Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Giới thiệu sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? – Tác giả David Attenborough

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Lời khai của một nhân chứng và tầm nhìn cho tương lai

Cứu Trái đất – Mục tiêu đơn giản nhưng đầy tham vọng

Thuyết phục nhân loại rằng chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để cứu Trái đất không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu có một người làm công việc này, đó chính là David Attenborough. Cuốn sách Chúng ta làm gì với Trái đất? mang đến một bài học về môi trường dễ tiếp cận từ “Vua Lịch sử Tự nhiên” ở thời kỳ đỉnh cao của ông ấy.

Thảm kịch của thời đại chúng ta đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta, hầu như không được chú ý từ ngày này qua ngày khác – sự mất đi những nơi hoang dã của hành tinh chúng ta, sự đa dạng sinh học của nó. David Attenborough đã được chứng kiến sự suy giảm này. Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? là lời khai của nhân chứng David Attenborough, và tầm nhìn của ông cho tương lai.

Với A Life On Our Planet: My Witness Statement And A Vision For The Future, Attenborough mô tả sự hủy diệt của hành tinh trong suốt cuộc đời của ông, thuyết phục chúng ta rằng chúng ta phải hành động ngay bây giờ để khôi phục tự nhiên và giải thích cho chúng ta cách chúng ta có thể làm điều này. Chúng ta có một cơ hội cuối cùng để tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo cho chính mình và khôi phục thế giới tuyệt vời mà chúng ta được thừa hưởng.

Tất cả những gì chúng ta cần là ý chí để làm như vậy.

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? – Lời khai của một nhân chứng và tầm nhìn cho tương lai
Cuốn sách về môi trường này được chia làm 3 phần riêng biệt:

Phần 1: Lời khai của một nhân chứng

Năm 1937, với cậu bé 11 tuổi Attenborough phát triển mối quan tâm sâu sắc đến thế giới tự nhiên, đồng thời tìm kiếm các hóa thạch gần nhà ở Leicester của mình. Từ đây, chúng ta xem lịch sử hiện đại của thế giới tự nhiên qua con mắt của tác giả, cuối cùng chúng ta sẽ tìm thấy chính mình vào năm 2020, năm mà cuốn sách được xuất bản. Kể từ những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu của Attenborough, dân số đã tăng hơn gấp ba lần, lượng carbon trong khí quyển tăng gần một nửa và vùng hoang dã còn lại của Trái đất đã giảm từ 66% xuống còn 25% đáng lo ngại. Phần đầu tiên của cuốn sách này khiến chúng ta nhận ra rằng “thế giới tự nhiên” của ngày hôm nay, hoặc thậm chí thời thơ ấu của chúng ta, khác biệt đáng kể với thế giới tự nhiên mà những người lớn tuổi của chúng ta đã trải qua thời trẻ.

Tuyên bố của nhân chứng lịch sử này thật đáng buồn, nhưng nó không bao giờ là cường điệu hóa. Chúng ta tìm hiểu về một hành tinh đang nóng lên; một nơi mà việc đánh bắt quá mức, axit hóa đại dương và chuyển đổi vùng hoang dã sang nông nghiệp đã tăng với tốc độ đáng kể. Câu chuyện chắc chắn là một câu chuyện đáng buồn, với loài người là nhân vật phản diện, nhưng người đọc không bao giờ để lại cảm giác rằng Attenborough đang chỉ tay. Tình yêu của ông đối với nhân loại, cũng như thế giới tự nhiên, là rõ ràng xuyên suốt.

Phần 2: Viễn cảnh phía trước

Từ hôm nay đến thế kỷ tiếp theo, và được cô đọng trong 16 trang chói tai. Đó là một cú sốc đối với hệ thống khi xem xét những gì một đứa trẻ sinh ra ngày nay có thể phải chịu đựng khi chúng đến tuổi Attenborough, với lũ lụt, hỏa hoạn, thiếu lương thực và di cư hàng loạt được dự báo nếu chúng ta không thay đổi cách làm của mình.

Sự ngắn gọn của phần thứ hai này không chỉ gây sốc mà còn khiến người đọc không rơi vào tuyệt vọng. Thật khó để tưởng tượng một người ít nhất sẽ không cảm thấy kinh hoàng nhẹ khi biết được sự tàn phá thiên nhiên được dự báo bởi loài người, chúng ta lại không nên hành động ngay lập tức. Nếu người đọc chưa nhận thức được bản chất nghiêm trọng của tình huống, họ chắc chắn là ở điểm này.

Phần 3: Tầm nhìn về tương lai

Phần này cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan về những cách mà các nhà khoa học đang đề xuất chúng ta khôi phục thế giới tự nhiên để vùng đất hoang dã mà Attenborough đã chứng kiến thời trẻ có thể một lần nữa phát triển mạnh mẽ. Tại đây, Attenborough cũng dựa trên các nghiên cứu điển hình đầy hy vọng như nông nghiệp hiện đại bền vững ở Hà Lan và việc bảo vệ ấn tượng nguồn cá ở Palau. Những ví dụ như vậy là một lời nhắc nhở tích cực về những gì đã có thể đạt được với ý chí và sự đổi mới của con người.

Tại đây, chúng ta được nghe về tầm quan trọng của việc thoái vốn khỏi nhiên liệu hóa thạch, chấm dứt nỗi ám ảnh về tăng trưởng GDP và hướng tới một tương lai bình đẳng hơn cho phụ nữ ở các nước kém phát triển về kinh tế. Ông cũng không ngại đưa ra một sự đối trọng với các lập luận: những lời chỉ trích về REDD+ như một hình thức thực dân mới được giải quyết và việc lưu trữ thu giữ carbon được thiết kế sinh học bị bác bỏ như một loại thuốc chữa bách bệnh. Cuốn sách này có thể không có phạm vi để đi sâu vào thực chất của các giải pháp riêng lẻ, nhưng nó nỗ lực để duy trì tính toàn vẹn của nó.

Cuối cùng, nếu bạn đã từng xem bộ phim tài liệu cùng tên cùng tên của Netflix có thể tự hỏi liệu cuốn sách này có đáng để đọc hay không. Câu trả lời của là một có. Cuốn sách có thể cung cấp thông tin và truyền sức mạnh theo cách mà không thể có trong một bộ phim dài 83 phút. Không chỉ đơn giản là người lồng tiếng cho các bộ phim tài liệu bóng bẩy về động vật, đây là một người đàn ông mà những kinh nghiệm đã để lại cho anh ta sự hiểu biết sâu sắc về thế giới tự nhiên và tài năng giao tiếp đáng chú ý về thế giới tự nhiên.

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? là cuốn sách về môi trường dành cho tất cả mọi người, với sức mạnh thay đổi trái tim và suy nghĩ trong mỗi hộ gia đình.

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?
Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?
 • Mã hàng 8935278606666
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả David Attenborough
 • Người Dịch Phạm Hưu Khánh
 • NXB NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 380
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 x 1 cm
 • Số trang 364
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Đánh giá Sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?
Đánh giá Sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

1 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

2 1 cuốn sách hay về chủ đề môi trường. Mình từng học ngành môi trường nhưng giờ mình làm 1 công việc khác, tuy nhiên điều đó không làm trái tim mình ngừng đập về chủ đề này. Khi đọc sách, mình đọc nhanh, tại những định nghĩa, khái niệm môi trường mình đã biết (nhưng đừng lo nếu bạn không hiểu, vì cuốn sách có phụ lục từ vựng để các bạn có thể hiểu rõ hơn). Bên cạnh nêu những vấn đề môi trường ngày nay, tương lai, bác David còn đề cập đến nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề môi trường

3 Về hình thức thì Sách có bọc nilon bên ngoài, không bị nhăn góc, đẹp. Nội dung thì mình mới đọc vài trang đầu nên chưa biết, nhưng 1 giám đốc của đài BBC và thường biên tập cho các đài Discovery, National Geography thì rất nên tìm đọc.

4 Một cuốn sách hay, giao nhanh, sách đẹp, mua hàng ở tiki luôn yên tâm về chất lượng. đầu tư cho tri thức là khoản đầu tư đúng đắn

5 Một cuốn sách dành cho thời đại hiện tại, phải chăng thiên nhiên luôn bị con người khuất phục hay ngược lại

Review sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Review sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?
Review sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Sách “Chúng ta làm gì với Trái Đất?” của tác giả David Attenborough phản ánh những thực trạng của Trái Đất và cách để cứu lấy hành tinh xanh này trong tương lai.

Tác giả David Attenborough sinh năm 1926, ông là một phát thanh viên và nhà tự nhiên học người Anh. Sự nghiệp của ông được biết đến với việc ông đã dẫn các chương trình về lịch sử tự nhiên trong suốt 60 năm qua. Ông nổi tiếng với những phim về cuộc sống thiên nhiên hoang dã, đặc biệt phải kể đến series Life on Earth – những thước phim tập hợp nhiều nghiên cứu về đời sống các loài trên hành tinh chúng ta.

Ở Anh, tác giả Attenborough được gọi là “national treasure” (bảo vật quốc gia) mặc dù chính bản thân ông không thích được gọi với cái tên này. Năm 2002, ông được vinh danh trong số 100 người Anh vĩ đại nhất trong một cuộc bình chọn rộng rãi. Ông cũng chính là người duy nhất đoạt giải thưởng BAFTA (giải thưởng của Viện hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc) ở các thể loại đen trắng, phim màu, HD và 3D.

Ngoài những thước phim hoang dã nổi tiếng, ông cũng đã viết nhiều sách về giới tự nhiên, trong số đó có quyển “Chúng ta làm gì với Trái Đất?”.

Về quyển sách này, tác giả David Attenborough chia sẻ: “Khi tôi còn trẻ, tôi đã cảm nhận rằng mình thuộc về thế giới hoang dã, rằng tôi đã trải nghiệm mọi thứ ở thế giới tự nhiên hoang sơ – nhưng đó chỉ là một sự ảo tưởng. Những thảm kịch của thời đại này đã và vẫn đang tiếp tục xảy ra, nhưng hầu như chúng ta không hề chú ý đến nó. Những nơi hoang dã ngày càng mất đi, sự đa dạng sinh học cũng ngày càng bị suy giảm”.

Tác giả David Attenborough viết trong sách những nghiên cứu khoa học gần đây nhất đã cho thấy thế giới sinh vật đang trên đà mất cân bằng và sụp đổ, được dự báo sẽ diễn tiến với tốc độ ngày một nhanh hơn. Và một khi các tổn hại nối tiếp nhau xảy ra, sự suy giảm đa dạng sinh học sẽ gây ra hậu quả với cường độ mạnh hơn, quy mô lớn hơn.

Dân số thế giới đã lên đến vài tỷ người, chúng ta cần làm là tìm ra lối sống bền vững mới, một lối sống có thể giúp con người hiện đại sống cân bằng, hòa hợp với thiên nhiên một lần nữa. Chỉ có như vậy, sự suy giảm đa dạng sinh học mà chúng ta gây ra mới có thể nhanh chóng phục hồi trở lại, thế giới mới có thể được tái hoang dã và đạt được sự ổn định như cũ.

Trong quyển sách “Chúng ta làm gì với Trái Đất?”, tác giả David Attenborough đã viết về về những câu chuyện ông đã trải qua và chứng kiến về thực trạng của Trái Đất, qua đó, ông cũng đưa ra những tầm nhìn của mình cho tương lai, giúp chúng ta sẽ có thể đưa ra quyết định cho lối sống để cứu lấy hành tinh xanh.

Mua sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?” khoảng 117.000đ đến 134.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? Fahasa” tại đây

Đọc sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? ebook pdf

Để download “sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *