - Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Đánh giá Sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

1 Chết bởi giả tạo, “Có một trân lý đơn giản : Đối với những thứ bạn đang thật sự nắm trong tay , chỉ cần mình biết là đủ. Nhưng với một số người , khi không nắm trong tay thứ gì , phải cố gắng kêu gào cho mọi người khác biết . Càng già đi người ta càng ít nói và lắng nghe nhiều hơn . Phải chăng vì trải nghiệm đủ nhiều , nhận thức đủ sâu nên người ta nhận ra sự kệnh cỡm khi con người cố gắng gồng mình thể hiện thế giới ? “ Tuy nhiên , có một sự thật mà những người lớn ba hoa không biết , chinh là người ta chỉ dám ba hoa khi người ta không biết mình là ai , mình nhỏ bé dường nào trong dòng chảy vĩ đại của cuộc sống . Chúng ta không thể đi xa , không thể tạo ra những giá trị vượt bậc , chúng ta sẽ mãi mãi bé nhỏ nếu vẫn cố chấp giữ cái tôi to đùng như trái núi . Cái tôi càng lớn con người càng nhỏ bé , cái tôi càng bé nhỏ thì con người càng vĩ đại . Đó là nghịch lý buộc chúng ta phải suy ngẫm . "Bạn có biết điều gì khiến mình thua kém người khác không? Chắc chắn không phải vì bạn không có mấy tấm hình check-in ở nước này nước nọ, cũng không phải bạn không có nhà đẹp xe sang. Bạn chỉ thua kém người khác vì không biết mình đáng giá bao nhiêu. Vì không định giá được, bạn mới sẵn sàng bán rẻ bản thân cho những chuẩn mực mà ai cũng hướng tới." Chết bởi giả tạo – hãy đọc để ngưng "sống mòn". Đã đến lúc bạn cần "thức tỉnh" và sống sao để đến khi về già, ít đi những lần hối hận, tự tin chứng minh bạn chưa từng đánh mất chính bản thân mình! Con người phải viện đến sự giả tạo vì mong muốn nhanh chóng đạt được mục đích, bởi lẽ mọi con đường phát triển chân chính đều cần đến thời gian. Một khi con người không chịu kiên nhẫn, họ sẽ tìm đến những đường tắt bất chính.

2 Sản phẩm có chất lượng tuyệt vời đúng như mô tả, đóng gói sản phẩm đẹp và chắc chắn, shop phục vụ rất tốt, rất đáng tiền, giao hàng nhanh. p/s: không có thời gian chụp nên mình lấy đỡ hình trên mạng up.

3 Trời ơi đọc xong mấy trang thấy hay quá chừng, một cuốn sách rất đáng đọc! Có một câu mình rất tâm đắc trong cuốn này, chính là “Nắm vật chất trong tay giúp phân biệt người giàu với người nghèo, nhưng nắm văn hóa trong tay mới giúp con người với con vật” . Thật sự truyền cảm hứng, các bạn trẻ nên đọc!

4 Trước hết phải nói là Tiki giao hàng siêu nhanh luôn rất thích cách phụ vụ này, một điểm trừ là khi mình nhận hàng thì hộp giấy bị cắt ra một góc, hộp nhìn vào là bị móp méo mình không thích đều này. Mong là Tiki khắc phục đều này. Sách thì mình chưa đọc nên k bàn về nội dung.

5 Sách khá đẹp nhưng cần bọc lại cẩn thận hơn, cho shop 5 sao.

Review sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Review sách Chết Bởi Giả Tạo - Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Review sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình

Bạn có bao giờ nghĩ, buông bỏ nụ cười xuống bạn là ai trên cuộc đời này? Có lẽ khi đọc xong câu hỏi này chắc bạn cũng giật mình giống tôi. Chợt nhận ra không biết rằng, mình có quá vô tâm với bản thân hay không, hay tự bản thân mình thay đổi từng ngày mà mình không nhận ra… Chết Bởi Giả Tạo là một trong hai cuốn sách của tác giả Phạm Sỹ Thanh, một lần nữa để lại dấu ấn riêng trong lòng bạn đọc, với lối viết ấn tượng, lời văn hùng hồn, dồn dập, đanh thép tác giả đã đưa đến giới bạn đọc cách nhìn khách quan nhất về bản chất thật của con người, thành công phơi bày một thực trạng phổ biến của xã hội.

Ngay từ tên sách Chết Bởi Giả Tạo, chắc có lẽ bạn cũng đoán ra Phạm Sỹ Thanh muốn truyền tải điều gì đến với chúng ta. Đó là việc ngưng sống lối sống giả tạo, trân trọng giá trị của bản thân hiện tại, sống cho chính mình, đừng sống cho người khác.

Hầu hết con người ta thích được cái cảm giác gọi là công nhận, thành tựu, buộc mọi người phải đổ dồn sự chú ý về mình, vì thế ta chú trọng cái gọi là hình thức, hay những tấm hình đẹp nhất để làm thỏa mãn ánh nhìn của người khác, để rồi một lúc nào đó bạn nhận rabản thân là một cái vỏ rỗng.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó hàng loạt vấn đề trên mọi lĩnh vực. Phạm Sỹ Thanh không chú trọng, khai thác sâu vào các lĩnh vực đó, mà ông coi trọng vào nguồn vốn lớn nhất của xã hội hiện nay đó là con người, tác giả đã đưa ra cái nhìn chân thật nhất về nội tâm của mỗi người khi bị lối sống giả tạo đeo bám.

Phạm Sỹ Thanh đã từng nói “Ai cũng muốn được công nhận, được nổi bật, được thoải mái. Tuy nhiên, thay vì cố gắng làm việc, phấn đấu để đạt được những điều đó, không ít người lại tự tô vẽ những hình ảnh đẹp đẽ để làm thỏa mãn nhất thời cái gọi là “hữu danh vô thực

Chúng ta – không có ngoại lệ – ai cũng rất dễ trở thành “số ít” mang cái mặt nạ giả dối ấy. Bởi sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối lại giống như ánh chiều tươi đẹp, là cái mà số đông muốn nhìn, là những điều người khác muốn nghe và muốn tin”.

Cuốn sách chỉ ra nhiều khía cạnh, tựa như bề chìm của tảng băng mà ta không nhìn thấy, với luận điểm rõ ràng và dẫn chứng cụ thể, giúp bạn hình dung được biểu hiện bề ngoài và bản chất con người khi sống chung với lối sống giả tạo. Nhất là cuộc sống hiện nay, con người ta trở nên dễ dàng sống giả tạo hơn bao giờ hết, trong công việc bạn là con người khác, tình thân hay bạn bè đều không thoát khỏi. Bản thân chúng ta trở nên giả tạo lúc nào cũng không biết. Điều tồi tệ hơn nữa là bạn không biết mình đang sống giả tạo như thế nào?

Có những lúc bạn cho rằng những điều giả tạo giả dối là bình thường, dần dần con người ta coi chúng là lối sống, là thứ tất yếu, cho phép ta sống chung với những điều ấy, thế rồi giá trị của chính bản thân, giá trị đạo đức của con người sẽ đi về đâu?

Không có gì nguy hiểm hơn thói giả dối, không có gì đưa chúng ta đến sự tàn lụi chắc chắn hơn thói giả tạo. Trung thực hay là chết? Câu trả lời của mỗi người sẽ là câu trả lời cho tương lai, cho vận mệnh của dân tộc”

Cũng như những con sò không thể sống thiếu lớp vỏ, khi đã chọn vỏ bọc để dựa dẫm, để tồn tại, con người sẽ không thể sống thiếu vỏ bọc. Nhưng nếu tỉnh táo nhìn nhận, bạn sẽ hiểu rằng, chỉ khi cất đi vỏ bọc của chính mình, chúng ta mới có thể nhìn ngắm thế giới tươi đẹp bên ngoài.

“Con sò đâu thể ngắm nhìn rạn san hô nếu quanh năm chỉ nằm im trong lớp vỏ đóng kín!”

Vốn dĩ nói sò nó bao bọc bản thân như vậy, vì thực chất bản thân nó rất yếu và mềm, dễ bị tổn thương khi mất lớp vỏ bên ngoài. Con người ta cũng chính là sò, sợ bản thân tổn thương, không có can đảm đói diện với thực tế, thích sự nịnh nọt, bất bình với những lời nói thẳng, họ giấu mình trong vỏ bọc, bản thân lại cảm thấy an toàn, cứ thể vỏ bọc lại càng dày hơn, còn con người bên trong lại yếu đuối hơn.

Cuốn sách Chết Bởi Giả Tạo xoáy sâu vào vấn đề đạo đức, nó ranh giới để con người dù có lúc thoải mái, buông thả nhưng không đánh mất lương tri, là thứ giữ phần người chúng ta lại không để phần con lấn mất.

Cuộc sống khó khăn đòi hỏi mỗi người tự biết bảo vệ mình, vì thế họ đeo lên mình bộ mặt giả tạo để sống, đừng tìm kiếm thành công một cách giả dối, đừng mong thành công đến một cách chóng vánh, càng như thế ta càng đánh mất bản thân một cách nhanh chóng. Đừng vì suy nghĩ mình và mọi người không công bằng, mà cố gắng giành những gì không là của mình bằng mọi cách.

Công bằng chỉ đến khi bạn chấp nhận vị trí của mình, nỗ lực rút ngắn khoảng cách với kẻ sinh ra đã ở vạch địch. Dừng ngụy biện cho sự giả tạo, đừng ngụy biện cho sự hơn thua.

“Đừng tìm kiếm sự thành công, chúng ta hãy tìm kiếm những phẩm chất đưa con người đến với thành công”.

Chết Bởi Giả Tạo lại một lần nữa thức tỉnh con người, sống thật với bản thân, sống thật với giá trị của chính bản thân khi sinh ra, đừng để cuộc sống đánh mất bản ngã của bản thân.

Dù sao vẫn có thể thay đổi tương lai, hãy thay đổi bản thân của hiện tại. Đừng để cái giả tạo ấy mài mòn và giết chết. Mong sao sau này bạn có thể sống như những gì bạn mong muốn, không có điều gì muộn phiền, không có điều gì tiếc nuối và không có điều gì phải hối hận.

Mua sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình” khoảng 60.000đ đến 61.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình Fahasa” tại đây

Đọc sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình ebook pdf

Để download “sách Chết Bởi Giả Tạo – Thức Tỉnh Trước Khi Đánh Mất Chính Mình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 29/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86