Linh Ứng – Hành Trình Của Kẻ Siêu Vô Thần Đến Thế Giới Tâm Linh

Giới thiệu sách Linh Ứng – Tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn

Linh Ứng

“Linh ứng” là cuốn sách kể câu chuyện có thật về hành trình của gia đình nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn đi tìm hài cốt liệt sĩ Nguyễn Minh Khôi – người anh trai đã hy sinh trong cuộc chiến tranh khốc liệt, với những câu chuyện ly kỳ, bí ẩn đến mức nếu không được kể lại bởi người trong cuộc, hẳn chúng ta sẽ thấy hoài nghi.

Theo tác giả, đây là cuốn sách tâm huyết nhất và cũng có thể là cuốn sách sau cùng trong sự nghiệp văn chương của ông, một câu chuyện riêng tư nhưng lại bao hàm biết bao câu chuyện chung khác. Đồng thời tác phẩm cũng cung cấp những tư liệu quý giá về những nhà ngoại cảm sở hữu năng lực nằm ngoài phạm vi lý giải của khoa học.

Cuốn sách cũng là minh chứng cho việc dẫu thời gian có qua đi, vết thương chiến tranh vẫn còn đó, vẫn dày vò những người ở lại. Tìm kiếm người thân thất lạc sau chiến tranh vẫn luôn là câu chuyện day dứt của biết bao gia đình. Họ đi từ hy vọng đến thất vọng, rồi lại tìm kiếm hy vọng khác trên những chặng đường mới. “Có gia đình may mắn tìm được, có người thì đến lúc chết vẫn còn dặn dò con cháu phải tiếp tục đi tìm”, tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ trong cuốn sách “Linh ứng”.

Trong thế giới bao la, càng biết nhiều ta lại càng nhận ra mình biết quá ít, chỉ bằng cách mở rộng niềm tin, cởi mở với những gì chưa biết, chúng ta mới có cơ hội hiểu hơn về thế giới này. Với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người, những gia đình đang đau đáu niềm mong mỏi tìm lại hài cốt thất lạc của người thân đã được kết nối với những nhà ngoại cảm chân chính, và những hành trình linh thiêng đưa những người con lưu lạc về với gia đình cũng được bắt đầu từ đó.

Không chỉ đặc sắc với câu chuyện tìm mộ liệt sĩ ly kỳ, thông qua những trang kể đan xen giữa quá khứ và hiện tại, một giai đoạn lịch sử đã hiện lên vô cùng sống động và chân thực. Từng trang viết đã tái hiện một Hà Nội thâm trầm giữa biến động thời cuộc, một tuổi trẻ giàu lý tưởng, ôm ấp hoài bão cống hiến và phụng sự, những câu chuyện đời thường đầy ắp tình người, tình bạn lấp lánh, và tình đồng đội keo sơn.

Hơn hết, tác phẩm đặc biệt đề cao giá trị gia đình. Nửa thế kỷ trôi qua, dù người thân đã mãi mãi chia lìa, dù giữa họ có nhiều khác biệt trong suy nghĩ, dù con đường họ chọn ngay từ đầu đã không cùng hướng, nhưng mãi mãi vẫn có một phần của “anh Khôi” sống trong những người ở lại.

Với ngòi bút của một nhà văn từng đứng sau nhiều kịch bản phim truyền hình lẫn điện ảnh nổi tiếng, “Linh ứng” hiện lên như những thước phim ly kỳ, sống động mà vẫn giàu tính hiện thực, nặng trĩu những hồi ức mà vẫn nóng hổi tính thời sự. Có nhìn thấy nỗi đau quá khứ mới trân trọng bình yên của hiện tại, có nhìn thấy sự tồn tại của những cõi giới khác mới nhận thấy được vị trí khiêm tốn của con người trong thế giới bao la. “Linh ứng” chính là câu chuyện của hôm qua, hôm nay và cả ngày sau.

Linh Ứng - Hành Trình Của Kẻ Siêu Vô Thần Đến Thế Giới Tâm Linh

Linh Ứng – Hành Trình Của Kẻ Siêu Vô Thần Đến Thế Giới Tâm Linh

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Linh Ứng
  • Mã hàng 8935086854938
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả: Nguyễn Mạnh Tuấn
  • NXB: NXB Dân Trí
  • Trọng lượng: (gr) 750
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
  • Số trang: 736
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Xem thêm: Top sách nên đọc

Về tác giả

Nhà văn, đồng thời là nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn sinh năm 1945. Ông là tác giả của các cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, đã tạo tiếng vang lớn trên văn đàn và trong đời sống xã hội, như Những Khoảng Cách Còn Lại (1980), Đứng Trước Biển (1982), Cù Lao Tràm (1984). Những tác phẩm của ông nâng số phận con người và bối cảnh xã hội lên thành vấn đề con người và xã hội.

Từ khoảng năm 2000 trở đi, sự nổi tiếng này có phần lắng xuống khi ông chuyển sang lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Trong lĩnh vực này, tên tuổi Nguyễn Mạnh Tuấn cũng để lại dấu ấn với các kịch bản phim điện ảnh: Biển sáng, Xa và gần, Cơn lốc đen, Lưới trời, Sinh mệnh, Lối rẽ trái trên đường mòn, Tử hình, và gần đây nhất là Hợp đồng bán mình (2020).

2. Đánh giá Sách Linh Ứng

Đánh giá Sách Linh Ứng

Đánh giá Sách Linh Ứng

1 Sách hay về tâm linh nên đọc. Sách dầy cảm thấy lười đọc nhưng càng đọc càng cuốn lắm.

2 Sách gói rất cẩn thận, có hộp rất lịch sự. Tuy nhiên màng seal vẫn rách chút đỉnh. Nội dung sách hay, giao hàng nhanh.

3 Sách giày có nhiều nội dung hay hấp dẫn, shop giao hàng nhanh và đóng gói cẩn thận.

4 Hàng bọc cẩn thận, sách dày dặn. Đã mua của nxb Dân Trí rất nhiều lần nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng sách. Giao siêu nhanh.

5 Hàng giao đến rất nhanh, mình đặt trưa hôm qua mà trưa hôm nay đã có rồi. Sách được bọc một lớp seal, không móp gáy và góc bìa, mình rất thích. Về nội dung sách thì mình chưa đọc nên không thể đưa ra đánh giá, ai muốn mua thì hãy xem review trên mạng trước nhé!

Review sách Linh Ứng

Review sách Linh Ứng

Review sách Linh Ứng

Mở đầu hành trình tìm mộ liệt sỹ Nguyễn Minh Khôi (anh trai tác giả) bằng phương pháp ngoại cảm, nhưng tác phẩm “Linh ứng” của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn không chỉ là câu chuyện tâm linh mà nó còn giàu chất văn học, và mang tính lịch sử về một thời kỳ hào hùng của dân tộc.

“Linh Ứng” kể câu chuyện có thật về hành trình của gia đình nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn đi tìm hài cốt liệt sĩ Nguyễn Minh Khôi – người anh trai đã hy sinh trong cuộc chiến tranh khốc liệt, với những câu chuyện ly kỳ, bí ẩn đến mức nếu không được kể lại bởi người trong cuộc, hẳn chúng ta sẽ thấy hoài nghi.

Nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn – con người giàu vốn sống với cuộc đời nhiều thăng trầm, từ “chàng trai phố cổ”, người công nhân mỏ rồi lang bạt tới miền Nam và bén rễ với mảnh đất này, va chạm với đủ mọi hình thái kinh tế, thể chế, khốn đốn của dư luận lại nhận tác phẩm của mình chính là “hành trình của kẻ siêu vô thần đến thế giới tâm linh”. Điều đó làm cho cuốn sách mang một màu sắc mới: không liêu trai chí dị, mà dần vén bức màn bí ẩn về thế giới tâm linh dưới ánh sáng của một con người luôn sống với niềm tin vào khoa học.

Giống như đa số những người khác, trước khi bước vào hành trình tìm mộ cho anh trai mình bằng phương pháp ngoại cảm, tác giả cũng mang tâm thế của người theo “chủ nghĩa duy vật”, xem đây như là “cứu cánh cuối cùng”. Trong cái ma trận thật – giả của thế giới tâm linh, tác giả cũng đã có những trải nghiệm không mấy tốt đẹp với các “nhà ngoại cảm rởm”. Nhưng cuối cùng chính sự linh thiêng của hương hồn các liệt sỹ đã dẫn lối cho người thân tìm kiếm được di cốt của họ.

Trong “Linh Ứng”, nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn không cố giải đáp các vấn đề tâm linh dưới góc nhìn của khoa học, bởi như tiến sỹ Bùi Tiến Quý – Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự cho biết “Trước đây, tất cả những chuyện này bị gọi chung là mê tín dị đoan, bị đả phá, thậm chí những người này còn bị bắt đi cải tạo. Nhưng thực tế, không riêng Việt Nam mà cả các nước văn minh hàng đầu thế giới cũng phải thừa nhận thực tế là có những người có khả năng giao tiếp với cõi âm, nên Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã lập ra hai viện khoa học, chuyên nghiên cứu về đề tài này”.

Tâm linh không đồng nghĩa với mê tín dị đoan. Tâm linh ở đây chính là sự hòa hợp giữa đạo và đời, giữa vũ trụ bao la với nhiều điều bí ẩn và cuộc đời hữu hạn của con người. Từ đó, chúng ta hiểu rằng, chỉ khi nào sẵn sàng mở rộng niềm tin, cởi mở với những gì chưa biết, ta mới có cơ hội hiểu hơn về thế giới này.

Không chỉ là hành trình tìm mộ liệt sĩ, “Linh Ứng” còn là khúc tráng ca hào hùng của dân tộc

Ngoài việc thu hút người đọc bằng hành trình tìm mộ với những tình tiết ly kỳ và siêu thực, thì “Linh Ứng” còn là câu chuyện về cuộc đời của nhân vật anh Khôi – hiện thân của tuổi trẻ giàu lý tưởng, không ngại dấn thân, không ngừng cống hiến để viết nên một khúc tráng ca dân tộc.

Với lối kể chuyện đan xen giữa quá khứ và hiện tại, tác giả đã khắc họa lên hình ảnh chàng trai Hà Nội tài hoa, một người lính dũng cảm, kiêu hùng và lãng mạn. Sinh ra trong giai đoạn đất nước khó khăn, chàng trai trẻ Nguyễn Minh Khôi đại diện cho một thế hệ thanh niên Việt Nam đi theo tiếng gọi cứu quốc. Dù được gia đình sắp đặt cho một tương lai tươi sáng hơn, nhưng chàng trai trẻ ấy lại chọn xung phong ra chiến trường, với lý tưởng “người ta chỉ sống có một lần, phải biết sống sao ra sống, để không phải hối hận”.

Bên cạnh nhân vật chính, người đọc cũng sẽ nhìn thấy phố cổ Hà Nội hiện lên như những thước phim sống động, hào hoa của những năm 1940 với những điều vừa quen, vừa lạ như bãi giữa sông Hồng, xóm chợ Đồng Xuân – Bắc Qua…. Trên tất cả là tình người gắn bó giữa những đứa trẻ, những gia đình sinh sống tại đây. Những đứa trẻ lớn lên cùng nhau, dù con đường họ lựa chọn khác nhau nhưng đã luôn sát cánh, hỗ trợ và tin tưởng nhau như Huy Lạc, Danh Hùng, Minh Khôi… Dù đến phút cuối, trên chiến trường, hoàn cảnh bắt buộc họ phải đứng trên hai chiến tuyến khác nhau, hướng nòng súng vào nhau nhưng đến khi hi sinh, họ vẫn ở bên cạnh, bảo bọc cho nhau.

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm nhưng dư âm của nó vẫn còn. Cái giá phải trả cho hòa bình cũng đầy đau thương và nước mắt từ nhiều phía. Đó là người cha – chiến sĩ tình báo đã phải từ bỏ người vợ tào khang để kết hôn với một người bên kia chiến tuyến, mang nỗi hối hận vì không thể thành thật với gia đình cũng như người con trai đã chết của mình. Đó là người em dành 40 năm tìm mộ của người anh trai, và người đồng đội trở về với dư chấn của chiến tranh, sống nửa tỉnh nửa mê…

“Linh Ứng” đề cập câu chuyện quá khứ nhưng lại mang hơi thở của thời đại, nói chuyện cõi âm nhưng vẫn ngồn ngộn hơi thở của cõi dương để khắc họa nên câu chuyện độc lập của dân tộc, và những người còn ở lại dù như thế nào cũng vẫn luôn nhớ về những người thân yêu, những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.

“Linh Ứng” chính là cuốn sách giúp cho thế hệ trẻ hôm nay hiểu sâu sắc hơn về một giai đoạn hào hùng và bi tráng của dân tộc.

Mua sách Linh Ứng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Linh Ứng” khoảng 214.000đ đến 222.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Linh Ứng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Linh Ứng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Linh Ứng Fahasa” tại đây

Đọc sách Linh Ứng ebook pdf

Để download “sách Linh Ứng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86