Suối Nguồn Tâm Linh

Giới thiệu sách Suối Nguồn Tâm Linh – Tác giả Ajahn Chah

Suối Nguồn Tâm Linh

Tâm của bạn sẽ giống như nước chảy, thế nhưng nó tĩnh lặng. Tĩnh lặng nhưng trôi chảy. Cho nên tôi gọi nó là “dòng nước tĩnh lặng chảy”. Trí huệ có thể phát sinh tại đây. Bước vào cuộc sống là từng ngày ta buông thả tâm và trí trôi theo dòng “nhân duyên, sinh khởi” để sau đó rước lấy sợ hãi, bám víu cái giả hư và quan niệm sai lầm về tự ngã. Ajah Chah, bậc minh triết nổi tiếng Á Đông, đã nhấn mạnh “giáo pháp tự nó phát khởi phù hợp với nhu cầu tức thời, nó phải sống trong hiện tại mới thực sự là chánh pháp”. Từ quan niệm đó, nội dung những bài thuyết pháp của ngài nhắc nhở thính chúng phải sẵn sàng nhìn vào tâm của mình, cố gắng “bơi ngược dòng” để tìm về “Suối nguồn tâm linh” để giải thoát khỏi những ràng buộc của trần thế.

Đạt đến cảnh giới ấy, bạn sẽ sống trong giáo pháp, chạm được ranh giới của “sự giải thoát, trải rộng tâm thanh tịnh để hòa vào niềm an lạc thênh thang”.

Suối Nguồn Tâm Linh
Suối Nguồn Tâm Linh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Suối Nguồn Tâm Linh
 • Mã hàng 8935074113382
 • Tên Nhà Cung Cấp Cty Văn Hóa Văn Lang
 • Tác giả Ajahn Chah
 • Người Dịch Minh Vi
 • NXB NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng (gr) 550
 • Kích Thước Bao Bì 13.5 x 21 x 1.9
 • Số trang 449
 • Hình thức Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Suối Nguồn Tâm Linh

Đánh giá Sách Suối Nguồn Tâm Linh
Đánh giá Sách Suối Nguồn Tâm Linh

1 Cuốn sách tuyệt vời nhất mà tôi từng được đọc về đạo phật, có thể xem như quyển sách gối đầu giường, để đọc, để thực hành hàng ngày.

2 Nội dung hay! Shop đóng hàng cẩn thận, giao hàng nhanh hơn kì vọng!

3 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

4 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng.

5 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

Review sách Suối Nguồn Tâm Linh

Review sách Suối Nguồn Tâm Linh
Review sách Suối Nguồn Tâm Linh

Suối nguồn tâm linh nói rõ bản chất cốt tuỷ của Phật giáo, đấy là xem lại bản tâm của mình, chỉ rõ cho hàng để tử của mình về nguồn gốc của sự khổ và cách để chúng ta thoát được khỏi cái khổ do chính chúng ta mang lại. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Sách bao gồm 38 chương được chia thành 3 phần là Giới luật, Thiền định và Trí huệ. đó là những bài pháp thoại của Thiền sư Ajahn Chah – một nhà sư theo lối tu trong rừng ở Thái Lan. Quyển sách đã nói rõ bản chất cốt tuỷ của Phật giáo, đấy là xem lại bản tâm của mình. Ngài chỉ rõ cho hàng để tử của mình về nguồn gốc của sự khổ và cách để chúng ta thoát được khỏi cái khổ do chính chúng ta mang lại.

Con người thường nghĩ rằng, khi chúng ta đạt được điều kiện hạnh phúc là chúng ta đã thoát được khỏi sự khổ. Nhưng khi có hạnh phúc, chúng ta lại quên mất bản tâm đắm chìm trong mê lầm và sự khổ lại xuất hiện. Đấy là bởi vì những hạnh phúc đó chỉ là hạnh phúc thế gian, vẫn còn sanh-diệt, do duyên mà biểu hiện tuy nhiên ta cứ nghĩ là thật, còn mãi.

Suối Nguồn Tâm Linh là cuốn sách của Ajahn Chah – một bậc minh triết nổi tiếng Á Đông với quan điểm “giao pháp tự nó phát khởi thích hợp với nhu cầu tức thời, nó phải sống trong hiện tại mới thực sự là chánh pháp”.

Ajahn Chah là cao tăng thuộc dòng tu khổ hạnh trong rừng của Thượng tọa bộ. Ngài là học trò của Ajahn Mun, người đã sáng lập hai thiền viện của dòng tu này ở vùng Đông Bắc Thái Lan, ông cũng là người hướng dẫn của nhiều tu sĩ phương Tây có tiếng.

Sau nhiều năm di chuyển trong rừng, tu theo pháp khổ hạnh, đại đức Ajahn Chah trở về gần nơi sinh trưởng và sống tại một khu rừng rậm, không có người ở mà chỉ có nhiều hổ, rắn. Sau một thời gian, có nhiều người biết và tìm đến xin thụ huấn nên khu vực đó dần trở thành chùa Wat Pah Pong.

Duy trì những chuẩn mực tu hành

Bạn nên dồn hết tâm trí vào sự tu hành. Tu hành, ngồi thiền, tụng kinh sáng và tối, theo cuốn Suối Nguồn Tâm Linh, đây chính là bổn phận của bạn, hãy nỗ lực và chuyên cần.

Những người mặc áo tu mà phung phí thời gian, những người tu hành loạng choạng và nhớ nhà, hoang mang, họ không có đủ quyết tâm, họ không để tâm vào sự tu hành. Chúng ta không thể nằm lên nằm xuống ở nơi này, là người xuất gia, chúng ta sống và ăn uống phần đa số, chúng ta không nên xem thường điều đấy.

Sự buông thả trong khoái lạc và thoải mái là một điều nguy hiểm. Chúng ta nên nỗ lực nhiều hơn, sửa đổi những gì sai lầm và đừng chìm đắm vào toàn cầu bên ngoài. Một người thành tâm không bao giờ lơ là việc kinh hành và ngồi thiền, không thể nào ngừng nghĩ trong việc duy trì chánh niệm và sự điềm tĩnh.

Năng lực của thiền định

Cuốn Suối Nguồn Tâm Linh chỉ ra rằng, khi sự giải thoát xảy ra, bạn biết. Và khi sự giải thoát chưa xảy ra, hãy quán chiếu tiến trình nhân quả của mọi việc, quán chiếu cho tới khi bạn thấu hiểu hoàn toàn. Một khi tiến trình nhân quả được thông suốt, nó sẽ tự động rời bỏ chúng ta. Khi điều gì đấy ùa tới với bạn và không chịu rời khỏi, hãy thăm dò nó. Đừng bỏ cuộc cho đến khi nó thả bạn ra.

Đức Phật dạy rằng, bạn phải hiểu bản thân mình. Các bậc minh triết từ xưa đến nay đều tự họ biết được chân lý. Bạn phải khám phá nó ngay trong tâm của bạn. Hãy biết chính mình. Nếu bạn tin tưởng vào những gì mình biết và có tự tin, bạn có thể bình thản đối với sự khen chê của thế gian. Bất kể người khác nói gì, bạn đều bình thản. Tại sao?

Bởi vì bạn biết bản thân mình. nếu như có người nịnh hót bạn với lời khen tặng, nhưng bạn không thực sự xứng đáng với điều đó, bạn có tin họ không? cũng thế ấy, khi có người chỉ trích bạn, hãy xem lại bản thân mình. Không, điều họ nói không đúng. Họ buộc tội mình, nhưng mình thực sự không phải là vậy. Sự buộc tội của họ không có giá trị. Nếu như là vậy, thì chuyện gì bạn phải tức giận họ? Khi bạn sẽ nghĩ được như thế, đời sống sẽ dễ chịu và không có vấn đề. Và rồi không có gì xảy ra là sai lầm cả. mọi thứ đều là pháp.

Căn nhà thật của chúng ta

Theo cuốn Suối Nguồn Tâm Linh, ai cũng có thể xây một căn nhà từ khổ và gạch, nhưng đấy không phải căn nhà thật của chúng ta. Nó chỉ là của chúng ta trên danh nghĩa. Nó là căn nhà của thế gian, và nó đi theo con đường của thế gian. Căn nhà thật của chúng ta là sự bình an nội tâm. Một căn nhà vật chất bên ngoài có khả năng xinh đẹp tuy nhiên nó không bình an mấy.

Bạn thường xuyên phải lo lắng Điều này điều kia. Cho nên, Suối Nguồn Tâm Linh nói rằng, nó không phải căn nhà thật của chúng ta. Nó ở bên ngoài chúng ta, sớm muộn rồi chúng ta cũng phải rời bỏ nó. Nó không phải một nơi chúng ta có thể sống vĩnh viễn trong đó bởi vì nó không thực sự thuộc về chúng ta.

Theo Suối Nguồn Tâm Linh, thân thể của chúng ta cũng vậy, chúng ta xem nó là một tự ngã, là tôi hay của tôi. Thực ra, nó không thể nào là thế, nó chỉ là một căn nhà thế gian khác. Thân thể của bạn đi theo một quy luật tự nhiên, từ khi mà bạn sinh ra. Và bây giờ nó già và bệnh. mong muốn nó khác hơn thế, cũng ngu xuẩn như khi mong muốn con vịt thành con gà. khi mà bạn nhìn thấy quy luật này, bạn sẽ tìm thấy can đảm và sức mạnh.

Mua sách Suối Nguồn Tâm Linh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Suối Nguồn Tâm Linh” khoảng 108.000đ đến 125.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Suối Nguồn Tâm Linh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Suối Nguồn Tâm Linh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Suối Nguồn Tâm Linh Fahasa” tại đây

Đọc sách Suối Nguồn Tâm Linh ebook pdf

Để download “sách Suối Nguồn Tâm Linh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

[Cong1]

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *