Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

Giới thiệu sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ – Tác giả Bác sĩ Tiến sĩ Bruce D Perry, Oprah Winfrey

Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

Hiểu để phục hồi và chữa lành

Hàng triệu đứa trẻ phải nếm trải sự ngược đãi và bị bỏ rơi

Mỗi năm trên thế giới có hơn 130 triệu đứa trẻ được sinh ra. Mỗi em lại đến thế giới này cùng những hoàn cảnh xã hội, kinh tế và văn hóa riêng biệt. Một số được chào đón với lòng biết ơn và niềm vui, được nâng niu trong vòng tay cha mẹ, khiến gia đình ngất ngây trong hạnh phúc. Số khác thì bị chối bỏ bởi người mẹ trẻ đang mơ về một cuộc sống khác, bởi cặp vợ chồng bị đói nghèo đè nặng, bởi người cha không biết kiểm soát bản thân và quen thói bạo hành,

Những trận đòn đầu đời, những đổ vỡ cảm xúc và sự đứt gãy mối quan hệ với những người thân quan trọng trong thời thơ ấu chắc chắn đã khiến nhiều người hình thành tính độc lập và thu mình lại theo cách cực đoan. Theo ngôn từ mạnh mẽ của bài thơ Invictus (Bất khuất), đó gọi là thuyền trưởng của tâm hồn mình và là chủ nhân của số phận mình.

Và bạn có biết, hàng triệu người đã bị đối xử giống như vậy lúc nhỏ đã lớn lên với niềm tin rằng cuộc đời mình chẳng có giá trị gì. Và khi ai đó phải nếm trải sự ngược đãi và bị sang chấn khi còn nhỏ, não bộ của họ đã tìm được cách để thích nghi.

Chữa lành những sang chấn tuổi thơ – Cuốn sách giúp bạn khám phá phục hồi và trưởng thành sau sang chấn
Tiến sĩ Bruce D. Perry sẽ giải thích trong cuốn sách What Happened To You? | Conversations On Trauma, Resilience, And Healing này, hiểu được cách bộ não phản ứng trước căng thẳng hay sang chấn đầu đời sẽ giúp ta hiểu rõ cách mà những điều đã qua có thể định hình con người ta, cách ta hành xử và lý do vì sao ta lại làm những việc mà ta đang làm.

Qua lăng kính này, ta có thể hình thành một ý thức mới về giá trị bản thân và sau cùng là điều chỉnh lại phản ứng của mình đối với các hoàn cảnh, tình huống và các mối quan hệ. Nói cách khác, đó là bí quyết để ta định hình lại cuộc đời mình.

“Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ” là cuốn sách giúp bạn khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình, bạo lực cộng đồng, các vấn đề bản dạng giới và tình dục, án để từ đó giúp ta hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Và câu hỏi cơ bản “Điều gì đã xảy ra?” có thể giúp mỗi chúng ta hiểu thêm một chút về cách mà những trải nghiệm – cả tốt lẫn xấu – định hình con người mình. Khi chia sẻ những câu chuyện và khái niệm khoa học này, tác giả hy vọng mỗi người đọc, theo từng cách riêng, sẽ có được những chiêm nghiệm riêng để từ đó có thể sống tốt hơn, trọn vẹn hơn.

Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ
Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ
 • Mã hàng 8935278607137
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Bác sĩ Tiến sĩ Bruce D Perry, Oprah Winfrey
 • Người Dịch Trịnh Ngọc Minh
 • NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 23.5 x 15.5 cm x 1.6
 • Số trang 344
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

Đánh giá Sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ
Đánh giá Sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

1 Mình chưa đọc cuốn này, mình nghe review lả đọc cuốn này sau đại dương đen kiểu như chữa lành lắm luôn, đại dương đen đọc hay lắm nhưng mà cũng đau lòng lắm luôn

2 Sách rất hay, giải thích rất dễ hiểu để mình có thể hình dung được những trải nghiệm thời thơ ấu của mình ảnh hưởng đến những phản ứng/ quyết định trong cuộc sống khi lớn lên. Bạn nào cần tìm hiểu chữa lành bản thân thì có thể đọc quyển sách này.

3 Sách hay, dễ đọc, sâu sắc. Đọc để biết sang chấn thời thơ ấu đã ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách khi trưởng thành ra sao. Tại sao người ta lại hành xử như thế. Làm cách nào để thoát khỏi khuôn mẫu độc hại của quá khứ. Và cuối cùng, sang chấn không phải vấn đề của cá nhân mà là của thế hệ, của xã hội.

4 Cuốn sách đáng đọc, ai cũng nên đọc, xem review trên page Inner Work Coach Bao Uyen

5 Sách rất hay mà tôi nghĩ mọi người nên mua để đọc. Phải khen người dịch quá xuất sắc, mới thấy tiếng việt mình đẹp lắm

Review sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

Review sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ
Review sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

Theo tác giả, bí quyết để có những mối quan hệ tốt đẹp suốt đời là bạn cần có những mối quan hệ lành mạnh, gắn bó và tràn đầy tình yêu trong những năm đầu đời.

Với quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books cùng Nhà xuất bản Thế giới) , ngôi sao truyền thông Oprah Winfrey và giáo sư, bác sĩ Bruce E. Perry đã cùng độc giả khám phá về ảnh hưởng của mất mát đau buồn như bạo hành và xâm hại trẻ em, phân biệt chủng tộc và kỳ thị phụ nữ, bạo lực gia đình. .. để qua đó hiểu biết hơn về nguyên nhân và quá trình chữa lành cũng như sự hồi phục và trưởng thành của sang chấn.

Đúng như tên sách, cuốn Chữa lành những sang chấn tuổi thơ sẽ cho bạn sẽ biết cách chữa lành các tác động tiêu cực của tuổi thơ trên phương diện khoa học chứ không phải các phương pháp xáo rỗng.

Ngày nay, có khá đông trẻ nhỏ bỏ bê cha mẹ về mặt tình cảm. Có những em là con của các ông bố bà mẹ cực kỳ giàu, và các ông bố thường thuê mướn và nuôi dạy con trẻ theo một cách cực kỳ thiếu kiến thức trong sự phát triển của trẻ. Họ không biết sự cần thiết của việc thống nhất trong những mối quan hệ đầu đời, thế cho nên mới trao đứa con đang lớn của mình với những cách trông khác lạ. Và đấy cũng là một nguyên nhân của tình trạng bỏ bê.

Trong nhiều trường hợp, bỏ bê và sang chấn sẽ cùng xảy ra. Nhưng chúng tạo ra các trải nghiệm sinh học hoàn toàn khácbiệt nhau và có thể ảnh hưởng hoàn toàn khác biệt lên não và cơ thể trẻ đang phát triển. Bỏ bê là giai đoạn tàn phá nhanhnhất trong đời con người lúc não bộ đang phát triển với vận tốc cao nhất. Việc bỏ bê đầu đời ngăn cản việc đứa trẻ có đủnhững hỗ trợ cần thiết để phát triển khoẻ mạnh.

Trong cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ, Oprah Winfrey có đề cập với Tiến sĩ Perry về Dani – “cô gái trong khung cửa”. Dani đã bị giam và bị bỏ bê trầm trọng trong sáu năm đầu đời, việc đó để lại nhiều hậu quả thảm hại và đauthương đối với cuộc đời cô. Khi cô bé đã được mang trở lại và nhận nuôi. Hành trình chữa lành nó chậm đến nỗi đau lòng nhưng may mắn là nó chắc. Khi được chuyển vào một ngôi nhà đầy thương yêu, cô bé cũng đã bắt đầu khá lên, mặcdù cô bé cũng gặp phải rất nhiều trở ngại về giao tiếp và tương tác xã hội.

Nhưng giờ đây Dani cũng phải học hỏi rất nhiều. Có rất nhiều thứ sẽ xảy ra trong bộ não đang phát triển của đứa trẻ trong sáu năm đầu đời, vì vậy nếu những mạng lưới thần kinh quan trọng không đạt được trải nghiệm cần thiết ở đúng thời gian, thì khả năng não sẽ không phát triển một cách hợp lý. Cũng giống như trầm cảm, vài câu hỏi cần thiết có thể giúp bạn quyết định rằng tình huống có phải là bỏ bê không hoặc nếu đúng thì tác động của stress sẽ nghiêm trọng ở mức nào? Hành động được gọi là bỏ bê sẽ xảy ra ở lúc nào trong thời kỳ phát triển?

Những sang chấn cũng có thể đến từ sự kết nối của các mối quan hệ. Nếu ta làm quen với một người trong sáu tuần rồi họ biến mất, và một người khác đến chăm sóc ta, rồi người này lại biến mất… bộ não non trẻ của ta sẽ không nhận được đủ “sự lặp lại” với bất kỳ ai để hình thành các cấu trúc cho phép hệ thống sinh học thần kinh liên quan đến mối quan hệ lành mạnh được phát triển.

Theo hai tác giả, chìa khóa để có được mối quan hệ lành mạnh trong đời là chỉ nên có một vài mối quan hệ an toàn, ổn định và đầy yêu thương trong những năm đầu đời. Điều này giúp ta có đủ “sự lặp lại” để xây dựng nền tảng – cấu trúc quan hệ nền tảng – cho phép ta tiếp tục nuôi dưỡng những kết nối quan hệ lành mạnh trong giai đoạn sau này.

Mua sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ” khoảng 131.000đ đến 142.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ Fahasa” tại đây

Đọc sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ ebook pdf

Để download “sách Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *