Tâm Thức

Giới thiệu sách Tâm Thức – Tác giả Daniel J.Siegel, MD

Tâm Thức

Cách bạn tập trung chú ý, cởi mở nhận thức để hướng tới những mục tiêu tốt đẹp và cao cả – cũng giúp làm tăng nhận thức về hạnh phúc, kết nối với những người xung quanh (dưới dạng sự cảm thông và lòng trắc ẩn được tăng cường), cân bằng trong cảm xúc và sự kiên cường khi đối diện với thử thách. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nhận thức về ý nghĩa và mục đích tăng lên, thì sự thanh thản trong cuộc sống cũng sẽ tăng lên.

Cơ hội chỉ ưu ái cho những kẻ có sự chuẩn bị, việc trải nghiệm bài tập “Bánh xe nhận thức” trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị cho những cơ hội mà cuộc sống đem lại. Khi đã thành thạo trong việc sử dụng công cụ này, bạn sẽ nhận thấy bản thân có khả năng vượt qua được bão tố trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn và sống cuộc đời của mình trọn vẹn hơn, cởi mở hơn với bất kỳ trải nghiệm nào, dù là tích cực hay tiêu cực.

Với những ví dụ điển hình về những cá nhân cụ thể và cách họ sử dụng “Bánh xe nhận thức” để củng cố tâm trí và cải thiện bản thân, bạn sẽ nhận thấy rằng việc tận dụng tất cả những nhận thức mới mẻ về tâm trí cũng như ý nghĩa của nhận thức mở rộng, và những trải nghiệm trực tiếp về cách mà bài tập “Bánh xe nhận thức” hợp nhất vào ý thức, sẽ góp phần giúp bạn củng cố tâm trí của bản thân và nuôi dưỡng hạnh phúc trong cuộc sống.

Nếu bạn đã từng trải nghiệm chất lượng của cuộc sống này trong cuộc sống thường nhật, thì những bài tập về sự chú ý, nhận thức và mục đích sống sẽ giúp tăng cường và củng cố ngay chính nơi bạn đang đứng. Thật tuyệt vời nếu như những đặc điểm đó của hạnh phúc dường như quá xa vời hay không quen thuộc với bạn, và bạn cần chúng phải trở nên thân thuộc hơn với cuộc sống hằng ngày của mình, thì bạn sẽ tìm được cách để thay đổi trong cuốn sách này.

Cuốn sách “Tâm thức” dạy cho độc giả cách khai thác sức mạnh của bản thân, hiểu được cách thức để tập trung sự chú ý, nhận thức cởi mở, giảm nỗi sợ hãi, lo lắng và căng thẳng. Bạn đọc sẽ được trải nghiệm một cảm giác mới mẻ hơn, giúp bạn củng cố tâm trí của bản thân và nuôi dưỡng hạnh phúc trong cuộc sống.

Tâm Thức
Tâm Thức

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tâm Thức
 • Mã hàng 8936066690065
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả: Daniel J.Siegel, MD
 • Người Dịch: Đỗ Hoàng Lan
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14 cm x 2.1
 • Số trang: 420
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tâm Thức

Đánh giá Sách Tâm Thức
Đánh giá Sách Tâm Thức

1 Sách dày đẹp. Giao tikinow rất nhanh. Giá sale hợp lý. Shipper thân thiện. Nội dung cần đọc xong mới reveiw dc.

2 Sách giao đẹp, dày mà ko bị móp. về nội dung thì hình như phần dịch hơi lủng củng chút, chắc do người dịch và biên tập ko mạnh về sách khoa học tâm linh và tâm lý.

3 Nhận hàng nhanh ship chu đáo và thân thiện và thân thiện chất lượng sách tốt.

4 Sách rất mới, chất lượng in đẹp, chất liệu giấy tốt. Nội dung chưa đọc nên chưa nhận xét được, giá tốt & giao hàng rất nhanh => nên mua.

5 Sách rất hay, bổ ích cho ai mong muốn đi tìm hạnh phúc và mở rộng tâm thức.

Review sách Tâm Thức

Review sách Tâm Thức
Review sách Tâm Thức

Bánh xe Nhận thức: Sự giải thoát tâm trí

Đặc điểm chung của hệ tâm trí của bạn chính là dòng năng lượng và thông tin . Dòng chảy đó không bị giới hạn bởi hộp sọ hay da thịt ta.

Tâm trí khi nhìn dưới góc độ này sẽ bao gồm ít nhất bốn khía cạnh cơ bản mà chúng ta sẽ khai thác trong bài tập Bánh xe Nhận thức để gia tăng hạnh phúc trong cuộc sống: Mỗi khía cạnh của tâm trí sẽ là một viên gạch nền mỏng mà bạn và tôi sẽ sử dụng trong suốt chặng đường này để xây nên một con đường thực tiễn dựa trên nền tảng khoa học hướng tới việc nuôi dưỡng hạnh phúc trong cuộc đời phía trước.

Khi dòng thông tin và năng lượng trong những phức hệ làm chúng ta tuôn chảy, nó sản sinh ra một thứ gì đó, một thứ “nảy sinh” từ phức hệ này.

Ý thức vừa là trải nghiệm chủ quan của việc có nhận thức vừa là mọi điều mà ta có – nói một cách cụ thể nhất thì – đó là những gì mà ta nhận thức được.

Trải nghiệm chủ quan là cấu trúc cảm giác được khi cuộc sống tiếp diễn. Việc nhận thức được trải nghiệm chủ quan của bạn, thậm chí việc diễn tả lại điều đó cho bản thân mình.

Quá trình thông tin là cách mà chúng ta tiếp nhận dòng năng lượng – trong não bộ, trong cơ thể cũng như trong các mối quan hệ với những người xung quanh – và giải nghĩa nó.

Quá trình Tự tổ chức bản thân điều tiết các dòng thông tin và năng lượng. Sự tổ chức bản thân là một đặc điểm nổi trội của những phức hệ. Sự tập trung ngắn vào quá trình điều tiết này sẽ giúp làm sáng tỏ khía cạnh thứ tư quan trọng này về tâm trí.

Bánh xe Nhận thức với vai trò ý tưởng và bài tập thực tiễn đã được truyền cảm hứng từ chính quan điểm này về tâm trí. Để có thể nuôi dưỡng tinh thần khỏe mạnh, việc cần làm là cân bằng khả năng điều khiển dòng thông tin và năng lượng bên trong cũng như bên ngoài. Sau đó, khi việc điều khiển được củng cố, bạn sẽ học được cách điều hướng dòng thông tin và năng lượng về phía sự hợp nhất thông qua việc phân biệt và liên kết chính dòng chảy giờ đây đã cảm giác rõ.

Để tâm trí trong vòng quay của sự hợp nhất

Một trạng thái hợp nhất lặp lại có thể trở thành đặc tính mạnh khó lâu bền.

Theo những cách này, ta có thể hiểu được Cơ sở khoa học cho tuyên bố: Sự tử tế và lòng trắc ẩn là sự hợp nhất hữu hình.

Những nghiên cứu về sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe cơ thể lẫn tinh thần đã chỉ ra rằng một trong những thước đo tốt nhất của những yếu tố tích cực trong cuộc sống chính là: sự kết nối của con người trong một mạng lưới hỗ trợ xã hội nhấn mạnh tầm quan trọng của những kết nối tương liên đó. Mối quan hệ không phải là lớp kem phủ trên mặt bánh; chúng chính là chiếc bánh. Trên thực tế, mối quan hệ vừa là món chính vừa là món tráng miệng.

Một mặt khác trên phổ hợp nhất chính là việc kết nối quá nhiều khi không có đủ sự phân biệt cần thiết, và đó cũng là một dấu hiệu của sự suy giảm hợp nhất. Tình trạng này xảy ra khi ta bị quá tải trong công việc hoặc khi ta đang ở trong những mối quan hệ bó buộc, khi ta bị mắc kẹt trong sự hỗn loạn đó, khi mà cuộc sống nội tâm tách biệt của ta không được nhận thức và trân trọng bởi người khác và thậm chí là bị người khác lợi dụng.

Khi bạn thực hành lặp lại bài tập Bánh xe về sự tập trung chủ ý, nhận thức cởi mở và chủ đích tốt đẹp, bạn đang xúc tiến một khuôn mẫu phản ứng hoặc trạng thái thần kinh – trạng thái hợp nhất – đã được các nghiên cứu chứng minh giúp biến tập hợp những đặc tính hợp nhất, và sự phát triển hợp nhất của não bộ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

Bộ lọc ý thức

Bạn có lẽ đã nhận thấy rằng tôi đang sử dụng cụm từ nghi thức (non-conscious ) thay vì “tiềm thức” hay “vô thức” (unconscious). Tôi làm điều này một cách hoàn toàn có ý thức bởi lẽ tôi nhận ra rằng những cụm từ này đều có những ý nghĩa đặc biệt của chúng trong những lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm phân tâm học và thậm chí là trong nền văn hóa phổ biến của chúng ta, nền văn hóa có xu hướng dựng nên quan niệm rằng tồn tại một cấu trúc chung nào đó cho những gì nằm trong tâm trí ta . Tuy nhiên , trái lại với điều đó, những quá trình phi ý thức này không đồng dạng. Phi ý thức theo tôi là cụm từ phù hợp hơn bởi lẽ nó truyền tải ý nghĩa rằng trên thực tế, một lượng lớn – và có lẽ là đa số – những hoạt động tinh thần đa dạng đều diễn ra trong mỗi giây mỗi phút mà không có sự liên hệ nào với nhận thức của ta. Khi ta tỉnh giấc vào buổi sáng, ta thường không thể nhớ lại bất kỳ giấc mơ nào xảy ra dù cho đã có rất nhiều nghiên cứu về trạng thái của não bộ đi liền với giấc ngủ đã chỉ ra rằng não bộ vẫn hoạt động trong suốt giai đoạn đó. Vậy đâu là “công việc” mà não bộ của chúng ta thực hiện trong khi ta đang ngủ, công việc đòi hỏi ta phải “không nhận thức” về phần lớn hoạt động tinh thần và những khuôn mẫu thông tin và năng lượng mà nó tạo ra?

Rất nhiều người tôi từng trò chuyện cũng đã từng có trải nghiệm với bài tập Bánh xe Nhận thức đã mô tả sự gỡ bỏ tương tự bộ lọc ý thức. Họ kể rằng, họ cảm giác được nhận thức mới mẻ về sự giải thoát khỏi trầm cảm và lo âu cũng như các sang chấn tinh thần. Chúng ta cũng đã thấy rằng sự giảm bớt chứng đau kinh niên cũng là một điều thường thấy. Một hệ bộ lọc trước đây giới hạn một người trong những trạng thái rối loạn chức năng không hợp nhất – những trạng thái có thể giam cầm một người trong sự đau buồn, sự lo âu hay nỗi sợ , hoặc dẫn họ tới trải nghiệm trầm cảm, bất lực hay tuyệt vọng – giờ đây có thể được giải quyết khi giúp cho người đó được tiếp cận với mặt phẳng khả năng và giải phóng họ khỏi những trạng thái hỗn loạn hay cứng nhắc gây ra bởi bộ lọc giới hạn.

Như ta có thể thấy, sự phát triển lớn cũng có thể xuất hiện nếu ta sống nhiều hơn từ mặt phẳng khả năng và bỏ đi một vài bộ lọc – một vài điểm bằng – xuất hiện trong cuộc sống của mình. Để củng cố tâm trí và chuẩn bị sẵn sàng để đi Thật với những thử thách trong cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu thêm về quan điểm 3-P phát triển này.

Liệu những bộ lọc ý thức này có khả năng liên quan tới cơ chế cơ bản liên kết nhận thức và sự tự tổ chức hay không? Như đã tìm hiểu trước đó, các hệ thống phức tạp sở hữu đặc tính nổi trội của sự tự tổ chức; đặc tính mà ta có thể coi là giống như dòng chảy của Dòng sông Hợp nhất với dòng chảy hợp nhất giữa trật tự và hỗn loạn. Sự tự tổ chức này là một đặc tính nổi trội được phản ánh trong khát vọng mang tính thơ ca của John O’Donohue, “Tôi muốn sống đời mình như một dòng sông trôi đi với những bất ngờ của chính nó”. Ta có thể để mặc cho sự tự tổ chức tự xảy ra cũng như dòng sông tự trôi chảy. Khi được trao tự do, sự hợp nhất xuất hiện một cách tự nhiên khi nó di chuyển giữa ranh giới của sự quen thuộc và không quen thuộc, sự chắc chắn và không chắc chắn.

Có lẽ mặt phẳng khả năng chính là nguồn của dòng chảy hợp nhất đó.

Từ Bánh xe Nhận thức đến Ngạc nhiên và Niềm vui

Mỗi chúng ta đều là một cá thể đặc biệt, mỗi chúng ta đều có những điểm bằng bên trên mặt phẳng và các đỉnh giúp ta trở thành một cá nhân. Bằng cách đó, chúng ta có sự khác biệt trên đường viên, trong các định và điểm bằng tuy nhiên vẫn tìm được điểm chung trong vòng tâm, trong một phăng khả năng của mình.

Từ trải nghiệm chủ quan của việc tồn tại trong mặt phẳng, là cho phép bản thân mình tiếp cận với trạng thái ngạc khi ta để cho một cảm giác nảy sinh từ đó trở nên quá “nhiều” và “lớn hơn” so với cảm giác cá nhân về bản thân ta – là sự kính trọng, tình yêu đối với món quà tuyệt là được đứng ở đây – và niềm vui, sự biết ơn, sự ngạc nhiên này, lấp đầy ý thức của ta. Khi đã trải nghiệm cảm giác này, dù là thông qua bài tập Bánh xe Nhận thức hay hình thức luyện tập chính thống nào khác trong giây phút dù là ngắn ngủi khi mà mặt phẳng có thể tiếp cận được, dù vì bất kỳ lý do gì chăng nữa, và tâm trí ta có được cái nhìn lướt qua về sự rộng lớn và cảm giác bình yên , hạnh phúc mà nó đem lại, đồng thời ta cũng trải nghiệm được cảm giác đang sống, cảm giác đó quá đủ đầy, quá tự nhiên, thanh thản và trọn vẹn.

Giảng dạy ở lứa tuổi vị thành viên

Vị thành niên là giai đoạn xảy ra những thay đổi về cơ thể, sinh lý, thần kinh cũng như xã hội lớn. Trong cuốn sách Động não: Sức mạnh và Mục đích của Não bộ Thanh Thiếu Niên, tôi đã giới thiệu cho các thanh thiếu niên cũng như phụ huynh của họ, những người quan tâm đến họ, về sự khám phá bản chất giai đoạn này của cuộc đời con người. Tôi đã mô tả bản chất này với cụm từ viết tắt sau: ESSENCE.

ES là viết tắt của “ánh chớp” cảm xúc trong giai đoạn phát triển này trong cuộc đời, trong đó não bộ trải qua quá trình tái tạo chính nó.

SE là viết tắt của sự ràng buộc xã hội.

N là viết tắt của sự tìm kiếm những điều mới lạ.

CE là viết tắt của sự khám phá và sáng tạo.

Những điểm tích cực và hạn chế của ESSENCE của giai đoạn vị thành niên đã đem lại cả thử thách lẫn cơ hội. Chìa khóa dẫn tới cách thức giúp trẻ vị thành niên phát triển tốt là hỗ trợ điểm tích cực của lòng đam mê và kết nối, động lực và trí tưởng tượng.

Sự tài mô hình nào bộ vị thành niên bao gồm quá trình chỉnh sửa các vùng não bộ quan trọng tham gia vào việc điều tiết tâm trạng. Phát hiện này, kết hợp với khả năng cao là áp lực có thể thúc đẩy quá trình chỉnh sửa và dẫn tới sự rối loạn, đặc biệt là trong một người dễ tổn thương về mặt di truyền học, có nghĩa là khả năng của não bộ trong việc hợp nhất đã bị tổn hại. Bạn hãy nhớ lại rằng sự hợp nhất là nền tảng của sự điều tiết lành mạnh – điều tiết trong tâm trạng cũng như cảm xúc, sự chú ý, suy nghĩ và hành động. Người ta cho rằng trạng thái hợp nhất bị tổn tại khi không Có sự kết nối giữa các vùng khác biệt này có thể là gốc rễ của những chứng rối loạn tâm thần như chứng hưng trầm cảm hay rối loạn lưỡng cực. Hệ gen cũng thường khiến cho não bộ dễ bị tổn hại bởi sự tổn thương hợp nhất, hệ quả của chúng chỉ trở nên rõ ràng hơn trong quá trình tái mô hình của giai đoạn vị thành niên. Trên thực tế, phần lớn các chứng rối loạn tâm thần trong đó có chứng nghiện và rối loạn lo âu, tâm trạng và suy nghĩ có khả năng xảy ra đầu tiên trong suốt giai đoạn chỉnh sửa và myelin hóa quan trọng này.

Sức mạnh của sự hiện diện

Hãy nhớ rằng tâm trí một khi đã rộng mở nhờ một ý tưởng mới sẽ không bao giờ quay lại kích thước cũ của nó nữa. Với mục đích của ta ở đây, quan niệm rằng vòng tâm và đường viền của bạn là khác biệt với nhau chính diem mang tính thay đổi giúp định hướng ta trên con đường kể từ thời điểm bắt đầu. Bạn có thể học cách sử dụng vòng tâm – cách tiếp cận với mặt phẳng – thông qua những ý tưởng và bài tập của Bánh xe Nhận thức. Tuy vậy việc sử dụng vòng tâm và tiếp cận mặt phẳng thực sự là gì? Làm cách nào để ta có thể sử dụng những kỹ năng này để tăng cường trải nghiệm cuộc sống thường nhật? Đó chính xác là những gì ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn trong phần còn lại của chuyến hành trình. Việc sống trong mặt phẳng đem đến sự hiện diện của tâm trí cho phép ta phân biệt giữa sự hiểu biết với những điều đã biết. Những cái nhìn thoáng qua về sự rộng rãi của vòng tâm mà ta có được trong suốt bài tập Bánh xe có thể được tiếp diễn trong cuộc sống hằng ngày. Ta có thể sử dụng những khoảnh khắc tiếp thu của việc tiếp cận mặt phẳng này để nhận thức rõ ràng hơn nữa về các bộ lọc điểm bằng của bản thân – đồng thời không bị chỉnh sửa để tin rằng các định mà chúng tạo ra bộc lộ chính xác và đầy đủ câu chuyện về việc ta là ai hay ta có thể trở thành ai.

Một trở ngại có liên quan khác đối với việc hiện diện cũng bắt nguồn từ những sự kiện trong quá khứ. Sự bất lực và nỗi xấu hổ của những trải nghiệm khó khăn đầu đời có thể khiến một người sợ hãi và muốn tìm đến cách thức chạy trốn của sự phân tách khỏi nỗi đau giống với Vòng tâm. Những thách thức về cảm xúc này có thể xuất hiện đặc biệt khi chúng đi kèm với hình mẫu gắn bó của 8, điều này đúng với trường hợp của vị giáo viên thiên định và câu chuyện sang chấn phát triển của Teresa. Tôi nói rằng “giống với vòng tâm” bởi lẽ sự phân tách này là một sự chạy trốn khỏi việc tiếp nhận, chứ không phải đắm mình vào nó. Đúng là việc này có thể dẫn tới sự tê liệt khỏi nỗi đau thể xác hoặc tinh thần khi ngắt kết nối với nỗi đau; nhưng điều tôi muốn nói là việc khai thác vòng tám không phải là việc chạy trốn, mà là sự sẵn sàng tiếp thu. Bạn không hề né tránh thìa muối, bạn khi đang mở rộng sức chứa của cốc nước mà thôi.

Khi ta thực hành hợp nhất ý thức, khi ta sử dụng vòng tâm để tiếp cận mặt phẳng khả năng, ta trở nên nhận thức sâu sắc hơn về đặc tính tương liên của mình. Đúng vậy, ta có một cái tôi là phần sáp của cây nến đặc tính. Nhưng ta còn hơn cả phần sáp của cơ thể mà ta chỉ có khoảng một trăm năm để sống đó. Ta đồng thời cũng là ngọn lửa, là ánh trăng mà có thể chia sẻ với nhau trong thế giới mà Tôi và Ta đều đang sống.

Lời kết: Trở lại với câu chuyện “thách thức tâm trí chính mình”. Bất kỳ ai cũng mong muốn có thể nắm bắt và kiểm soát trí nhãn. Dù đó là việc khó có thể thực hiện được. Tuy vậy, sau bài tập Bánh xe Nhận thức trong cuốn Tâm thức của tiến sĩ Daniel J. Siegel đây, phần nào sẽ giúp chúng ta cởi mở hơn với cả trải nghiệm tiêu cực và tích cực. Những trải nghiệm ấy giúp bạn khai thác được sức mạnh của bản thân, tìm thấy những cảm xúc mới mẻ hơn trong cuộc sống và tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần bạn.

Mua sách Tâm Thức ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tâm Thức” khoảng 107.000đ đến 114.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tâm Thức Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tâm Thức Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tâm Thức Fahasa” tại đây

Đọc sách Tâm Thức ebook pdf

Để download “sách Tâm Thức pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *