Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề

Giới thiệu sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề – Tác giả Phùng Thái Học, Na Illustration

Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề

Sự lên ngôi của content là một điều tất yếu, là xu hướng lâu dài mà không ai có thể đứng ngoài. Dù bạn muốn tiến xa ở bất cứ vị trí nào trong Digital Marketing, kiến thức content vẫn là thứ mà bạn phải nắm chắc. Và để sống tốt với nghề content thì chúng ta cần có hai thứ: Kỹ năng chuyên môn và tư duy phát triển bản thân. Một thứ giúp bạn giải quyết những công việc cụ thể hàng ngày, thứ còn lại giúp bạn đi nhanh hơn và xa hơn trong nghề. Cuốn sách Hơi thở con Sen được lên ý tưởng theo concept “hai nửa lộn ngược”, mỗi nửa sẽ tiếp cận theo một hướng khác nhau, một nửa nói về ngành, nửa còn lại nói về con người. Với những kinh nghiệm qua 10 năm làm nghề, tác giả vẽ ra một tấm bản đồ cho hành trình vào nghề content cùng những bài học quý giá trên hành trình phát triển sự nghiệp của người làm nghề, từ đó cho độc giả hành trang cùng sự tự tin để đi xa và nhanh hơn trong nghề content.

CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

1. Độc giả mà cuốn sách hướng tới là những ai? Họ cần giải quyết những công việc gì?

Cuốn sách hướng tới những người làm nghề content, kể cả những người mới vào nghề hay đã có kinh nghiệm, tác giả cũng hướng tới cả đối tượng đang có xu hướng chuyển sang nghề content.

2. Độc giả mục tiêu lo lắng (đau đớn về) điều gì? Họ mong muốn điều gì?

Content là một nghề dễ tiếp cận, dường như ai cũng có thể bước vào nghề này một cách dễ dàng, nhưng để sống tốt và phát triển với nghề thì cần nhiều hơn là vài câu chữ đơn thuần. Không chỉ dừng lại ở việc tư duy về câu chữ, ngày nay người làm content phải đối mặt với nhiều thách thức, từ yêu cầu của thương hiệu, nhu cầu của khách hàng cho đến cách tận dụng các công cụ số, kênh bán, nhóm ngành… Cuốn sách cho độc giả cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về những hành trang cần thiết của một người làm content.

3. Tại sao độc giả nên đọc cuốn sách này? Cuốn sách đem đến giá trị gì để giải quyết những lo lắng của độc giả?

Tác giả cung cấp 8 tiêu chí phân loại content, giúp độc giả có một cái nhìn đủ rộng, để từ đó bắt đầu hành trình vào nghề một cách nhanh nhất. Tác giả cũng phân tích hành trình làm nghề điển hình mà các “con Sen” đều trải qua, chỉ ra những cạm bẫy và trở ngại cũng như các “góc khuất nhận thức” cản trở quá trình học hỏi của người làm nghề.

4. Cuốn sách đem đến cho khách hàng những giá trị gia tăng gì ngoài mong đợi của họ?

– Cuốn sách đưa ra các hướng dẫn bài bản, cụ thể và dễ hiểu để ngay cả những người mới vào nghề hoặc muốn theo nghề đều có thể áp dụng nhanh chóng.

– Những ví dụ minh họa trong cuốn sách đều rất gần gũi và sát với thị trường Việt Nam, giúp độc giả hình dung dễ dàng hơn về cách làm nghề.

– Cuốn sách được trình bày theo concept hai nửa sách lộn ngược, mỗi nửa là một nội dung riêng, tiện lợi cho người đọc tra cứu thông tin.

5. Câu chuyện (nội dung) nào có thể thu hút/hấp dẫn khách hàng trong 10 giây đầu tiên?

Mặc dù không nhớ chính xác lắm, nhưng cũng đã từ rất lâu rồi, tôi có nghe được một lời dạy trên Internet như thế này: “Khách hàng mua khoan nhưng họ không cần cái khoan, họ cần một cái lỗ trên tường. Vì thế khi bán khoan, đừng nói nhiều về cái khoan, hãy dành thời gian cho cái lỗ.”

Về sau, tôi biết được nguồn gốc của truyền thuyết này. Theo như tôi tìm hiểu trên Google thì có vẻ nó xuất phát từ lời của một vị giáo sư Harvard, ngài Theodore Levitt. Cụ thể, tôi xin dẫn nguyên văn phát biểu của ông như sau:

“People don’t want to buy a quarter-inch drill. They want a quarter-inch hole!”

Tạm dịch: “Mọi người không muốn mua một mũi khoan ¼ inch, họ muốn một cái lỗ ¼ inch.”

Để hiểu một cách trọng tâm thì Theodore Levitt muốn sử dụng ví dụ về cái mũi khoan để làm bật sự khác biệt giữa “cái chúng ta bán” và “cái khách hàng thực sự cần”.

Ý của câu nói này là muốn khuyên chúng ta thay vì chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình, hãy tập trung vào vấn đề của khách hàng, từ đó giúp họ giải quyết triệt để vấn đề thông qua việc cung cấp giải pháp phù hợp. Nếu bạn không dành thời gian cho vấn đề của khách hàng, thì có thể bạn vẫn bán được sản phẩm, nhưng sẽ không lấy được sự hài lòng của họ.

Trích đoạn hay

– Trở thành chuyên gia content thì khó, nhưng trở thành chuyên gia của một số thứ khác thì có lẽ sẽ khả thi hơn rất nhiều. Vậy thứ khác đó có thể là gì?

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long có một câu nói như thế này:

“Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần, mà chỉ sợ người thực hành một cú đá 10.000 lần.”

Hành trình trở thành chuyên gia võ thuật thật mơ hồ và xa xăm, nhưng lộ trình trở thành chuyên gia của một cú đá thì có vẻ rõ ràng hơn rất nhiều.

Nghề content cũng thế, sẽ là bất khả thi nếu bạn muốn trở thành bậc thầy của tất cả, nhưng sẽ rất rõ ràng nếu bạn biết chọn một phân khúc hay kỹ năng cụ thể để định vị cho bản thân.

Trong thế giới võ thuật, một cú đá có thể chỉ là một cú đá. Còn trong thế giới content, một cú đá sẽ phức tạp hơn thế nhiều, nó chính là một định vị riêng biệt về chuyên môn cho mỗi cá nhân.

– Mỗi người sinh ra đều có những thiên khiếu riêng. Có những người bẩm sinh hài hước, có những người lại chỉ có thể viết nghiêm túc. Có những người bẩm sinh nhiều cảm xúc, có những người chỉ có thể viết khoa học logic. Một người không nhất thiết chỉ làm được một phong cách và chối bỏ những phong cách đối lập, tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân nhất định có bên nặng bên nhẹ.

Viết cảm xúc tốt không có nghĩa là không thể viết logic, nhưng mỗi người nên tự xác định xem đâu là thế mạnh của mình. Ngoài ra, mỗi người cũng có thể chọn cái mình thích để luyện tập. Hiện tại có thể chưa làm tốt, nhưng nếu đầu tư thời gian để luyện tập thì chắc chắn tương lai sẽ khác biệt.

– Đối với một con Sen chính hiệu, khả năng nhận thức nhu cầu khiến họ trở thành một người thông minh và cuốn hút hơn. Vì khi muốn thuyết phục một điều gì đó, họ luôn biết dừng lại để tìm hiểu về đối phương, từ đó đưa ra những thông điệp phù hợp với cấp độ nhu cầu của đối phương.

Nói không thừa thãi, nói có trọng tâm, nói có mục đích cụ thể, đó là những hơi thở thông minh của một con Sen chính hiệu.

VỀ TÁC GIẢ

Chủ quán trà đá – Phùng Thái Học

Founder của cộng đồng “Tâm Sự Con Sen”, một trong những cộng đồng chuyên môn lớn nhất trong lĩnh vực content với hơn 400k thành viên tại thời điểm cuốn sách này ra mắt.

Hơi Thở Con Sen - Học Nghề Và Làm Nghề

Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề
  • Mã hàng 8935251419870
  • Tên Nhà: Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Phùng Thái Học, Na Illustration
  • NXB Thế Giới
  • Trọng lượng: (gr) 230
  • Kích Thước Bao Bì: 24 x 16 cm
  • Số trang: 276
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề

Đánh giá Sách Hơi Thở Con Sen - Học Nghề Và Làm Nghề

Đánh giá Sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề

1 Đặt gần Tết nhưng giao cũng khá nhanh. Sách được đầu tư chỉn chu. Cách in khá lạ là có thể đọc từ 2 nửa quyển sách. Rất đáng mua nha mọi người.

2 Giao hàng nhanh. Đóng gói cẩn thận. Sách đẹp. Nội dung gần gũi,ngôn từ đơn giản, dễ hiểu. Đánh giá 5

3 Sách hay nên đọc.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề

Review sách Hơi Thở Con Sen - Học Nghề Và Làm Nghề

Review sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề

“Hơi thở con Sen” là cuốn sách không chỉ định hướng mà còn hỗ trợ bạn có thêm động lực để tiến xa hơn tới các mục tiêu bạn chưa hề nghĩ tới.

Hơi thở con Sen không phải là cuốn sách dày, không nhiều kiến thức chuyên sâu, nhưng cách chia sẻ lại khiến người đọc bất ngờ bởi nhiều kiến thức thực tiễn.

Tác giả Phùng Thái Học dẫn giải đơn giản, chia sẻ về con đường hơn 10 năm học nghề và làm nghề của anh trong lĩnh vực digital marketing và marketing content.

Như một bản đồ định vị từ bản thân, dòng chảy các câu chuyện công việc thực tế và kinh nghiệm. Những thành công và cả thất bại được đúc kết sẽ giúp tránh những lúng túng và mất định hướng khi muốn triển khai công việc marketing content.

“Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?” là câu hỏi mà tác giả đặt ví trí quan trọng trong cuốn sách. Nhiều khi, chúng ta làm theo cảm tính, không có mục tiêu, không có cách để đo lường thì khác nào vào rừng mà không có la bàn. Nhiều start-up, đặc biệt là các bạn trẻ khi xây dựng hệ sinh thái khách hàng, luôn gặp khó khăn trong việc áp dụng marketing content để chạm tới mục tiêu.

Nếu không xác định được rõ mục đích viết, mục tiêu nhỏ là gì, sẽ không thể nâng cấp trình độ. Tác giả Phùng Thái Học còn cho biết cách định vị bản thân ở mức nào, qua mẹo nhỏ nghiên cứu các chuyên mục tuyển dụng.

Làm bất cứ công việc gì muốn giỏi đều cần chuyên nghiệp hóa, tạo nên quy trình là cách để phát hiện lỗi, trong quá trình “chạm” tới khách hàng. Tác giả Phùng Thái Học chia sẻ: “Lựa chọn đúng thì nỗ lực có giá trị. Lựa chọn sai giống như chăm chỉ múc nước bằng một cái rổ vậy, nỗ lực đến mấy cũng không ăn thua”.

“Trên đời này có hai việc: Việc bạn biết làm – Càng nhiều càng tốt. Việc bạn làm giỏi – Không cần nhiều, nhưng cần thật nét”, trích dẫn lời tác giả trong cuốn sách.

Hơi thở con Sen là cuốn sách về content, nhưng không dạy cách dùng ngôn từ, văn phong, mà giúp định vị bản thân, nâng cấp và chuyên môn hóa những thứ tưởng chừng như đơn giản nhất, mà nếu bỏ qua sẽ như lỗ hổng từ “chân móng” công trình.

Mua sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề” khoảng 179.000đ đến 199.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề Fahasa” tại đây

Đọc sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề ebook pdf

Để download “sách Hơi Thở Con Sen – Học Nghề Và Làm Nghề pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86