Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí

Giới thiệu sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí – Tác giả Tiến sĩ Seth J Gillihan

Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí

Theo tạp chí y khoa hàng đầu thế giới The Lancet, năm 2017, trên toàn thế giới có 264 triệu người mắc bệnh trầm cảm. Lo âu, trầm cảm không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của người bệnh mà còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự tử.

Vậy làm thế nào để mọi người bớt lo âu và sống trọn vẹn?

Trong cuốn sách “Vượt qua âu lo, chữa lành tâm trí”, Tiến sĩ Seth J. Gillihan giới thiệu đến bạn đọc liệu pháp nhận thức hành vi CBT. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho các chứng rối loạn trầm cảm và lo âu, vượt qua cả thuốc men và các loại trị liệu khác về khả năng làm vơi đi đau khổ và ngăn ngừa tái phát. Sau 15 năm điều trị thành công cho các bệnh nhân bằng liệu pháp nhận thức hành vi, Tiến sĩ Seth J. Gillihan đã phát triển bản kế hoạch tự điều chỉnh trong 7 tuần. Kế hoạch này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hành các kỹ thuật CBT để cảm thấy tốt hơn.

Liệu pháp nhận thức hành vi dựa trên mối quan hệ giữa suy nghĩ, cảm nhận và hành vi, giúp bạn nhận diện và thay thế các lối suy nghĩ và hành vi cũ để tiếp nhận những suy nghĩ, hành vi mới đúng đắn và tích cực hơn.

“Vượt qua âu lo, chữa lành tâm trí” đưa ra các bài tập trắc nghiệm giúp bạn đánh giá được tình trạng căng thẳng, sợ hãi của mình để có hướng thực hành hiệu quả. Với việc thiết kế các bài tập thực hành trong 7 tuần, Tiến sĩ Seth J. Gillihan sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng lo âu hay trầm cảm của mình. Mỗi hoạt động trong bảng kế hoạch đều dựa trên công viêc của tuần trước đó. Xen kẽ giữa các thông tin về CBT và các bài tập thực hành mỗi tuần, tác giả cũng kể về quá trình trị liệu với các bệnh nhân điển hình để bạn có thêm thông tin và hình dung rõ hơn về CBT.

– Chương trình bảy tuần gồm:

 • Tuần 1: Đặt ra mục tiêu và bắt đầu hành động
 • Tuần 2: Trở lại với cuộc sống
 • Tuần 3: Xác định những lối suy nghĩ của bạn
 • Tuần 4: Thoát khỏi những lối suy nghĩ tiêu cực
 • Tuần 5: Quản lý thời gian và công việc
 • Tuần 6: Đối diện với những nỗi sợ hãi của bạn
 • Tuần 7: Liên kết tất cả mọi thứ lại với nhau.

Với các thông tin bổ ích, bài tập đơn giản, ít áp lực, bạn sẽ hiểu hơn các kỹ năng của phương pháp điều trị ngắn hạn và hiệu quả cao này để áp dụng vào cuộc sống, trở thành nhà trị liệu của chính mình.

Thông tin tác giả:

Tiến sĩ, nhà tâm lý học Seth J. Gillihan, là một Phó Giáo sư lâm sàng về Tâm lý học tại Khoa Tâm thần thuộc Đại học Pennsylvania. Ông đã hoàn thành học vị tiến sĩ tại Đại học Pennsylvania. Ông cũng viết và thuyết giảng tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới về CBT và cách mà não bộ tham gia vào quá trình điều chỉnh tâm trạng của chúng ta.

Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí
Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí
 • Mã hàng 8936066691352
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Tiến sĩ Seth J Gillihan
 • Người Dịch Thanh Hằng
 • NXB NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm x 1.9
 • Số trang 404
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí

Đánh giá Sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí
Đánh giá Sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí

1 Bổ sung sau khi đọc xong 2 quyển tiếng việt. các bạn có thể xem thêm screenshot phía trên xem sách có phù hợp với mình không. tác giả là phó giáo sư, tiến sĩ, nhà tâm lý học. quyển này trình bày một quy trình tự thực hành CBT rõ ràng trong 7 tuần, giống như mỗi tuần các bạn sẽ gặp nhà trị liệu để nhận diện các vấn đề và lên kế hoạch cho tuần sắp tới nhằm kiểm soát các vấn đề của mình. nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về lý thuyết thì có thể tìm quyển tiếp theo của tác giả là “Liệu Pháp Nhận Thức Hành Vi” mình up vài ảnh để mọi người tham khảo mục lục

2 Sách hay dành cho mấy bạn bị trầm cảm như mình nên đọc

3 Sách đóng gói đẹp, giao hàng nhanh, hi vọng có ích cho bản thân

4 Quyển sách viết chi tiết bài tập và cách làm. Cuốn sách rất hay dành cho người trị liệu tâm lý và cả người có thể đang mắc trầm cảm.

5 Sách có nội dung hay, dễ theo dõi, có nhiều bài tập để thực hành

Review sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí

Review sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí
Review sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí

Âu lo là cơ chế bình thường của não bộ. Lo âu giúp chúng ta định hình được những nguy hiểm đang đến gần. Từ đó nâng cao khả năng sống sót trong môi trường tự nhiên. Hàng triệu năm trôi qua và não bộ chúng ta dù phát triển vẫn còn giữ những nét của phần não bộ nguyên thủy. Âu lo là chuyện rất bình thường. Vì cơ chế này nên con người nhớ về đau khổ nhiều hơn. Căn bản là nhớ về nỗi đau để tránh việc tổn thương, cảm xúc không tốt trong tương lai để sống hạnh phúc hơn.

Thế nhưng khi không hiểu về cơ chế này chúng ta rất dễ bị cuốn đi. Chúng ta lo âu một cách thái quá, chúng ta đau khổ đến mức năng lượng cạn kiệt. Khi thoát ra khỏi những tình huống căng thẳng thì tâm trí chúng ta vẫn hướng về tiêu cực, về đau khổ chứ không chấm dứt. Việc tiêu cực, lo âu cứ ngày này tháng nọ thì dẫn đến bệnh lí. Không đến mức bệnh lí thì cũng đau khổ, dằn vặt, tiêu cực, mệt mỏi.

Mình sẽ không đưa ra những lời khuyên kiểu “nếu bạn buồn, bạn hãy vui lên. Nếu bạn tiêu cực hãy tích cực lên”. Không khuyên, mà là chia sẻ thật tâm từ một con người đang chữa lành cho chính mình.

1 Im lặng dành thời gian cho chính mình

Đây là cái hiển nhiên mà ít ai quan tâm. Khi không đủ để lắng thì khó mà nghe trái tim mình muốn gì. Huống hồ gì thông tin cứ thừa mứa nên phải kết nối với chính mình.

Đủ để lắng thì coi nguyên nhân bắt đầu từ đâu. Lúc nhỏ sức đề kháng yếu rất có thể mình có những niềm tin sai lệch. Đặc biệt là từ những người thân yêu. Lời nói đôi khi còn bén ngót hơn cả dao.

Chúng ta rất hay bỏ qua cảm xúc của chính mình. Cảm xúc nó là một lời giải đáp, một sự điều hướng. Mọi biện pháp kiềm nén cảm xúc đều không giải quyết vấn đề. Chỉ khiến bản thân đau khổ tuyệt vọng.

Ồn lâu quá thì phải mất thời gian để tim bạn có tiếng nói. Lâu quá nó cứ bị lướt qua phớt lờ.

2 Sự lo âu là gì đó hiển nhiên

Có những thứ hoạt động dựa trên nỗi sợ hãi. Một là tham lam hai là sợ hãi. Nếu là bạn thì không ổn. Phải như này, phải như kia. Xuất thân của chúng ta không bằng nhau nhưng chúng ta phải có chung một mức sống.

Chúng ta so sánh, lo âu, ghen tị. Nghĩ kĩ thì tự mình làm khổ mình. Năng lượng luôn có một giới hạn. Phí năng lượng cho những tiêu cực thì bản thân mình cũng không đủ sức để làm gì.

3 Hãy từ từ

Cảm nhận cảm xúc trong mình. Lắng lại để tìm nguyên nhân. Nghĩ về điều mình muốn. Từ từ điều hướng cảm xúc, hành vi của bản thân. Từ đó thay đổi những cảm xúc tiêu cực này. Kết nối tất cả mọi thứ từng chút, từng chút chữa lành cho chính mình.

Đã đến lúc chúng ta quan tâm sức khỏe tâm trí của chính mình. Và thật sự đây là thời gian tuyệt vời để lắng lại.

Mua sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí” khoảng 120.000đ đến 130.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí Fahasa” tại đây

Đọc sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí ebook pdf

Để download “sách Vượt Qua Âu Lo Chữa Lành Tâm Trí pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/06/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *