Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ – Tác giả Kim Oanh

Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

Think Clean – Đừng tin vào tất cả những gì bạn nghĩ là cuốn sách xuất hiện đúng lúc mà con người hiện đại đang mệt mỏi hơn bao giờ hết. Họ mệt mỏi bởi những áp đặt, định kiến, kì vọng của xã hội và bởi sự phát xét thiếu công bằng mà họ dành cho chính bản thân mình. Con người khao khát sự khỏe mạnh. Họ ra sức ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm chức năng và nhiều nỗ lực khác, nhưng họ bỏ sót một điều: Thân – tâm luôn song hành. Tâm có khỏe thì thân mới khỏe.

Thông điệp chủ đề: “Đừng tin vào tất cả những gì bạn nghĩ” – tác giả Kim Oanh.Trên con đường đến với thành công và hạnh phúc đích thực, con người bị cản trở bởi những niềm tin độc hại về bản thân. Những niềm tin này được hình thành từ trải nghiệm sang chấn và nỗi sợ không được xem trọng. Bằng các bài tập trị liệu, niềm tin độc hại có thể bị thay thế.

“Think Clean là một ý tưởng, cũng là một phương pháp luyện tập tâm trí do tôi – Kim Oanh tin tưởng và xây dựng dựa vào quan điểm rằng: Phần lớn các khó khăn về mặt tâm lý của con người đều xuất phát từ cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá về chính bản thân mình. Khi bạn có một cái nhìn lành mạnh về bản thân, bạn sẽ nhờ đó mà có một cái nhìn khách quan và lành mạnh hơn về thế giới (bao gồm những người xung quanh bạn, những mối quan hệ bạn sở hữu, những sự việc, hiện tượng diễn ra trong đời sống của bạn ở quá khứ, hiện tại, lẫn tương lai).

Think Clean được phát triển để dành cho những đối tượng gặp khó khăn về tinh thần có nhu cầu tự giúp đỡ và chữa lành bản thân, tự giải thoát bản thân ra khỏi những nỗi khổ tâm làm kiệt quệ sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, tự phát triển bản thân bằng lối tư duy tích cực lành mạnh. Bạn đọc có thể sử dụng Think Clean và các bài tập của nó như một công cụ hỗ trợ trong quá trình tự chữa lành và tự phát triển của mình. Think Clean tập trung vào ba thao tác chính, bao gồm: Hiểu, Đổi, và Lọc

Hiểu nghĩa là tìm hiểu gốc rễ tạo nên những niềm tin và suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Từ đó, bạn có thể Đổi cách bạn suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề, hay nói cách khác là thay thế các niềm tin độc hại chưa chính xác bằng những mệnh đề phản ánh sự thật. Khi đã sở hữu một hệ thống niềm tin được xây dựng dựa trên thực tế chứ không phải dựa trên những định kiến hay sự phán xét chủ quan, bạn sẽ có năng lực Lọc những gì mà tâm trí tiếp nhận, thẩm thấu và cho phép bị ảnh hưởng. Nhờ đó, bạn có thể duy trì được trạng thái cân bằng một cách lâu dài và ổn định chứ không chỉ dừng lại ở mức cảm thấy ổn hơn tạm thời.”

Think Clean - Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ
  • Mã hàng 9786047788606
  • Tác giả: Kim Oanh
  • NXB Lao Động
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Trọng lượng: (gr) 290
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 15 x 1.2 cm
  • Số trang: 272
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

Đánh giá Sách Think Clean - Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

Đánh giá Sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

1 Sách đẹp, gói hàng cẩn thận, giao hàng nhanh. Sách đọc rất hay về tâm lý hiện đại cho độc giả Việt Nam. Nên đọc để Hiểu và Chữa Lành cho chính mình.

2 Một cuốn sách tuyệt vời mà ai cũng nên đọc một lần trong đời. Giúp tháo gỡ rất nhiều các đau khổ tâm lý của con người như sự thiếu tự tin, tâm lý bất an, sợ thất bại, sợ thay đổi, . Sách dễ đọc, dễ hiểu, giải thích mọi vấn đề tâm lý dựa trên khoa học nhưng ko bị khô khan và khó hiểu như nhiều sách tâm lý khác. Có nhiều ví dụ và bài tập để tự áp dụng chứ ko chỉ có lý thuyết khô khan. Sẽ giới thiệu đến nhiều người thân cuốn sách này.

3 Sách think clean đóng gói cẩn thận , bìa sách dày đẹp, rất ưng ý. Giao hàng nhanh chóng kịp thời.

4 Sách hay ý nghĩa thiết kế bìa đẹp nói chung là oke nhaa hihahiha.

5 Sách hay nên đọc.

Review sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

Review sách Think Clean - Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

Review sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ

“Em là đồ phù thủy”

Tự nhận là một người thất bại, một ‘con bệnh’ phải chiến đấu với những vấn đề hậu sản và trầm cảm kéo dài, tác giả Kim Oanh chia sẻ: “Tôi tin rằng ai cũng có ít nhất một lần trong đời trở thành “con bệnh tâm lý”. Khi bạn lo âu cực độ, sợ hãi cực độ, hoang mang cực độ, thất vọng cực độ, đau khổ cực độ hay bất cứ cảm xúc nào đó xảy ra vượt tầm kiểm soát bạn đều có nguy cơ rơi vào rối loạn tâm lý. Cảm giác tự giày vò và dằn vặt bản thân, tự gán cho chính mình những cái mác tồi tệ như ‘kẻ thất bại’ là một triệu chứng rất điển hình của căn bệnh trầm cảm. Rất không may, tôi đã từng mắc phải căn bệnh này.

Kim Oanh là thế hệ tác giả 9X với cách viết hiện đại và mới mẻ.
Đó là những tháng ngày lạc lối trong sự bế tắc, mất ngủ triền miên và lần đầu tiên trong suốt thập kỷ ở bên nhau, chồng phải thốt lên: “Em là đồ phù thủy” và tôi bị ám ảnh bởi ánh mắt sợ hãi của ông xã và thấy chán ghét chính mình”.

Trong cuốn sách, chị viết: “Tôi của thời điểm đó giống như một sinh vật không có linh hồn, sự sống của tôi lúc ấy chỉ là nghĩa là còn thở, còn tồn tại nhưng sự tồn tại đó có ý nghĩa gì không? Có màu sắc gì không? thì không, hoàn toàn không” và “Hóa ra, vào thời khắc đối diện với cái chết, thứ mà con người tiếc nuối nhất không phải những gì mình đã làm mà những gì mình đã không làm”.

Và rồi bằng một cách thần kỳ nào đó, vũ trụ sẽ luôn gửi những bài học để khai sáng, thức tỉnh khi chúng ta gần như đã tuyệt vọng. Think Clean đã ra đời như thế…

Tại sao lại không Think Clean để sống khoẻ hơn?

Think Clean được lấy cảm hứng từ Eat Clean – chế độ ăn uống ưu tiên sự nguyên bản của thực phẩm, thức ăn được chế biến càng qua ít công đoạn càng tốt – cách chúng ta tư duy cũng y hệt. Phần lớn suy nghĩ độc hại được hình thành do đi qua nhiều bước suy diễn, bị lọc bởi định kiến, suy đoán và cả những sang chấn tâm lý. Vậy tại sao lại không Think Clean để sống khoẻ hơn?

Tác phẩm có 5 phần với tất cả 18 chương chia nhỏ từng vấn đề để người đọc dễ tiếp thu. Có thể hình dung cuốn sách như một liệu trình chữa trị hoàn hảo: Đầu tiên là bắt đúng bệnh với Áp lực, Mệt mỏi, Bạn có thực sự khỏe mạnh. Tiếp đến là chụp X-quang tâm hồn khi tìm hiểu về Bên trong mỗi người Việt bao gồm Nhu cầu, Sang chấn, Nghiện ngập, Tự ti. Sang phần 3 là phân tích, hội chẩn từng chi tiết: Thế giới bất công với bạn hay bạn đang bất công với chính mình?, Lỗi giao tiếp – Rào cản của hạnh phúc, Tâm lý nạn nhân, Cội nguồn. Phần 4 và 5 là hướng điều trị và những toa thuốc đặc hiệu được kiểm chứng từ chính cuộc sống và nỗi đau mà người viết đã nếm trải.

Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ thấy nội dung không dừng lại ở lý thuyết hay lời khuyên mang tính sách vở mà có cả chỉ dẫn cụ thể những bài thực hành về detox cuộc sống, tập thói quen ‘từ bỏ’, quy hoạch các nghĩa vụ của bản thân… dựa trên công thức “Hiểu – Đổi – Lọc”. Đây chính là 3 bước quan trọng để bẻ gãy niềm tin cốt lõi độc hại.

Think Clean – Đừng tin vào tất cả những gì bạn nghĩ cũng chính là một chiến lược luyện tập sự tự trọng lành mạnh (healthy self-esteem), khuyến khích con người biết yêu bản thân theo đúng nghĩa. Mỗi chúng ta phải học cách yêu cũng như thừa nhận tất cả những gì thuộc về mình, bao gồm cả sự tổn thương – chứ nhất định không phải là một hình mẫu ‘ép” bản thân phải trở thành thì mới được người khác chấp nhận và xứng đáng được yêu thương.

Tác giả đặt câu hỏi: tại sao lại không Think Clean để sống khoẻ hơn?

Thể hiện khát khao được đồng cảm và sẻ chia chân thành, Kim Oanh cho hay: “Tôi viết Think Clean với hai bàn chân đang xỏ vào đôi giày của người đọc, mong muốn khắc phục được những vấn đề mà một độc giả ‘thiếu nghị lực’ như tôi đã và đang mắc phải. Tôi luôn kêu gọi rằng: hãy đọc cuốn sách với một cây bút. Bởi vì chỉ đọc thôi, chỉ hiểu thôi, chỉ nghĩ thôi có lẽ là chưa đủ. Bạn phải hành động ngay lập tức, trước khi lại để những thông tin trôi tuột theo thời gian”.

“Đứa trẻ bên trong người Việt”

Khi Think Clean – Đừng tin vào tất cả những gì bạn nghĩ ra mắt độc giả vào tháng 5/2023, có một khái niệm khá ấn tượng mà nhiều người đặt câu hỏi với tác giả, đó chính là khả năng tự tin nhìn thấu ‘đứa trẻ bên trong người Việt’.

Trao đổi cùng VietNamNet, chị Kim Oanh cho biết: “Tôi có hứng thú và nghiên cứu về chủ đề ‘đứa trẻ bên trong – inner child’ nhiều năm nay. Hầu hết tài liệu có thể tiếp cận đều bằng tiếng nước ngoài. Thế nhưng, ‘đứa trẻ bên trong’ của mỗi người lại bị ảnh hưởng sâu sắc bởi yếu tố văn hoá và môi trường. Chẳng hạn, uẩn ức trong tâm trí người đàn ông Việt có thể liên quan đến áp lực về việc phải nối dõi tông đường – trong khi khái niệm này hoàn toàn không tồn tại ở những xã hội không có tín ngưỡng thờ cúng và tưởng niệm người đã khuất. Bản thân tôi cũng chứng kiến sự khác biệt văn hoá có ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến việc chữa lành tâm hồn khi sống hơn thập kỷ ở một quốc gia khác. Lúc bị khủng hoảng tâm lý, tôi tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ nhưng có rất nhiều khoảng cách khiến họ không thể hiểu vấn đề. Đó là lý do thôi thúc tôi viết ra một cuốn sách tâm lý dành riêng cho người Việt”.

“Việc thừa nhận những khó khăn tâm lý trong quá khứ không làm cho uy tín của tôi suy giảm hay năng lực chuyên môn đáng bị nghi ngờ”.
Kim Oanh thừa nhận chưa bao giờ dũng cảm đến thế. Đây là cuốn sách thứ ba của chị nhưng lại là lần đầu tiên nữ tác giả 9X dám lấy câu chuyện của mình như một “case study”. Có không ít người tỏ ra hoài nghi, thậm chí mỉa mai: “Người làm tâm lý mà cũng bị rối loạn ư?”. Đây là một điều cực kỳ nhạy cảm và rất ít người làm về lĩnh vực này dám phơi bày.

Thế nhưng, Kim Oanh lại muốn mọi người hiểu rằng rối loạn tâm lý có thể xảy ra với bất cứ ai, ngay cả với người mà bạn luôn tin rằng họ ổn và không thể nào gặp khủng hoảng. Trong cuộc sống hiện đại, con người thường gán cho nhau những cái nhãn như: kẻ này mạnh mẽ, kẻ kia yếu đuối. Đó chính là thứ cản trở chúng ta nhìn ra vấn đề của người thân và chính mình.

“Có nhiều người thiết tha bày tỏ họ cần một bờ vai xa lạ để dựa vì không dám thể hiện sự mệt mỏi, khổ sở trước mặt người thân. Bởi họ luôn bị ‘mặc định’ là bản lĩnh, chuyên giải quyết vấn đề cho người khác, thậm chí cảm thấy hổ thẹn khi nói rằng mình cũng cần giúp đỡ. Việc thừa nhận những khó khăn tâm lý trong quá khứ không làm cho uy tín của tôi suy giảm hay năng lực chuyên môn đáng bị nghi ngờ. Ngược lại, đó chính là biểu hiện chân thành nhất mà tôi muốn độc giả và khách hàng của mình biết rằng: Tôi thấu hiểu và sẵn lòng ở bên cạnh bạn. Bạn không hề cô đơn”.

Mua sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ” khoảng 179.000đ đến 180.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ Fahasa” tại đây

Đọc sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ ebook pdf

Để download “sách Think Clean – Đừng Tin Vào Tất Cả Những Gì Bạn Nghĩ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86