Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo

Giới thiệu sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo – Tác giả Francis De Véricourt, Kenneth Cukier, Viktor Mayer, Schönberger

Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo

Lợi thế của con người trong thời đại công nghệ

Sức mạnh của con người nằm ở tâm trí

Mỗi năm, trên thế giới có hơn 700.000 người tử vong do các bệnh truyền nhiễm mà việc chữa trị bằng thuốc kháng sinh không còn hiệu quả. Một số vi khuẩn đã trở nên kháng thuốc. Số ca tử vong đang gia tăng nhanh chóng. Nếu không tìm được giải pháp thì con số sẽ tăng lên tới mười triệu người mỗi năm, tức là trung bình ba giây lại có một người chết. Quy mô thảm họa sẽ vượt xa đại dịch Covid-19. Chính xã hội của chúng ta đã gây ra vấn nạn này. Thuốc kháng sinh mất hiệu quả do bị lạm dụng: Vi khuẩn đã trở thành siêu vi khuẩn nhờ vào loại thuốc từng được dùng để tiêu diệt chúng.

Ngày nay, chúng ta xem thuốc kháng sinh là điều hiển nhiên, hầu hết các thủ thuật y tế như mổ lấy thai, phẫu thuật thẩm mỹ và hóa trị đều phụ thuộc vào thuốc kháng sinh. Nếu loại thuốc này mất hiệu quả thì bệnh nhân sẽ phải chịu rủi ro rất lớn khi chữa trị. Hầu hết các loại kháng sinh có thành phần tương tự nhau đều đã được thử nghiệm và vi khuẩn cũng nhanh chóng kháng lại các thuốc kháng sinh mới có cấu trúc quá giống với thuốc cũ.

Công trình phát hiện ra một loại “siêu thuốc” để trị “siêu vi khuẩn” trở thành tin nóng trên toàn thế giới. Báo chí ca ngợi đây là sự ưu việt của máy móc so với con người, giống như thời khắc mà tivi “giết chết” đài phát thanh. Trên trang nhất của tạp chí Financial Times chạy dòng tít lớn “Trí tuệ nhân tạo khám phá ra loại kháng sinh điều trị các bệnh truyền nhiễm đã lờn thuốc”.

Nhưng bài báo đó đã bỏ qua câu chuyện thật. Kết quả này không phải là chiến thắng của trí tuệ nhân tạo mà là sự thành công của khả năng nhận thức của con người: khả năng đối đầu với thử thách khó khăn bằng cách tư duy về nó theo một phương pháp nhất định, điều chỉnh một số khía cạnh của phương pháp này và từ đó mở ra những con đường mới dẫn đến giải pháp. Yếu tố đem lại thành công chính là năng lực của con người, chứ không phải là công nghệ mới.

Nhân loại đối đầu nhân tạo – Lợi thế của con người trong thời đại công nghệ

Cho dù là vấn đề dịch bệnh, vũ khí mới hoặc công nghệ mới, biến đổi khí hậu hay bất bình đẳng, cách thức đối phó của con người chính là yếu tố quyết định sự tồn vong của xã hội. Và cách thức chúng ta hành động sẽ phụ thuộc vào cách thức chúng ta nhìn nhận vấn đề.

Từ đại dịch đến chủ nghĩa dân túy, AI đến ISIS, bất bình đẳng giàu nghèo đến biến đổi khí hậu, nhân loại phải đối mặt với những thách thức chưa từng có đe dọa sự tồn tại. Công cụ thiết yếu giúp nhân loại tìm ra cách tốt nhất để đi tiếp được các tác giả nổi tiếng thế giới Kenneth Cukier, Viktor Mayer-Schönberger và Francis de Véricourt định nghĩa trong cuốn sách Framers: Human Advantage in an Age of Technology and Turmoil.

Trong mọi lĩnh vực, việc thấu hiểu sức mạnh của khung nhận thức là điều hết sức cần thiết. Chúng ta cần nhìn vấn đề theo một cách khác biệt để giải quyết nó. Dù là ở cấp độ cá nhân, cộng đồng, quốc gia hay nền văn minh, tâm điểm của các phương pháp ứng phó cho mọi vấn đề nan giải luôn nằm bên trong chúng ta: năng lực định hình khung nhận thức (framing) của riêng loài người. “Nhân loại đối đầu nhân tạo” giúp chúng ta cũng có thể tái sử dụng khung nhận thức của lĩnh vực này vào lĩnh vực khác, tức là cân nhắc mở rộng phạm vi bằng cách sửa đổi khung nhận thức cũ cho phù hợp với bối cảnh và mục đích mới.

Đặc biệt, khi máy móc, trí tuệ nhân tạo trở nên thông minh hơn thì việc định hình khung nhận thức là một điều rất quan trọng – và chỉ con người mới có thể làm được. Tuy nhiên, chúng ta cần cải thiện năng lực này. Quyển sách này sẽ giải thích phương pháp thực hiện điều đó.

Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo
Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo
 • Mã hàng 8935278606680
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Francis De Véricourt, Kenneth Cukier, Viktor Mayer, Schönberger
 • Người Dịch Tân Nhân
 • NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 23.5 x 15.5 cm x 1.5
 • Số trang 296
 • Hình thức Bìa
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo

Đánh giá Sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo
Đánh giá Sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo

1 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

2 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

3 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng.

Review sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo

Review sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo
Review sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo

Trong cuốn sách “Framers – Nhân loại đối đầu nhân tạo”, các tác giả nhận định con người vẫn có lợi thế trong thời đại công nghệ.

Khi máy móc, trí tuệ nhân tạo trở nên thông minh hơn thì việc định hình khung nhận thức là điều rất quan trọng và chỉ con người mới có thể làm được. Cuốn sách Framers – Nhân loại đối đầu nhân tạo sẽ giúp người đọc cải thiện năng lực này.

Nỗi lo… công nghệ phát triển

Nhân loại đang chứng kiến sự phát triển chưa từng thấy của khoa học công nghệ. Rất nhiều vấn đề khó khăn, nan giải đối với con người đã có thể được giải quyết bởi những phát minh khoa học. Và con đường phát triển ấy chưa dừng lại. Nó sẽ còn tiến xa với tốc độ ngày càng nhanh.

Nhưng cũng trong bối cảnh đó, nhân loại dần nhận ra mặt trái của phát triển công nghệ. Đáng sợ nhất trong số đó là khả năng nhân loại có thể phần nào phụ thuộc bởi công nghệ, thậm chí trở thành nô lệ của công nghệ, bị công nghệ thao thay thế, thao túng.

Thật nhiều viễn tượng cảnh báo được đưa ra bởi nhiều chuyên gia trong lĩnh vực như công nghệ, xã hội học, tâm lý, văn hóa… Thế nên, nhân loại hào hứng bao nhiêu với sự phát triển của công nghệ, thì cũng lo ngại bấy nhiêu vì điều đó.

Con người vẫn có lợi thế

Xóa tan sự lo ngại đó, trong cuốn sách Framers – Nhân loại đối đầu nhân tạo, các tác giả nhận định con người vẫn có lợi thế trong thời đại công nghệ.

Các tác giả phân tích: “Từ đại dịch đến chủ nghĩa dân túy, bất bình đẳng giàu nghèo đến biến đổi khí hậu, nhân loại phải đối mặt với những thách thức chưa từng có đe dọa sự tồn tại.

Cho dù là vấn đề dịch bệnh, vũ khí mới hoặc công nghệ mới, biến đổi khí hậu hay bất bình đẳng, cách thức đối phó của con người chính là yếu tố quyết định sự tồn vong của xã hội”.

Như vậy, chỉ có con người, và chỉ có con người mới có thể đưa ra cách thức đối phó trước những nan đề của cuộc sống xã hội. Nguồn gốc sức mạnh của con người không phải ở cơ bắp hay trí tuệ mà chính là ở các mô hình tâm trí.

Khung nhận thức quyết định hành động

Tuy nhiên, làm sao để con người hành động đúng đắn? Các tác giả cho rằng: cách thức hành động phụ thuộc vào cách thức chúng ta nhìn nhận vấn đề.

Khung nhận thức là các mô hình tâm trí mà chúng ta lựa chọn và áp dụng. Chúng quyết định cách thức con người nhìn nhận thế giới thực tại và hành động trong thế giới ấy. Khi khung nhận thức hiện tại không phù hợp, chúng ta có thể chọn khung khác, hoặc sáng tạo ra một khung mới hơn và tốt hơn.

Trong mọi lĩnh vực, việc thấu hiểu sức mạnh của khung nhận thức là điều rất cần thiết. Chúng ta cần nhìn vấn đề theo một cách khác biệt để giải quyết nó.

Dù là ở cấp độ cá nhân, cộng đồng, quốc gia hay nền văn minh, tâm điểm của các phương pháp ứng phó cho mọi vấn đề nan giải luôn nằm bên trong chúng ta: năng lực định hình khung nhận thức (framing) của riêng loài người.

Framers – Nhân loại đối đầu nhân tạo giúp chúng ta tái sử dụng khung nhận thức của lĩnh vực này vào lĩnh vực khác, tức là cân nhắc mở rộng phạm vi bằng cách sửa đổi khung nhận thức cũ cho phù hợp với bối cảnh và mục đích mới.

Đặc biệt, khi máy móc, trí tuệ nhân tạo trở nên thông minh hơn thì việc định hình khung nhận thức là điều rất quan trọng và chỉ con người mới có thể làm được. Tuy nhiên, chúng ta cần cải thiện năng lực này và cuốn sách sẽ giải thích phương pháp thực hiện điều đó.

Mua sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo” khoảng 116.000đ đến 117.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo ebook pdf

Để download “sách Nhân Loại Đối Đầu Nhân Tạo pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *