90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

Nội dung liên quan:

Giới thiệu sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2 – Tác giả Tuệ An

90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

Hồi đó, đang lúc thiếu đường trong thành phố Calcutta, có một cậu bé chừng 4 tuổi đem đến cho tôi một chén đường bảo tôi:

– Thưa Mẹ, con đã nhịn ăn đường suốt một tuần nay. Xin Mẹ hãy dùng ít đường này cho các trẻ mồ côi của Mẹ.

Một cử chỉ anh hùng biết bao đối với một em bé mới có 4 tuổi! Em đã biết yêu thương kẻ khác đến độ hy sinh những gì cần thiết cho mình.

Một dịp khác, một em nhỏ muốn đem rá gạo cho tôi để nấu cơm cho cả nhà ăn. Nhưng rồi có một người đàn ông đến gặp tôi và nói:

– Thưa Mẹ, gần đây có một gia đình người Hindu có 8 đứa con, mà cả tuần nay họ chẳng có gì ăn cả.

Lập tức, tôi bưng rá gạo đi theo người đàn ông ấy và tìm đến nhà người Hindu kia. Bước vào túp lều lụp xụp, tôi bắt gặp những khuôn mặt xanh xao và cơn đói lúc đó đang hành hạ họ. Không cầm lòng được, tôi trao hết rá gạo cho bà ta. Bà này cảm động đón lấy rá gạo, rồi lập tức ngồi xuống chia làm hai phần. Sau đó, bà bưng một nửa ra đi . . . một lúc sau, bà trở lại. Tôi ngạc nhiên hỏi bà:

– Bà đi đâu vậy? Đem gạo cho ai?

Không chút do dự bà nói:

– Họ cũng đói lắm!

– Nhưng họ là ai?

– Họ là những gia đình Hồi giáo. Họ cũng có những đứa con đói khổ như con. Họ ở bên kia đường, và cả tuần nay, họ cũng chẳng có gì ăn cả.

Đây chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện cảm động được Mẹ Teresa kể lại trong cuộc đời giúp đỡ những người nghèo khổ của mình. (Mẹ Teresa – Được trao giải Nobel Hòa Bình năm 1979 và được phong Thánh bởi Nhà thờ Công Giáo sau khi mất).

Bạn có nhận ra một thông điệp hoặc bài học gì từ câu chuyện trên? Đó chính là tình yêu thương vô điều kiện.

Yêu thương vô điều kiện là gì?

Yêu thương vô điều kiện có nghĩa là “yêu thương ai đó, hay cái gì đó mà không cần bất cứ điều kiện nào”. Nói cách khác, bất kể người khác nói gì, làm gì, cảm thấy gì, nghĩ gì hay tin tưởng điều gì, chúng ta vẫn yêu thương họ vô điều kiện. Chúng ta càng yêu mình một cách vô điều kiện bao nhiêu thì chúng ta càng có khả năng yêu thương người khác vô điều kiện bấy nhiêu.

Tình yêu có điều kiện là hoàn toàn trái ngược với tình yêu vô điều kiện. Thực tế, tình yêu có điều kiện không phải là “tình yêu” thực sự với ý nghĩa của nó bởi tình yêu có điều kiện xuất phát từ cái tôi chứ không phải từ trái tim. Trong khi tình yêu vô điều kiện không cần bất cứ điều gì từ người kia thì tình yêu có điều kiện chỉ được đưa ra khi có điều gì đó được đáp lại. Đọc những ví dụ dưới đây, bạn sẽ hiểu điều này:

– Tôi chỉ yêu bạn chỉ khi bạn duy trì vẻ ngoài hấp dẫn

– Tôi chỉ yêu bạn khi bạn có một sự nghiệp tốt

– Tôi chỉ yêu bạn khi bạn hy sinh cái gì đó cho tôi

– Tôi chỉ yêu bạn khi bạn yêu tôi

Và thực tế, tất cả những mối quan hệ chúng ta có ngày nay với “bạn đời, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, cha mẹ” đều bị nhiễm thứ “tình yêu có điều kiện này”. Nhiều trong số chúng ta đã phải trải qua các loại mối quan hệ vô cùng nông cạn. Và sự thật rằng, trong một vài lúc của cuộc đời, hay thậm chí lúc này, chúng ta cũng đã từng “chiêu đãi” người khác thứ “tình yêu có điều kiện” của chính mình.

Tại sao phải yêu thương vô điều kiện?

Một sự thật khác đó là “tình yêu chân thật” rất hiếm hoi và vô cùng quý giá. Khoảnh khắc bạn trải nghiệm tình yêu vô điều kiện là khoảnh khắc bạn nhìn thấy mọi thứ một cách hoàn toàn, bạn hiểu, tha thứ, chấp nhận và yêu thương như chính bạn làm với bản thân mình.

Tình yêu thương vô điều kiện là năng lượng hàn gắn lớn nhất trong vũ trụ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc rằng chúng ta trở nên quá “xa lạ” với nó trong cuộc sống hàng ngày và chúng ta ngày càng trở nên “ốm yếu về mặt cảm xúc và tinh thần”. Một trong những điều đáng tiếng nhất đó là việc chúng ta hoàn toàn bị tách rời khỏi “tình yêu thương vô điều kiện” – và theo một cách nào đó, mỗi chúng ta đều không nhận ra sự mất mát này.

Tình yêu vô điều kiện là trung tâm của những gì chúng ta đang tìm kiếm với tư cách một con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu không có tình yêu thương và tình cảm, trẻ sơ sinh sẽ bị rối loạn các chức năng nhận thức, gặp các vấn đề tâm lý nghiêm trọng hoặc chết.

Yêu thương vô điều kiện không những cần thiết cho sức khoẻ thể chất, tình cảm và tâm lý, mà nó còn rất quan trọng đối với tinh thần của chúng ta. Nếu chúng ta không biết cách bước vào trong sâu thẳm suối nguồn yêu thương bên trong mình, chúng ta sẽ chỉ dừng lại trên một mảnh đất khô cằn độc hại, thứ đã bị ô nhiễm bởi cái tôi và sự nông cạn. Điều đáng buồn rằng hầu hết mọi người đều không biết rằng họ mang theo một “ngọn nguồn yêu thương vô điều kiện bên trong chính họ”. Chúng ta thường có xu hướng tin rằng tình yêu luôn được tìm thấy ở thế giới bên ngoài, ở một số người khác, nơi chốn khác, hay một số trạng thái hiện hữu mà quên đi sự tồn tại của chính nó ở bên trong.

Chúng ta đặc biệt cần tiếp cận “yêu thương vô điều kiện” bởi khi không có nó, chúng ta sẽ bị trôi dạt đi. Giống như cây trồng không có ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ trở nên ốm yếu, đói khát và thậm chí “tuyệt vọng”. Sự tuyệt vọng này có thể dẫn tới đổ vỡ trong các mối quan hệ, nó khiến chúng ta tự hủy hoại hạnh phúc của chính mình để được người khác chấp nhận.

Tình yêu vô điều kiện là điều duy nhất thực sự có thể giúp chúng ta trải nghiệm niềm vui, tự do, chấp nhận và bình an mà chúng ta đang mong ước.

Cuốn sách 90 ngày thực hành yêu thương vô điều kiện sẽ giúp gì cho bạn?

– Thực hành viết xuống những lời yêu thương. Mỗi ngày, cuốn sách sẽ đưa ra cho bạn một bài học và hướng dẫn bạn viết những lời yêu thương từ bài học đó.

– Tạo một thói quen tích cực. Thực hành viết lời yêu thương vô điều kiện đều đặn trong 90 ngày sẽ giúp bạn hình thành một thói quen vô cùng tốt. Thói quen tạo nên tính cách, tính cách quyết định cuộc đời, phải không bạn?

– Đối mặt và chữa lành nỗi đau trong quá khứ. Thực hành yêu thương là một trong những cách hiệu quả nhất giúp hàn gắn vết thương tâm hồn, thúc đẩy quá trình tự chữa lành của cơ thể diễn ra nhanh hơn.

– Kết nối sâu sắc với bản thân mình, chấp nhận và yêu thương chính mình. Từ đó kết nối với các mối quan hệ xung quanh tốt hơn.

– Thực hành yêu thương vô điều kiện sẽ giúp bạn học được cách mở rộng trái tim, sống bao dung, tha thứ và hạnh phúc.

– Duy trì cảm xúc và nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Bắt đầu buổi sáng bằng những lời yêu thương, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng trong lành của sự sống tràn khắp cơ thể. Kết thúc một ngày cũng bằng những lời yêu thương trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy một ngày của mình trôi qua đầy ý nghĩa. Điều đó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon hơn.

Về tác giả:

Tuệ An là ai?

 • Được biết đến nhiều với tư cách là một Chuyên gia Tình cảm và Chữa lành, cô được cộng đồng thường xuyên nhắc tới với cái tên “Life Coach Tuệ An”.
 • Tuệ An hiện là đồng sáng lập Happy & Wealth Academy (Học viện Hạnh phúc và Thịnh vượng) và Cộng đồng Phụ nữ thông thái với gần 60.000 thành viên.
 • Năm 2019, Tuệ An vinh dự được bình chọn là Đại sứ tài năng của Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, cô còn giữ cương vị Phó chủ tịch Happy Women Leader Network Flower và được mời làm giảng viên tại các nền tảng khóa học trực tuyến như Edumall, Unica,…
90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện - Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2
 • Công ty phát hành: Công Ty TNHH In Thanh Bình
 • Tác giả: Tuệ An
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí
 • Loại bìa: Bìa cứng
 • Số trang: 340
 • ISBN: 978-604-356-191-3
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

Đánh giá Sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện - Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

Đánh giá Sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

1 Cuốn sách giúp tôi bình an , nâng cao phẩm chất tốt đẹp tình yêu thương giữa con người với nhau . Yêu thương và biết ơn chị và mọi người xuất bản một cuốn sách rất tuyệt vời !

2 Cuốn sách rất hay và hữu ích. Yêu thương hay gì thì cũng phải luyện tập và thực hành, chứ lý thuyết ko nhanh quên lắm

3 Hàng được giao rất nhanh, hàng được gói rất đẹp và được giảm tiền ship nữa, mình rất thích luôn và sẽ mua thêm một cuốn nữa nhé

4 Những chia sẻ của tác giả rất thấm. Bài thực hành mỗi ngày khá hợp lý và mình cảm thấy rất hiệu quả. Cảm ơn tác giả Tuệ An, nhà xuất bản và Happy Book ạ.

5 Mặc dù có chút sai sót, giao nhầm quyển 1. Nhưng shop giải quyết rất nhanh chóng và nhiệt tình. Shop đã tặng mh quyển 1 và giao lại quyển 2. Cảm thấy bản thân mh thật may mắn và hạnh phúc. Cảm ơn chị Tuệ An và team của chị rất nhiều. Cảm ơn những kiến thức và thông điệp mà chị đã truyền tải

Review sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

Review sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện - Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

Review sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2

 • Bạn Đã Sẵn Sàng Để Buông Những Nỗi Đau Hiện Tại!
 • Đã bao lâu rồi bạn chưa cảm nhận được hạnh phúc cho riêng mình?
 • Đã bao lâu rồi bạn chưa dành thời gian để yêu thương chính bản thân?

Con người ta đôi khi cũng lạ, thích ôm những nỗi buồn và tự dằn vặt mình với những nỗi đau và rồi lại quay ra trách cuộc đời bất công. Tại sao chúng ta luôn tự làm khổ mình như vậy? Chúng ta xứng đáng để có được hạnh phúc hơn chúng ta nghĩ.

Những lỗi lẫm, những tổn thương trong quá khứ đã qua thì hãy buông xuống cho nhẹ lòng. Cố chấp chỉ khiến bạn mãi chìm đắm trong đau khổ, và trở nên đáng thương hơn mà thôi.
Chúng ta vẫn thường hay nói rằng “Con người ta, cần ngã để học cách đứng dậy. Cần đau khổ để biết mình phải buông tay”.

Khi mọi thứ đã đạt đến giới hạn rồi thì cũng là lúc chúng ta nên dừng lại để nhìn nhận mọi thứ, để biết mình nên giữ điều gì, buông điều gì, học được bài học nào và sửa đổi lỗi lầm ra sao. Hành trình tiến bước vào tương lai còn rất nhiều thứ đang chờ đợi trước mắt, chỉ cần bạn mạnh dạn bỏ những đau khổ ở lại phía sau thì chắc chắn bạn sẽ sớm tìm được con đường hạnh phúc của riêng mình.

Trong quyển sách “90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện”, tác giả có viết “Chúng ta cũng không thể sống mãi trong lỗi lầm ở quá khứ. Học hỏi từ sai lầm trong quá khứ thì thật tuyệt, nhưng cứ sống mãi trong những lỗi lầm đó có thể ngăn bạn tha thứ cho bản thân. Nó sẽ cản trở bạn ý thức được thực tế hiện tại. Cuộc sống của bạn có thể trở nên trì trệ nếu cứ ám ảnh mãi về những việc mình đã làm và không làm. Thay vào đó, hãy tập trung vào hiện tại cùng những gì bạn có thể làm trong tương lai để cuộc sống của bản thân trở nên tốt hơn”

Vậy nên bạn ạ, đừng mãi thu mình vào trong thế giới nhỏ bé của chính mình nữa, điều gì có thể quên hãy quên, có thể buông hãy buông, có thể tha thứ hãy tha thứ. Cuộc sống này có bao nhiêu đâu, còn sống, còn thở phút giây nào hãy trân trọng phút giây đó bạn nhé!

Mua sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2” khoảng 213.000đ đến 225.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2 Fahasa” tại đây

Đọc sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2 ebook pdf

Để download “sách 90 Ngày Thực Hành Yêu Thương Vô Điều Kiện – Chinh Phục Hạnh Phúc Tập 2 pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 09/03/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86